09/02/2013 -

02-02-2013 - Vậy luật sư có bao giờ làm sai không? Và những vị “vua” khách hàng phải làm gì để bảo vệ mình khỏi trở thành nạn nhân của những “bậc thầy” ấy?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-01-2013 - Ngay cả khi điện thoại ấy được cấp miễn phí, thì bạn vẫn phải trả 18 Mỹ kim gọi là lệ phí Upgrade. Nếu cái điện thoại có giá trị cao, bạn phải các thêm tiền, cộng vào lệ phí Upgrade đó.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (3)

19-01-2013 - Tặng lại tiền mặt, bằng cách giảm tiền bill, hoặc bớt hẳn một tháng hóa đơn, có thể lên đến cả trăm đồng, chứ không ít.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-01-2013 - Về hình ảnh, còn phải kể đến Contrast, tức là sự phân biệt rõ ràng giữa trắng đen. Về điểm này máy Plasma vẫn có ưu điểm hơn, có thể phát hình với phẩm chất của rạp hát. LED và LCD, ra đời sau, đắt hơn, nhưng còn đang cải thiện và chưa theo kịp Plasma.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-01-2013 - Cái TV thì không ai lạ gì, nó là một tiện nghi thời trang không ai có thể thiếu. Nhà nào cũng có đến 3, 4 cái, và cho dù không có cái nào hỏng cả thì chúng ta vẫn muốn đi mua một cái mới để có thể… liệng cái cũ đi. Thời trang mà! Thế nên TV luôn luôn là một mặt hàng “hot” trong danh sách mua sắm của giới tiêu thụ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-01-2013 - Giai Phẩm Xuân Viễn Đông là một món quà độc đáo, một nét văn hóa không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của những người làm báo kính biếu bạn đọc của nhật báo Viễn Đông gần xa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (2)

29-12-2012 - Đừng nghĩ rằng, mình cũng là người nghèo, có gì đáng để tặng cho người khác đâu! Không đúng, rồi bạn sẽ thấy bạn có nhiều thứ có thể cho đi được với những lời khuyên sau đây của các chuyên gia xã hội.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-12-2012 - Vậy thì phải nói 251.000 Mỹ kim là một cái giá hời, không bao giờ còn có thể mơ tưởng được ở Quận Cam này nữa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-12-2012 -
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-12-2012 - Bạn tiết kiệm được 1.000 Mỹ kim thì lại được cho thêm 3.000 nữa, tổng cộng 4.000 Mỹ kim. Phát triển cá nhân là như vậy. Bạn nhớ hỏi về cái chương trình mang tên IDA khi tìm hiểu về CalHFA.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

01-12-2012 - Chính quyền tiểu bang có thể lại có thêm những chương trình khác, chỉ áp dụng cho những cư dân trong tiểu bang của mình. Hôm nay, xin nói về các chương trình cho vay của liên bang.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2012 - Nhưng có một điều cần biết trước khi tìm hiểu các chương trình ấy, đó là sự bảo đảm: Sự bảo đảm cần thiết như thế nào? Nếu chính phủ không đứng ra bảo đảm thì sao? Sinh hoạt vay mượn bị đình trệ hay sao?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-11-2012 - Quả là một cách tính toán khôn ngoan của những người thích “đu dây với tử thần”. Tại sao lại nói như vậy?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-11-2012 - Nếu chọn Option thứ nhất - chỉ trả tiền lãi - thì số nợ nguyên thủy vẫn còn đó, chẳng bớt được tí nào, mà tiền lãi thì mỗi lúc mỗi tăng lên.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-11-2012 - Nhưng chúng ta có thể gồm tóm trong 2 loại căn bản: thứ nhất, đó là chương trình cho vay với phân lời cố định hoặc thả nổi; thứ hai, đó là chương trình cho vay được chính phủ yểm trợ hay hoàn toàn của tư nhân.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-10-2012 - Thế mới thấm thía câu: ăn một miếng ngon của đất nước thấy bừng lên ở trong lòng một mối hạnh phúc vì đã được thưởng thức một chút gì của quê hương.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-10-2012 - Bây giờ, nếu đã tìm được căn nhà ưng ý, và đang cần vay tiền để mua nhà, thì chúng ta làm gì? Nên đến với các văn phòng dịch vụ để làm “loan”? Hay chạy thẳng đến nhà băng mình quen biết để xin vay tiền trực tiếp?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

24-10-2012 - Dường như phía chủ nợ có thể chất vấn chúng ta về tất cả mọi điều, nhưng tuyệt đối không được điều tra 2 lãnh vực được coi là vùng cấm và “cực kỳ nhạy cảm”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-10-2012 - Lần trước, chúng ta đã kê khai khá kỹ càng những lợi điểm của chương trình mua Points qua trường hợp điển hình của vợ chồng Eric.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Nợ đèn sách có trốn được không?

Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.

Vay tiền học đại học: Những điều bất lợi

Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….

Vay tiền đi học: Student Loans

Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:
- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.

Đột phá "CHIẾC ÁO MỚI " Cho Ngành NAILS Tại Thị Trường Mỹ

Cộng đồng người Việt chúng ta có rất nhiều tiệm nail lâu năm, theo khảo sát 5 năm trở lại đây, những tiệm nails mọc lên lại càng nhiều; nhưng cũng nhiều nơi dẹp bớt tiệm vì khách ít và không có khả năng bù lỗ sau bao nhiêu năm khó khăn xây dựng!

Làm sao đối phó cảnh ngân hàng đòi nợ

Theo luật liên bang về việc đòi nợ (Fair Debt Collection Practices Act), con nợ có thể yêu cầu phía chủ nợ ngưng tất cả mọi sự tiếp xúc dù bằng thư hay bằng điện thoại. Tuy nhiên, yêu cầu này phải được thực hiện bằng văn bản.

Lo Chuyện Hậu Sự Với Cô Minh Ánh (Annie) Nguyễn

Trong khu Dignity Memorial do cô Annie Nguyễn phụ trách cũng có hai loại an táng, một là chôn nổi và hai là chôn nằm. Cô Annie gọi chôn nổi là nằm ở khách sạn, ở nhà lầu, còn chôn nằm gọi là nằm ở basement. 

Dùng thẻ tín dụng: Trả tiền ngày nào có lợi nhất?

Dùng thẻ tín dụng – tức là vay tiền để mua sắm và trả tiền đúng hạn - là một cách để biểu lộ uy tín của mình trên thị trường tài chánh.

Gây dựng điểm tín dụng bằng cách núp bóng

Người chịu trách nhiệm là người đứng tên chính (primary card holder) trên hồ sơ tín dụng. Dĩ nhiên tất cả những khoản tiền vay mượn đều được thanh toán một cách nhanh nhẹn và đầy đủ bởi người đứng tên chính.

Tiền nợ y tế: Giải quyết thế nào?

Nợ y tế ở Hoa Kỳ chiếm phần lớn nhất trong tổng số nợ nần mà các công ty đòi nợ phải đối phó. Thống kê mới nhất cho hay: Trong 5 người Mỹ thì có 1 người mang nợ y tế. Tính ra tiền thì trong 3 đồng nợ đã có hơn 1 đồng là nợ y tế. Người nước ngoài, nhìn vào xứ “tư bản dẫy chết” có thể bụm miệng cười chê, cho rằng làm người xứ Mỹ khổ quá, chứ “ở nước tôi thì vay tiền mới mắc nợ, chứ có ai phải mang nợ y tế bao giờ.” 
Quảng cáo