Tuesday, 05/10/2021 - 04:08:06

Chơi với rắn nhà nuôi, bé 3 tuổi thiệt mạng


Rắn học trò thường có màu sắc đẹp, ít cắn người. Nhiều người không biết nọc độc loại rắn này nằm ở răng hàm trong.

 

SÀI GÒN - Nghĩ rằng bấm hết răng rắn là có thể biến nó thành thú cưng, một gia đình ở Sài Gòn đã bị mất đứa con trai 3 tuổi của họ.

Theo báo Vietnamnet, một bé trai hơn 3 tuổi, ngụ ở huyện Củ Chi đã được đưa vào bệnh viện sau khi bị rắn cổ đỏ (còn gọi là rắn học trò) cắn. Bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng Khoa Cấp Cứu, Bệnh Viện Nhi Đồng 1 cho biết rắn học trò do ông ngoại nuôi. Ông này trước đó đã cắt hết răng của rắn và nuôi nó. Sau đó, ông cho cháu chơi với rắn thì không may bé bị rắn cắn.

Bệnh nhi nhập viện với vết thương ở mu bàn tay, vẫn tươi cười, có thể ngồi chơi với người nhà và các y bác sĩ. Tuy nhiên, vết quả xét nghiệm cho thấy, bé bị rối loạn đông máu rất nặng.

Hiện nay chưa có huyết thanh để giải độc của rắn học trò, vì vậy các bác sĩ dùng huyết tương tươi truyền cho bệnh nhi, hy vọng có thể kéo dài khoảng hơn một tuần để nọc đọc rắn tự hủy, cơ thể sẽ phục hồi. Tuy nhiên, vết cắn sâu khiến nọc độc rắn nhiều, bé trai sau đó đã suy tim suy thận và qua đời.

Đây là ca thứ hai chết do rắn học trò cắn tại bệnh viện này. Hồi tháng Tư, một em bé 15 tháng tuổi, quê Tiền Giang, qua đời sau hai ngày điều trị.

Rắn học trò thường có màu sắc đẹp, ít cắn người. Mỗi lần cắn chỉ cạp sơ ngoài da. Tuy nhiên, khi đói, bị đánh, dẫm lên người, con vật sẽ há miệng rất to để cắn trả đũa.

Ông ngoại bệnh nhi trên khi nuôi rắn đã cẩn thận bấm răng của rắn, nhằm tránh rắn cắn người. Tuy nhiên, nhiều người không biết nọc độc loại rắn này nằm ở răng hàm trong.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements