22/08/2016 - Chuyện tù đày nối tiếp ở phân nửa tác phẩm với nhiều tình tiết gay cấn qua các toan tính thông minh, tỉ mỉ của Thủy để chuyển những lá thư cho Phục được giấu kín trong ruột điếu thuốc lá. » chi tiết

16-08-2016 - Tuyển tập này, với bản dịch các bài thơ sang tiếng Anh, nhắm hướng đến những độc giả mà tiếng Anh là bản ngữ, nhất là các độc giả từ những nước ít nhiều đã dính líu đến cuộc chiến, để phần nào giúp họ hiểu được tâm tình cũng như xúc cảm của người lính miền Nam.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-08-2016 - Phim mới này sẽ pha trộn hành động trực tiếp giữa tài tử thật và CGI (hình ảnh do máy điện toán tạo ra), để kể câu chuyện về mối gắn bó đặc biệt giữa Pete, một cậu bé mồ côi, và người bạn thân nhất của cậu là Elliott, một con rồng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-08-2016 - Người ta gọi Nguyễn Ngọc Bích là "thư viện sống", "người đa tài", "người đầy nhiệt tình", "người quên mình vì việc chung"; thậm chí có người còn hóm hỉnh chế tên cho ông
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-08-2016 - Bà sĩ quan tình báo Hoa Kỳ Amanda Waller được giao phó công tác lập đội hung ác nói trên, vì họ là những kẻ hầu như không có gì để mất, được ra tù để làm việc mà họ cho là của chính phủ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-08-2016 - Tới lúc trưởng thành, Nhã Giang - như mẹ, cũng trở thành một người vợ lính! Và từ đó, bước vào con đường đầy nỗi gian truân. Nhưng cô, như rất nhiều phụ nữ miền Nam thủy chung, đã can đảm vượt qua tất cả, cho đến lúc "Lòng rộn niềm vui buổi hợp quần - Giữa đàn con cháu, với tình thân" trên vùng đất mới ."Một Đời Vẫn Nhớ" gồm 107 bài thơ, 6 bài văn, 6 bài thơ phổ nhạc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

31-07-2016 - Nhờ có đủ những tình cảm vừa "rất người" vừa "không người" ấy nên dù những "cơn giông" không chấm dứt khi đã có "ngày về" những quân nhân Việt Nam Cộng Hòa vẫn giữ vững khí tiết trong tù và tiếp tục làm lại cuộc đời mới trên xứ lạ .
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-07-2016 - Các nhân vật trong phim được tạo ra bởi tiểu thuyết gia Mỹ Robert Ludlum, trong cuốn tiểu thuyết của ông được chuyển thể thành bộ phim này. Tài tử Matt Damon trở lại với vai chính nổi tiếng nhất của anh trong phim “Jason Bourne.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2016 - Bộ phim trở lại với đạo diễn Justin Lin, xoay quanh câu chuyện về chuyến hành trình hào hùng của chiếc phi thuyền vĩ đại như một mẫu hạm trên không gian U.S.S. Enterprise và phi hành đoàn dũng cảm của chiếc tàu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-07-2016 - Sách được thực hiện song ngữ Việt-Anh nhằm giúp người trẻ Mỹ gốc Việt dễ đọc từ đó hiểu được hiện tình quê hương.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-07-2016 - Tác giả còn ghi những suy nghĩ của mình xoay quanh câu hỏi: Nếu như những rủi may, tình cờ, những nghịch lý đó không xảy ra, hay xảy ra một cách khác thì sao?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-07-2016 - Sinh năm 1968 tại Sài Gòn. Định cư Hoa Kỳ năm 1990. Hành nghề luật sư tại vùng Hoa Thịnh Đốn từ năm 2000. Nguyên Phó Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng VA-DC-MD (đặc trách Thanh Niên-Sinh Viên) nhiệm kỳ 2006-2009. Tác phẩm đã đoạt giải Biên Khảo 2008 của Hội Y Sĩ Quốc Tế Việt Nam Tự Do.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-07-2016 - Dựa theo chuyện có thật, nhân viên công lực liên bang Robert "Bob" Mazur (do diễn viên Bryan Cranston đóng vai) đã nhận công tác xâm nhập rất sâu vào mạng lưới buôn ma túy của trùm Pablo Escobar năm 1986, khi ma túy đang tàn phá nước Mỹ. Robert giả dạng là Bob Musella, một doanh gia ăn nói trơn tru, chuyên rửa tiền buôn ma túy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-07-2016 - Tuy theo thể loại truyện ký, với tính hư cấu chiếm một tỷ lệ rất nhỏ, nhưng mang tầm vóc và sức mạnh của chiến sử.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-07-2016 - Tháng Giêng 1966, Hồ Chí Minh đã gởi thư cho các lãnh đạo cộng sản cho biết rằng sẽ chống lại những đề nghị hòa bình của Mỹ. Bức biếm họa lật tẩy dã tâm của Hồ và bè lũ đảng cộng sản là sẵn sàng hy sinh tính mạng người dân để tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-07-2016 -  Thêm vào đó, các địa phương có quyền tự ý hành xử, tạo nên sự cạnh tranh hỗn loạn, xây dựng thiếu phối hợp, kết quả là tạo ra sản vật và cơ sở hạ tầng dư thừa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-03-2016 - Thế nhưng khi cô cảnh sát Judy Hopps (do Ginnifer Goodwin lồng tiếng) đến, cô khám phá ra rằng việc trở thành một con thỏ đầu tiên trong một lực lượng cảnh sát gồm những con vật to khỏe thì không phải là chuyện dễ dàng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-02-2016 - Trần Khắc Chung là một người văn tài tuyệt giỏi, và đến cuối đời ông đã đạt được địa vị cực phẩm. Những tranh chấp dưới trướng vua chúa không tránh khỏi. Mồ mả của ông bị kẻ gian đập phá và tên ông bị đục khỏi bia đá Văn Miếu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-02-2016 - Một số phim bám chắc vào lịch sử một cách trung thành. Nhưng cũng có nhiều phim thêm mắm thêm muối cho ly kỳ hơn, và những phim khác gần như là hoàn toàn giả tưởng. Sau đây là 10 bộ phim được đề cử lãnh giải Oscar dựa trên chuyện có thật.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-02-2016 - Trận An Lộc 1972 anh dũng được truyền tụng với hai câu thơ:“An Lộc địa, sử lưu chiến tích - Biệt Cách Dù, vị quốc vong thân.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

Nổi Bật Nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Làm gì nếu không trả được nợ Student Loans

Trong hoàn cảnh “cuộc đời không đẹp như mơ”, người sinh viên ra trường còn có lối thoát nào không? Có thể xin tha, xin hoãn, xin giảm khi bạn không làm sao trả được nợ hay không?

Trước thềm đại học: Những điều cần biết về student loans

Tốt nhất, tổng số nợ nần phải ít hơn số lương bạn dự trù kiếm được trong năm đầu tiên. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải trả nợ ngay trong năm đầu đi làm. Thực ra, bạn chỉ có thể trích ra 10% để trả nợ, với hy vọng sẽ trả hết nợ nần trong vòng 10 năm.

Sinh viên Mỹ nói về chuyện vay tiền đi học (kỳ 2)

Vào năm 2013, khi Brandon khiếu nại với nhà chức trách về chuyện này thì 2 công ty đòi nợ lai đưa anh ra tòa, đòi anh phải trả ngay số nợ Student Loan tổng cộng $73,000. Rốt cuộc, Brandon đành phải thuê luật sư thương lượng, mong họ giảm nợ đến một mức nào đó để mình có thể trả được.

Sinh viên Mỹ nói về chuyện nợ nần

Cùng lúc với những biến chuyển xã hội, như lương tiền khựng lại, mà chi phí học hành mắc mỏ hơn, thì những người muốn tiếp tục việc học không còn đường nào khác, là phải vay tiền, vay tiền mỗi lúc một nhiều hơn. Trong khi sinh viên đang méo mặt, thì những đơn vị chủ nợ lại ăn mừng thắng lợi. Theo tổng kết của Bộ Giáo Dục Liên Bang Hoa Kỳ, ngân sách chính phủ dự trù thu vào 20% tiền lời từ số tiền cho vay năm 2013.

Nợ đèn sách có trốn được không?

Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.

Vay tiền học đại học: Những điều bất lợi

Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….

Vay tiền đi học: Student Loans

Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:
- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.

Đột phá "CHIẾC ÁO MỚI " Cho Ngành NAILS Tại Thị Trường Mỹ

Cộng đồng người Việt chúng ta có rất nhiều tiệm nail lâu năm, theo khảo sát 5 năm trở lại đây, những tiệm nails mọc lên lại càng nhiều; nhưng cũng nhiều nơi dẹp bớt tiệm vì khách ít và không có khả năng bù lỗ sau bao nhiêu năm khó khăn xây dựng!
Quảng cáo