Tuesday, 01/12/2020 - 05:47:18

Chuẩn bị cá khô cho mùa Tết


Cha con ông Sơn làm nghề cá khô ở thị trấn Cái Đôi Vàm. (Dân Trí)

 

CÀ MAU - Khi miền Trung đang gồng mình với một đợt mưa lũ mới, một số địa phương vùng biển của Cà Mau đã bắt đầu vào mùa cá khô để đón Tết. Theo báo Dân Trí, tại vùng biển thị trấn Cái Đôi Vàm huyện Phú Tân, một địa phương nổi tiếng với nghề cá khô, người dân đang bất đầu vào vụ cá khô để chuẩn bị đón Tết 2021.

Tại vùng đất ven biển Cà Mau này, nhiều gia đình sống phụ thuộc vào nghề chài lưới, chế biến thủy sản. Trong đó có khoảng 40 gia đình  làm thêm nghề cá khô để kiếm thêm thu nhập.

Trong hai tháng cuối năm, người dân bận rộn hơn khi phải chuẩn bị số lượng cá khô để cung cấp cho thị trường Tết.

Gia đình ông Sơn ngụ thị trấn Cái Đôi Vàm đã có khoảng 30 năm với nghề làm cá khô. Theo ông Sơn, những dịp cận Tết, thường trung bình ông cho ra thị trường hơn 20 tấn cá khô các loại, nếu trừ đi các chi phí thì ông thu về trên dưới $4,300.

Các mặt hàng cá khô ở thị trấn Cái Đôi Vàm được xuất bán đi nhiều nơi cả trong và ngoài tỉnh Cà Mau. Trong đó, cá khô được người tiêu dùng ưa chuộng là cá khoai, ca ba thú, cá lù đù, cá ngát,…

Giá cá khô là từ khoảng $2.50 đến $13/kg tùy loại cá.

Những năm trước, cá khô được làm số lượng nhiều, nhưng Tết năm nay theo nhiều người làm nghề này cho biết sản lượng có thể thấp hơn nhiều, bởi do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising