04/01/2013 - Giai Phẩm Xuân Viễn Đông là một món quà độc đáo, một nét văn hóa không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của những người làm báo kính biếu bạn đọc của nhật báo Viễn Đông gần xa. » chi tiết

29-12-2012 - Đừng nghĩ rằng, mình cũng là người nghèo, có gì đáng để tặng cho người khác đâu! Không đúng, rồi bạn sẽ thấy bạn có nhiều thứ có thể cho đi được với những lời khuyên sau đây của các chuyên gia xã hội.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-12-2012 - Vậy thì phải nói 251.000 Mỹ kim là một cái giá hời, không bao giờ còn có thể mơ tưởng được ở Quận Cam này nữa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-12-2012 -
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-12-2012 - Bạn tiết kiệm được 1.000 Mỹ kim thì lại được cho thêm 3.000 nữa, tổng cộng 4.000 Mỹ kim. Phát triển cá nhân là như vậy. Bạn nhớ hỏi về cái chương trình mang tên IDA khi tìm hiểu về CalHFA.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

01-12-2012 - Chính quyền tiểu bang có thể lại có thêm những chương trình khác, chỉ áp dụng cho những cư dân trong tiểu bang của mình. Hôm nay, xin nói về các chương trình cho vay của liên bang.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2012 - Nhưng có một điều cần biết trước khi tìm hiểu các chương trình ấy, đó là sự bảo đảm: Sự bảo đảm cần thiết như thế nào? Nếu chính phủ không đứng ra bảo đảm thì sao? Sinh hoạt vay mượn bị đình trệ hay sao?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-11-2012 - Quả là một cách tính toán khôn ngoan của những người thích “đu dây với tử thần”. Tại sao lại nói như vậy?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-11-2012 - Nếu chọn Option thứ nhất - chỉ trả tiền lãi - thì số nợ nguyên thủy vẫn còn đó, chẳng bớt được tí nào, mà tiền lãi thì mỗi lúc mỗi tăng lên.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-11-2012 - Nhưng chúng ta có thể gồm tóm trong 2 loại căn bản: thứ nhất, đó là chương trình cho vay với phân lời cố định hoặc thả nổi; thứ hai, đó là chương trình cho vay được chính phủ yểm trợ hay hoàn toàn của tư nhân.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-10-2012 - Thế mới thấm thía câu: ăn một miếng ngon của đất nước thấy bừng lên ở trong lòng một mối hạnh phúc vì đã được thưởng thức một chút gì của quê hương.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-10-2012 - Bây giờ, nếu đã tìm được căn nhà ưng ý, và đang cần vay tiền để mua nhà, thì chúng ta làm gì? Nên đến với các văn phòng dịch vụ để làm “loan”? Hay chạy thẳng đến nhà băng mình quen biết để xin vay tiền trực tiếp?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

24-10-2012 - Dường như phía chủ nợ có thể chất vấn chúng ta về tất cả mọi điều, nhưng tuyệt đối không được điều tra 2 lãnh vực được coi là vùng cấm và “cực kỳ nhạy cảm”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-10-2012 - Lần trước, chúng ta đã kê khai khá kỹ càng những lợi điểm của chương trình mua Points qua trường hợp điển hình của vợ chồng Eric.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-10-2012 - Ngoài quyết định bán giá thấp, Sài Gòn City còn nấu cơm tại chợ cho khách hàng ăn thử vào mỗi cuối tuần.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-09-2012 - Chính vì thế nói về Points, người ta hay dùng chữ “mua”, tức là nếu muốn thì mua, bằng không thì thôi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-09-2012 - Nhưng lại có những văn phòng quả quyết với bạn rằng “bạn không phải bỏ ra một đồng xu lệ phí, bởi vì chúng tôi có No-Cost Refinance”. Là người tiêu thụ, chúng ta phải hiểu thế nào về lời mời hấp dẫn này?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (2)

14-09-2012 - Bây giờ nếu đổi nợ, bạn lại phải trả nợ mới trong 30 năm, coi như 3 năm trả nợ vừa qua là không có. Cần hiểu rằng, kéo dài thời gian trả nợ, chúng ta sẽ phải bỏ tiền ra nhiều hơn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-09-2012 - Nhưng việc xin lại thẻ căn cước thì phức tạp hơn: Mình phải chủ động nộp đơn, kèm theo các giấy tờ liên hệ, và chờ đợi cứu xét trước khi được cấp lại thẻ mới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-09-2012 - Vì thế nếu chẳng may bị mất bóp, xin hãy bình tĩnh làm ngay những công việc sau đây, tuy được xếp theo thứ tự nhưng thực ra việc nào cũng là… ưu tiên cả:
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Dùng thẻ tín dụng: Trả tiền ngày nào có lợi nhất?

Dùng thẻ tín dụng – tức là vay tiền để mua sắm và trả tiền đúng hạn - là một cách để biểu lộ uy tín của mình trên thị trường tài chánh.

Gây dựng điểm tín dụng bằng cách núp bóng

Người chịu trách nhiệm là người đứng tên chính (primary card holder) trên hồ sơ tín dụng. Dĩ nhiên tất cả những khoản tiền vay mượn đều được thanh toán một cách nhanh nhẹn và đầy đủ bởi người đứng tên chính.

Tiền nợ y tế: Giải quyết thế nào?

Nợ y tế ở Hoa Kỳ chiếm phần lớn nhất trong tổng số nợ nần mà các công ty đòi nợ phải đối phó. Thống kê mới nhất cho hay: Trong 5 người Mỹ thì có 1 người mang nợ y tế. Tính ra tiền thì trong 3 đồng nợ đã có hơn 1 đồng là nợ y tế. Người nước ngoài, nhìn vào xứ “tư bản dẫy chết” có thể bụm miệng cười chê, cho rằng làm người xứ Mỹ khổ quá, chứ “ở nước tôi thì vay tiền mới mắc nợ, chứ có ai phải mang nợ y tế bao giờ.” 

Làm gì khi món nợ bị chuyển vào Collection?

Nhiều dự luật cũng được đưa ra hầu vận động cho những người bị vào collection vì mắc nợ y tế. Trong thực tế, điểm tín dụng FICO Scores vẫn bị ảnh hưởng, nhưng không nặng nề bằng những trường hợp vay tiền mà quịt nợ.

Mất uy tín vì nợ nần

Thực tế, không ai muốn quịt nợ. Để xảy ra trường hợp như thế này thật là bất khả kháng, vì thế khi có khả năng là bạn sẽ trả nợ ngay. Vậy khi trả xong một món nợ đã từng vào “collection”, uy tín của bạn sẽ được phục hồi ra sao?

Tìm hiểu điểm tín dụng: FICO Scores

Đối với giới tiêu thụ, khi bỏ tiền ra để “mua” điểm tín dụng, cần xác định ràng là chỉ mua FICO Scores Nhưng đối với chủ nợ, khi cứu xét đơn vay tiền hoặc xin cấp thẻ tín dụng, có thể họ lại dựa vào một báo cáo khác và một hệ thống điểm số khác.

Lớp cấp 5 của pháp môn Vi Diệu Pháp Hành Thiền


Lớp cấp 1 và 2 dành cho người mới học. Môn sinh phải mất từ ba đến sáu tháng học truyền năng lượng giúp chữa bệnh cho người khác sẽ được lên cấp 3. Các cấp 1, 2, 3 do các giảng huấn giảng dạy, nhưng từ cấp 4 đến cấp 7 sẽ do thầy cô chưởng môn trực tiếp giảng dạy.

Kiểm tra báo cáo tín dụng mỗi năm

Tuy nhiên, báo cáo tín dụng không phải là cố định, nó thay đổi hàng tháng theo sinh hoạt của chúng ta. Có thể tháng trước, lý lịch của bạn còn tốt, nhưng tháng sau, một biến cố tiêu cực nào đó xảy ra, do chính bạn là “thủ phạm” hoặc do một sai sót nào đó trong tiến trình báo cáo tín dụng, lại làm cho lý lịch bạn xấu đi.
Quảng cáo