Friday, 21/08/2020 - 06:45:27

Chủ nhà gốc Á Châu có thể bị tù trong vụ nổ làm 12 nhân viên cứu hỏa bị thương


Cảnh sát canh gác khu phố bị cháy tại Los Angeles ngày 16 tháng 5, 2020 khi mà 12 nhân viên cứu hỏa bị thương vì có phát nổ từ đám lửa này. (Mario Tama/ Getty Images)

 

LOS ANGELES – Vào thứ Sáu, Sở Tư Pháp thành phố Los Angeles đã lập hơn 300 cáo trạng tiểu hình, về các tội vi phạm quy định an toàn phòng cháy, đối với chủ nhân của 4 tòa nhà tại trung tâm thành phố cùng những người kinh doanh thuê lại cơ sở của ông ta, sau khi nơi này xảy ra vụ cháy nổ lớn khiến 12 nhân viên cứu hỏa bị thương hồi tháng 5.

Nếu bị kết tội, người chủ tòa nhà có thể bị hình phạt tối đa là 68 năm tù và hàng ngàn Mỹ kim tiền phạt.

Trong vụ cháy ngày 16 tháng 5, nhiều vụ nổ đã xảy ra trong lúc nhân viên cứu hỏa đang có mặt ở trong và trên mái tòa nhà, nơi đặt kho hàng của nhiều hãng bán sỉ tinh dầu cầu sa và các sản phẩm liên quan đến cần sa, gồm Smoke Tokes, Green Buddha, và Bio Hazard.

Sở Cứu Hỏa LA cho biết sức nóng từ vụ cháy dữ dội đến mức nung chảy cả nón bảo vệ của nhân viên cứu hỏa, và làm cháy sém một số xe cứu hỏa đậu ở lề đường đối diện.

Mười hai nhân viên cứu hỏa đã bị thương khi lửa bùng lên ngay trên thang cần cẩu, con đường họ đang dùng để rút lui khỏi tòa nhà. May mắn là mọi nhân viên bị thương đều sống sót.

Một nhân viên cứu hỏa vào thứ Tư cho biết anh bị phỏng độ 3 trên 30% cơ thể.

Chủ tòa nhà bị cháy, ông Steve Sungho Lee, đã bị truy tố 135 lỗi vi phạm. Các cáo trạng nhắm vào ông Lee cũng liên quan đến 3 tòa nhà khác mà ông ta sở hữu ở trung tâm thành phố. Toàn thể bốn tòa nhà của ông Lee đều đã được dùng để cất trữ vật liệu nguy hiểm bất hợp pháp.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra. Người quản lý các cửa hàng bán sỉ thiết bị hút thuốc lá điện tử và cần sa - gồm Smoke Tokes, Green Buddha, và Bio Hazard – cũng bị truy tố hàng chục tội danh.

Ông Lee đối mặt án tù 68 năm, trong khi chủ các tiệm cần sa có thể nhận hơn 41 năm tù. Tòa nhà bị cháy được cho là có cất trữ các bình khí butane, hóa chất dễ cháy được dùng để chiết xuất tinh dầu cần sa.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising