advertisements
Monday, 29/11/2021 - 07:11:33

Chồng mất vì Covid, vợ đưa con về quê bị kiệt sức


Các cảnh sát tuần tra đã quyên góp được 1 triệu đồng VN (khoảng $44) để giúp cô Duyên trước khi lái xe chở mẹ con về nhà đêm Chủ Nhật. (Hình Báo Cánh Cò)


Thảm cảnh thời dịch không khác thời chiến tranh. Chồng mất vì Covid-19, không có việc làm, một phụ nữ tên Duyên đành chạy xe máy đưa con nhỏ mới sinh một tháng từ Sài Gòn về miền cao nguyên Đăk Nông. Cô bị kiệt sức giữa đường.

Tin của VnExpress cho biết vào đêm Chủ Nhật, trong lúc tuần tra trên quốc lộ 14, đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đăk R'lấp, tỉnh Đăk Nông, các cảnh sát giao thông phát hiện cô Thị Duyên, 27 tuổi, người M'Nông bế đứa bé ngồi gục giữa mưa, cạnh chiếc xe máy đậu bên đường.

Các cảnh sát tuần tra đã đưa hai mẹ con về trạm gần đó, dùng chăn sưởi ấm cho bé trai, cung cấp thức ăn, nước uống cho người mẹ. Duyên cho biết cô làm công nhân ở Sài Gòn, chồng mất một tháng trước vì bị nhiễm dịch. Cô bị thất nghiệp, một mình nuôi con gặp khó khăn.

Sáng Chủ Nhật, Duyên ôm con phía trước bụng và lái xe máy từ Sài Gòn về quê ở huyện Tuy Đức. Khi đến địa phận Đăk Nông gặp mưa lớn, hai mẹ con bị ướt sũng, bụng đói và kiệt sức do phải đi quãng đường xa hơn 200 cây số, trong người không còn tiền để ăn uống dọc đường.

Nhóm cảnh sát tuần tra đã quyên góp được $44 giúp mẹ con và dùng xe chuyên dụng chở xe máy cùng hai mẹ con đến trạm y tế tại xã Đăk R'tih, huyện Tuy Đức trước khi đưa mẹ con về nhà cách đó 30 km.

Đợt dịch thứ tư bùng phát, rất nhiều người ở Sài Gòn, Bình Dương và Đồng Nai mất việc, gặp nhiều khó khăn và có nguyện vọng về quê. Ước tính hơn 1.3 triệu người rời các tỉnh thành phía Nam về quê, trong đó không ít người đã chạy xe máy quãng đường dài hàng trăm cây số.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements