Friday, 17/08/2018 - 08:02:56

Chương trình Maven của GM cho phép chủ xe cho thuê xe


Chủ xe hiệu GM có thể cho người khác thuê xe trong vòng 28 ngày. (Popular Mechanics)

DETROIT - Vào đầu năm nay, có những tin đồn nói rằng công ty GM sắp tung ra một dịch vụ đi chung xe, hay chia xẻ xe, cho phép các chủ xe GM cho thuê xe riêng của họ để kiếm tiền nhanh. Nay công ty đã xác nhận điều đó. GM đang mở rộng dịch vụ Maven, và sẽ cho phép cả các chủ xe lẫn những người thuê hội đủ điều kiện có thể đem xe của họ ra cho mướn.

Hiện thời Maven là một dịch vụ cho thuê xe. Theo đó những người nào muốn thuê một chiếc xe GM được trang bị đầy đủ đều có thể làm như vậy trong 28 ngày. Cả dịch vụ cho thuê xe lẫn dịch vụ đi chung xe đều sẽ được kết hợp vào cùng một ứng dụng. Chương trình này hiện thời đang có tại Chicago (Illinois), Detroit và Ann Arbor (Michigan), và sẽ đến các thị trường khác trước cuối năm nay.

Trong một bản thông cáo báo chí, bà Julia Steyn, phó chủ tịch của General Motors Urban Mobility and Maven, nói, “Maven là một nền tảng được thiết kế để chia sẻ, và chúng tôi đã chứng minh rằng có nhu cầu cho dịch vụ này. Trong phiên bản beta, chúng tôi rất phấn khởi đem lại cho các chủ xe GM cơ hội tận dụng nhu cầu này, và kiếm thu nhập bằng cách liệt kê xe của họ.”

Cả chủ xe lẫn người thuê xe đều phải hội đủ điều kiện để có thể dùng chương trình Maven. Những chiếc xe đó phải là những chiếc Chevrolet, Buick, GMC và Cadillac, và phải là đời xe năm 2015 hoặc mới hơn. Những người thuê phải được GM kiểm tra lý lịch để tham gia, và mọi chiếc xe đều được bảo hiểm thông qua chính sách của GM trong thời gian được thuê.

GM không phải là công ty xe duy nhất chiếu cố đến các dịch vụ cho thuê xe và đi chung xe. BMW mới đây đã mở rộng dịch vụ cho thuê để đi chung xe. Ngoài ra, Toyota và Volkswagen đang xem xét hoặc tung ra những chương trình riêng của họ. Rõ ràng, trong lúc việc làm chủ xe đang sụt giảm ở các khu vực đô thị, những công ty này muốn đưa ra những cách lựa chọn thay thế có sẵn cho những người thuê xe.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp