21/07/2016 - Bộ phim trở lại với đạo diễn Justin Lin, xoay quanh câu chuyện về chuyến hành trình hào hùng của chiếc phi thuyền vĩ đại như một mẫu hạm trên không gian U.S.S. Enterprise và phi hành đoàn dũng cảm của chiếc tàu. » chi tiết

18-07-2016 - Sách được thực hiện song ngữ Việt-Anh nhằm giúp người trẻ Mỹ gốc Việt dễ đọc từ đó hiểu được hiện tình quê hương.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-07-2016 - Tác giả còn ghi những suy nghĩ của mình xoay quanh câu hỏi: Nếu như những rủi may, tình cờ, những nghịch lý đó không xảy ra, hay xảy ra một cách khác thì sao?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-07-2016 - Sinh năm 1968 tại Sài Gòn. Định cư Hoa Kỳ năm 1990. Hành nghề luật sư tại vùng Hoa Thịnh Đốn từ năm 2000. Nguyên Phó Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng VA-DC-MD (đặc trách Thanh Niên-Sinh Viên) nhiệm kỳ 2006-2009. Tác phẩm đã đoạt giải Biên Khảo 2008 của Hội Y Sĩ Quốc Tế Việt Nam Tự Do.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-07-2016 - Dựa theo chuyện có thật, nhân viên công lực liên bang Robert "Bob" Mazur (do diễn viên Bryan Cranston đóng vai) đã nhận công tác xâm nhập rất sâu vào mạng lưới buôn ma túy của trùm Pablo Escobar năm 1986, khi ma túy đang tàn phá nước Mỹ. Robert giả dạng là Bob Musella, một doanh gia ăn nói trơn tru, chuyên rửa tiền buôn ma túy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-07-2016 - Tuy theo thể loại truyện ký, với tính hư cấu chiếm một tỷ lệ rất nhỏ, nhưng mang tầm vóc và sức mạnh của chiến sử.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-07-2016 - Tháng Giêng 1966, Hồ Chí Minh đã gởi thư cho các lãnh đạo cộng sản cho biết rằng sẽ chống lại những đề nghị hòa bình của Mỹ. Bức biếm họa lật tẩy dã tâm của Hồ và bè lũ đảng cộng sản là sẵn sàng hy sinh tính mạng người dân để tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-07-2016 -  Thêm vào đó, các địa phương có quyền tự ý hành xử, tạo nên sự cạnh tranh hỗn loạn, xây dựng thiếu phối hợp, kết quả là tạo ra sản vật và cơ sở hạ tầng dư thừa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-03-2016 - Thế nhưng khi cô cảnh sát Judy Hopps (do Ginnifer Goodwin lồng tiếng) đến, cô khám phá ra rằng việc trở thành một con thỏ đầu tiên trong một lực lượng cảnh sát gồm những con vật to khỏe thì không phải là chuyện dễ dàng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-02-2016 - Trần Khắc Chung là một người văn tài tuyệt giỏi, và đến cuối đời ông đã đạt được địa vị cực phẩm. Những tranh chấp dưới trướng vua chúa không tránh khỏi. Mồ mả của ông bị kẻ gian đập phá và tên ông bị đục khỏi bia đá Văn Miếu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-02-2016 - Một số phim bám chắc vào lịch sử một cách trung thành. Nhưng cũng có nhiều phim thêm mắm thêm muối cho ly kỳ hơn, và những phim khác gần như là hoàn toàn giả tưởng. Sau đây là 10 bộ phim được đề cử lãnh giải Oscar dựa trên chuyện có thật.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-02-2016 - Trận An Lộc 1972 anh dũng được truyền tụng với hai câu thơ:“An Lộc địa, sử lưu chiến tích - Biệt Cách Dù, vị quốc vong thân.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-02-2016 - Còn nếu quyền lợi là tất cả đối với chúng ta, hãy để cuộc tranh giành quyền lợi đó diễn ra trước con mắt giám sát và chế tài của luật pháp”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

31-01-2016 - Vạch mặt chế độ Cộng sản: Dị ứng hai từ “Cộng sản”, Hai mồi nhử của Cộng sản chất chồng xương máu, Người hay Quỷ, Mục đích ngăn cấm báo chí, ngăn cấm đảng phái là gì?, Ai Ác Ghê, Chuyện tôi đi và sống sau Tháng Tư Đen, Không có Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng, Vùng Kinh Tế Mới...
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-01-2016 - Liu Xiaobo (Lưu Hiểu Ba) ca ngợi God Is Red là “tác phẩm đã giúp cho Sự Thật ngời sáng trong bóng tối, và đó chính là cái đẹp của ngòi bút Liao Yiwu”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-01-2016 - Tìm Hiểu Sử Địa Thế Giới – Tập III (bài 62-83). Về nước Trung Hoa, Đài Loan, Anh Quốc, Liên Xô. Cuộc cách mạng dân chủ tại Anh, cuộc cách mạng cộng sản Nga, Chiến Tranh Lạnh, Chiến Trường Đông Dương, Ngày tàn của Liên Xô và chư hầu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-01-2016 - Trong bộ phim mới “The 5th Wave,” bốn đợt sóngcủa các cuộc tấn công càng ngày càng giết chết nhiều người đã thiêu rụi phần lớn trái.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-01-2016 - Sách gồm 14 Chương: Hình ảnh người Hoa Nhóm du khách Heo tại sân bay Heo trên máy bay Heo trong nhà hàng Heo trong nhà vệ sinh Heo ô nhiễm Heo di chuyển Heo mua sắm Heo và tôn giáo Hình ảnh Heo trên mạng điện tử Những người chăn Heo Heo ở nhà Phương cách giải quyết. – 14 Chương sách này còn được viết bằng Hoa ngữ kế tiếp với phần Anh ngữ .
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-01-2016 - Trong khi đó, rừng núi cao nguyên Việt Nam đã bị người phương Bắc thuê mướn dài hạn và khai thác Bauxit, chiếm giữ những vị trí chiến lược, đưa đến nguy cơ người Việt sẽ bị mất nước.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-01-2016 - Năm này nhiều người cũng tin rằng Leonardo DiCaprio sẽ thắng giải Oscar đầu tiên, sau bốn lần được đề cử trước đây.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Nợ đèn sách có trốn được không?

Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.

Vay tiền học đại học: Những điều bất lợi

Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….

Vay tiền đi học: Student Loans

Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:
- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.

Đột phá "CHIẾC ÁO MỚI " Cho Ngành NAILS Tại Thị Trường Mỹ

Cộng đồng người Việt chúng ta có rất nhiều tiệm nail lâu năm, theo khảo sát 5 năm trở lại đây, những tiệm nails mọc lên lại càng nhiều; nhưng cũng nhiều nơi dẹp bớt tiệm vì khách ít và không có khả năng bù lỗ sau bao nhiêu năm khó khăn xây dựng!

Làm sao đối phó cảnh ngân hàng đòi nợ

Theo luật liên bang về việc đòi nợ (Fair Debt Collection Practices Act), con nợ có thể yêu cầu phía chủ nợ ngưng tất cả mọi sự tiếp xúc dù bằng thư hay bằng điện thoại. Tuy nhiên, yêu cầu này phải được thực hiện bằng văn bản.

Lo Chuyện Hậu Sự Với Cô Minh Ánh (Annie) Nguyễn

Trong khu Dignity Memorial do cô Annie Nguyễn phụ trách cũng có hai loại an táng, một là chôn nổi và hai là chôn nằm. Cô Annie gọi chôn nổi là nằm ở khách sạn, ở nhà lầu, còn chôn nằm gọi là nằm ở basement. 

Dùng thẻ tín dụng: Trả tiền ngày nào có lợi nhất?

Dùng thẻ tín dụng – tức là vay tiền để mua sắm và trả tiền đúng hạn - là một cách để biểu lộ uy tín của mình trên thị trường tài chánh.

Gây dựng điểm tín dụng bằng cách núp bóng

Người chịu trách nhiệm là người đứng tên chính (primary card holder) trên hồ sơ tín dụng. Dĩ nhiên tất cả những khoản tiền vay mượn đều được thanh toán một cách nhanh nhẹn và đầy đủ bởi người đứng tên chính.

Tiền nợ y tế: Giải quyết thế nào?

Nợ y tế ở Hoa Kỳ chiếm phần lớn nhất trong tổng số nợ nần mà các công ty đòi nợ phải đối phó. Thống kê mới nhất cho hay: Trong 5 người Mỹ thì có 1 người mang nợ y tế. Tính ra tiền thì trong 3 đồng nợ đã có hơn 1 đồng là nợ y tế. Người nước ngoài, nhìn vào xứ “tư bản dẫy chết” có thể bụm miệng cười chê, cho rằng làm người xứ Mỹ khổ quá, chứ “ở nước tôi thì vay tiền mới mắc nợ, chứ có ai phải mang nợ y tế bao giờ.” 
Quảng cáo