Giai Phẩm Xuân ẤT MÙI 2015 đã phát hành ngày Thứ 2, 22/12/2014 tại Nhật Báo Viễn Đông. Giá $8/cuốn. Nhận gửi đi xa. Vui lòng gọi: (714) 379-2851
29/03/2015 - Đạo luật Khôi phục tự do tôn giáo (Religious Freedom Restoration Act) đã được chấp thuận một cách dễ dàng bởi các chính trị gia Cộng Hòa, vốn đang nắm quyền kiểm soát tiểu bang Indiana, và được ký thành luật bởi Thống Đốc Mike Pence vào hôm thứ Năm trước. » chi tiết

29-03-2015 - Cảnh sát cho biết, sự việc có thể sẽ bị truy tố, nhưng hiện nhà chức trách chưa quyết định sẽ truy tố các tội danh gì.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2015 - Những cuộc khảo sát điện tử cho thấy rằng dung lượng nước của lớp tuyết trên khắp vùng Sierra là 8 phần trăm của mức trung bình lịch sử, cho thời điểm này trong năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-03-2015 - Những tờ truyền đơn này đã được thả xuống thành phố Raqqa từ một chiến đấu cơ F-15E Strike Eagle hôm 16 tháng 3 vừa qua, theo Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu. Việc rải truyền đơn là một trong các nỗ lực của Ngũ Giác Đài, nhằm làm suy yếu lực lượng IS, vốn đang kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ ở Bắc Syria và Iraq.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-03-2015 - Moynihan và 5 cảnh sát đặc nhiệm trong đội chống băng đảng, di chuyển trên 2 xe hơi, đã chận một xe hơi vào tối thứ Sáu, sau khi nhận tin báo về một vụ nổ súng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-03-2015 - Cần nối dây điện của đoàn xe đã được tháo ra, nhưng ban quản lý cảnh báo rằng, các bộ pin có điện thế thấp trong xe vẫn có thể gây nguy hiểm cho nhân viên cứu hỏa. Nhà chức trách đã điều xe bus đến để vận chuyển hành khách giữa 2 trạm trên đường Vermont và đường số 23, trên tuyến đường của Expo Line.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-03-2015 - Các nhà lập pháp California đang soạn thảo dự luật cấm bán máy truyền hình thông minh. Loại máy này có thể gởi đi những bản thu âm giọng nói, mà người sử dụng không hay biết gì cả.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-03-2015 - Nitrat là một hình thức tự nhiên của nguyên tố nitơ trong đất. Nhóm chuyên gia loại trừ khả năng tiếp xúc với các chất hóa học khác và nhận thấy rằng, kết quả phân tích vẫn cho thấy lượng nitơ đủ để vi sinh vật hình thành sự sống ở những vùng khô hạn nhất trên Trái Đất.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-03-2015 - Cảnh sát cho biết, có hai học sinh đã được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, do các em tỏ ra quá sợ hãi trước sự việc, nhưng hai em này không bị thương. Nguyên nhân vụ cháy hiện vẫn đang được điều tra
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-03-2015 - Đã có những sáng kiến được đề nghị, như cho phép các học sinh trường công có thể hát những ca khúc mừng Lễ Giáng Sinh, để yêu cầu các nhà lập pháp tiểu bang phải được xét nghiệm ma túy, để cấm ly dị, và để chia California ra thành sáu tiểu bang, vân vân.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-03-2015 - Hasan Edmonds bắt đầu bị FBI chú ý lần đầu tiên là vào cuối năm 2014, khi anh ta ấp ủ một kế hoạch gia nhập tổ chức ISIS ở nước ngoài, trong khi Jonas Edmonds sẽ gây ra một vụ tấn công bên trong Hoa Kỳ, theo thông tin từ Bộ Tư Pháp.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-03-2015 - Tại Laguna Beach, cảnh sát đã nhìn thấy một chiếc xe Kia màu trắng, có đặc điểm trùng khớp với chiếc xe của bọn trộm, khi chiếc xe này chạy vượt đèn đỏ tại ngã tư giữa đường Forest và đường Laguna Canyon. Chiếc Kia dù bị cảnh sát rượt đuổi vẫn tiếp tục chạy trên đường Laguna Canyon, cho đến khi tông trúng một chiếc Toyota Prius tại đường El Toro.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-03-2015 - Hai con báo gấm – vốn là động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng – ra đời vào ngày 7 tháng 3 và chỉ nặng 300 gram.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-03-2015 - Trong cùng ngày, nhưng vào một lúc khác, ông Osman bị tố cáo có hành động tồi tệ tương tự với một bé gái 6 tuổi mà cảnh sát gọi là Jane Doe 2. Nạn nhân này là bà con của Jane Doe 1.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-03-2015 - Ông Obama và Đức Francis gặp nhau lần trước cách đây một năm ở Vatican. Đây là một chuyến viếng thăm đã bí mật đặt nền tảng ngoại giao cho việc Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ với Cuba, một quốc gia có đa số dân chúng là người Công Giáo.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-03-2015 - Bergdahl còn có thể bị trục xuất khỏi quân đội, hạ cấp bậc, và tịch thu toàn bộ tiền lương, nếu bị kết tội. Phiên tòa của Bergdahl sẽ diễn ra tại căn cứ Sam Houston, Texas, rồi sau đó sẽ được chuyển lên một tòa án quân sự.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-03-2015 - OKLAHOMA CITY - Bà Nancy Randolph Davis là một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng ở Oklahoma. Năm 1949, bà trở thành người Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên ghi danh vào đại học Oklahoma State University (OSU).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-03-2015 - Bức ảnh của ông Munson đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn trên trang mạng xã hội Reddit, về việc trẻ em nên cư xử thế nào tại các tượng đài tưởng niệm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-03-2015 - Schiff nói rằng các tiểu bang phải sẵn sàng đóng góp. “Không có cách nào chúng ta sẽ nhận được rằng loại tiền ấy mỗi năm từ chính phủ liên bang. Việc này cần phải là trách nhiệm chung”. Ngỏ lời với các cơ quan lập pháp tiểu bang, ông Schiff nói: “Nếu họ không liều mình tham gia, thì nó sẽ không tiếp tục được”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-03-2015 - Trong năm 1988, hoạt động tự do hàng hải ở Hắc Hải đã khiến cho các tàu của Mỹ và Nga Sô đụng nhau. Vụ này đã dẫn đến một sự hiểu biết song phương về những quyền mà các tàu chiến có, việc chạy qua những vùng lãnh hải của các nước khác.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Vợ chồng khai thuế lợi tức: Làm thế nào có lợi hơn?

Như vậy đã quá rõ ràng. Thiết tưởng chẳng cần một lời bình luận gì thêm! Không hiểu còn có ai khác nữa trong giới tiêu thụ bình dân chịu thiệt hại như cô em tôi không? Còn bạn thì sao? Có bao giờ bạn đặt lại vấn đề về chuyện khai thuế của vợ chồng mình không?

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.

Vấn đề thuế mua hàng tại California

Cũng dựa vào bản phân tích trên, tác giả bài bình luận nêu lên rằng cái thuế suất căn bản 7.5% của tiểu bang (mà còn tăng lên cao hơn nữa khi về tới cấp thành phố) làm cho lợi tức của thành phần trung lưu và thành phần nghèo khó bị bào mòn nhiều hơn, mà chẳng ăn thua gì mấy đối với những người giầu có.

Những cái túi ni-lông đựng hàng chợ vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ

Lý do: Chờ người dân cho ý kiến (thuận hay chống) vào ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11, 2016, cũng là ngày toàn dân Mỹ đi bầu tổng thống và Quốc Hội. Những cuộc tổ chức lấy ý kiến người dân như thế đuợc gọi là Trưng Cầu Dân Ý (referendum).

Làm thế nào để có bảo hiểm sức khỏe sau ngày Obamacare đóng cửa

Hôm nay, chợ phiên đã đóng cửa với công chúng. Nhưng với những người có lý do đặc biệt, chưa kịp shopping trong thời gian vừa qua, vẫn còn những cánh cửa hé mở để cho họ vào chợ, bất kể lúc nào trong năm.

Những người bị gạt ra bên ngoài cánh cửa Obamacare

Thực ra, như chúng tôi đã phân tích trong bài tuần trước, với nhiều người dù có mua bảo hiểm chăng nữa, rất có thể họ sẽ vẫn bị “phạt” thêm tiền thuế như thường. Ngạc nhiên vì sự bất công này? Xin dành ít phút mở lại trang báo cũ đi nhé!

Thuế Obamacare, tại sao?

Năm sau thế nào chưa nói tới, nhưng năm đầu tiên, tỷ lệ phạt 1% nhiều người chấp nhận được, nên họ thà không mua bảo hiểm, hơn là phải móc túi hàng tháng để mua bảo hiểm, chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều.

Mua nhà: Làm thế nào để rút lui an toàn mà không mất tiền đặt cọc?

Việc thẩm định giá nhà thực chất là để bảo vệ quyền lợi của người mua, nên người mua phải chịu phí tổn thuê mướn nhân viên thẩm định. Trong thực tế, người thẩm định thường được thuê bởi nhà băng, là nơi phải tài trợ đến 80% giá tiền mua nhà.

Thị trường nhà cửa: 2015 nhìn tới

Nhà đầu tư thích đến những chỗ nào họ có thể mua giá hạ bán giá cao. Trong khi ở vùng này, giá cả tăng trưởng chậm lại đáng kể, họ có bán lại cũng không lời bao nhiêu. Nên sinh hoạt đầu tư chắc chắn sẽ kém rộn rịp bước vào năm 2015.”
Quảng cáo