Thursday, 07/01/2021 - 07:15:32

Chuyến bay từ Mỹ về VN có 11 người nhiễm Covid


Hành khách mang khẩu trang trong lúc chờ lên các chuyến bay tại phi trường Đà Nẵng ngày 27 tháng 7, 2020. Hiện nay Việt Nam đã ra lệnh tạm ngưng nhận những chuyến bay từ các quốc gia có người bị nhiễm biến thể Covid mới, như Anh, Nam Phi, và Mỹ. (Hoang Khanh/ AFP via Getty Images)

 

Bộ Y Tế cho biết giới chức tại phi trường đã phát hiện 11 người mắc Covid-19 trên một chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam. Chuyến bay quá cảnh ở Nam Hàn và về tới phi trường Cam Ranh thuộc tỉnh Phú Yên ngày đầu năm 1/1.

Tất cả các hành khách trên chuyến bay đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và hiện các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Phú Yên.

Tính tới thứ Năm, ngày 7/1, Việt Nam ghi nhận 1,509 người bị nhiễm Covid-19, và trong số này có 35 người đã qua đời. Việt Nam đã có 37 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Thông báo về 11 ca nhiễm trên chuyến bay về Việt Nam từ Mỹ được đưa ra ít ngày sau khi nhà cầm quyền trong nước thông báo ghi nhận một ca nhiễm biến thể Covid-19 đang gây lây lan mạnh ở Anh.

Ca nhiễm này là một nữ bệnh nhân, 44 tuổi, từ Anh trở về Việt Nam ngày 22/12 và đã được cách ly ngay.

Sau đó, hôm 5/1, theo đề nghị của Bộ Y Tế, nhà nước đã yêu cầu tạm dừng các chuyến bay tới Việt Nam từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có tình trạng lây nhiễm biến thể Covid-19.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Nguyễn Quang đã nói: Xin tác giả lưu ý Cam Ranh không thuộc tỉnh Phú Yên mà là tỉnh Khánh Hòa.
Advertising