26/07/2016 - Vien Dong Daily front page, Tuesday, July 26, 2016 » chi tiết

25-07-2016 - Lửa tràn băng qua những ngọn đồi “giống như một chuyến xe lửa chở hàng,” vào hôm thứ Bảy tại một số khu vực đã không bị đốt cháy trong 60 năm. Ông John Tripp, một chỉ huy phó sở cứu hỏa Los Angeles County cho biết như vậy khi nói với nhật báo L.A. Times.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2016 - Vụ tiết lộ các thư email đã bắt đầu từ hôm Chủ Nhật, và được tiếp tục trong ngày thứ Hai sau khi các thư này những tin tặc bị nghi là người Nga cung cấp cho trang Wikileaks. Sự tiết lộ đúng lúc đại hội khai mạc đã khiến cho kế hoạch đoàn kết đảng để hậu thuẫn cho bà Hillary Clinton bị đẩy qua một bên.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2016 - Một số nạn nhân chỉ mới 12 tuổi, theo nhà chức trách cho biết. Hai nạn nhân thiệt mạng là Stefan Strawder, 18 tuổi, và Sean Archilles, 14 tuổi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2016 - Vien Dong Daily front page, Monday, July 25, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-07-2016 - Sau đó những đại công ty quốc phòng, như Lockheed Corp. và Northrop Grumman Corp., dời trụ sở chính của họ từ Nam California sang tới những nơi gần hơn với các cơ quan tình báo và quân sự ở khu vực Hoa Thịnh Đốn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-07-2016 - Chi phí đóng tàu hiện đã tăng thêm hơn $2.3 tỷ Mỹ kim, đạt gần $13 tỷ, và chi phí có thể còn tăng thêm nữa nếu tàu tiếp tục trục trặc và trễ thời hạn hoàn thành.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-07-2016 - Hãng Nintendo và Niantic Labs đã hợp tác để phát triển Pokemon Go, phát hành đợt đầu ở New Zealand và Úc. Những tuần tiếp theo, game mở rộng tại thị trường Hoa Kỳ, một số nước châu Âu và mới nhất là Nhật Bản.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-07-2016 - Nhưng đối với ngày xưa, việc người ta giữ lại những lọn tóc của người họ kính trọng, yêu thương, là điều rất bình thường.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-07-2016 - Vien Dong Daily front page, Sunday, July 24, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-07-2016 - Những lời đả kích của bà Sanchez, kẻ yếu thế và nổi tiếng với phong cách gây sôi động của bà khi vận động tranh cử, cho thấy bà sẽ không im hơi lặng tiếng. Bà Sanchez nói, “Tôi tin rằng các cử tri California đều quan tâm sâu sắc về thể chế chính trị cố hữu không hoạt động hữu hiệu cho họ. Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian, rõ ràng chính thể chế chính trị ấy thích có một lễ đăng quang thay vì một cuộc bầu cử chọn vị thượng nghị sĩ liên bang kế tiếp của tiểu bang California.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-07-2016 - Đám cháy phần lớn thiêu hủy những vùng vực núi không cho nhà cửa trong đêm thứ Sáu. Thế nhưng đến trưa thứ Bảy thì những ngọn lửa bắt đầu đổi chiều từ tây bắc qua tây nam, hướng về những khu nhà nằm trên sườn đồi tại thị xã trung lưu Santa Clarita.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-07-2016 - Đa số trong những người bày tỏ ý kiến như thế còn cho là chính phủ Mỹ cần cấm chuyện mua bán loại súng tấn công bán tự động như kiểu súng AR-15 và cấm bán những băng đạn có trên 10 viên cho dân chúng. Nếu so với kiểu phỏng vấn như thế này được AP-GfK tiến hành từ năm 2013 thì tỉ lệ như thế được xem là cao nhất, Năm 2013 là năm xảy ra vụ tàn sát nổi tiếng ở trường tiểu học Sandy ở Newtown của tiểu bang Connecticut, làm 20 em nhỏ và 6 giáo viên bị giết.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-07-2016 - FBI đã biết về sự tồn tại của 7 phiến đá này từ những năm 70, khi truy tố 1 hãng bán đồ cổ về tội bán đồ vật bị trộm cắp từ Guatemala. Tuy nhiên, khi đó, nhà chức trách không thể xác định các phiến đá được lấy từ vùng nào của Guatemala, và được đưa đến Hoa Kỳ khi nào, nên FBI không thể chứng minh là các phiến đá này đã bị trộm cắp.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-07-2016 - Tính năng mới của GMC Acadia, có tên Rear Seat Reminder,sẽ nhắc nhở tài xế kiểm tra ghế sau, khi họ rời khỏi xe trong một số tình huống. Rear Seat Reminder sẽ khởi động khi cửa sau của xe được mở ra và đóng lại trong vòng 10 phút trước khi xe nổ máy, hoặc cửa sau được mở ra và đóng lại khi động cơ đang chạy. Nói cách khác, chương trình điện toán này sẽ theo dõi thứ tự lên xuống xe của tài xế và hành khách nếu có. Khi xe được tắt máy sau đó, xe sẽ phát ra tiếng chuông báo động và màn hình trên xe sẽ hiện lên thông điệp yêu cầu tài xế kiểm tra ghế sau. 
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-07-2016 - Vien Dong Daily front page, Saturday, July 23, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2016 - Bé trai 9 tuổi kể với cảnh sát rằng, một người đàn ông đã sờ soạng cơ thể em lúc gần 7 giờ tối ngày 8 tháng 7, khi em đang ở trong khu thương mại Puente Hills. Nghi can được mô tả là người gốc Hispanic, đầu hói, tóc muối tiêu, có vẻ gần 40 tuổi, và cao gần 6 feet. 
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2016 - Sự việc bà Clinton chọn ông Kaine cho thấy bà đã tính toán rất kỹ với hy vọng chinh phục thành phần cử tri còn đang phân vân giữa bà và ông Donald Trump. Với ông Kaine đứng chung lá phiếu, bà Clinton càng cho thấy sự quyết tâm chọn một hướng đi sáng suốt và thực tế, tránh con đường đưa đến những tình huống bất trắc, không rõ sẽ đi về đâu, một thắng hai thua trong chính trị.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2016 - Vien Dong Daily front page, Friday, July 22, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2016 - Ông Trump tiếp tục tấn công bà Clinton, cho rằng tham nhũng là sự tệ hại hàng đầu của bà. Ông nói rằng các đại công ty, các cơ sở truyền thông lớn đã ủng hộ bà Clinton “vì họ biết rằng bà sẽ giữ cho hệ thống gian lận này tiếp tục được hoạt động.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Nợ đèn sách có trốn được không?

Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.

Vay tiền học đại học: Những điều bất lợi

Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….

Vay tiền đi học: Student Loans

Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:
- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.

Đột phá "CHIẾC ÁO MỚI " Cho Ngành NAILS Tại Thị Trường Mỹ

Cộng đồng người Việt chúng ta có rất nhiều tiệm nail lâu năm, theo khảo sát 5 năm trở lại đây, những tiệm nails mọc lên lại càng nhiều; nhưng cũng nhiều nơi dẹp bớt tiệm vì khách ít và không có khả năng bù lỗ sau bao nhiêu năm khó khăn xây dựng!

Làm sao đối phó cảnh ngân hàng đòi nợ

Theo luật liên bang về việc đòi nợ (Fair Debt Collection Practices Act), con nợ có thể yêu cầu phía chủ nợ ngưng tất cả mọi sự tiếp xúc dù bằng thư hay bằng điện thoại. Tuy nhiên, yêu cầu này phải được thực hiện bằng văn bản.

Lo Chuyện Hậu Sự Với Cô Minh Ánh (Annie) Nguyễn

Trong khu Dignity Memorial do cô Annie Nguyễn phụ trách cũng có hai loại an táng, một là chôn nổi và hai là chôn nằm. Cô Annie gọi chôn nổi là nằm ở khách sạn, ở nhà lầu, còn chôn nằm gọi là nằm ở basement. 

Dùng thẻ tín dụng: Trả tiền ngày nào có lợi nhất?

Dùng thẻ tín dụng – tức là vay tiền để mua sắm và trả tiền đúng hạn - là một cách để biểu lộ uy tín của mình trên thị trường tài chánh.

Gây dựng điểm tín dụng bằng cách núp bóng

Người chịu trách nhiệm là người đứng tên chính (primary card holder) trên hồ sơ tín dụng. Dĩ nhiên tất cả những khoản tiền vay mượn đều được thanh toán một cách nhanh nhẹn và đầy đủ bởi người đứng tên chính.

Tiền nợ y tế: Giải quyết thế nào?

Nợ y tế ở Hoa Kỳ chiếm phần lớn nhất trong tổng số nợ nần mà các công ty đòi nợ phải đối phó. Thống kê mới nhất cho hay: Trong 5 người Mỹ thì có 1 người mang nợ y tế. Tính ra tiền thì trong 3 đồng nợ đã có hơn 1 đồng là nợ y tế. Người nước ngoài, nhìn vào xứ “tư bản dẫy chết” có thể bụm miệng cười chê, cho rằng làm người xứ Mỹ khổ quá, chứ “ở nước tôi thì vay tiền mới mắc nợ, chứ có ai phải mang nợ y tế bao giờ.” 
Quảng cáo