31/01/2016 - Vạch mặt chế độ Cộng sản: Dị ứng hai từ “Cộng sản”, Hai mồi nhử của Cộng sản chất chồng xương máu, Người hay Quỷ, Mục đích ngăn cấm báo chí, ngăn cấm đảng phái là gì?, Ai Ác Ghê, Chuyện tôi đi và sống sau Tháng Tư Đen, Không có Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng, Vùng Kinh Tế Mới... » chi tiết

30-01-2016 - Liu Xiaobo (Lưu Hiểu Ba) ca ngợi God Is Red là “tác phẩm đã giúp cho Sự Thật ngời sáng trong bóng tối, và đó chính là cái đẹp của ngòi bút Liao Yiwu”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-01-2016 - Tìm Hiểu Sử Địa Thế Giới – Tập III (bài 62-83). Về nước Trung Hoa, Đài Loan, Anh Quốc, Liên Xô. Cuộc cách mạng dân chủ tại Anh, cuộc cách mạng cộng sản Nga, Chiến Tranh Lạnh, Chiến Trường Đông Dương, Ngày tàn của Liên Xô và chư hầu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-01-2016 - Trong bộ phim mới “The 5th Wave,” bốn đợt sóngcủa các cuộc tấn công càng ngày càng giết chết nhiều người đã thiêu rụi phần lớn trái.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-01-2016 - Sách gồm 14 Chương: Hình ảnh người Hoa Nhóm du khách Heo tại sân bay Heo trên máy bay Heo trong nhà hàng Heo trong nhà vệ sinh Heo ô nhiễm Heo di chuyển Heo mua sắm Heo và tôn giáo Hình ảnh Heo trên mạng điện tử Những người chăn Heo Heo ở nhà Phương cách giải quyết. – 14 Chương sách này còn được viết bằng Hoa ngữ kế tiếp với phần Anh ngữ .
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-01-2016 - Trong khi đó, rừng núi cao nguyên Việt Nam đã bị người phương Bắc thuê mướn dài hạn và khai thác Bauxit, chiếm giữ những vị trí chiến lược, đưa đến nguy cơ người Việt sẽ bị mất nước.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-01-2016 - Năm này nhiều người cũng tin rằng Leonardo DiCaprio sẽ thắng giải Oscar đầu tiên, sau bốn lần được đề cử trước đây.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-09-2015 - Được hướng dẫn bởi người thầy trong đời thực của mình, Papa Rudy (do Ben Kingsley đóng vai), và được hỗ trợ bất ngờ bởi một nhóm người quốc tế được chiêu mộ về đây, Petit và băng đảng của anh vượt qua những nỗi bất trắc, trở ngại, những vụ phản bội, chia rẽ, và vô số lời kêu gọi cấp bách, để soạn thảo và thực hiện kế hoạch điên rồ của họ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-09-2015 - Cùng trong tác phẩm là bốn câu chuyện cảm động khác của bốn phụ nữ: Trương Thị Sen với “Lên Trời Tảo Mộ;” Nguyễn Thị Ngọc Di, “33 Năm Tìm Được Xác Chồng;” Lý Thị Phương Uyên, “Hãy Thắp Cho Anh Một Ngọn Đèn;” và Trần Thị Lệ Hà, “Xe Tang Về Quê Chồng.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-09-2015 - Phim dựa theo một câu chuyện hào hứng có thật, trong bối cảnh thời gian cao điểm của Chiến Tranh Lạnh. Bobby Fischer (do Tobey Maguire đóng vai), thiên tài người Mỹ đấu cờ vua, thấy mình bị mắc kẹt giữa hai siêu cường quốc, khi anh thách thức đế quốc Sô Viết. Phim “Pawn Sacrifice” là một biên niên sử ghi lại những trận đấu tranh khủng khiếp của Fischer chống lại thiên tài và sự điên rồ của chính anh, và sự thăng trầm của một đứa trẻ từ Brooklyn về sau trở thành một nhân vật lừng danh mà thế giới không thể tưởng tượng được.  
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-09-2015 - Boat People, với gần 200 bức hình, ghi nhận hình ảnh những gương mặt thảng thốt, những đôi mắt tuyệt vọng, những thân người bất động, cùng những trang nhật ký, những lá thư riêng..., tất cả đều gợi nhắc lại một giai đoạn đau thương nhất của lịch sử thuyền nhân, lịch sử dân tộc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-09-2015 - Khi những lời cầu nguyện của một vị mục sư khác đưa Don trở về lại cuộc sống, ông trở thành một người sống để chứng minh một phép. Tuy nhiên, đây là một phép lạ mà Don mong ước đừng bao giờ xảy ra. Hạnh phúc thiên đường đã bị thay thế bằng nỗi đau đớn cùng cực và rối loạn cảm xúc trong cuộc sống đời thường.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-09-2015 - Lý do chính khiến Nha Tiếp Nhận thành công là nhờ có sự thông cảm và bao dung của các nhân viên đối với các bạn hồi chánh viên.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-09-2015 - Khi Tập Cận Bình lên nắm quyền (2012), một số nhà quan sát hy vọng mối quan hệ Bắc Kinh - Tây Tạng sẽ được cải thiện, một phần vì cha của Tập Cận Bình là Tập Trọng Huân từng rất thân thiện với Đức Đạt Lai Lạt Ma vào những năm 1950.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-08-2015 - Trong thành phố, người nông dân vị đánh một cú vào đầu, được đưa vào bệnh viện, và được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ. Ông rời khỏi bệnh viện, và rốt cuộc trở thành một người làm tóc. Ông sử dụng những ký ức của ông hồi còn xén lông cừu, mặc dù ông vẫn chưa biết mình là ai.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-07-2015 - Ngay bước đầu trong phim Tây phương, ông Sharif gây kinh ngạc cho các khán giả. Hình ảnh đầu tiên mà người ta thấy ông xuất hiện là được nhìn thấy ở xa xa, một đốm nhỏ trong sa mạc chập chùng. Khi đến gần hơn, đầu tiên ông là một hình thù màu đen cưỡi một con lạc đà phi nước đại, rồi từ từ biến thành vào một nhân vật đẹp trai, đôi mắt đen láy,
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-06-2015 - Nhất là hình tượng người lính Việt Nam Cộng Hòa đã là nguồn cảm hứng sáng tác, là nhân vật trung tâm trong nhiều ca khúc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-06-2015 - Để ghi nhận công lao to lớn của một người hết lòng vì đất nước, năm 2003 Câu Lạc Bộ Đằng Phương xuất bản cuốn sách Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy: Nhà Chí Sĩ Thời Đại. Sách gồm bài viết của trên 60 tác giả với nhiều hình ảnh; ngoài ra còn có các bài trả lời phỏng vấn về thân thế, sự nghiệp và quan điểm của chính giáo sư Nguyễn Ngọc Huy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-06-2015 - Là một con chó quân khuyển được huấn luyện về sự chính xác, Max phục vụ ở tiền tuyến tại Afghanistan, cùng với người phụ trách nó là Kyle Wincott, một người lính Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-06-2015 - Trong một bức ảnh được đăng cách đây 1 tháng, các fan hâm mộ tinh ý đã phát hiện ra dòng hashtag #HughJackman trên bức ảnh của dự án Apocalypse, mà hãng sản xuất đồ da Leather Goods đăng tải.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

Nổi Bật Nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bảo hiểm sức khỏe: HMO và PPO

Qua thí dụ trên, bạn có thể thấy ngay điều bất tiện của HMO là “thật vô lý khi bó buộc tôi vào một bác sĩ. Nước Mỹ bao la nhân tài, tôi đi với bác sĩ nào là tùy tôi chứ!”

Medicare Phần C: Chọn lựa và ghi tên

Một khi đã trở thành “lính cũ”, bạn chỉ có thể ghi tên hoặc xin thay đổi Medicare Part C trong thời gian mở cửa từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12, với sự thay đổi sẽ được áp dụng cho năm sau đó.

Medicare Part C: Tiện lợi hay phiền phức?

Cung cách phục vụ thật là thuận lợi, nghe đến đâu thấy đỡ nhức đầu đến đó! Nhưng tham gia Medicare Phần C có tốn kém thêm gì cho người cao niên không? Chúng ta sẽ bàn tới chuyện giá cả và nhiều vấn đề liên quan trong bài lần sau.

Bảo hiểm y tế cao niên: Tham gia Medicare Phần D

Chịu trả tiền phạt cho mỗi tháng trễ qua việc phải chịu lệ phí Medicare cao hơn đến cuối đời.
Tóm lại, hậu quả khi ghi danh trễ Phần D cũng giống như khi ghi danh trễ Phần B đã đề cập trước đây vậy.

Tìm hiểu Medicare – Part D

Vậy trước đó, những người có Medicare làm sao có thuốc chữa bệnh? Họ phải bóp bụng bỏ tiền mua theo giá thị trường!

Tìm hiểu Medicare - Phần B: Nên có hay không?

Trong trường hợp ấy, bảo hiểm hãng xưởng của bạn được coi là bào hiểm chính cấp (primary insurance) và Medicare là bảo hiểm thứ cấp (secondary).

Tìm hiểu bảo hiểm Medicare: Phần B

Là người di dân giỏi tiếng Anh cách mấy, và ngay cả người sinh trưởng tại Hoa Kỳ, ai cũng chỉ có thể hiểu Medical Insurance là “Bảo hiểm y tế”, không thể hiểu ra cái gì khác. Nhưng dính tới sức khỏe và bệnh tật, cái gì không là y tế? Tại sao chỉ có Medicare Phần B mới được gọi là “medical….”

Bảo hiểm sức khỏe Medicare: Phần A

Thực ra, Phần A không miễn phí: Nếu chưa đi làm đóng thuế đủ 10 năm, bạn sẽ phải mua Phần A với giá $407 một tháng (tăng lên $411 một tháng bước vào năm 2016). Nếu bạn không phải móc tiền túi ra trả, thì ắt hẳn đã có một cơ quan nào trả hộ bạn rồi.

Nên có Medi-Cal hoặc Medicare? (bài 2)

Trở lại với thắc mắc nêu ra ở đầu bài, câu trả lời ngắn nhất: Đây là sự phân công giữa 2 cấp chính quyền liên bang và tiểu bang.

Nên có Medi-Cal hoặc Medicare?

Còn cô gái thì lắc đầu, không biết làm thế nào để cắt nghĩa cho người đồng hương ấy hiểu. Phải rồi, họ là đồng hương vì cùng nói tiếng Việt. Nhưng họ không hiểu nhau - bác cao niên kia không hiểu, cô gái thì đúng hơn - vì họ đang nói về những khái niệm rất “Mỹ”.
Quảng cáo