07/02/2016 - “Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn của các cư dân sống gần khu vực nhà máy, và phải bảo đảm rằng số nước ngầm bị nhiễm phóng xạ sẽ không gây nguy hại cho cộng đồng,” ông Cuomo viết trong thông cáo đưa ra hôm thứ Bảy. » chi tiết

07-02-2016 - Theo lời cảnh sát, những nạn nhân nêu trên là một đôi vợ chồng lớn tuổi, cùng con trai và con gái đã trưởng thành, và 2 con trai vị thành niên của người con gái.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Theo thông báo của Sở cảnh sát Yucaipa, nghi can đã “liên lạc với một thiếu niên 15 tuổi qua mạng Internet, và sau đó đã hẹn gặp thiếu niên này tại San Diego County. Drake sau đó đã lái xe chở nạn nhân về nhà hắn ta ở Yucaipa, và quan hệ tình dục với nạn nhân.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Vien Dong Daily front page, Sunday, February 7, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Phát ngôn viên Dan Huot của NASA nói, “Phi hành đoàn sẽ có thể xem đấu trong thời gian thực. Như bình thường, các sự kiện trực tiếp sẽ được gửi lên từ Đài Kiểm Soát Phi Hành Houston.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Vùng biển quanh khu vực máy bay rơi, vốn được Coast Guard phong tỏa trong quá trình tìm kiếm cứu nạn, hiện vẫn tiếp tục đóng cửa không cho thuyền dân sự qua lại. Các tàu thuyền thương mại vốn hay đi qua Cổng Angeles nay sẽ phải đổi qua Cổng Queens.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Thiếu niên này hiện đang bị giam, và đang được đánh giá tình trạng để xác định xem cậu ta sẽ được chuyển đi đâu. Tiller có 5 anh chị em, gồm 3 anh em trai và 2 chị em gái. Các em này đều đã được giao cho người thân và các cơ quan xã hội chăm sóc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Các du khách có thể thăm voọc Tao và gia đình mới của chú mỗi ngày, tại khu chuồng dành cho loài linh trưởng gần khu Tiger Plaza.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-02-2016 - Clinton, ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân Chủ, đến thăm một thành phố với các nhà suy sụp, và tệ hơn nữa là thiếu nước sạch từ vòi. Kế hoạch của bà là đi thăm thành phố này với Thị trưởng Karen Weaver, tìm hiểu về tình trạng khủng hoảng và những nỗ lực để giải quyết.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-02-2016 - Sau hơn 50 năm với hàng trăm tai tiếng, kiện tụng, cuối cùng thì Playboy cũng đã chọn giải pháp lành mạnh hơn để tồn tại, thay vì chết yểu như Playgirl, một tạp chí dành cho phái nữ với hình các chàng trai sexy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-02-2016 - Vien Dong Daily front page, Saturday, February 6, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Trước khi nghe bản án, bà Tseng đã xúc động và nói lời xin lỗi dành cho gia đình của các nạn nhân. Bà từng có văn phòng khám bệnh tại Rowland Heights.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Một đơn kiện đã được nộp tại Los Angeles vào hôm thứ Tư, để yêu cầu quan tòa xác định người trúng giải. Nguyên cáo là ông Brandy Milliner, tuyên bố rằng ông ta đã trình lên tấm vé trúng giải, nhưng viên chức cơ quan xổ số cho rằng, tấm vé đã bị hư hại nặng đến mức không thể xác nhận.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Trước đó các nhà chức trách địa phương đã cho di tản người dân ra khỏi khu vực hạ cần cẩu, tuy nhiên vẫn còn sót lại một số người đang lưu thông trên đường, dẫn đến tai nạn đáng tiếc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Nghi can được mô tả là phụ nữ da đen, cao khoảng 5 foot 7, nặng 200 pound, tóc đen, mắt nâu. Bà ta mặc áo thun Dodger và quần đen trong ngày xảy ra vụ trộm. Hai kẻ trộm lái 1 chiếc GMC Envoy màu đỏ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Vien Dong Daily front page, Friday, February 5, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-02-2016 - Shkreli đã mặc một chiếc áo khoác thể thao và áo sơ mi có cổ, chứ không mặc áo T-shirt bình thường của anh. Cựu giám đốc trả lời các câu hỏi bằng cách cười, xoay xoay cây bút chì, và có khi còn há miệng ngáp.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-02-2016 - Giải vô địch football này đã thay đổi nhiều từ cuộc đụng độ đầu tiên ở sân vận động Coliseum, ở Los Angeles đến nay, nhưng Super Bowl luôn luôn là một tin sốt dẻo được đăng trên trang nhất.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-02-2016 - Vì có trí nhớ tốt và lại thông thạo tin thời sự, ông nhận ra chiếc xe GMC này giống chiếc xe đang bị cảnh sát tìm kiếm, liên quan đến ba tù nhân vượt ngục từ Quận Cam.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-02-2016 - Trong nhiều năm qua, các nhà lập pháp đã tìm cách thay đổi luật ấy. Nhưng một dự luật sửa đổi hệ thống được ủng hộ bởi các giới chức giao thông, cảnh sát, phe Dân Chủ và phe Cộng Hòa, đã bị chặn lại trong năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bảo hiểm sức khỏe: HMO và PPO

Qua thí dụ trên, bạn có thể thấy ngay điều bất tiện của HMO là “thật vô lý khi bó buộc tôi vào một bác sĩ. Nước Mỹ bao la nhân tài, tôi đi với bác sĩ nào là tùy tôi chứ!”

Medicare Phần C: Chọn lựa và ghi tên

Một khi đã trở thành “lính cũ”, bạn chỉ có thể ghi tên hoặc xin thay đổi Medicare Part C trong thời gian mở cửa từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12, với sự thay đổi sẽ được áp dụng cho năm sau đó.

Medicare Part C: Tiện lợi hay phiền phức?

Cung cách phục vụ thật là thuận lợi, nghe đến đâu thấy đỡ nhức đầu đến đó! Nhưng tham gia Medicare Phần C có tốn kém thêm gì cho người cao niên không? Chúng ta sẽ bàn tới chuyện giá cả và nhiều vấn đề liên quan trong bài lần sau.

Bảo hiểm y tế cao niên: Tham gia Medicare Phần D

Chịu trả tiền phạt cho mỗi tháng trễ qua việc phải chịu lệ phí Medicare cao hơn đến cuối đời.
Tóm lại, hậu quả khi ghi danh trễ Phần D cũng giống như khi ghi danh trễ Phần B đã đề cập trước đây vậy.

Tìm hiểu Medicare – Part D

Vậy trước đó, những người có Medicare làm sao có thuốc chữa bệnh? Họ phải bóp bụng bỏ tiền mua theo giá thị trường!

Tìm hiểu Medicare - Phần B: Nên có hay không?

Trong trường hợp ấy, bảo hiểm hãng xưởng của bạn được coi là bào hiểm chính cấp (primary insurance) và Medicare là bảo hiểm thứ cấp (secondary).

Tìm hiểu bảo hiểm Medicare: Phần B

Là người di dân giỏi tiếng Anh cách mấy, và ngay cả người sinh trưởng tại Hoa Kỳ, ai cũng chỉ có thể hiểu Medical Insurance là “Bảo hiểm y tế”, không thể hiểu ra cái gì khác. Nhưng dính tới sức khỏe và bệnh tật, cái gì không là y tế? Tại sao chỉ có Medicare Phần B mới được gọi là “medical….”

Bảo hiểm sức khỏe Medicare: Phần A

Thực ra, Phần A không miễn phí: Nếu chưa đi làm đóng thuế đủ 10 năm, bạn sẽ phải mua Phần A với giá $407 một tháng (tăng lên $411 một tháng bước vào năm 2016). Nếu bạn không phải móc tiền túi ra trả, thì ắt hẳn đã có một cơ quan nào trả hộ bạn rồi.

Nên có Medi-Cal hoặc Medicare? (bài 2)

Trở lại với thắc mắc nêu ra ở đầu bài, câu trả lời ngắn nhất: Đây là sự phân công giữa 2 cấp chính quyền liên bang và tiểu bang.

Nên có Medi-Cal hoặc Medicare?

Còn cô gái thì lắc đầu, không biết làm thế nào để cắt nghĩa cho người đồng hương ấy hiểu. Phải rồi, họ là đồng hương vì cùng nói tiếng Việt. Nhưng họ không hiểu nhau - bác cao niên kia không hiểu, cô gái thì đúng hơn - vì họ đang nói về những khái niệm rất “Mỹ”.
Quảng cáo