Tuesday, 21/09/2021 - 09:03:42

Chưa tìm ra kẻ lái xe tông chết ông cụ Việt


Cụ Nguyễn Văn Long từng là một quân nhân trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1968 đến khi cộng sản chiếm miền Nam năm 1975. 

 

NEW ORLEANS - Một tai họa đã xảy ra cho một ông cụ gốc Việt gần một tháng trước. Đến nay gia đình vẫn tiếp tục kêu gọi người nào biết thủ phạm là ai thì hãy lên tiếng.

 

Cụ Nguyễn Văn Long, 84 tuổi, đã bị một chiếc xe bán tải tông vào ngày 26 tháng Tám, cùng thời gian đang có mưa gió từ cơn bão Ida ngoài khơi Vịnh Mễ Tây Cơ.

 

Vào sáng hôm đó, theo lời kể của bà Khanh Nguyễn-Dufour, con gái trưởng của cụ Long, như thường lệ ông cụ đã đến chăm sóc căn nhà chung cư cho thuê của gia đình. Trong lúc ông đang cắt cỏ dại ngoài sân tại khu chung cư Westpark Court trong vùng Algiers vào khoảng 8 giờ 30 sáng, một chiếc xe bán tải đã tông vào ông Long rồi bỏ chạy mất.

 


Cụ Nguyễn Văn Long đang cắt cỏ thì bị xe đụng sáng ngày 26 tháng 8, 2021. (Nola.com)

 

Bà Khanh nói với các đài địa phương rằng cha của bà đã nằm trên mặt đất từ 20 đến 30 phút mà không có ai đến giúp, cho đến khi có một người hàng xóm lái xe chạy ngang và thấy ông cụ đang nằm trên sân xi-măng.

 

Ông hàng xóm Carl Cain kể với một đài truyền hình rằng cụ Long đã nói lập đi lập lại nhiều lần với ông câu “Truck hit me! Truck hit me!” (Xe tải tông tôi). Cụ Long có nói thêm rằng chiếc xe bán tải là một chiếc Ford F-150 màu bạc. Sau đó cụ rơi vào hôn mê.

 

Ông Cain đã để quên điện thoại ở nhà và phải chạy về nhà lấy máy, nên cụ Long bị nằm với vết thương lâu hơn trước khi được chăm sóc y tế.

 

Xe cứu thương đã chở cụ đến bệnh viện University Medical Center để được giải phẫu cấp cứu ba lần, nhưng cụ mất hai ngày sau đó. Cụ ra đi một ngày trước khi bão Ida đánh vào tiểu bang Louisiana.

 

Bà Nguyễn Thị Thương, vợ cụ Long trong suốt 53 năm, nói rằng cụ rất thương trẻ con, thương yêu các cháu, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ cho gia đình. Cụ Long từng chiến đấu trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1968 đến khi cộng sản chiếm miền Nam năm 1975. Cụ từng bị thương và có một viên đạn trong người nhưng vẫn cầm súng chống giặc cộng, theo lời kể của gia đình với báo mạng Nola.com.

 


Cụ Nguyễn Văn Long rất thương yêu con cháu. 

 

Sau hơn ba tuần, nhà chức trách vẫn chưa tìm ra chiếc xe hoặc thủ phạm. Tuy vậy, gia đình vẫn không bỏ cuộc. Họ đã làm việc với tổ chức chống tội ác Crimestoppers và rao thưởng $2,500 Mỹ kim dành cho ai giúp tìm ra thủ phạm.

 

Cụ Nguyễn Văn Long đã để lại vợ, bảy người con và 20 người cháu.

 

Bà Khanh nói rằng cha của bà đã về nơi bình yên, nhưng gia đình vẫn chưa hết đau buồn và đang hy vọng kẻ gây tội sẽ bị đưa ra ánh sáng. Bà nói rằng cha bà thích làm việc, vì vậy ông tự chăm sóc nhà cho thuê mặc dù gia đình có thể mướn người làm cỏ cho họ.

 

Bà Khanh nói rằng vì hậu quả của bão Ida tàn phá nhiều địa phương, nên nhà chức trách đã không thể chú ý nhiều hơn vào trường hợp của cụ Nguyễn Văn Long. Đến nay vụ này mới được báo chí biết tới. Bà cho biết có một thám tử đã được giao nhiệm vụ điều tra, nhưng đến bây giờ họ chưa có manh mối nào.

 

Các thân nhân cũng tự điều tra, dò hỏi những người sống trong cùng khu phố, nhưng họ cũng chưa có được một video giám sát nào để có thể tìm ra chiếc xe chạy qua khu phố vào giờ xảy ra tai nạn.

 

Ai có thêm tin về chiếc xe gây tai nạn xin gọi cho điều tra viên Richard Chambers ở số 504-658-6205 hoặc số của Crimestoppers 504-822-1111.

 


Cụ Nguyễn Văn Long, thứ tư từ bên trái trong hàng ngoài, cùng đại gia đình của cụ.

 


Cụ Nguyễn Văn Long và vợ Nguyễn Thị Thương.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements