25/11/2015 - Dự án này từ lâu đã bị lún sâu vào những khó khăn tài chính, các cuộc kiện tụng kéo dài nhiều năm, và các kế hoạch phát triển thay đổi liên tục.Cathay Bank, bên cho dự án vay tiền, và nhà phát triển địa ốc Brooks Street, nói rằng họ vẫn muốn tiếp tục phát triển khu thương mại cao tầng trên góc đường Garden Grove và đường Brookhurst. Tuy nhiên, tổ chức Hoag Foundation, chủ sở hữu khu đất, và tổ chức hỗ trợ phi lợi nhuận Boys & Girls Clubs of Garden Grove, nói rằng họ muốn rút khỏi dự án và phá dỡ tòa kiến trúc này. » chi tiết

25-11-2015 - Trong dịp lễ, Knotts Berry Farm sẽ có nhiều show trình diễn, ví dụ như chương trình “Merry Christmas, Snoopy!” bên trong nhà hát Charles M. Schulz, chương trình hát nhạc Giáng Sinh tại Ghost Town, và một số show nhỏ khác trong quán rượu Calico Saloon.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-11-2015 - Mực nước sẽ tăng lên trên 7 bộ, cho tới hết ngày thứ Sáu tại các bãi biển miền bắc và miền nam California. Những mức sóng cao nhất được dự đoán xảy ra vào ngày thứ Tư và thứ Năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-11-2015 - Các nhà khoa học đã đi đến kết luận trên, sau khi quan sát thói quen ăn uống của 133 người lớn. Những người này được tuyển mộ tại một tiệm buffet Ý all-you-can-eat, trong một khoảng thời gian hai tuần.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-11-2015 - Năm người đã bị ngộ độc thực phẩm khá nặng, cần phải vào bệnh viện. Không có ca tử vong nào được báo cáo, nhưng có 2 bệnh nhân đã có xuất hiện hội chứng “hemolytic uremic”, gọi tắt là HUS, một dạng bệnh suy thận có thể dẫn đến việc bị tổn hại nội tạng vĩnh viễn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-11-2015 - Người sáng lập tổ chức, ông E.J. Jackson, cũng từng là một người vô gia cư. Vào 33 năm trước, ông Jackson cảm thấy bị thôi thúc cần phải giúp đỡ những người nghèo khó, để họ có được một bữa ăn ngon lành trong dịp lễ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2015 - Cô Amanda, 28 tuổi, vợ của mục sư Davey Blackburn, đã bị giết và bị hãm hiếp trong ngôi nhà của họ vào hôm 10 tháng 11. Blackburn cũng nói rằng ông hy vọng “Chúa Giêsu sẽ cho tôi và gia đình của chúng tôi một trái tim biết tha thứ.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2015 - Nơi bị kẹt xe trầm trọng nhất nước là xa lộ Kennedy Expressway ở Chicago, đoạn chạy qua trung tâm thành phố hướng lên phía bắc. Đoạn xa lộ xuyên bang 90 giữa hai xa lộ 290 và 94 đã gây phí mất 17 triệu giờ cho người bị kẹt xe.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2015 - “Chúng ta cần phải công nhận giá trị của công việc mà những người chăm sóc làm cho tất cả chúng ta, cả những người được trả tiền lẫn số lượng lớn những người không được trả tiền,” bà Clinton nói trước đám đông hơn 400 người tụ tập tại một trường trung học hôm Chủ Nhật.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2015 - Người Mỹ được khuyên phải cảnh giác trước tình trạng khủng bố có thể xảy ra trong lúc họ du lịch ở nước Mỹ hoặc ở bất cứ nơi nào trên thế giới.  
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2015 - Trước đó trong năm nay, tại một cuộc hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Toronto, Canada, ông Brown nói, “Nguồn gốc thực sự của hành động khí hậu phải đến từ các tiểu bang và các tỉnh. Đây là một lời kêu gọi chuẩn bị đương đầu. Chúng tôi sẽ gióng lên một tiếng trống lớn cho các đối tác quốc gia của chúng tôi lắng nghe.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2015 - Có nhiều cơ hội mưa rơi nhiều ở khu vực xung quanh hồ Oroville Lake, một hồ chứa nước lớn thứ nhì của California, và El Nino có thể sẽ giúp hồ có lượng mưa trên mức bình thường. Lúc này xác suất cho cơ hội tốt ấy là hơn 40%, tăng lên từ xác suất hơn 33% trong dự báo tháng 10. San Francisco hiện thời có một xác suất hơn 50% có một mùa đông ẩm ướt hơn mức bình thường, tăng lên từ một xác suất hơn 40%.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2015 - Jack đã tặng $20 Mỹ kim trong số tiền tiết kiệm mà em đã kiếm được bằng cách giúp làm những công việc trong nhà và dành dụm tiền để mua một máy iPad Apple.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2015 - Các nhân viên công lực đến hiện trường đã tìm thấy Belman mặt mũi đầy máu. Anh ta được đưa vào bệnh viện Torrance và phải khâu 7 mũi. Trước khi bị đánh, Belman đã từng “can đảm” chụp hình với chú rể Jeffrey Gage – và cô dâu, dù không ai biết mặt anh ta.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2015 - Ban nhạc cũng lập một trương mục quyên tiền trên trang GoFundMe, và đã quyên góp được $115,000 Mỹ kim, để chi trả cho chi phí y tế và các tổn thất khác trong vụ tai nạn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-11-2015 - Hanna vốn vừa mới bị cha mẹ của bé Lyndon sa thải. Nghi can hiện đang bị giam mà không được đóng tiền bảo lãnh tại ngoại. Cảnh sát vẫn chưa xác nhận nguyên nhân của vụ bắt cóc, nhưng giới truyền thông cho rằng Hanna muốn trả thù vì bị đuổi việc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-11-2015 - Trong hồ sơ nộp hôm thứ Năm cho tòa án quận Payne County bởi luật sư biện hộ là Tony Coleman, cuộc thử máu thực hiện ngay trong ngày xảy ra tai nạn cho thấy, bị cáo Adacia Chambers, 25 tuổi, có độ cồn trong máu dưới mức 0.01%.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-11-2015 - Cách trang bị thêm này gắn chặt một căn nhà cũ vào nền móng, và bổ túc thêm việc giằng cho vững xung quanh chu vi của khoảng không gian thấp, để giữ cho căn nhà khỏi bị trượt đi, hoặc trật ra khỏi nền móng, khi xảy ra một trận động đất.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-11-2015 - Vì ông không thể chớp mắt được, các bác sĩ sử dụng phẫu thuật ghép da, để củng cố cho phần còn lại của mí mắt, và khâu hai mí gần như khép lại để bảo vệ đôi mắt của ông. Điều đó khiến cho ông chỉ nhìn thấy qua một lỗ nhỏ li ti.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-11-2015 - Hãng Tesla cũng nhấn mạnh rằng, dù hãng xe đã thông báo sự việc cho nhà chức trách trên toàn thế giới, nhưng hãng không bị bắt buộc phải thu hồi xe. Thay vào đó, việc Tesla thu hồi toàn bộ xe Model S là một hành động tự nguyện và cẩn thận.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bảo hiểm Obamacare: Tôi nên mua ở mức nào?

Số bảo phí, tức là phí tổn mua bảo hiểm hàng tháng, trước hết dựa vào hạng bậc bảo hiểm chúng ta chọn. Quyền lợi của mỗi hạng mỗi khác, nhưng hạng nào cũng phải có 10 thứ quyền lợi căn bản. Bốn hạng “kim loại” sau đây sẽ chia phần phí tổn giữa bạn và bảo hiểm.

Một vài vấn đề về Obamacare

Tôi đã xem danh sách các bác sĩ trong những tổ hợp tại địa phương, và thật đáng buồn là không thể tìm thấy vị bác sĩ vẫn săn sóc tôi trước nay.

Obamacare và hãng bảo hiểm

Có thể mô tả một cách vắn tắt như sau: Obamacare là một chương trình bảo hiểm sức khỏe của chính phủ, giống như Medicaid và Medicare.

Mua bảo hiểm Obamacare ở đâu?

Như trên đã nói, chỉ những người có income cao, vượt quá 4 lần mức nghèo khổ qui định, mới nên mua bảo hiểm trực tiếp từ công ty.

Obamacare tài trợ ra sao cho người mua bảo hiểm y tế cá nhân?

Để có thể ước lượng về số trợ cấp nhà nước dành cho mình, chúng ta cần phải có hai con số: Mức nghèo khổ qui đình và tổng số lợi tức của mình so với mức nghèo khổ đó.

Một năm chỉ có một lần: Thời điểm mua bảo hiểm Obamacare

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ mà bạn vẫn không chịu mua thì bạn sẽ phải nộp phạt, xuyên qua số tiền thuế phải đóng thêm vào cuối năm.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 3)

Không phải chỉ là khổ nạn tinh thần, mà cả tiền tài vật chất. Theo ước tính của Consumers Union (Liên Hiệp Giới Tiêu Thụ), giới tiêu thụ Hoa Kỳ mất khoảng 350 triệu đô la một năm cho Robocalls!
Sự quấy phá của Robocalls đã trở thành một thứ dịch bệnh, làm khổ sở dân chúng và cũng làm nhức đầu giới hữu trách không ít. Đến nỗi Cơ Quan Giám Sát Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (Federal Trade Commission, FTC) đã ra giải thưởng $50,000 cho ai phát minh được biện pháp chặn đứng Robocalls. Có ba người trúng giải, một trong 3 người đó là anh Aaron Foss, sáng chế ra kỹ thuật Nomorobo có hiệu quả chặn đứng Robocalls tới 95%.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 2)

Sự mất mát này, không cần dài lời phân bua, chúng ta cũng thấy là một mất mát lớn, còn hơn là tiền bạc nữa.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn

Ông Lori Rodriguez, thuộc Hackensack, N.J, phản ứng cách khác. Ông kể lại, “Cãi nhau với những công ty quảng cáo này thật là mệt quá. Tôi xin họ đừng gọi nữa. Lúc đầu còn giữ được bình tĩnh, từ từ rồi tôi la, tôi hét, nhưng họ vẫn cứ gọi đến như thường.”
Quảng cáo