Thursday, 14/02/2019 - 08:16:37

Chuyên gia dọn dẹp Marie Kondo gây tranh cãi vì bán hộp giấy giá gần $100


Cô Marie Kondo nổi tiếng với chương trình dọn phòng. (Apartment Therapy)

SAN FRANCISCO – Trong thời gian qua, show truyền hình thực tế về việc dọn dẹp nhà cửa “Tidying up with Marie Kondo” đã “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội, với vô số người quyết định làm theo những lời khuyên của nữ chuyên gia người Nhật.

Phương pháp dọn dẹp hướng đến sự tối giản của Marie Kondo đang thu hút chú ý trên toàn thế giới. Cô gái người Nhật nhỏ bé này có biệt tài nhận ra đâu là thứ đồ không dùng đến, đâu là thứ nên giữ lại, giữa một núi đồ vật ngổn ngang trong phòng bạn.

Tuy nhiên, giờ đây, Marie Kondo lại đang gây tranh cãi khi bán những chiếc hộp giấy rỗng, có giá đến gần $100 Mỹ kim, để cho mọi người "có chỗ để đồ.” Ngoài việc dọn nhà, Marie Kondo còn hứng thú với việc kinh doanh. Công ty KonMari của cô, đặt tại vịnh San Francisco, California, đang rao bán “chiếc hộp Hikidashi.”
Mỗi gói sản phẩm sẽ gồm 3 chiếc hộp rỗng to bằng ngăn kéo tủ quần áo. Vật liệu làm nên các chiếc hộp này là giấy tái chế, được phủ thêm một lớp lụa mềm mại. Hộp Hikidashi có 3 size, trong khi hộp lớn có thể để vừa được áo thun, áo len, quần jeans,... thì hộp cỡ trung có thể dùng để cất áo ngủ, khăn tắm, áo ngực. Hộp size nhỏ thì chỉ có thể dùng để cất mấy món đồ nho nhỏ, cùng lắm là đồ lót và vớ.

Ý tưởng bán hộp giấy giá $89 Mỹ kim này chưa biết có thành công hay không, nhưng chưa gì sản phẩm này đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. "Người khuyên bạn nên vất bỏ đồ không dùng đến, giờ lại bán hộp giấy giá $89 Mỹ kim rồi đây,” trang FastCompany bình luận.

"Mấy cái hộp này rất đẹp! Nhưng nó dùng để làm gì? Tôi tưởng cô Marie Kondo luôn dạy mọi người phải xếp cất quần áo vào tủ mà?" –một người khác nói. Ngoài ra, còn có rất nhiều bình luận như "Số tiền đó đủ để tôi mua được thêm cái tủ quần áo cỡ trung,” và “Mấy cái hộp này không phải sẽ khiến nhà tôi thêm bừa bộn sao?"

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp