25/06/2016 - Vien Dong Daily front page, Saturday, June 25, 2016 » chi tiết

24-06-2016 - Những lãnh tụ của khối người Anh chọn rút ra khỏi EU đã từng bị giới trí thức chỉ trích là những kẻ ngây thơ, thiếu kiến thức, có thái độ gần như là một người kỳ thị chủng tộc, và thỉnh thoảng làm những trò ngổ ngáo, hợm hĩnh như mấy anh hề.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-06-2016 - Khoảng 350 nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực khống chế ngọn lửa. Ba nhân viên cứu hỏa đã phải vào bệnh viện vì hít phải quá nhiều khói. Xa lộ 178 bị đóng trên đoạn đường từ xa lộ 155 đến đường Sierra. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-06-2016 - Từ lâu vẫn là ngôi chợ Á châu có nhiều mặt hàng rau củ và thịt cá tươi ngon, cũng như các sản phẩm hàng khô từ Hàn quốc bảo đảm an toàn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-06-2016 - Vien Dong Daily front page, Friday, June 24, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-06-2016 - Vào ngày thứ Năm, Bộ Nội Vụ Tiểu Bang cho biết một phương pháp kiểm tra cho thấy có ít nhất 402,468 chữ ký đã hợp lợ trong tổng số 600,000 chữ ký được thu thập cho việc đưa dự luật lên lá phiếu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-06-2016 - Buổi họp do Thị Trưởng Tạ Đức Trí chủ tọa và có sự hiện diện đầy đủ của các nghị viên Sergio Contreras, Diana Lee Carey, Tyler Diệp, Magie L. Rice và luật sư thành phố, ông Jones.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-06-2016 - California đang ở trong năm thứ năm của một đợt hạn hán lịch sử. Các viên chức nói rằng hạn hán làm cho cây cối không có nước, khiến cho chúng dễ bị bọ cánh cứng tấn công.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-06-2016 - Chủ xe có thể chọn lựa, hoặc bán xe lại cho VW với giá vào trước khi vụ tai tiếng xảy ra vào ngày 18 tháng 9, 2015, hoặc giữ lại xe và để hãng VW sửa lại chiếc xe này. 
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-06-2016 - Vụ rò rỉ dầu này không ảnh hưởng đến các cơ sở thương mại địa phương. Sự việc xảy ra vào 13 tháng sau khi một đường ống chạy dọc bờ biển tại Santa Barbara County bị rò rỉ hơn 120,000 gallon dầu. Đường ống này sau đó bị phát hiện đã bị mòn, dẫn đến vụ rò rỉ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2016 - Từ năm 2006, các cơ quan thực thi công lực ở Los Angeles County đã nhận được hơn 3,400 cây súng trường tấn công, 7 chiếc xe bọc thép, 15 chiếc máy bay trực thăng, và khoảng 1,700 chiếc áo giáp, từ chương trình của Bộ Quốc Phòng Các cơ quan thực thi công lực ở Orange County đã nhận được khoảng 400 cây súng trường, 2 chiếc xe bọc thép, một chiếc máy bay trực thăng, và chừng 300 chiếc áo giáp.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2016 - Người đàn ông, chỉ xưng tên là Miguel, nói rằng Mateen đã muốn báo thù khi anh ta nổ súng tại hộp đêm Pulse dành cho người đồng tính. Anh Miguel nói rằng, Mateen đã từng có quan hệ với một người đàn ông đến từ Puerto Rico, nhưng sau đó phát hiện rằng người này là một bệnh nhân nhiễm virus HIV.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2016 - Naegleria fowleri là một vi sinh vật xuất hiện một cách tự nhiên, sống trong nước ngọt trên khắp nước Mỹ. Loại vi sinh vật này là vô hại nếu bị nuốt phải, nhưng có thể gây tử vong nếu chúng di chuyển thông qua khoang mũi lên đến bộ não.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2016 - Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra. Các lệnh cảnh báo khói tại San Gabriel Valley và Inland Empire vẫn còn hiệu lực.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2016 - Melissa Marcias là chuyên gia cổ sinh vật học, làm việc cho Psomas, công ty chuyên cố vấn về kỹ thuật cơ khí và môi trường sinh thái, giám sát địa điểm này. Bà bắt đầu tìm kiếm thêm xương trong khu vực, nhưng lúc đầu không có kết quả. Khi gần như muốn bỏ cuộc, thì bà bỗng vấp phải một số vật, hóa ra là 18 chiếc răng, hai mảnh xương sọ, một phần của một hàm, và xương vây cá.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2016 - Các nhà lập pháp tuần hành ra trước tòa nhà Hạ Viện và loan báo biểu tình phản đối để gây áp lực Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, lãnh tụ của phe Cộng Hòa, phải duy trì lịch làm việc của Hạ Viện trong kỳ nghỉ dài 1 tuần vào tuần tới. Các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi mở cuộc tranh luận và sau đó là cuộc biểu quyết về các biện pháp mở rộng kiểm tra lý lịch đối với người mua súng, cũng như ngăn không cho những người bị nghi là khủng bố được phép mua súng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2016 - Thời điểm năm 2034 là thời gian ước tính chung cho cả 2 quỹ. Nếu tách riêng, quỹ tín thác dành cho người về hưu sẽ hết tiền vào năm 2035, sau thời gian đó, quỹ này chỉ có thể trả 77% phúc lợi. Quỹ tín thác cho người tàn tật sẽ hết tiền vào năm 2023, sau đó, quỹ này chỉ trả được 89% các phúc lợi đã hứa. 
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2016 - Một văn bản của Tòa Bạch Ốc vào sáng sớm thứ Tư lên án đề nghị của ông Ryan, gọi đó “chẳng qua chi là một mớ ý tưởng mơ hồ và được tái chế, để kéo bảo hiểm y tế ra khỏi hàng triệu người, và làm tăng chi phí cho những người cao niên và những gia đình làm việc cực nhọc.” 
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2016 - Vien Dong Daily front page, Wednesday, June 22, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-06-2016 - Trong tháng Năm, ban tranh cử của ông Trump chỉ gây quỹ được $3.1 triệu Mỹ kim, quá ít so với $27 triệu mà bà Clinton nhận được trong cùng thời gian.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Dùng thẻ tín dụng: Trả tiền ngày nào có lợi nhất?

Dùng thẻ tín dụng – tức là vay tiền để mua sắm và trả tiền đúng hạn - là một cách để biểu lộ uy tín của mình trên thị trường tài chánh.

Gây dựng điểm tín dụng bằng cách núp bóng

Người chịu trách nhiệm là người đứng tên chính (primary card holder) trên hồ sơ tín dụng. Dĩ nhiên tất cả những khoản tiền vay mượn đều được thanh toán một cách nhanh nhẹn và đầy đủ bởi người đứng tên chính.

Tiền nợ y tế: Giải quyết thế nào?

Nợ y tế ở Hoa Kỳ chiếm phần lớn nhất trong tổng số nợ nần mà các công ty đòi nợ phải đối phó. Thống kê mới nhất cho hay: Trong 5 người Mỹ thì có 1 người mang nợ y tế. Tính ra tiền thì trong 3 đồng nợ đã có hơn 1 đồng là nợ y tế. Người nước ngoài, nhìn vào xứ “tư bản dẫy chết” có thể bụm miệng cười chê, cho rằng làm người xứ Mỹ khổ quá, chứ “ở nước tôi thì vay tiền mới mắc nợ, chứ có ai phải mang nợ y tế bao giờ.” 

Làm gì khi món nợ bị chuyển vào Collection?

Nhiều dự luật cũng được đưa ra hầu vận động cho những người bị vào collection vì mắc nợ y tế. Trong thực tế, điểm tín dụng FICO Scores vẫn bị ảnh hưởng, nhưng không nặng nề bằng những trường hợp vay tiền mà quịt nợ.

Mất uy tín vì nợ nần

Thực tế, không ai muốn quịt nợ. Để xảy ra trường hợp như thế này thật là bất khả kháng, vì thế khi có khả năng là bạn sẽ trả nợ ngay. Vậy khi trả xong một món nợ đã từng vào “collection”, uy tín của bạn sẽ được phục hồi ra sao?

Tìm hiểu điểm tín dụng: FICO Scores

Đối với giới tiêu thụ, khi bỏ tiền ra để “mua” điểm tín dụng, cần xác định ràng là chỉ mua FICO Scores Nhưng đối với chủ nợ, khi cứu xét đơn vay tiền hoặc xin cấp thẻ tín dụng, có thể họ lại dựa vào một báo cáo khác và một hệ thống điểm số khác.

Lớp cấp 5 của pháp môn Vi Diệu Pháp Hành Thiền


Lớp cấp 1 và 2 dành cho người mới học. Môn sinh phải mất từ ba đến sáu tháng học truyền năng lượng giúp chữa bệnh cho người khác sẽ được lên cấp 3. Các cấp 1, 2, 3 do các giảng huấn giảng dạy, nhưng từ cấp 4 đến cấp 7 sẽ do thầy cô chưởng môn trực tiếp giảng dạy.

Kiểm tra báo cáo tín dụng mỗi năm

Tuy nhiên, báo cáo tín dụng không phải là cố định, nó thay đổi hàng tháng theo sinh hoạt của chúng ta. Có thể tháng trước, lý lịch của bạn còn tốt, nhưng tháng sau, một biến cố tiêu cực nào đó xảy ra, do chính bạn là “thủ phạm” hoặc do một sai sót nào đó trong tiến trình báo cáo tín dụng, lại làm cho lý lịch bạn xấu đi.
Quảng cáo