Tuesday, 14/03/2017 - 07:17:01

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ bị tố có tài sản khủng


Huỳnh Đức Thơ


ĐÀ NẴNG - Ở đâu tại Việt Nam cũng có tham nhũng, và nhân vật mới nhất đang bị chiếu cố là Huỳnh Đức Thơ, người đang giữ chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Đà Nẵng.

Theo các báo được nhà cầm quyền cho phép đăng tin ngày thứ Ba, dư luận Đà Nẵng đang xôn xao trước thông tin là ông Huỳnh Đức Thơ đang sở hữu nhiều tài sản được mô tả là “khủng,” chắc là khủng khiếp hay khổng lồ gì đó.

Sự thắc mắc của dư luận xuất phát từ việc ông Thơ đã kê khai nhiều tài sản, đất đai, công trình nhà ở và góp vốn vào doanh nghiệp.

Chẳng hạn, vào năm 2014 khi còn làm phó chủ tịch Đà Nẵng, ông ta liệt kê có căn nhà diện tích xây dựng 300 mét vuông, cùng bốn mảnh đất có diện tích từ 150 mét vuông đến 1,021 mét vuông tại nhiều vị trí tốt, đắt tiền ở trung tâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, ông còn góp vốn mua 3 mẫu hecta đất trồng rừng và sở hữu 1.5 hecta đất nuôi tôm.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng kê khai tài sản góp vốn ở bốn cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị kê khai $65,000 Mỹ kim (không ghi rõ là cơ sở sản xuất kinh doanh nào) và mua cổ phiếu công ty Dana Ý $22,000 từ năm 2007.
Huỳnh Đức Thơ nói với báo chí ngày thứ Ba, “Việc kê khai là đúng quy định, trung thực. Nếu có gì không đúng thì có cơ quan chức năng kiểm tra.”

Trước sự loan tin này, các cán bộ cao cấp của thành phố nói là họ không hay biết gì hết từ bấy lâu nay.
Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nói rằng ông cũng “vừa mới nghe thông tin này,” và vì “đang đi công tác tại Hà Nội” nên ông chưa nắm được sự việc cụ thể.

“Ngay sau khi kết thúc chuyến công tác, tôi sẽ tìm hiểu sự việc,” ông Xuân Anh nói.
Chiều thứ Ba, bà Lương Nguyệt Thu, chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Thành Ủy Đà Nẵng, một cơ quan có nhiệm vụ “kiểm tra” các cán bộ trong thành phố, cũng cho biết “đang đi công tác xa” và “chưa nắm thông tin sự việc.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp