18/07/2012 - Từ vị thế người nợ tiền, chúng ta phải thương thuyết với chủ nợ ra sao để có thể yên tâm thoát cảnh nợ nần? » chi tiết

08-07-2012 - Nếu bạn cũng nghĩ như vậy, đồng thời lại đang nợ tiền nhà với phân lời 5% thì khỏi cần nhìn đầu xa, có đồng nào cứ bỏ vào trả bớt cái món Mortgage đó. Coi như bạn đang đầu tư với phân lời 5% cố định đấy!
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-07-2012 - Xin được góp một vài ý kiến từ quan điểm của một người cũng đã phải trả tiền Mortgage trong nhiều năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-06-2012 - Trong trường hợp này, thị trường gọi căn nhà của bạn là tích sản âm (negative equity).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-06-2012 - Bên cạnh đó có cả hàng triệu người khác đang đối diện nguy cơ mất nhà vì không đủ tiền trả góp hàng tháng cho nhà băng theo thỏa thuận ban đầu, mà không hề biết rằng lối thoát đang mở ra trước mắt mình…
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-06-2012 - Trong lúc kinh tế suy trầm, ắt hẳn có nhiều người… lâm nạn, không trả được nợ thẻ tín dụng, và hồ sơ bị chuyển sang Collection.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-06-2012 - Làm thế nào để tiếp tục đối phó với CA sau khi nhận được thư trả lời của họ? Trước khi đi tới giai đoạn đó, chúng tôi xin kể hầu các bạn một trường hợp thực tế.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-05-2012 - Nên cho dù, bạn thương lượng ở mức nào đi nữa, họ vẫn có lời. “Găng” một chút là để kiếm lời thêm mà thôi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-05-2012 -
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-05-2012 - Bây giờ, giả sử rằng bạn đã để dành được một số tiền nào đó, với hy vọng có thể dùng để giải quyết một hồ sơ cấp bách nhất. Sau đây là một vài ý kiến giúp bạn tiến hành tiếp xúc với chủ nợ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-05-2012 - Như vậy, bao nhiêu tiền bạc đã đóng coi như nước đổ ra sông, bởi vì với phân lời quá cao, bạn không còn đủ sức tiếp tục trả góp và rơi vào tình trạng nợ nần như cũ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-05-2012 - Trái lại nếu họ nhận thấy con nợ có khả năng, hoặc có một người khác nữa cùng đứng tên trên hồ sơ mượn nợ thì rất có thể họ sẽ kiện, và nếu họ thắng thì con nợ không những phải trả lại những gì đã vay, và cả những chi phí chủ nợ đã bỏ ra để tiến hành vụ kiện.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-04-2012 - Sau nữa, bài viết cũng chỉ đề cập đến những gì phải làm với lương tri và hiểu biết bình thường của một người dân, một người tiêu thụ sống trong một xã hội trọng pháp.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-04-2012 - Nếu không có PayPal mà phải nhận ngân phiếu trực tiếp, chúng ta phải dành đủ giờ (ít nhất 10 ngày làm việc) để rút được tiền trong ngân phiếu của đối phương đầy đủ trước khi gửi hàng hóa của mình đi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

31-03-2012 - Vậy thì được, chỉ cần nhắc điện thoại lên, mấy phút sau là có người đưa Pizza tới. Chuyện này đã trở thành một thói quen khá phổ biến trong đời sống người dân Mỹ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-03-2012 - ... sắc bén là bởi vì nó có thể giúp chúng ta rất hiệu quả, mà cũng có thể “chém” chúng ta rất sâu và rất ngọt!
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-03-2012 - Dĩ nhiên dùng thẻ tín dụng có nhiều điều tiện lợi lắm, đa số chúng ta đã từng kinh nghiệm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-03-2012 - Tiền Cash back có thể dùng để trả nợ, hoặc yêu cầu nhà băng gửi về cho mình một cái check xài chơi!
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bảo hiểm sức khỏe: HMO và PPO

Qua thí dụ trên, bạn có thể thấy ngay điều bất tiện của HMO là “thật vô lý khi bó buộc tôi vào một bác sĩ. Nước Mỹ bao la nhân tài, tôi đi với bác sĩ nào là tùy tôi chứ!”

Medicare Phần C: Chọn lựa và ghi tên

Một khi đã trở thành “lính cũ”, bạn chỉ có thể ghi tên hoặc xin thay đổi Medicare Part C trong thời gian mở cửa từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12, với sự thay đổi sẽ được áp dụng cho năm sau đó.

Medicare Part C: Tiện lợi hay phiền phức?

Cung cách phục vụ thật là thuận lợi, nghe đến đâu thấy đỡ nhức đầu đến đó! Nhưng tham gia Medicare Phần C có tốn kém thêm gì cho người cao niên không? Chúng ta sẽ bàn tới chuyện giá cả và nhiều vấn đề liên quan trong bài lần sau.

Bảo hiểm y tế cao niên: Tham gia Medicare Phần D

Chịu trả tiền phạt cho mỗi tháng trễ qua việc phải chịu lệ phí Medicare cao hơn đến cuối đời.
Tóm lại, hậu quả khi ghi danh trễ Phần D cũng giống như khi ghi danh trễ Phần B đã đề cập trước đây vậy.

Tìm hiểu Medicare – Part D

Vậy trước đó, những người có Medicare làm sao có thuốc chữa bệnh? Họ phải bóp bụng bỏ tiền mua theo giá thị trường!

Tìm hiểu Medicare - Phần B: Nên có hay không?

Trong trường hợp ấy, bảo hiểm hãng xưởng của bạn được coi là bào hiểm chính cấp (primary insurance) và Medicare là bảo hiểm thứ cấp (secondary).

Tìm hiểu bảo hiểm Medicare: Phần B

Là người di dân giỏi tiếng Anh cách mấy, và ngay cả người sinh trưởng tại Hoa Kỳ, ai cũng chỉ có thể hiểu Medical Insurance là “Bảo hiểm y tế”, không thể hiểu ra cái gì khác. Nhưng dính tới sức khỏe và bệnh tật, cái gì không là y tế? Tại sao chỉ có Medicare Phần B mới được gọi là “medical….”

Bảo hiểm sức khỏe Medicare: Phần A

Thực ra, Phần A không miễn phí: Nếu chưa đi làm đóng thuế đủ 10 năm, bạn sẽ phải mua Phần A với giá $407 một tháng (tăng lên $411 một tháng bước vào năm 2016). Nếu bạn không phải móc tiền túi ra trả, thì ắt hẳn đã có một cơ quan nào trả hộ bạn rồi.

Nên có Medi-Cal hoặc Medicare? (bài 2)

Trở lại với thắc mắc nêu ra ở đầu bài, câu trả lời ngắn nhất: Đây là sự phân công giữa 2 cấp chính quyền liên bang và tiểu bang.

Nên có Medi-Cal hoặc Medicare?

Còn cô gái thì lắc đầu, không biết làm thế nào để cắt nghĩa cho người đồng hương ấy hiểu. Phải rồi, họ là đồng hương vì cùng nói tiếng Việt. Nhưng họ không hiểu nhau - bác cao niên kia không hiểu, cô gái thì đúng hơn - vì họ đang nói về những khái niệm rất “Mỹ”.
Quảng cáo