Thursday, 28/06/2018 - 08:42:23

Chuyện một cô đẻ mướn cho ông cán bộ muốn có con trai

HÀ NỘI - Người đẻ mướn gặp nhiều khó khăn và thậm chí cả sự tàn nhẫn lúc mang bầu: không được giao du với bạn bè, không được gặp mặt người thân; thai trong bụng được giữ hay phá phụ thuộc vào kết quả siêu âm trai hay gái mà người thuê đang cần.

Tin của báo Thanh Niên cho biết, để bảo đảm đứa bé trong bụng của những cô gái đẻ mướn không bị “lạc dòng,” hầu hết gia đình thuê người đẻ mướn đều quản thúc họ rất chặt trong thời gian mang bầu. Những gia đình giàu có còn bỏ ra số tiền lớn mua hoặc thuê biệt thự biệt lập với khu dân cư để nuôi bà bầu, cốt yếu là để “thu hoạch” được đứa con như ý.

Hơn một tháng trước, ngôi biệt thự nằm riêng rẽ tại phố Trạm (phường Long Biên,) còn thường xuyên có người lui tới, khi thì bác sĩ, khi thì cặp vợ chồng sang trọng đi xe hơi. Người giúp việc trong căn biệt thự là bà Nguyễn Thị Thắm. Bà nói với báo Thanh Niên, “Căn nhà này của ông Trần Trung T. (56 tuổi, ngụ Hà Nội). Ông T. có hai con gái nhưng là con trưởng nên buộc phải có con trai. Tuy nhiên, do ông T. làm cho cơ quan nhà nước nên việc đẻ con thứ ba sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp. Vì vậy, ông phải lén thuê người đẻ mướn.”

Người đẻ mướn tên Vũ Thị H., 21 tuổi, quê Tuyên Quang, được chuyển về biệt thự này sống khi có bầu được 35 ngày. Theo thỏa thuận, mỗi tuần H. chỉ được gọi điện về nhà một lần nhưng tuyệt đối không được tiết lộ mình ở đâu, làm gì.

Bà Thắm cho biết, “Có muốn nói mình ở đâu cô ấy cũng chả biết vì lúc đưa về đây cô ấy ngồi trong xe ô tô bít hết cửa kính. Từ ngày về ngôi nhà ấy tới năm tháng sau khi sinh con, cô ấy chưa một lần ra khỏi cửa. Hôm giao con xong cô ấy cũng được xe đưa ra tận bến xe để về quê.”

Về danh nghĩa, bà Thắm được thuê để chăm nom việc ăn ở của H. nhưng thật ra là để giám sát cô. “Công việc hằng ngày của tôi ngoài lo cơm ba bữa còn phải ngăn cô H. không ra gần cổng chính, không để cô ấy gọi điện thoại cho bạn bè. Vợ chồng ông T. còn dặn tôi khi ra ngoài nếu ai hỏi về H. thì nói đó là con gái tôi ở quê lên. Hai mẹ con được thuê để dọn dẹp biệt thự,” bà nói.

Cuộc đời H. đúng với câu: “hồng nhan bạc phận”. Cưới chồng một tháng thì chồng bị bắt vì buôn lậu. Chưa con cái nên có người rủ xuống Hà Nội bán hàng, xuống tới nơi cô mới biết thực chất chẳng phải bán hàng gì mà là đi làm gái. Cuộc sống đưa đẩy H. gặp vợ chồng ông T. rồi được thuê đẻ.

Cô kể, “Họ bảo sinh được con trai sẽ trả cho tôi 200 triệu ($8,600). Tiền ăn, ở, sinh đẻ họ lo.”
Sau khi H. nhận lời, ông T. thường kiếm cớ tới thăm và sàm sỡ. Mỗi lần đến ông ấy bắt cô vào phòng để “nói chuyện với con trai.” Bà vợ biết chuyện liên tục đay nghiến “phận đẻ thuê đừng cố ngoi lên làm lẽ.”
H. tâm sự, “Em không có ý định làm lẽ cho ai. Ông T. hứa đẻ được con trai sẽ cho tiền. Em tính sau khi giao con sẽ vào Nam tìm việc làm. Đâu ngờ đẻ xong họ lại yêu cầu cho bé bú sữa mẹ vài tháng. Ở với con thêm chừng ấy thời gian tự nhiên không đành dứt. Em nói muốn trả lại tiền để nuôi con thì họ đòi kiện ra tòa. Giờ em muốn đòi con cũng không biết ở đâu mà tìm. Mất con, cầm tiền em thấy đời mình chẳng còn gì nữa.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp