advertisements
Thursday, 02/04/2020 - 06:44:55

Chủ tịch quốc hội Iran nhiễm Covid-19

TEHRAN – Ông Ali Larijani, 62 tuổi, chủ tịch quốc hội Iran, đã được xác định dương tính với Covid-19 và đang bị cách ly. Truyền hình quốc gia Iran hôm thứ Năm đưa tin Chủ tịch quốc hội Larijani đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi xuất hiện một số triệu chứng.
Ông hiện được cách ly và chữa trị. Ông Larijani, 62 tuổi, trở thành một trong những viên chức cao cấp nhất của Iran nhiễm Covid-19. Trước đó, Phó Tổng Thống Masoumeh Ebtekar, chủ tịch Ủy Ban Đối Ngoại và An Ninh Quốc Gia, cùng Dân Biểu Mahmoud Sadeghi và Phó Bộ Trưởng Y Tế Iraj Harirchi cũng đều nhiễm virus.
Iran hôm thứ Năm báo cáo thêm 3,111 ca nhiễm và 124 ca tử vong, nâng số ca nhiễm và tử vong lên lên lần lượt là 50,468 người và 3,160 người. Ông Larijani, người giữ chức chủ tịch quốc hội Iran từ tháng 5, 2008, vào tuần trước tuyên bố Iran đang kiểm soát Covid-19 tốt hơn nhiều nước khác. Iran ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên hôm 19 tháng 2. Sau nhiều tuần không áp dụng biện pháp cách ly hoặc phong tỏa, Tehran vào tuần trước đã ra lệnh cấm di chuyển giữa các tỉnh thành ít nhất đến ngày 8 tháng 4.
Trong cuộc họp nội các hôm thứ Năm, Tổng Thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo rằng Covid-19 có thể kéo dài trong nhiều tháng, thậm chí tới cuối năm. Theo lịch Ba Tư, năm nay của Iran sẽ kết thúc vào tháng 3, 2021. Ông Rouhani cũng nói rằng Iran có thể thi hành thêm nhiều biện pháp để ngăn Covid-19. Nước này trước đó đã đóng cửa các trường học, hủy các buổi lễ cầu nguyện, đóng cửa quốc hội và các địa điểm hành hương lớn của người Hồi giáo Shiite.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements