Tuesday, 19/06/2018 - 08:18:43

Chủ tịch Quang bị cắt lời phát ngôn


Bản tin ban đầu và bản tin đã sửa đăng trên mạng báo Tuổi Trẻ ngày thứ Ba.

HÀ NỘI – Trần Đại Quang đã bị “rọ mõm” bởi Nguyễn Phú Trọng và bè đảng thân Trung Cộng trong đảng CSVN.
Tổng bí thư Trọng, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chủ tịch nước Quang đã đến Sài Gòn để gặp "cử tri" và lên án những cuộc biểu tình của người dân chống dự luật đặc khu. Thế nhưng trong nhóm lãnh đạo này thì chủ tịch Trần Đại Quang đã tuyên bố cần ban hành luật biểu tình.

Báo chí CSVN đã đăng tải những tuyên bố của ông ngày thứ Ba. Thế nhưng chỉ vài giờ sau, tất cả đều biến mất, đưa đến sự việc các quan sát viên tin rằng “chủ tịch nước của đảng vừa mở miệng là bị đảng bịt mồm,” theo mạng Dân Làm Báo.

Không những chỉ đổi nhan đề, mà các báo mạng CSVN còn xóa, sửa mọi nội dung liên quan đến phát biểu về luật biểu tình của Trần Đại Quang. Điển hình là mạng báo Tuổi Trẻ.

Báo Tuổi Trẻ từng đăng phát ngôn của Trần Đại Quang trong bản tin với tựa đề "Chủ tịch Nước đồng ý cần ban hành luật Biểu tình." Khoảng ba tiếng sau, bản tin được sửa nội dung, cắt lời phát biểu của chủ tịch Quang, và tựa được đổi thành “Chủ tịch nước: Vụ việc tại Bình Thuận, TP.HCM là do bị kích động.”

Bài báo "Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình" với nội dung ban đầu ghi: "Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trần Đại Quang nói ông đồng tình với kiến nghị cử tri cần có luật Biểu tình và hứa báo cáo Quốc hội về nội dung này."

Sau nội dung bài đã được sửa lại và không còn câu phát ngôn nào của ông Quang về luật Biểu tình. Người đọc chỉ còn thấy Chủ tịch Quang nói những vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại Bình Thuận, Sài Gòn “là do các đối tượng chống đối, kích động, lôi kéo."

Việc này gây xôn xao cộng đồng mạng. Cây bút tự do Nguyễn An Dân bình luận trên trang cá nhân: "Báo Tuổi Trẻ đã vi phạm luật An ninh mạng khi để phát biểu của lãnh đạo bị cắt xén. Thế lực thù địch ghê quá, cắt xén được cả phát biểu của cấp chủ tịch nước, cũng là lãnh đạo số hai của Đảng."

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp