21/10/2016 - Như vậy, Obamacare thực sự là tốt hay xấu? Câu hỏi quá bao quát không thể trả lời đơn giản, chúng ta chỉ có thể ghi nhận một vài điều tốt thực-có và một vài điều xấu cũng là có-thực. » chi tiết

14-10-2016 - Bước sang năm mới, giá mua bảo hiểm – dù chương trình vẫn như cũ – chắc chắn sẽ tăng lên, trừ khi bạn kịp thời khai báo lợi tức suy sụp trầm trọng so với năm cũ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-10-2016 - Rốt cuộc, bạn cũng sẽ ghi được một danh sách. Đút nó vào túi. Lần sau, nếu cảm thấy háo hức muốn mua một đồ gì, xin hãy lấy danh sách này ra, và thử xem món đồ trước mặt có tạo được một niềm vui tương đương, xứng đáng không?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

30-09-2016 - Mua thêm một thứ là mua thêm một nỗi lo: Thêm một món đồ vật chất chúng ta đưa vào đời sống của mình là thêm một thứ có thể bị bể, vỡ, sây sứt hoặc mất cắp…. mà mình phải ra công bảo vệ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-09-2016 - Đó là những xảo thuật về phía người bán hàng, có thể coi là “địch quân” trong một trận chiến giành túi tiền của chúng ta. Nếu điều này là đúng thì giới tiêu thụ đành phải cúi đầu... chịu chết. Bởi vì, chẳng ai có thể làm cách gì để cấm người bán hàng quảng cáo được.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-09-2016 - Trong những trường hợp lưỡng lự, tốt nhất chúng ta nên theo lời dạy của các thánh hiền phương tây: Bị lầm do cẩn thận thì vẫn hơn (To err on the side of caution). Khi đi mua sắm, câu này sẽ được cắt nghĩa là: “Khi lưỡng lự, đừng mua!”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-09-2016 - Giới quan sát cho rằng vấn đề làm sao trả được nợ tiền đi học tại Hoa Kỳ đang bước vào giai đoạn khủng hoảng. Nhân mùa bầu cử, chúng ta thử xem các ứng cử viên nói gì về vấn đề này theo phân tích của trang mạng
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-09-2016 - Người vay nợ bỏ trường một cách hợp lệ, nhưng chưa được trả lại tiền đã đóng. Nếu bạn là sinh viên mượn tiền để theo học một trường nào đó, nhưng lại rút tên trước khi lớp học khai giảng hoặc chỉ học chưa được 60% học trình, bạn có thể xin được tha khoản tiền mà lẽ ra nhà trường phải bồi hoàn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-08-2016 - Trong hoàn cảnh “cuộc đời không đẹp như mơ”, người sinh viên ra trường còn có lối thoát nào không? Có thể xin tha, xin hoãn, xin giảm khi bạn không làm sao trả được nợ hay không?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-08-2016 - Tốt nhất, tổng số nợ nần phải ít hơn số lương bạn dự trù kiếm được trong năm đầu tiên. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải trả nợ ngay trong năm đầu đi làm. Thực ra, bạn chỉ có thể trích ra 10% để trả nợ, với hy vọng sẽ trả hết nợ nần trong vòng 10 năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-08-2016 - Vào năm 2013, khi Brandon khiếu nại với nhà chức trách về chuyện này thì 2 công ty đòi nợ lai đưa anh ra tòa, đòi anh phải trả ngay số nợ Student Loan tổng cộng $73,000. Rốt cuộc, Brandon đành phải thuê luật sư thương lượng, mong họ giảm nợ đến một mức nào đó để mình có thể trả được.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-07-2016 - Cùng lúc với những biến chuyển xã hội, như lương tiền khựng lại, mà chi phí học hành mắc mỏ hơn, thì những người muốn tiếp tục việc học không còn đường nào khác, là phải vay tiền, vay tiền mỗi lúc một nhiều hơn. Trong khi sinh viên đang méo mặt, thì những đơn vị chủ nợ lại ăn mừng thắng lợi. Theo tổng kết của Bộ Giáo Dục Liên Bang Hoa Kỳ, ngân sách chính phủ dự trù thu vào 20% tiền lời từ số tiền cho vay năm 2013.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2016 - Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-07-2016 - Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

08-07-2016 - Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-07-2016 - Theo luật liên bang về việc đòi nợ (Fair Debt Collection Practices Act), con nợ có thể yêu cầu phía chủ nợ ngưng tất cả mọi sự tiếp xúc dù bằng thư hay bằng điện thoại. Tuy nhiên, yêu cầu này phải được thực hiện bằng văn bản.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-06-2016 - Dùng thẻ tín dụng – tức là vay tiền để mua sắm và trả tiền đúng hạn - là một cách để biểu lộ uy tín của mình trên thị trường tài chánh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-06-2016 - Người chịu trách nhiệm là người đứng tên chính (primary card holder) trên hồ sơ tín dụng. Dĩ nhiên tất cả những khoản tiền vay mượn đều được thanh toán một cách nhanh nhẹn và đầy đủ bởi người đứng tên chính.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-06-2016 - Nợ y tế ở Hoa Kỳ chiếm phần lớn nhất trong tổng số nợ nần mà các công ty đòi nợ phải đối phó. Thống kê mới nhất cho hay: Trong 5 người Mỹ thì có 1 người mang nợ y tế. Tính ra tiền thì trong 3 đồng nợ đã có hơn 1 đồng là nợ y tế. Người nước ngoài, nhìn vào xứ “tư bản dẫy chết” có thể bụm miệng cười chê, cho rằng làm người xứ Mỹ khổ quá, chứ “ở nước tôi thì vay tiền mới mắc nợ, chứ có ai phải mang nợ y tế bao giờ.” 
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-06-2016 - Nhiều dự luật cũng được đưa ra hầu vận động cho những người bị vào collection vì mắc nợ y tế. Trong thực tế, điểm tín dụng FICO Scores vẫn bị ảnh hưởng, nhưng không nặng nề bằng những trường hợp vay tiền mà quịt nợ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo