Tuesday, 27/03/2018 - 07:25:34

Chung cư Carina vắng lặng, nhiều người không muốn trở lại


Xe máy bị cháy trơ khung được chất đống bên ngoài tòa nhà chung cư. (Zing)

SÀI GÒN - Ám ảnh bởi vụ cháy chung cư Carina Plaza vừa qua, nhiều người cảm thấy hoang mang, thậm chí từ bỏ ý định mua căn hộ để chuyển sang mua nhà nền đất.

Năm ngày sau đám cháy kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza, vào ngày thứ Ba, những người dân đã dọn dẹp xong đồ đạc, chuyển tới nơi ở tạm. Block A, block B - hai tòa nhà ảnh hưởng nặng nề nhất của vụ hỏa hoạn vắng hoe, không còn bóng người. Block C tuy thiệt hại nhẹ hơn, cũng lặng ngắt.

Không khí nơi đây vẫn nặng mùi cháy khét và khói bụi. Từng mảng tường ám đầy muội than, đen xì. Cầu thang nơi đám cháy bùng lên rơi rớt đầy tro tàn của đồ đạc, quần áo, những mảnh thủy tinh, kim loại miếng cháy đen.

Ông Minh, nhân viên bảo vệ tầng trệt của tòa nhà, cho biết đêm qua là ca trực của ông tại đây.
"Vắng ngắt, lặng như tờ, lạnh cả gáy," ông nói với báo Dân Việt, mô tả một nơi mà mới tuần trước có hàng ngàn người ra vào.

"Mọi người chuyển đồ đạc đi hết rồi, làm gì còn ai ở đây đâu. Nốt hôm nay bác cũng nghỉ. Ai mà dám ở lại, ám ảnh lắm, cứ đứng đây lại nghĩ tới những người mình từng quen biết đã chết, hoặc qua đời vì ngạt khói," người bảo vệ già lặng lẽ nói.

Việc dọn dẹp và di chuyển mất nhiều thời giờ. Một số người bực bội vì việc niêm phong tài sản không minh bạch, dẫn đến to tiếng.

Các xe để dưới tầng hầm cũng lần lượt được dân cư lấy đi. Các xe hư hỏng, người dân tự liên lạc nơi sửa chữa và bảo hiểm để được đền bù. Rất nhiều chiếc xe hơi nóng chảy, trơ khung sắt vì sức nóng của lửa. Hàng loạt xe gắn máy cháy đen, trơ khung.

Theo thông báo của chủ đầu tư, block A - B sẽ được hoàn thành sửa chữa trong vòng 30 ngày kể từ ngày 26/3. Tuy nhiên, Công Ty Hùng Thanh mở ngoặc thêm: "Để dân cư trở lại sinh sống phải tùy thuộc vào kết quả giám định của cơ quan chức năng về PCCC, vệ sinh môi trường, an toàn hệ thống kết cấu."
Riêng block C, chủ đầu tư cam kết hoàn thiện trong 10 ngày. Sau khi có kết luận chung cư đủ điều kiện hoạt động trở lại sẽ thông báo đến cư dân.
(Dân Việt)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp