Thursday, 03/10/2019 - 08:08:38

Chồng thắng kiện, được nhân tình của vợ bồi thường $750,000


Ông Kevin Howard ở North Carolina đã kiện nhân tình của vợ vì làm đổ vỡ cuộc hôn nhân của vợ chồng ông, và được tòa phán thắng kiện, được bồi thường $750,000 Mỹ kim. "Anh ta là đồng nghiệp của vợ tôi. Anh ấy từng ăn tối với chúng tôi nhiều lần và từng gặp nhau nhiều lần. Tôi đã nghĩ đó là một người bạn,” ông Howard nói về vụ kiện, và thêm rằng ông khởi kiện không chỉ vì tiền. "Tôi tin vào sự nghiêm túc trong hôn nhân. Các gia đình khác nên xem xét hậu quả khi không chỉ phá vỡ lời thề trong bất kỳ tôn giáo nào của bạn, mà còn cả trách nhiệm pháp lý của bạn.”

Ông Howard thắng kiện dựa trên các điều khoản của Luật chống phá hoại hôn nhân gia đình, đạo luật tồn tại ở một số tiểu bang. Luật này cho phép khởi kiện một người "can thiệp có chủ ý vào một cuộc hôn nhân,” theo Viện thông tin pháp lý của trường luật Cornell. Những người bị kiện thường là người thứ ba xen vào mối quan hệ của vợ hoặc chồng. Trước khi ly hôn, vợ chồng Howard kết hôn được 12 năm. Khi chuẩn bị ly thân, hai người phải tìm tới người cố vấn hôn nhân. Ông Howard đã thuê một thám tử tư và phát hiện người vợ ngoại tình.
Hồ sơ tòa án cho thấy ông Howard tố cáo người thứ ba khiến vợ xa lánh ông. Đến tháng 8 năm nay, thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho Howard. Bà Cynthia Mills, luật sư của Howard cho hay cuộc hôn nhân đổ vỡ do người thứ ba là điều thường thấy, và bà từng đại diện cho ít nhất 30 trường hợp như vậy trong suốt 31 năm hành nghề. Năm ngoái, một thẩm phán đã buộc một người đàn ông phải nộp phạt $8.8 triệu Mỹ kim, vì quan hệ với một phụ nữ đã có gia đình. Nhiều tiểu bang đã bỏ Luật chống phá hoại hôn nhân gia đình, nhưng luật này vẫn còn tồn tại ở các tiểu bang gồm Hawaii, Mississippi, New Mexico, South Dakota, Utah và North Carolina.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp