Friday, 13/12/2019 - 06:47:45

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa bị cách chứcChủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa bị cách chức

Hôm thứ Sáu, thủ tướng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Lê Đức Vinh. Ông này đang giữ chức chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021. Vinh còn bị xóa tư cách phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016. Lê Đức Vinh bị “chặt” vì đã có những vi phạm, khuyến điểm bị cho là “rất nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.”
Ngoài ra, thủ tướng cũng ra lệnh cách chức Đào Công Thiên, phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021, vì những tội tương tự như ông Vinh nói trên. Tin của báo cộng sản không nói rõ hai ông Vinh và Thiên đã tham nhũng như thế nào mà bị cách chức đau đến như vậyBé sơ sinh bị bỏ bên đường

HÀ NỘI - Trưa thứ Sáu, người dân đi trên đường trục Cienco 5 thuộc xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, phát hiện một thùng giấy đặt bên đường. Khi kiểm tra, người dân thấy bên trong là một bé gái sơ sinh. Bên cạnh bé gái là tờ giấy ghi dòng chữ: "Hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Ai nhặt được cháu xin nuôi cháu và chăm sóc giúp tôi."
Chính quyền địa phương và người dân đã đưa em bé về trạm y tế xã Liên Châu để chăm sóc. Hiện sức khoẻ của cháu bé đã ổn định. Một lãnh đạo xã nói, “Chính quyền xã sẽ đăng tin tìm gia đình. Nếu trong bảy ngày không có ai nhận, chúng tôi sẽ làm thủ tục cho cháu được nhận làm con nuôi.”
Chủ quán ăn bị lửa thiêu lúc rạng sáng

BÌNH PHƯỚC - Sáng thứ Sáu, công an thành phố Đồng Xoài đã phong tỏa hiện trường để điều tra vụ người đàn ông qua đời trong tình trạng bị cháy đen. Vào khoảng 1 giờ sáng, người dân địa phương khi đi qua đường hẻm thuộc phường Tân Xuân thì thấy anh Nguyễn Chí Tâm, 32 tuổi, đang bốc cháy. Họ hô hoán, chạy vào nhà gần đó lấy nước dập lửa nhưng nạn nhân đã tử vong.
Thi thể anh Tâm cháy đen, nằm giữa ngã ba, cách khu dân cư khoảng 40 mét. Theo người dân địa phương, anh Tâm là chủ một quán ăn sáng ở trung tâm thành phố Đồng Xoài. Công an đang điều tra vụ này.
Cựu phó giám đốc Petroland bị truy nã

SÀI GÒN - Ngày thứ Sáu, Bộ Công An phát lệnh truy nã Trần Hữu Giang, cựu phó giám đốc công ty đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí-Petroland. Ông Giang, 54 tuổi, ngụ phường An Phú, Quận 2, bị truy nã về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bất cứ ai cũng có quyền bắt ông Giang và giao cho sở công an gần nhất, nếu ở Việt Nam, còn ở nước ngoài thì không biết sao.
Hồi đầu tháng 10, Bộ Công An đã ra lệnh bắt tạm giam Bùi Minh Chính, chủ tịch Petroland. Petroland được thành lập vào năm 2007 từ Ban Quản Lý dự án công trình xây dựng phía nam của Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam, với vốn điều lệ $43 triệu Mỹ kim. Bùi Minh Chính đã ký nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất gây thiệt hại cho Petroland hơn $4 triệu.
Hà Nội tiếp tục bị ô nhiễm không khí nhất thế giới

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) được ghi nhận ở Hà Nội liên tiếp trong nhiều ngày trên mức “rất xấu,” ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Báo Tuổi Trẻ trích lời Tiến sĩ Hoàng Dương Tùng, Chủ Tịch Mạng Lưới Không Khí Sạch Việt Nam, nhận định đây là đợt ô nhiễm không khí “khủng khiếp” ở một số tỉnh phía Bắc và Hà Nội.
Ứng dụng quan trắc PAM Air cho thấy AQI tại nhiều điểm trên địa bàn Hà Nội đều vượt mức 200, tức rất nguy hại cho sức khỏe. Trong khi đó, ứng dụng AirVisual hôm 13/12 cũng xếp Hà Nội bị ô nhiễm không khí nhất thế giới với điểm AQI 316. Chất lượng không khí tại Tây Hồ bị xác nhận ô nhiễm nhất với điểm số cao đặc biệt 405.
Hát Then được UNESCO công nhận di sản nhân loại

Vào ngày thứ Sáu, Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Việt Nam thông báo rằng “thực hành Then” của người Tày, Nùng, Thái vừa chính thức được ghi danh vào danh sách Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Đại Diện Cho Nhân Loại, tại phiên họp UNESCO diễn ra tại Columbia.
Then là một thực hành nghi lễ trong đời sống tâm linh của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam, phản ánh các quan niệm về con người và vũ trụ. Thực hành Then được truyền khẩu thể hiện sự kế tục giữa các thế hệ. Các thầy Then đóng vai trò chính yếu trong việc chuyển giao các kỹ năng và bí quyết, một số thầy Then thực hiện khoảng 200 nghi lễ Then một năm.
Di sản thực hành nghi lễ Then tập trung ở các tỉnh cao nguyên miền Bắc như Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang , Điện Biên, Lai Châu, và Lào Cai.

 

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising