Thursday, 30/05/2019 - 07:22:18

Chuyến bay Vietnam Airlines trì hoãn nửa giờ để chờ một giám đốc


(Vietnam Airlines)


SÀI GÒN - Hãng Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã xác nhân thông tin về vụ hơn 200 hành khách phải chịu delay trên chuyến bay đến Âu Châu vì phải đợi một người bay nối chuyến vào đêm thứ Ba, 28/5, vừa qua. Hãng không nói người được đợi là ai, nhưng qua tin trên mạng xã hội thì người đó là một giám đốc lớn.

Hãng cho biết chuyến bay VN31 có lịch trình cất cánh lúc 10:30, nhưngthực tế cất cánh lúc 11:03 đêm thứ Ba. Thời gian chậm giờ là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay VN279 từ Hà Nội vào Sài Gòn.

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay chở người này phải bay vòng chờ hạ cánh vì thời tiết mưa dông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh chậm 32 phút so với lịch trình.

Sau khi phải lùi giờ bay hơn nửa tiếng, chuyến VN31 đã cất cánh và đến Frankfurt, Đức lúc 7:02 sáng ngày 29/5. Vietnam Airlines cho biết thêm, "So với lịch hạ cánh lúc 6:50, chuyến bay nằm trong giới hạn đúng giờ theo thông lệ quốc tế.

"Việc lùi thời gian chuyến bay VN31 đã ảnh hưởng đến các hành khách khác trên chuyến bay. Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi chân thành tới các hành khách vì sự bất tiện phải chờ đợi ngoài kế hoạch."

Nói về quy chế lùi giờ để đợi hành khách nối chuyến, hãng này cho biết trong trường hợp hành khách nối chuyến bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, Vietnam Airlines căn cứ theo thực tế, chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hỗ trợ hành khách thực hiện hành trình tiếp theo.

Trong khi đó hôm thứ Tư, theo tin của Zing, mạng xã hội cũng lan truyền tin này và cho biết thêm chi tiết khác với tin cho hãng Vietnam Airlines đưa ra về việc hơn 200 hành khách phải đợi hơn 1 giờ đồng hồ chưa không phải chỉ hơn nửa tiếng.

Hành khách trên chuyến bay cho rằng đã bị chậm giờ cất cánh tới 72 phút, gấp đôi so với con số 33 phút mà Vietnam Airlines đưa ra.

Sự bực bội của hành khách tiếp tục lên cao sau khi có tin người duy nhất mà chuyến bay phải chờ là tổng giám đốc một công ty bảo hiểm lớn và thời tiết tại sân bay Tân Sơn Nhất thời điểm đó không có mưa dông như hãng máy bay đã nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp