advertisements
Monday, 10/06/2019 - 05:11:12

Chủ tiệm nail gốc Việt bị bắn thiệt mạng


Hình an ninh cho thấy nghi can bên ngoài tiệm trước khi vụ cướp xảy ra. (Phoenix Police)


PHOENIX - Một vụ bắn đã xảy ra tại tiệm nail Idols Nail And Spa do người Việt làm chủ ở thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona gây thiệt mạng cho một người đàn ông.

Cảnh sát cho biết vụ tấn công mà tin là cướp đã xảy ra khoảng 9 giờ 17 phút sáng thứ Tư, 5 tháng Sáu. Đến ngày thứ Sáu, cảnh sát cung cấp hình ảnh video an ninh mà họ tin là nghi can.

Nạn nhân Dũng Tăng, 45 tuổi, là chủ của tiệm Idols Nail And Spa, nằm ở góc đường 51st Avenue và McDowell Road. Ông Dũng Tăng này được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch sau khi trúng đạn. Sau một ngày nằm trong nhà thương, ông Dũng Tăng đã qua đời vào ngày thứ Năm, 7 Tháng Sáu.

Cảnh sát Phoenix cho biết nạn nhân thứ hai là một phụ nữ 47 tuổi, vợ của ông Dũng Tăng. Bà bị tấn công nhưng không bị thương. Cảnh sát không tiết lộ danh tính của người phụ nữ này.

Theo camera ghi hình của tiệm mà cảnh sát có được, nghi can được mô tả là một thanh niên da đen từ 20 đến 30 tuổi với dáng người trung bình, cao khoảng 6 feet, mặc áo thun trắng với quần sẫm màu.

Khi người này bước vào tiệm, anh ta rút khẩu súng và bắn vào ông Dũng sau đó bỏ chạy. Ông được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng đã không qua khỏi.

Cho đến ngày thứ Hai, 10 tháng 6, cảnh sát chưa bắt được nghi can.
Ngoài hình nghi can, video do cảnh sát cung cấp lấy từ một nhà gần đó cũng cho thấy có những người bỏ chạy về hướng một lối đi đằng sau tiệm. Trong những người này có một người giống hình dạng của nghi can
Ông Aldo Martinez nói với báo The Arizona Republic rằng ông đang lái xe ngang khu vực để đi cắt tóc thì vợ ông bỗng thấy có tình trạng náo động tại tiệm nail. Ông nghĩ có một vụ cướp xảy ra nên bèn lái xe vào khu thương xá.

Ông kể với báo, “Tôi thấy có một phụ nữ la lớn Xin giúp tôi. Ban đầu có trên một chục người Mỹ đã chạy đến tìm cách trợ giúp. Ai cũng chạy.”
Martinez cho biết một số người đã rượt theo tên cướp. Ông nói rằng hắn ta có vẻ như cười cợt trong lúc lấy đồ lấy từ trong một cái bóp thả xuống đất. Cuối cùng hắn ta cũng bỏ luôn cái bóp mà sau đó có người lượm mang trả lại cho nữ nạn nhân.

Ông Martinez cho biết tên cướp đã có thể chạy thoát vì hắn ta có súng và cho mọi người thấy nó trong lúc đang bỏ chạy, khiến cho những người rượt theo không dám đến gần.

Martinez nói rằng vợ của ông Dũng Tăng đã gọi ông tới để giúp bà một tay, nhằm cứu mạng sống của chồng bà.
Martinez kể với nhật báo, “Tôi đã lớn lên trong xóm lao động ghetto. Thế nhưng tôi không sợ hãi khi thấy cảnh cướp bóc này. Thế nhưng khi thấy một phụ nữ đang tìm mọi cách để cứu chồng, dùng phương pháp hô hấp CPR, nó làm tôi cảm thấy đau lòng vô cùng.”

Một chủ tiệm ở gần đó cho biết vợ chồng ông Dũng Tăng đã mở tiệm này được vài năm. Ông rất ít giao thiệp với những người chung quanh nên họ không thật sự biết nhiều hơn về cá nhân ông.“They started working here just a few years ago,” she said.

Bà Tania Diaz, một thân chủ của tiệm nail này, nói với nhật báo, “Thật đáng buồn là tôi chưa bao giờ nói chuyện nhiều với ông Tăng. Ông nói rất ít. Làm việc rất siêng năng và chuyên nghiệp. Vợ chồng ông rất dễ thương và đáng kính.”

Cảnh sát Phoenix cung cấp số điện thoại 602-262-6141, cho bất cứ ai có thể gọi cung cấp tin tức về vụ cướp này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements