Tuesday, 22/01/2019 - 08:14:49

Chủ vườn đào uống thuốc sâu tự tửBẮC NINH - Chủ vườn đào Nguyễn Thạc Bình, 52 tuổi, trú tại khu phố Tỉnh Cầu, thị xã Từ Sơn đã uống thuốc sâu tự tử và từ trần vào đêm thứ Hai, 21/1. Chưa ai biết rõ có phải ông Bình đã tự tử vì liên quan đến vụ phá hoại hàng trăm gốc đào tại khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng.
Công an cho biết trước đây ông Bình từng có tranh chấp với các chủ vườn đào khác, tuy nhiên, công an chưa biết sự phá hoại vườn đào có liên quan đến sự tranh chấp đó hay không.
Một chủ một vườn đào bị thiệt hại nặng nhất trong vụ phá hoại đào trước Tết cho biết ông Bình có vợ và hai con, cũng trồng đào và sinh sống canh giữ vườn đào ngay ngoài đồng nương. Người này nói rằng ông Bình thường gây sự với những chủ vườn đào khác.
Trong vụ phá hoại đào, vườn nhà ông Bình là một trong hai vườn không bị chặt phá. Nhà chức trách còn đang điều tra vụ ông Bình uống thuốc sâu tự tử.


Bắt 4 nghi can đánh người ngất xỉu cướp của trong đêm
THANH HÓA - Nguyễn Thịnh Tuấn, 30 tuổi, Nguyễn Văn Chiến, 28 tuổi, Nguyễn Hữu Tuấn, 30 tuổi, cùng trú tại huyện Nông Cống, và Đào Thế Hoàng, 28 tuổi, trú tại phường Nam Ngạn đã bị bắt. Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 20.1, nạn nhân Đào Xuân Dũng, 22 tuổi, trú tại phố Duy Tân đang chạy xe trên đường gần nhà thì bị bốn người đi trên hai xe máy chặn đường và đánh đến đến ngất xỉu.
Tưởng nạn nhân chết, bốn tên cướp đã lấy chiếc xe máy Yamaha, điện thoại di động và ví da rồi tẩu thoát. Đến chiều thứ Hai, 21.1, công an đã bắt được bốn nghi can nói trên. Công an đã thu hồi được chiếc xe của nạn nhân, còn mấy món khác coi như đã mất.


Thi thể cặp nam nữ trong phòng trọ ở miền Tây
AN GIANG - Ngày thứ Ba, thấy phòng trọ của Trương Tiến Dũng, 27 tuổi, ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang khóa cửa trong nhiều ngày, không liên lạc được, hàng xóm nghi có chuyện chẳng lành nên đến xem.
Nhìn qua lỗ thông gió, họ phát giác anh Dũng đã chết trong tư thế treo cổ, còn bạn gái 22 tuổi nằm chết dưới nền gạch, xung quanh có nhiều vết máu. Theo nhà chức trách, Dũng quê huyện Chợ Mới, làm nghề tiếp thị sữa, thuê phòng trọ ở đây khoảng một tuần nay. Còn cô bạn gái ở cùng quê, mất liên lạc với gia đình ba ngày qua. 


Kẻ trộm gà dùng ná bắn hư mắt công an viên
VŨNG TÀU - Chiều thứ Hai, Đào Quang Thành, 19 tuổi, ở xã Sông Xoài, thị xã Phú Mỹ, đã chở một nam thanh niên đến ấp 2 trộm con gà đá của ông Nguyễn Thanh Phong rồi rồ ga bỏ chạy.
Một công an xã đi trên đường phát hiện đuổi theo và gọi công an viên ấp Nguyễn Huy Tú, 27 tuổi, giúp vây bắt. Lúc sau, Tú đuổi kịp, tăng ga vọt lên áp sát bọn trộm thì bị tên ngồi sau dùng ná thun bắn trúng mắt phải. Anh công an loạng choạng tay lái nhưng kịp đạp thắng nên không bị ngã xe. Anh được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu và phải mổ bỏ một con mắt.
Chiều thứ Ba, công an đã triệu tập Thành lên lấy lời khai, truy bắt người còn lại.


Chó dại cắn hàng chục người
HÀ TĨNH - Một con chó bị cho là điên đã xuất hiện tại chợ trung tâm thương mại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn rồi lao vào cắn khiến hơn 10 người bị thương.
Vụ chó cắn xảy ra sáng thứ Ba. Con chó lao vào cắn liên tiếp nhiều người đi chợ. Trong lúc mọi người đang tìm cách khống chế thì con chó lao vào một người đàn ông đi xe máy để cắn.
Trong lúc hoảng hốt, người này té ngã khiến chiếc xe máy đè lên làm con chó bị chết. Sự việc khiến cả khu chợ bị náo loạn. Các nạn nhân bị chó cắn đã được đưa đến nhà thương để điều trị và chích ngùa bệnh dại.


Thưởng chỉ có $0.65 cho bàn giao mặt bằng đúng quy định
QUẢNG NAM - Ngày thứ Ba, 22/1, mạng xã hội xuất hiện một thông báo của Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất huyện Bắc Trà My về việc thưởng bàn giao mặt bằng đúng quy định trong dự án đường giao thông trung tâm huyện đi Trà Dương giai đoạn 2, với số tiền được cư dân mạng gọi là "không thể tin được" là 15,000 đồng ($0.65).
Theo thông báo, gia đình ông Lê Kim Hạp được thưởng với số tiền 15,025 đồng (vẫn là $0.65). Các trang mạng xã hội đã xôn xao và cho rằng số tiền thưởng này "quá khủng" và "chỉ có ở Quảng Nam."
Phân trần về số tiền thưởng, ông Đặng Công Tú - một bộ phụ trách Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất huyện Bắc Trà My khẳng định, thông báo thưởng hơn 15,000 đồng cho ông Hạp là "thật chứ không phải đùa."
Ông Tú nói, “Tiền thưởng này là theo quy định giá trị bồi thường nhân với tỉ lệ % của bồi thường ra con số ấy. Dù quá ít vẫn thưởng vì đó là quy định.”


Hà Nội dời dân quanh bãi rác Nam Sơn
HÀ NỘI - Chính quyền thành phố đã giao nhiệm vụ cho huyện Sóc Sơn thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, chuẩn bị mặt bằng thực hiện dự án di dân ra ngoài vùng bị hôi thối, thiếu vệ sinh tại bãi rác Sóc Sơn, vùng bán kính 500 mét từ hàng rào khu rác. Đồng thời, giao quỹ đầu tư phát triển thành phố trang trải các chi phí, phối hợp với huyện Sóc Sơn để giải tỏa bãi rác.
Trước đó, trong 4 ngày từ ngày 10 - 14/1, một nhóm người dân xã Nam Sơn đã tập trung dựng chướng ngại vật ngăn cản xe vào đổ rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn vì cho rằng thành phố chậm thực hiện các chính sách với người dân bị ảnh hưởng vì khu xử lý chất thải. 
Như vậy, hơn 1,000 gia đình thuộc 3 xã của huyện Sóc Sơn sẽ di dời khỏi vùng bán kính 500 mét của bãi rác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising