Sunday, 19/06/2016 - 08:11:44

Chủ tịch Hạ Viện khuyên các dân biểu Cộng Hòa nên nghe theo "lương tri" trong vấn đề Trump

Chủ Tịch Hạ Viện đang nói trong buổi họp báo hàng tuần tại Hoa Thịnh Đốn ngày thứ Năm tuần qua. (Evy Mages/ Getty Images)

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài NBC, ông Paul Ryan, Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, đã nói với các dân biểu cùng Đảng Cộng Hòa của ông rằng họ hãy lắng nghe theo “lương tri” của họ về vấn đề nên hay không nên ủng hộ ông Donald Trump, người được dự đoán là sẽ đại diện đảng trong cuộc tranh cử tổng thống sắp tới đây. Ông Ryan cũng nói thêm rằng, trong vai trò là một chủ tịch Hạ Viện, ông không muốn làm điều gì gây ra sự rạn nứt trong đảng.

“Điều mà tôi không thể nói là khuyên bất cứ ai làm những gì trái với lương tri của họ. Lẽ đương nhiên tôi không muốn làm điều đó,” vị dân biểu từ Wisconsin nói trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình “Meet the Press” được chiếu hôm Chủ Nhật vừa qua.

“Tôi nghĩ rằng đây là một trường hợp rất lạ. Ông ấy là một ứng cử viên độc đáo,” ông Ryan nói về ông Trump.

“Thế nhưng tôi cảm thấy có trách nhiệm về mặt hiến pháp trong vai trò chủ tịch Hạ Viện, rằng tôi không thể gây ra sự rạn nứt ngay giữa đảng của chúng tôi... Bạn có biết sự chia rẽ đó sẽ có hậu quả như thế nào? Đó là chắc chắn đảng của chúng tôi sẽ không thể giành được Tòa Bạch Ốc.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp