25/04/2015 - Một dịp thăm viếng cuối tuần với cha mẹ của anh Ellis (do Harrison Ford và Kathy Baker đóng vai) đã mang đến nguy cơ mọi người khám phá ra sự thật. Lúc ấy Adaline phải làm một quyết định mà cuộc sống của cô có thể thay đổi mãi mãi. » chi tiết

06-04-2015 - Thế nhưng, cho đến lúc xuôi tay nhắm mắt kết quả chỉ là con số không. Kể cả Trâm và chính tác giả đang sống tha hương cùng người chồng ngoại quốc nơi xứ người, mà ngày qua ngày càng nặng thêm sự bất an...
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-04-2015 - Cùng tham gia với họ có các ngôi sao hành động quốc tế mới, như Jason Statham, Djimon Hounsou, Tony Jaa, Ronda Rousey và Kurt Russell. Neal H. Moritz, Vin Diesel và Michael Fottrell trở lại để sản xuất bộ phim do Chris Morgan viết kịch bản.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

31-03-2015 - Rồi tới khi con gái Nannan bị mất tích, Meili mới ý thức được sự bất hạnh của thân phận người nữ, bị áp đặt bởi đàn ông và trấn áp bởi nhà cầm quyền.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

31-03-2015 - SĐ2BB tổ chức cuộc hành quân Quyết Thắng 36 tái chiếm nhưng suốt ba ngày đầu chỉ tiến rất chậm vì địa thế quá hiểm trở và địch có nhiều chốt điểm ngăn chặn. Sau nhiều trận đánh khốc liệt suốt 18 ngày, QLVNCH mới chiếm lại Sa Huỳnh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-03-2015 - Phim “Home” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “The True Meaning of Smekday” (Ý Nghĩa Đích Thực của Smekday) của nhà văn Adam Rex.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-03-2015 - Họ thay Paul Walker đóng nốt những phân cảnh còn lại của nhân vật Brian O'Conner trong Fast & Furious 7, và sau đó nhà sản xuất dùng công nghệ CGI để tái tạo lại khuôn mặt Paul Walker. Kịch bản cũng viết lại để có lý do hợp lý cho nhân vật này rời khỏi series phim.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-03-2015 - Khi được hỏi tại sao không chấm dứt mối quan hệ này sớm hơn, Hân Đồng ngậm ngùi chia sẻ: "Chúng tôi đã ở bên nhau lâu như vậy, thực lòng tôi không muốn chấm dứt mối quan hệ này. Tôi từng thử nhiều cách, cố gắng thay đổi bản thân, song kết quả vẫn như vậy. Tôi không chịu đựng thêm được nữa, tôi cảm thấy mình bị tổn thương quá nhiều rồi.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-03-2015 - Cô viết, “Những quyết định này không phải là dễ làm.” Angelina mô tả cô đã cảm thấy mình “vẫn còn có mấy tháng ấn định ngày giờ” cho ca mổ của mình, giữa lúc cô tự chuẩn bị về thể lý và tình cảm để kết thúc những năm còn có khả năng sinh sản của mình.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-03-2015 - Cung Trầm Tưởng không làm thơ cho riêng mình, ông làm thơ cho những người lính Việt Nam Cộng Hòa dũng cảm như những dòng thơ trong “Lác Đác Những Giọt Sương Đêm.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-03-2015 - Ngoài ra, những câu chuyện được làm nổi bật bằng nhiều hình ảnh minh họa do chính tác giả vẽ. Đặc biệt hơn, bản tiếng Việt được chính tác giả dịch lại từ nguyên tác tiếng Anh “Fire In The Rain.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-03-2015 - “Cha chạy ngay ra cửa. Nhìn cảnh tượng thân con đầy máu, cha không giữ được bình tĩnh. Cha cầu xin trời đất hãy cứu con gái cha. Khi mẹ con đến nơi, bà ấy run rẩy cầu xin. Cha chỉ có thể khóc than: Con gái đã không thể cứu được.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-03-2015 - Hoult tiết lộ trên trang E! Online vào cuối tuần trước rằng X-Men: Apocalypse sẽ là bộ phim X-Men cuối cùng mà anh ký hợp đồng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là anh sẽ không bao giờ đóng vai này lần nữa. Tất cả đều phụ thuộc vào Nicholas Hoult.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-03-2015 - Thứ hai, giá cả. Ví dụ như đồ chơi, ngoài món đồ chơi xếp hình Legos của Denmark, một số đồ chơi bằng gỗ của Mexico, Taiwan, thì những món đồ chơi làm từ Germany có giá khá đắt tiền (mà đám con nít cũng tỏ vẻ không hào hứng lắm) [Xin chú ý: Đồ vật làm từ Hoa Lục đa số vẫn được vẽ mẫu từ Hoa Kỳ nên mới hấp dẫn được]
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-03-2015 - Bây giờ, không còn nơi nào an toàn để quay sang, Jimmy chỉ có một đêm để hình dung ra một cách chính xác lòng trung thành của mình đặt vào nơi nào, và để xem liệu rốt cuộc ông có thể làm cho ổn lại mọi sự hay không.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-03-2015 - Hương bị cha mẹ ép gả nên bỏ trốn và nhảy sông tự vận. Nhưng nàng may mắn được một lão câu cứu sống, sau sinh một con trai. Khi Nhơn về quê thăm cha mẹ và ghé qua thăm Hương thì gặp Lan. Nhờ Lan kể mọi sự tình, Nhơn hiểu ra và đi tìm Hương. Cuối cùng Nhơn và Hương cùng con trai được đoàn viên.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-03-2015 - Khi nhà cầm quyền hiểu thấu cái nguyên khí mà đưa nó lên, để dẫn dắt dân tộc, thì nó trở thành cái tinh hoa; còn khi nguyên khí bị nhà cầm quyền chà đạp, dùng quyền lực giết nó, thì một là trí thức bị bóp chết, hai là trở thành "giới trí thức cận thần", rất hèn mạt, để phụng sự cho chế độ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-03-2015 - Nhưng một thế lực mạnh mẽ, đầy sức phá hoại bắt đầu thấy Chappie như một mối nguy hiểm cho loài người và trật tự thế giới, họ sẽ không dừng lại ở bất cứ điều gì để duy trì hiện trạng và bảo đảm rằng Chappie sẽ là người máy cuối cùng có khả năng như vậy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-03-2015 - Những giai đoạn săn tin, viết tin, sửa tin, xé bản tin thành 10, 15 mảnh để trao cho các em bé đứng chúi đầu bên những ô đựng chữ lặng lẽ nhặt từng mẫu tự xếp thành chữ, thành câu trước khi ráp lại thành bài để chuyển qua nhóm thợ làm bản vỗ, thợ đúc chì và ráp vào khuôn máy in...
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-03-2015 - Từ HT Long Trí đến HT Như Điển và Trần Trung Đạo, cho thấy cuộc đấu tranh chính nghĩa chống bạo quyền vẫn diễn ra không ngừng dù ở chốn thiền môn hay đời thường. Thế nên, dù từng bị ngoại bang đô hộ, đất nước vẫn đứng vững ngàn năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Lo Obamacare cho năm sau: Quá sớm chăng?

Như mọi người đã biết, kể từ đầu năm 2014, thị trường bảo hiểm y tế tại Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới với đạo luật Affordable Care Act, gọi tắt là Obamacare.

Muốn đóng thuế ít hơn?

Văn phòng khai thuế nào cũng muốn tỏ ra cho khách hàng biết họ có khả năng lấy về nhiều tiền refund, hoặc giúp khách hàng giảm thuế tới mức tối đa. Nhưng không phải văn phòng nào cũng đáng tin cậy ở những lời hứa đó. Nếu hồ sơ thuế có những biểu hiện đáng ngờ, sở thuế có thể rà soát lại, và chính chúng ta sẽ là người bị phạt nếu sở thuế phát gíac ra những điểm khai bất hợp pháp.

Khai thuế ra sao để có thể mua bảo hiểm Obamacare giá hạ?

Để có thể hiểu bảo phí – tức là tiền mua bảo hiểm - được tính toán ra sao, chúng ta hãy lấy một thí dụ cụ thể: Anh Nguyễn Văn A chỉ phải bỏ ra có $1 mỗi tháng mà cũng mua được bảo hiểm.

Lại bàn về việc vợ chồng khai thuế: Lợi và hại, chung hay riêng?

Ít ai biết rằng luật thuế còn cho phép hai vợ chồng mặc dầu chung sống hợp pháp, vẫn được quyền tách riêng hồ sơ, mỗi người tự khai lợi tức và chi phí riêng của mình. Làm như vậy, mỗi người chỉ khai lợi tức của riêng mình, những chi phí làm ăn của riêng mình…. Và chỉ chịu trách nhiệm trước sở thuế về bản thân mình mà thôi.

Vợ chồng khai thuế lợi tức: Làm thế nào có lợi hơn?

Như vậy đã quá rõ ràng. Thiết tưởng chẳng cần một lời bình luận gì thêm! Không hiểu còn có ai khác nữa trong giới tiêu thụ bình dân chịu thiệt hại như cô em tôi không? Còn bạn thì sao? Có bao giờ bạn đặt lại vấn đề về chuyện khai thuế của vợ chồng mình không?

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.

Vấn đề thuế mua hàng tại California

Cũng dựa vào bản phân tích trên, tác giả bài bình luận nêu lên rằng cái thuế suất căn bản 7.5% của tiểu bang (mà còn tăng lên cao hơn nữa khi về tới cấp thành phố) làm cho lợi tức của thành phần trung lưu và thành phần nghèo khó bị bào mòn nhiều hơn, mà chẳng ăn thua gì mấy đối với những người giầu có.

Những cái túi ni-lông đựng hàng chợ vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ

Lý do: Chờ người dân cho ý kiến (thuận hay chống) vào ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11, 2016, cũng là ngày toàn dân Mỹ đi bầu tổng thống và Quốc Hội. Những cuộc tổ chức lấy ý kiến người dân như thế đuợc gọi là Trưng Cầu Dân Ý (referendum).

Làm thế nào để có bảo hiểm sức khỏe sau ngày Obamacare đóng cửa

Hôm nay, chợ phiên đã đóng cửa với công chúng. Nhưng với những người có lý do đặc biệt, chưa kịp shopping trong thời gian vừa qua, vẫn còn những cánh cửa hé mở để cho họ vào chợ, bất kể lúc nào trong năm.

Những người bị gạt ra bên ngoài cánh cửa Obamacare

Thực ra, như chúng tôi đã phân tích trong bài tuần trước, với nhiều người dù có mua bảo hiểm chăng nữa, rất có thể họ sẽ vẫn bị “phạt” thêm tiền thuế như thường. Ngạc nhiên vì sự bất công này? Xin dành ít phút mở lại trang báo cũ đi nhé!
Quảng cáo