advertisements
Friday, 16/02/2018 - 08:37:45

Chồng bị vợ giận cá chém thớt vì cha vợ mới cưới vợ trẻ


(Getty Images)

Cô Ba thân mến,
Tôi là người đàn ông đã bước qua tuổi 55, lập gia đình được hơn chục năm nay, và có hai đứa nhóc kháu khỉnh. Cuộc hôn nhân của chúng tôi trải qua trong êm đềm, nhưng đột nhiên sóng gió nổi lên dữ dội sau khi bà mẹ vợ qua đời. Tôi không biết cha vợ có yêu thương mẹ vợ không, nhưng sau khi mẹ vợ tôi mất được một thời gian ngắn, ổng cặp với một phụ nữ trẻ hơn ổng cả chục tuổi. Họ tổ chức một đám cưới khá rình rang cách đây vài tháng.
Từ đó, vợ tôi thay đổi hẳn 180 độ. Giờ đây nàng đối xử với tôi như rác. Hễ có dịp là nàng đay nghiến tôi, dù tôi chẳng làm điều gì lầm lỗi cả. Nàng nói, "bọn đàn ông thằng nào cũng thối như chó." Nàng ví dụ nếu một mai nàng có qua đời, chắc là có một đống phụ nữ trẻ đứng xếp hàng chờ thế chỗ nàng. Và nàng còn cho rằng tôi đang lên kế hoạch bỏ rơi hai đứa nhỏ, để chuẩn bị cưới vợ mới. Những lời đau nghiến của nàng khiến tôi lạnh xương sống, và dường như điều đó đang phá hủy mối quan hệ thắm thiết của chúng tôi.
Cô Ba ơi, hễ đi làm thì thôi, mỗi lần về nhà, tôi cảm nhận được sự hằn học của nàng. Tôi yêu nàng vô bờ bến, không biết phải làm gì để nàng bớt "giận cá chém thớt." Ngay lúc này, tôi chỉ nghĩ tới việc đi tìm ông già vợ và cho ổng vài cú đấm vào mặt. Rất mong sớm nhận được lời khuyên của cô Ba.

Cô Ba trả lời:
Anh Thìn ở miền Nam California thân mến, vợ anh giờ đây giồng như "trẻ mồ côi." Nàng cảm thấy đau khổ, giận dữ, tổn thương, và không biết làm gì trước cuộc hôn nhân mới của "ông già," nên dồn hết sự tức giận vào anh. Tất nhiên điều đó hoàn toàn không công bằng chút nào. Anh nên đưa nàng tới một chuyên viên tâm lý để được cố vấn, trước khi cuộc hôn nhân của chính nàng bị phá hủy. Mong anh kiên nhẫn, khéo léo và giúp đỡ nàng lấy lại sự quân bình. Thân mến.

Cháu nội bị bắt nạt qua mạng, bắt đầu cứa tay cứa chân
Cô Ba thân mến,
Tôi có đứa cháu nội gái tên "Ruby" vừa hiền lại vừa ngoan. Vì tôi rất thương nó nên mối quan hệ giữa hai bà cháu khá là thân thiết. Gần đây Ruby thú nhận với tôi rằng nó bị một đứa bạn (quen nhau qua mạng) bắt nạt. Tôi biết con nhỏ này. Hai đứa nó quen nhau qua một nhóm bạn nào đó rồi giận hờn nhau tối ngày. Mỗi lần nghỉ chơi, con nhỏ này thường sử dụng lời lẽ chua ngoa và đanh đá khiến Ruby phát khóc lên được. Nhưng không hiểu sao cháu nội tôi lại "dính cứng" nó, không hề muốn nghỉ chơi nó.
Ruby nói với cha nó và tôi là nó bị trầm cảm nặng và không còn lòng tự trọng, tới mức nó bắt đầu cứa tay và cứa chân để giải tỏa. Nhưng theo tôi, Ruby chỉ mới nghĩ tới điều đó thôi, vì sau khi kiểm tra, tôi chưa thấy vết cứa nào trên tay chân nó cả. Cha nó có vẻ không quan tâm, cho rằng "chuyện giận hờn của bọn con gái," nhưng tôi lại rất quan tâm. Cô Ba vui lòng cho tôi một lời khuyên, tôi phải làm gì trước khi mọi chuyện trở nên quá trễ? Chân thành cảm ơn cô Ba rất nhiều.

Cô Ba trả lời:
Thân chào "bà nội" rất đáng yêu ở Alaska, cứ tiếp tục gần gũi và thân thiết với cháu nội Ruby như vậy nhé, để trở thành một lá chắn vững chắc cho cháu nội trong thời gian này. Tạm thời cấm (hoặc hạn chế) cháu viết Facebook hoặc Twitter hoặc bất cứ các trang mạng xã hội nào có những đứa chuyên đời bắt nạt kẻ khác. Dẫn dắt Ruby vào những hoạt động xã hội thực tế hơn, tiếp xúc với nhiều người khác nhau, nếu được thì cho cháu theo học một môn võ nào đó. Tôi thấy 100% võ sinh luôn có lòng tự trọng cao độ. Ở đó, cháu có thể làm quen với những người bạn mới. Tuy nhiên, nếu tình trạng của cháu có phần nặng nề, xin "bà nội" đưa cháu tới một chuyên viên tâm lý có giấy phép, để cháu được giúp đỡ. Thân mến.


Vợ tức giận vì chồng có ý định tặng tinh trùng cho một người bạn gái
Cô Ba thân mến,
Hai năm trước, cháu lấy chồng, nhưng hiện giờ cháu vẫn chưa có con. Chồng cháu là một người đàn ông chân thành, chăm chỉ, và trong lá thư này cháu chỉ muốn gọi ảnh là Travis. Hai năm qua quả là hơn bảy trăm ngày tốt đẹp nhất trong cuộc đời cháu, vì cháu chưa bao giờ tưởng tượng rằng trên đời này lại có một người chồng tốt như vậy. Tuy nhiên, giờ đây cháu nhận được vài thông tin mà cháu cảm thấy rằng cuộc hôn nhân của cháu đang bị đe dọa.
Thưa cô Ba, mọi chuyện bắt đầu từ người bạn gái thời thơ ấu của Travis, mà cháu tạm gọi là Bích. Theo cháu biết, Bích là phụ nữ đồng tính, và muốn lập gia đình với một cô bạn gái. Vấn đề là Bích muốn xin "tinh trùng" của chồng cháu, và Travis chấp nhận lời cầu xin đó mà không hỏi ý kiến của cháu. Trong thời gian tới, Travis sẽ tặng tinh trùng cho Bích, để Bích có thể mang thai. Cháu choáng váng, cảm thấy mình bị phản bội. Chồng cháu sẽ có con với một phụ nữ (và cháu hoàn toàn không tin cô Bích này là phụ nữ đồng tính). Cháu biết câu chuyện giữa Travis và Bích có thể là "tình ngay lý gian," nhưng cháu vẫn nghĩ Travis đang lừa dối cháu.
Khi cháu nói điều này với Travis, ảnh bảo cháu là con người ích kỷ. Ảnh còn nói rằng đó là quyết định của ảnh, không cần phải hỏi ý kiến cháu. Ảnh còn nói "chuyện nhỏ như con thỏ" vì ảnh sẽ không giúp nuôi đứa trẻ, mặc dù nó là con của ảnh và Bích. Theo ý cô, chồng cháu có quyền tặng tinh trùng cho một phụ nữ mà không cần sự đồng ý của cháu? Nếu chồng cháu có quyền theo đúng luật pháp, làm sao cháu nguôi cơn giận đối với chồng cháu và Bích? Chân thành xin cô Ba cho cháu một lời khuyên.

Cô Ba trả lời:
Thân chào cháu N. ở Arkansas. Cháu đặt ra những câu hỏi rất thông minh, và những câu hỏi này chỉ có luật sư của cháu (hoặc của Travis) mới có thể trả lời được. Chồng cháu quả là một người đàn ông rộng lượng và hào phóng nhất hành tinh này, N. ạ. Tuy nhiên, Travis và cháu cần có vài điều cân nhắc trước khi chồng cháu "làm cho" Bích mang thai. Cô khuyên cháu nên nén giận, nhẹ giọng nói chuyện với chồng, khuyên bảo Travis đừng vội vã, mà phải ký hợp đồng tặng tinh trùng trước mặt một luật sư. Sau này, có thể chồng cháu sẽ biết ơn cháu đấy. Chúc cháu lấy lại được sự bình tĩnh cần thiết.

Chị chồng thường dẫn bạn về chơi khi sống trong nhà em ruột và em dâu
Cô Ba thân mến,

Chồng cháu và cháu sống ở Florida. Chị chồng cháu sống ở một tiểu bang khác. Năm nào chị chồng cháu cũng bay tới nhà của vợ chồng cháu, ở lại chơi từ một tuần tới mười ngày. Nếu chỉ có một mình bả ở chơi thì cháu cũng chẳng nói làm gì, một tuần hoặc hai tuần không quan trọng. Đằng này, năm nào bả cũng dẫn theo một đám bạn tới nhà vợ chồng cháu, bắt vợ chồng cháu hầu cơm hầu nước muốn chết, mà không bao giờ hỏi xem tụi cháu có phiền lòng không. Cháu cảm thấy bả quá bất lịch sự với chủ nhà (là tụi cháu), nhưng chồng cháu lại nghĩ khác. Ảnh nghĩ "dù sao bả cũng là người trong gia đình" nên ảnh muốn cháu phải im lặng và chịu đựng. Thưa cô Ba, chồng cháu nói vậy có đúng không? Trong những ngày vacation đó, bả là "người nhà" hay bả chỉ là "khách mời" của tụi cháu? Cho dù là người nhà, bả có quyền dẫn theo một đám bạn để tụi cháu phải hầu cơm nước không? Rất mong cô Ba trả lời giúp để cháu đỡ ấm ức. Chân thành cảm ơn cô Ba rất nhiều.

Cô Ba trả lời:
Cháu ở Florida thân mến, trong trường hợp chị chồng cháu từ một tiểu bang khác bay sang Florida chơi hoặc nghỉ vacation, chị chồng cháu chỉ là một người khách của gia đình. Bất cứ điều gì chị ta muốn làm trong nhà vợ chồng cháu, chị ta phải hỏi ý kiến vợ chồng cháu trước. Giả sử như chồng cháu không cảm thấy phiền hà, chị ta cũng nên mua đồ ăn và đồ uống, xem như bù đắp phần nào cho chi phí của đám người đó. Tuy nhiên, vì chuyện này xảy ra trong nhiều năm, và vì chẳng ai có ý kiến hó hé ngay từ đầu, chị ta xem đó là một đặc quyền và chị ta không bao giờ thay đổi. Tại sao cháu không đi nghỉ vacation trong những ngày chị ta và đám bạn đang quậy tưng nhà cháu? Chỉ là một ý kiến nhỏ cô Ba dành cho cháu. Thân mến.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements