Sunday, 23/02/2020 - 10:41:24

Chợ Lớn vắng khách mùa dịch Covid-19

 


Người bán không thể làm gì hơn trong lúc bị ế khách. (VnExpress)


Quán nào cũng bị vắng khách, chưa biết đến bao giờ mới hết dịch. (VnExpress)

Bài TRẦN KIM ANH/ VnExpress

SÀI GÒN - Vì dịch viêm phổi đang lan tràn khắp thế giới, nhiều điểm du lịch ở Sài Gòn trở nên vắng vẻ. Chợ Lớn trước đây đông khách du lịch là thế, giờ nhìn đâu cũng chỉ thấy toàn tiểu thương cùng các gian hàng không có khách vãng lai.


Các gian hàng không một bóng khách Việt lẫn du khách nước ngoài ghé mua. (VnExpress)

Từ sáng sớm đến trưa, Chợ Lớn vắng vẻ người ra vào. Thời điểm này, hầu như các tiểu thương đều mở bán trễ hơn và dọn hàng sớm hơn vì vắng khách.
Chợ Lớn thuộc quận 5, quận 6 và quận 11, có lịch sử lâu đời cùng với không gian buôn bán sầm uất nên luôn thu hút được lượng du khách trong và ngoài nước tới xem, mua sắm quanh năm.
Khu chợ Lớn là nơi tập trung buôn bán và sinh sống phần lớn của người Hoa hoặc Việt gốc Hoa. Do đó nơi đây có nhiều món ăn đặc sắc và có rất nhiều sản phẩm tiêu dùng mà không một khu chợ nào có thể cung cấp cho bạn ngoài chợ Bình Tây.


Một số người bán hàng tụ tập để ăn sáng, trò chuyện. (VnExpress)

Tuy nhiên, những ngày này các tiểu thương tại Chợ Lớn đều than ế ẩm, có quầy hàng mất đến 9/10 lượng khách so với ngày thường. Điều này gây thiệt hại rất nhiều đặc biệt là các hàng quán ăn uống và đồ sử dụng ngắn hạn.


Trong lúc ngồi đợi khách, một người bán không quên đeo khẩu trang bảo vệ trong mùa dịch. (VnExpress)

Bà Nhung là một tiểu thương Chợ Lớn cho hay, “Tôi bán lâu rồi, mười mấy năm rồi. Từ ngày có dịch đến giờ chợ vắng lắm, chợ vắng đến nỗi bán hàng 9 giờ sáng mà họ còn chưa ra tới vì ra ngồi không à.
Mình chỉ nhờ có mối của mình ở tỉnh điện lên dặn hàng thì ra giao thôi chứ khách vãng lai cũng ít lắm. Doanh thu giảm nhiều, nhiều rõ rệt luôn. Chợ sỉ mà nguyên một ngày mà bán đâu có được nhiêu tiền đâu. Nhưng mình phải chịu thôi, tình hình chung mà.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp