27/12/2013 -
Vào ngày 1 tháng 1, 2014, Los Angeles sẽ trở thành thành phố lớn nhất trên nước Mỹ cấm sử dụng túi xốp trong các cửa hàng thực phẩm, các ngôi chợ, và các nhà thuốc tây. Khách hàng có thể tự đem theo túi xốp từ nhà, hoặc mua túi giấy tại các chợ với giá 10 cent một túi.
 » chi tiết

27-02-2013 - Tôi sang Mỹ được 10 năm. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên mải mê đi làm, đến giờ cũng chưa có quốc tịch. Tôi cũng không mong thi được quốc tịch vì cũng không học được tiếng Anh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-02-2013 - Tuy nhiên, tôi sẽ chia sẻ cùng ông về những thông tin về luật di trú Hoa Kỳ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-01-2013 - Có những chuyện bất ngờ xảy ra trong tương lai có thể làm mất đi tài sản họ dành dụm suốt đời bởi vì những judgment lien.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-01-2013 - Nên lưu ý rằng tùy theo chương trình đoàn tụ vợ/chồng hoặc hôn thê/phu thì thời gian xét duyệt sẽ khác nhau, và sau khi họ chấp thuận hồ sơ của gia đình anh sẽ được chuyển cho Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (3)

09-01-2013 - Vợ tôi nói rằng tụi tôi đã phạm pháp gì đấy nên hồ sơ mới xảy ra như vậy. Tệ hơn nữa, cô rất ngại và sợ khi đề cập đến việc xin đi phỏng vấn lại lần nữa. Tôi không biết phải lý giải cũng như khuyên nhủ như thế nào. Xin quý vị cho tôi ý kiến. Chân thành cám ơn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-01-2013 - Hiện nay tiểu bang California cho phép tính lãi suất là 10% trên số tiền cấp dưỡng con cái còn thiếu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-12-2012 - Mỗi hồ sơ và mỗi cá nhân đều có những tin tức, kiến thức và bằng chứng riêng và đặc biệt, vì thế khi chúng tôi chưa được hiểu nhiều về cá nhân của anh, cá nhân của cô Mỹ Tiên và mối quan hệ giữa anh chị thì chúng tôi chưa thể cố vấn cho anh chị một cách cụ thể là nên làm gì để chuẩn bị cho hồ sơ của mình.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (5)

19-12-2012 - Income tax return: Tiền thuế lợi tức đóng dư mỗi năm (income tax refund) cũng sẽ bị khấu trừ hay tịch thu để trả nợ cho tiền cấp dưỡng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-12-2012 - Những bằng chứng về mối quan hệ giữa anh và bạn gái cần nói lên được rằng mối quan hệ của anh chị đã được thiết lập trước đây trong quá khứ, đang tồn tại trong thời gian này và sẽ tiếp diễn trong tương lai.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-11-2012 - Không biết được những giấy tờ của mình và của người bảo lãnh có những điểm sai sót hoặc đã bị sửa lại, tẩy xóa, và lý do sửa đổi hoặc tẩy xóa có hợp lệ hay không;
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (2)

10-10-2012 - Để có một cơ sở thương mại ở California, thật ra không phải là điều đơn giản. Chủ nhân sẽ có rất nhiều thứ phải lo từ chuyện kiếm địa điểm, ký lease, chạy tiền, thuê nhân viên, mua sắm đồ đạc, v.v., nên nhiều khi quên nghĩ đến khía cạnh luật pháp.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-10-2012 - Một khi bạn đã làm living will, bạn có thể yên tâm là bạn đã cất được gánh nặng đó cho những người thân của bạn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-09-2012 - Người ở trong nhà chính là chủ nhà cũ trước đây: người chủ mới chỉ cần đưa giấy báo cho chủ nhà trước là họ phải dọn đi trong vòng 3 ngày.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-09-2012 - Trong số báo này, chúng tôi muốn bàn đến một số những điều căn bản về vấn đề 1031 Exchange.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-09-2012 - Đối với luật lệ workers comp, thân nhân vẫn có thể xin bồi thường bởi vì nạn nhân qua đời do thương tích workers comp tạo thành. Ngoài ra, gia đình của nạn nhân cũng sẽ được một số tiền cho việc hậu sự mai táng tối đa là 5.000 Mỹ kim.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-09-2012 - Để giải quyết vấn đề này, thân nhân của các em bị bệnh có thể thành lập một trust đặc biệt cho các em, gọi là special needs trust.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-08-2012 - Cho phần lớn những món nợ, chủ nợ có thời gian tối đa là 7 năm để ghi trên credit của người mượn nợ, riêng những người khai phá sản thì thời gian này có thể kéo dài đến 10 năm, và những món nợ thuế thì có thể kéo dài đến 15 năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-08-2012 - Khi có một hợp đồng được ký kết, điều này sẽ tránh cho đôi bên phải tranh tụng để chứng minh những gì thoả thuận bằng miệng (oral agreement).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-08-2012 - Có hai loại ly thân: một là hai vợ chồng sống riêng, nhưng không có sự thay đổi về phương diện pháp lý, hai là chính thức ly thân, cũng gần như ly dị. Trong bài báo này, chúng tôi xin bàn đến vấn đề chính thức ly thân (legal separation).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo

Nổi Bật Nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Mua hàng rồi có nên trả lại? (bài 2)

Bên cạnh những thiệt hại đương nhiên phải chấp nhận do khách trả lại hàng đã mua, giới bán lẻ còn chịu thiệt hại thêm do kẻ gian cố tình lợi dụng khe hở để trục lợi. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật computer, photoshop, v.v. mánh khóe lừa gạt càng lúc lại càng tinh xảo hơn, cụ thể là ngụy tạo receipt

Hàng mua rồi có nên trả lại (bài 1)

Câu hỏi này ít khi được người mua hàng đặt ra, bởi vì chuyện đó đã trở thành một thông lệ, một việc làm đương nhiên nếu mình không thích hoặc hàng hóa bị hư hại, khiếm khuyết…. Đối với giới bán hàng, chuyện đó dường như không gây ra sứt mẻ hay thiệt hại gì đáng kể, bằng chứng là cửa hàng nào

Mua hàng giá rẻ qua đấu giá? (bài 2)

Thời buổi này không thể nói về thị trường mà không nói tới Internet. Với Internet, chúng ta có thể mua bán dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều. Người tiêu thụ còn có thể mua hàng bằng cách đấu giá qua Internet. Hiện nay, trên mạng có 2 loại đấu giá: Đấu giá theo lối bình thường như Ebay, và đấu giá theo kiểu “quái chiêu”

Mua bảo hiểm sức khỏe: HMO và PPO khác biệt thế nào?

Với Obamacare, mọi người giờ đây đều phải có bảo hiểm sức khỏe, bạn chắc cũng thế. Vậy, chương trình bảo hiểm của bạn là HMO hay PPO? Câu hỏi đó lẽ ra đã phải được trả lời trước khi chúng ta mua bảo hiểm. Nhưng thực ra, ít người quan tâm đến điều đó, bởi vì vấn đề nhiều khi được quyết định bởi một đơn vị khác,

Bảo hiểm Obamacare áp dụng với tôi như thế nào?

Những bài viết về bảo hiểm Obamacare trên báo Viễn Đông, và hiểu được khá nhiều. Nay xin hỏi về trường hợp của tôi, gia đình có 3 người, với tổng số Income trong nhà khoảng $75,000 một năm. Hai người đã mua bảo hiểm trong sở làm, chỉ còn tôi là chưa mua, bởi vì tôi làm self-employment.

Tìm hiểu Obamacare: Chương trình Silver Plan

Out-of-Expense: Bỏ tiền túi ra trả mất $115. Số tiền này được tính vào Out-of- Pocket Expense (OOP) được ấn định tối đa $6,400 một năm. Nếu coi OOP như một cái sô gom tiền, thì hôm nay ông đã bỏ vào đó được $115, còn lại $6,285 nữa.

Bảo hiểm y tế: Tìm hiểu Out of Pocket Expense (bài 3)

Để đánh giá một chương trình bảo hiểm sức khỏe, chúng ta không nên chỉ nhìn vào bảo phí, tức là số tiền phải bỏ ra để mua bảo hiểm hàng tháng, mà cần phải xét nhiều yếu tố khác như: Co-pay, deductible, co-insurance…. là những điều đã đề cập trong các bài trước.

Xem xét giá trị một chương trình bảo hiểm (bài 2)

Liên lạc bảo hiểm thì được biết, bảo hiểm không can thiệp mà ông phải tự trả 100% phí tổn đó, bởi vì ông chưa trả được chút nào trong số deductible một năm $2,000 cả. Đau lắm, nhưng hiểu ra, ông A đành bấm bụng trả tiền.

So sánh thiệt hơn giữa các chương trình bảo hiểm y tế (bài 1)

Khi mua sắm, chúng ta muốn mua được đồ rẻ nhưng phải là đồ tốt. Có vậy mới gọi là mua được giá hời. Chứ còn mua rẻ mà mua phải đồ xấu, thì gọi là “của rẻ của ôi” là điều chẳng ai muốn. Khi đắn đo mua một chương trình bảo hiểm sức khỏe cũng vậy, chúng ta không chỉ chú trọng tới bảo phí,

Bảo hiểm Obamacare: Làm sao mua với giá rẻ nhất

Nhưng chúng tôi nghĩ rằng vẫn có những người còn “lỳ đòn”, chưa muốn mua. Bài viết này trước hết là ít lời tâm sự với những người đó, và ngay cả những người đã mua rồi mà nay muốn đổi ý.
Quảng cáo