Advertisement  
28/07/2014 -
Bộ Giao Thông California Caltrans sẽ chi $2 triệu Mỹ kim để xây một lối đi băng ngang qua xa lộ 101, giúp loài sư tử núi và các động vật hoang dã khác có đường đi an toàn băng qua xa lộ đông đúc này. Theo dự kiến, cây cầu này sẽ được xây dựng ở phía Tây Los Angeles.
 » chi tiết

28-07-2014 - Vấn đề di dân lậu không chỉ xuất hiện tại biên giới Mỹ và Mexico, điều này còn xảy ra tại vùng Caribbean, khi các di dân người Haiti tìm cách vào Mỹ thông qua ngõ Puerto Rico. Trong vòng 2 năm qua, số lượng các vụ buôn người tại đây đã tăng gấp 3 lần.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-07-2014 - Cuộc tranh cãi về những làn đường thu lệ phí (toll lane) trên các xa lộ của California đã chuyển đến Orange County, khi Nha Giao Thông Vận Tải California (Caltrans) loan báo rằng họ sẽ chống lại các viên chức địa phương để thực hiện những gì mà những người chỉ trích gọi là “các làn đường Lexus,”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-07-2014 - Cơ quan lập pháp California đang có sẵn một dự luật. Luật này có thể làm tăng xác suất của chuyện tiểu bang này trở thành nơi đặt nhà máy khổng lồ của Tesla Motor chuyên sản xuất bình điện, và 6,500 việc làm do nhà máy ấy có thể tạo ra.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-07-2014 - Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô sẽ là địa điểm đặt phòng thu phát sóng đầu tiên ở vùng duyên hải miền tây Hoa Kỳ cho mạng lưới truyền thông tôn giáo lớn nhất thế giới. Việc xây dựng đang được xúc tiến cho Eternal World Television Network (EWTN – Mạng Lưới Truyền Hình Thế Giới Vĩnh Cửu), trong tòa tháp mang tính biểu tượng
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-07-2014 - Cần bao nhiêu thống đốc để điều hành tiểu bang California trong tuần này? Câu trả lời là bốn. Sau khi Thống Đốc Jerry Brown bận đi xa, ba viên chức khác sẽ liên tục lên thay thế theo đúng hiến pháp tiểu bang. Vì các viên chức kế tiếp này cũng cần rời California nên mới có sự kiện bốn thống đốc cai quản tiểu bang trong vòng một tuần.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-07-2014 - Một bé gái 10 tháng tuổi đã chết nóng trong xe hơi tại Wichita, tiểu bang Kansas, và người cha nuôi của bé đã bị bắt ngay lập tức vào hôm Thứ Sáu, trong khi các viên chức tiểu bang tung ra một đợt kiểm tra tại hàng loạt gia đình có nhận con nuôi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-07-2014 - Hôm Thứ Sáu vừa qua, các cổ đông của hãng Safeway – công ty mẹ của hệ thống chợ Vons – đã bỏ phiếu chấp thuật lời đề nghị từ Albertson, muốn mua lại nhãn hiệu Vons với giá $9.2 tỷ Mỹ kim. Trong một cuộc họp được tổ chức gần San Francisco, 96% cổ đông của Safeway đã bỏ phiếu chấp thuận lời đề nghị.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-07-2014 - Ngũ Giác Đài và các cơ quan tình báo Mỹ đang phát triển những kế hoạch sẽ cho phép chính phủ Obama cung cấp những địa điểm cụ thể của những hỏa tiễn đất-đối-không. Những hỏa tiễn này nằm dưới quyền kiểm soát của phe ly khai được Nga ủng hộ ở miền đông Ukraine. Nhờ được cung cấp như vậy, chính phủ Ukraine có thể nhắm vào và 
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-07-2014 - Một nghiên cứu mới đây cho thấy có khoảng cách liên quan đến chủng tộc trong giới trẻ em Hoa Kỳ. Trong tất cả các miền ở nước Mỹ, trẻ em da trắng và gốc Á Châu có được vị trí tốt hơn để thành công, so với trẻ em gốc da đen, Latino và da đỏ, theo một bản báo cáo mới được công bố nhằm kêu gọi chính quyền hãy hành động gấp rút
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-07-2014 - Theo những dữ kiện thống kê mới nhất do Nha Thực Phẩm và Nông Nghiệp California biên soạn, tiểu bang này sản xuất gần một nửa trong tổng số trái cây, hạt nut và rau củ được trồng trên toàn quốc, cũng như sản xuất một phần rất lớn trong tổng số gia súc và bơ sữa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-07-2014 - Cơ quan Tuần Tra Xa Lộ California (CHP) đã loại bỏ những chỉ dẫn về an toàn cho một cách lái xe hợp pháp nhưng bị chỉ trích, trong đó những người lái xe gắn máy vượt qua giao thông tắc nghẽn bằng cách lái xe giữa các làn đường.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Trong sự việc đang gây nhiều chú ý trong vài ngày qua, khi một ông cụ bắn chết một kẻ đột nhập, dù cô ta đã xin tha mạng và nói rằng mình mang thai, các công tố viên đang gặp khó khăn khi quyết định có nên truy tố người nổ súng hay không, vì trường hợp này liên quan đến việc tự vệ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Một công ty đặt trụ sở tại miền trung California đã ban lệnh thu hồi trái cây tươi đóng gói, bán tại Costco, BJ, Trader Joe’s và các nhà bán lẻ khác. Trái cây cần được thu hồi vì công ty lo ngại sản phẩm có thể đã nhiễm vi khuẩn Listeria đe dọa tính mạng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Trong cuộc họp vào đêm thứ Tư, 23 tháng 7, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã bỏ phiếu bắt buộc các cửa tiệm phải có giấy phép của cảnh sát nếu cơ sở kinh doanh bán thuốc hút hoặc dành không gian đáng kể để bán thuốc lá điện tử và thuốc lá hơi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Một người đàn ông 80 tuổi, cư dân California, đã nói với một đài TV rằng, ông đã bắn chết 1 kẻ xâm nhập khi kẻ này đang bỏ chạy, cho dù kẻ này – vốn là một phụ nữ – đã xin ông tha mạng và nói rằng cô ta đang mang thai. Sự việc vẫn đang được cảnh sát điều tra vào hôm Thứ Năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Hai em bé đã thiệt mạng sau khi bị một tủ áo ngã đè lên người, và người cha của 2 em này đã bị truy tố tội ngộ sát, vì đã không đến kiểm tra tình hình ngay lập tức, dù đã nghe thấy một tiếng động lớn, theo lời công tố viên cho biết hôm Thứ Năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Cảnh sát đang điều tra việc 10 con búp bê sứ đã được đặt trên hàng hiên trước cửa nhà của một số gia đình tại khu vực Talega. Theo Sở Cảnh Sát Quận Orange, khoảng 8 gia đình đã nhận được các con búp bê này vào tuần qua, và họ tỏ ra lo ngại vì các con búp bê này có vẻ ngoài khá giống với các con gái 10 tuổi
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Một ngôi nhà rộng 52,000 bộ vuông (hơn 4,830 mét vuông) sắp bắt đầu được xây cất ở Newport Beach. Sau khi được hoàn tất, biệt thự này sẽ trở thành ngôi nhà lớn nhất trên khắp Quận Cam.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-07-2014 - Gia đình Tổng Thống Obama đang mua một ngôi nhà trị giá $4.25 triệu Mỹ kim ở gần Palm Springs. Ngôi nhà này có riêng thác nước hai tầng và một sân cỏ thấp mượt mà, theo tin của một nhất báo địa phương.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Advertisement  
Quảng cáo
RAO VẶT VIỄN ĐÔNG
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Món quà của Uncle Sam: 401 K

Làm dân Mỹ là phải biết Uncle Sam, một người “chú” không mấy được ưa thích do bản tính thích đòi hỏi tiền bạc từ trong túi người dân. Uncle Sam, biệt danh của Sở Thuế Liên Bang, chả mấy khi cho ai quà cáp gì. Nhưng nói thế không có nghĩa là không bao giờ có. Trong số những món quà ít ỏi mà Uncle Sam dành cho người đi làm và đóng

Đi tìm một cách tránh thuế?

Lần trước, chúng ta có đề cập việc sử dụng “quĩ hưu” để có thêm quyền lợi cho tuổi già. Trước khi xem xét chi tiết của từng loại quĩ hưu, chúng ta cần biết tác dụng của thuế đối với các quĩ này như thế nào. Trước tiên, thuế được hiểu là số tiền chúng ta phải trích ra từ những gì mình nhọc công tích lũy được

Quyền lợi của tuổi già?

Đọc cái tiêu đề trên, chắc nhiều người nghĩ tới … tiền già (tiền SSI), là khoản tiền mà xã hội Hoa Kỳ biếu không cho những người từ 65 tuổi trở lên, hoặc bệnh tật ngặt nghèo, không còn đủ sức khỏe đi làm tự nuôi sống bản thân, mà quá trình đóng góp khi còn đi làm việc cũng không đủ bảo đảm một lợi tức tối thiểu để sinh sống.

Dùng ‘đòn bẩy’ khi mua nhà

Đòn bẩy là một nguyên tắc vật lý, được ứng dụng để nâng nhắc đồ vật cho dễ dàng hơn. Biết áp dụng nguyên tắc này, chúng ta có thể nâng được những thứ rất nặng nề mà chỉ cần bỏ ra một phần công sức không đáng kể. Hình ảnh rõ ràng nhất là một người đang muốn lăn một hòn đá lớn, nặng tới vài trăm ký

Đánh giá thị trường địa ốc qua Appreciation Rate

Với một căn nhà mua $330,000 mà bán $550,000, nhiều người cho rằng người chủ nhà đã lời được $220,000. Không hẳn đó là số tiền người bán nhà đút vào túi mình đâu. Đó mới là mức sai biệt giữa hai con số.

Giá nhà tôi định mua có cao quá không?

Câu hỏi trên có thể đặt lại một cách cụ thể hơn: Chúng ta phải dựa vào những tiêu chuẩn nào để biết rằng giá nhà đã quá nóng, có thể dẫn đến nguy cơ “nổ bong bóng,” hoặc giá nhà đã sụt giảm đến mức gần như … cho không.

Mua hay thuê nhà: Khi nào nên mua nhà? (bài 3)

Qua hai bài trước về việc “nên mua nhà?” và “nên thuê nhà,” chắc thế nào cũng có người cho rằng tôi cổ võ việc đi thuê và chống lại việc mua nhà. Thực ra, tôi chỉ trình bày những lý lẽ hơn thiệt, dựa vào các con số khách quan, chứ không chủ trương cổ võ giải pháp nào hoặc chống lại giải pháp nào

Mua nhà hay thuê nhà: Đằng nào lợi hơn? (bài 2)

Hôm nay là lần thứ hai tôi được trở lại diễn đàn nầy để bàn về vấn đề luôn luôn nóng hổi tại Quận Cam, đó là vấn đề nên mua nhà hay thuê nhà. Bài trước tôi đã đề cập đến những lý do nên mua nhà, mà những người làm địa ốc hay đưa ra để khuyến khích mua bán. Đồng thời, tôi cũng nêu lên nhận xét của tôi về từng điểm đó

Nên mua nhà hay nên thuê nhà? Đằng nào lợi hơn? (bài I)

Tôi là một người trong giới tiêu thụ, rất thích đọc những bài viết trên trang này. Bởi vì, tác giả trình bày những ý tưởng khá khách quan về đủ mọi vấn đề mà người tiêu thụ cần biết. Hôm nay, tôi xin phép người phụ trách cho đăng trọn bài của tôi lên đây, để có ý kiến về vấn đề có nên mua nhà hay không trong thời điểm này.

Vận động quản lý thị trường thuốc lá e-cigarettes

Trước những phản ảnh của dư luận về nguy hại tiềm tàng do thuốc lá giả, tức Ecigarettes, gây ra, cơ quan Kiểm Định Thực Phẩm Dược Phẩm Hoa Kỳ, gọi tắt là FDA hôm 24 tháng Tư, 2014 vừa qua đã đề nghị một số qui tắc nhằm chế định và kiểm soát sản phẩm này. Bên cạnh E-cigarettes là đối tượng chính, các đề nghị của FDA
Quảng cáo