Thursday, 28/06/2018 - 08:54:01

Chuẩn bị tiền trước khi mua nhà

Bài ĐOAN TRANG

Khi tìm kiếm một ngôi nhà mới, bạn có thể gặp một số thông tin mâu thuẫn, đặc biệt là về tài chính gia đình hoặc các khoản vay thế chấp. Hãy tham khảo sáu mẹo sử dụng tiền dưới đây.

Hiểu rõ hồ sơ tín dụng

Điểm tín dụng của bạn có thể ảnh hưởng đến lãi suất hoặc số tiền bạn có thể được cho vay. Mỗi năm một lần, bạn có thể nhận được một bản báo cáo tín dụng miễn phí từ mỗi văn phòng tín dụng tại annualcreditreport.com. Đây là website chính thức cho báo cáo hàng năm, bạn có thể ghi danh để nhận báo cáo này miễn phí.
Nếu bạn đã có tín dụng tốt chắc chắn sẽ rất hữu ích, nhưng thật ra điều này cũng không phải là yêu cầu. Chương trình giáo dục người mua nhà và cho vay mua nhà đang giúp người mua nhà dễ dàng hơn với điểm tín dụng tốt hoặc ngay cả trước đây bạn có điểm tín dụng không tốt cũng có thể được vay mua nhà. Tìm thêm các mẹo và hướng dẫn miễn phí tại wellsfargo.com/financial-education.

Quản lý tiền nợ

Một trong những yếu tố quan trọng đối với người vay thế chấp là đánh giá là tỷ lệ nợ / lợi tức. Một nguyên tắc tốt là giữ tổng số nợ của bạn bằng hoặc dưới 36% tổng lợi tức hàng tháng của bạn. Hầu như các nhà băng nào cũng có thể giúp bạn tính toán điều này.

Tiềm lực

Một cuộc khảo sát của Wells Fargo cho thấy hơn một phần ba số người cho rằng bạn cần sở hữu số tiền có trước là 20% trên tổng giá trị căn nhà muốn mua. Thực tế, một số chương trình tài trợ hoặc thế chấp nhà cho phép người mua nhà đủ điều kiện giảm tỷ lệ này xuống còn 3%. Và đối với những người hội đủ điều kiện cho các chương trình thế chấp đặc biệt - như các cựu chiến binh quân sự hoặc những người mua các tài sản nông thôn, khoản thanh toán trước có thể không bắt buộc. Bạn cũng có thể được phép sử dụng quà tặng bằng tiền từ gia đình hoặc bạn bè cho tất cả hoặc một phần của khoản thanh toán trước. Ngoài ra, một số chương trình cộng đồng nhất định cung cấp hỗ trợ thanh toán trước.

Hãy ghi nhớ, một số chương trình thanh toán thấp có thể yêu cầu bảo hiểm thế chấp tư nhân, thêm vào thanh toán hàng tháng và chi phí cho vay tổng thể. Bạn sẽ cần phải thêm điều đó vào việc xem xét nợ / lợi tức của mình.

Chứng minh lợi tức

Điều quan trọng là thể hiện khả năng trả nợ của bạn. Người cho vay sẽ xem xét lịch sử lợi tức của bạn và yêu cầu mẫu W2 hiện tại, hờ sơ khai thuế hoặc tài liệu tương tự.

Có quỹ dự phòng

Người cho vay muốn thấy rằng bạn có tiền tiết kiệm hoặc một khoản tiền để xử lý các chi phí bất ngờ xảy ra, chẳng hạn như mái nhà bị rò rỉ hoặc thiết bị trong nhà hư hỏng.

Được chấp thuận trước

Nhận được chấp thuận trước là một cách hay để hiểu loại sản phẩm hoặc chương trình cho vay mua nhà nào mà bạn có thể hội đủ điều kiện. Các dịch vụ kỹ thuật số đang làm giản dị nhất quá trình xem xét. Với một vài cú nhấp chuột, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tải lên lợi tức, bảng lương và thông tin thuế.
“Công nghệ trực quan, các thiết bị di động cung cấp những lựa chọn cho người mua nhà trong quy trình đăng ký thế chấp. Người tiêu dùng có tùy chọn để hoàn tất đơn đăng ký trực tuyến tại các nhà băng và vẫn có cơ hội để nói chuyện với một nhà tư vấn thế chấp tại nhà nếu họ có thắc mắc.
Để có trải nghiệm mua nhà dễ dàng, điều quan trọng là bạn phải biết các phương án, sử dụng các chương trình được thiết kế để giúp truy cập các dịch vụ hợp lý hóa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
(Nguồn State Point)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp