Bạn thích bài này?
Font-Size:
Chùa Vàng ở Sóc Trăng
(VienDongDaily.Com - 03/07/2012)
Thắp nhang rồi bất cẩn để lửa bùng lên cũng là nguyên nhân bị “đổ thừa” làm cháy chùa nhiều nhất.
Nguyên Thủy/Viễn Đông

Chùa Vàng là một trong những ngôi chùa Khmer đẹp và được sơn phết phần lớn màu vàng, đúng như cái tên thường gọi của người dân miền Tây. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những ngôi chùa Khmer được nhà cầm quyền địa phương chú ý nhiều hơn những chùa khác. Chùa có hàng trăm Phật tử theo học đạo và hàng ngàn tín đồ có gốc gác từ Campuchia. Cũng vì được chú ý không đồng đều nên nhiều khi có những vụ nổi loạn, đốt cháy chánh điện để được nhà cầm quyền cho tiền xây chùa mới. Thắp nhang rồi bất cẩn để lửa bùng lên cũng là nguyên nhân bị “đổ thừa” làm cháy chùa nhiều nhất.


Cửa chùa hé mở - ảnh: Nguyên Thủy/Viễn Đông


Đốt đèn cầy vào các dịp lễ trước chánh điện - ảnh: Nguyên Thủy/Viễn Đông


Nhiều đèn cầy cao cả 1, 2 thước - ảnh: Nguyên Thủy/Viễn Đông


Đèn cầy được bọc bên ngoài bằng giấy kiếng màu - ảnh: Nguyên Thủy/Viễn Đông


Nếu một cây ngã, sẽ làm cháy rụi cả trăm cây đèn cầy - ảnh: Nguyên Thủy/Viễn Đông


Toàn cảnh chùa Vàng - ảnh: Nguyên Thủy/Viễn Đông


Tượng thần chim ưng và tượng thần khỉ cũng được sơn vàng - ảnh: Nguyên Thủy/Viễn Đông


Nơi đặt cốt vị sư trụ trì - ảnh: Nguyên Thủy/Viễn Đông


Hành lang tường sơn màu vàng đỏ - ảnh: Nguyên Thủy/Viễn Đông

Viendongdaily.com và tác giả giữ bản quyền bài và hình trên trang này. Xin đừng trích đăng dưới bất cứ hình thức nào.
Nguyên Thủy/Viễn Đông

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/chua-vang-o-soc-trang-sTYlnJxa.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Giới thiệu doanh nghiệp

Hình và chú thích “Lời Thề Định Mệnh”

Nếu nước mắt còn rơi, nghĩa là họ còn thương, còn yêu, còn ghét, còn giận, còn hờn, và vẫn còn là con người, chứ không thì thành robot rồi.”

Xem Cho Trọn Cuộc Tình với đoàn cải lương Tân Dạ Lý

Vở này đã được đoàn cải lương Tân Dạ Lý (do nghệ sĩ Tuấn Châu làm bầu) dựng lại trọn tuồng và diễn tại phim trường của đài truyền hình VHN (thành phố Fountain Valley) vào tối Chủ Nhật, 2-6-2013 vừa qua, với khoảng một trăm khán giả đến xem.

Vẻ Độc Đáo Trong Các Điệu Hát Của Nghệ Thuật Hát Bội

Nghệ sĩ Hát Bội Ngọc Bày (Từng là giảng viên dạy Hát Bội tại Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn) cho rằng sở dĩ sân khấu Hát Bội không cần cảnh trí mà phải để trống vì Hát Bội hát theo văn vần, lời nói bằng thơ được âm nhạc hóa, cách hành văn theo lối xưa, không thể dùng văn xuôi hay văn kịch để viết tuồng Hát Bội.

Lời Thề Định Mệnh sắp ra mắt

Ông cũng là một đại diện tiêu biểu cho nền văn học miền Nam. Người đọc có thể tìm thấy cả một xã hội và văn hóa miền Nam từ những năm 1920 đến 1945 trong toàn bộ các tác phẩm của ông.

Đêm nhạc ca khúc Nguyễn Đình Toàn

Ở những bản tình ca của Nguyễn Đình Toàn, ca từ cùng giai điệu đã làm nên "chất tình" quen thuộc mộc mạc và giản dị, nhưng cũng đủ để cảm nhận nơi tình yêu đầy đủ những cung bậc cảm xúc

Thổn thức cùng tiếng kèn của Hoài Phương trong CD The Sound of Love

Những ca khúc được chọn trong CD này đều được Hoài Phương thực hiện theo yêu cầu của khán giả.

Poster Thị Kính đã treo lên

Có gì quan trọng về poster này? Để hiểu rõ hơn về điều này, cần nhắc sơ qua vài con số trong lịch sử opera trước.

Giới thiệu đêm nhạc Quê Hương, Lính và Tình Yêu

Là thời gian những người lính sau khi buộc phải buông súng, rời khỏi cuộc chiến tàn khốc, để bước vào một cuộc chiến khác cũng khốc liệt không kém trong các trại tù của kẻ chiến thắng.

Chiều ra mắt sách nhạc Phạm Đình Chương và Toàn Bộ Sáng Tác

Trong tổng cộng 50 ca khúc trong toàn bộ sáng tác của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, ông Phạm Thành đã giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu trong chương trình phụ diễn văn nghệ, được chia thành 3 giai đoạn sáng tác âm nhạc của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

8 điều hay về phim Instant Noodle của đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa

Không như một số phim khác, người ta lồng tiếng thế nào ấy, và dùng từ Hán-Việt nhiều đến mức nhắm mắt lại là nghe y như một bộ phim Hongkong hoặc phim Tàu.
Quảng cáo