13/12/2014 - Ở những nơi khác, đường phố bị ngập lụt, dây điện bị đứt rơi xuống đường, gây tình trạng nguy hiểm cần được hãng điện giải quyết cấp tốc suốt buổi sáng. » chi tiết

13-12-2014 - Đến chiều cùng ngày, cảnh sát đã cho biết tên tuổi của xác chết mà phụ nữ đã tình cờ phát giác trong lúc đi bộ dưới mưa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-12-2014 - Hồi năm 2001, Sở Cảnh Sát Orange County bắt giữ Poole vì tội hành hung tình dục một nữ nạn nhân dưới 12 tuổi. Trước đó, ông bị bắt trong năm 1991, vì tội ăn cắp food stamp trị giá gần $20,000, từ công ty Safeco Inc. của Ocala, nơi ông làm nhân viên canh gác.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-12-2014 - Phó Đô Đốc Matthew Klunder, Giám Đốc cơ quan nghiên cứu vũ khí của Hải Quân Hoa Kỳ, cho hay vũ khí laser LaWS, thuộc kế hoạch nghiên cứu vũ khí trị giá $40 triệu Mỹ kim, đã được gắn trên khu trục hạm USS Ponce vào cuối mùa hè qua. Ông nói: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một vũ khí sử dụng năng lượng ánh sáng được bố trí trên chiến hạm”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-12-2014 - Việc nhiễm khuẩn Legionella không phải là một căn bệnh phổ biến tại Hoa Kỳ (với khoảng 8,000 đến 18,000 người Mỹ mắc bệnh mỗi năm), tuy nhiên, trẻ sơ sinh luôn có nguy cơ bị biến chứng nặng nếu bị nhiễm khuẩn, vì hệ miễn dịch của các bé còn rất yếu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-12-2014 - Tên cướp này đã chĩa súng để cướp một chi nhánh ngân hàng Citibank trên đường Wilshire Boulevard vào hôm 28 tháng 11. Nghi can đưa cho nhân viên ngân hành một mảnh giấy, đòi phải đưa tiền mặt, và nói rằng mình có mang theo chất nổ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-12-2014 - Tại San Francisco, một trạm điện của nhà đèn PG&E ở San Francisco đã bị trục trặc, phải cúp điện truyền đến khoảng 100,000 căn nhà, khách sạn và các cơ sở thương mại. Một trạm xe điện gần Union Square cũng bị cúp điện, gây phiền toái cho hàng trăm người mà trong đó có nhiều du khách trong một ngày mưa to gió lớn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-12-2014 - Bản thông cáo của các công tố viên viết: “Cả hai văn phòng đã kết luận một cách độc lập rằng án tử hình là hình phạt thích đáng trong trường hợp này.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-12-2014 - Bản báo cáo tập trung vào những xu hướng trong ngành xây dựng và ngành chế tạo sản xuất. Cả hai ngành kỹ nghệ này đều chịu tổn thất nặng nề về công ăn việc làm trong cuộc suy thoái, và được dự đoán sẽ không vươn lên lại đầy đủ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-12-2014 - Kế hoạch ngân sách này sẽ cấp tiền cho tất cả các cơ quan chính phủ hoạt động cho đến tháng 9 năm tới, ngoại trừ Bộ Nội An chỉ được cấp ngân khoản hoạt động đến ngày 27 tháng 2.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-12-2014 - Tuy nhiên, các nhân viên công lực lại rất nghi ngờ về những kết quả mà đạo luật mới sẽ đem lại. Theo ước tính, trên toàn tiểu bang California, có khoảng 10,000 người sẽ đủ điều kiện để được thả khỏi tù nhờ vào đạo luật mới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-12-2014 - Hoàng Tử William sau đó đã ngồi ở khoang hạng nhất. Các nhân chứng cho biết William dường như chỉ có 1 hoặc 2 người tháp tùng anh trên chuyến bay đi thủ đô.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-12-2014 - Thu nhập của mèo Grumpy Cat thậm chí còn vượt cả lương của cầu thủ Bồ Đào Nha nổi tiếng Christiano Ronaldo (với 27.1 triệu bảng Anh/năm) và cao hơn nhiều lần so với nữ diễn viên nổi tiếng Hollywood Gwyneth Paltrow với thu nhập 12 triệu bảng Anh được công bố hồi năm ngoái.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-12-2014 - Đến giữa tuần thì tình trạng thời tiết đã bắt đầu thay đổi, khi mưa bắt đầu tiến về phía nam và bao phủ trên khắp California.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-12-2014 - Các học sinh được đưa đến khu sân phía Tây của trường, gần công viên Atlantic, để chờ phụ huynh đến đón. Ngoài ra, các học sinh cũng được phép tự đi bộ về nhà.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-12-2014 - Trong một văn bản sau khi tài liệu ấy được công bố, Tổng Thống Barack Obama nói rằng những điều được tiết lộ soi sáng cho thấy một chương trình “gây rắc rối,” liên quan đến những lề lối thực hành “trái với các giá trị của chúng ta.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-12-2014 - Vào sáng thứ Hai, cảnh sát Berkeley cho biết họ đã bắt giữ năm người biểu tình. Có hơn 500 người kéo nhau biểu tình, và một số cửa tiệm ở Berkeley đã bị cướp phá. Một người biểu tình đã bị tấn công, khi cố gắng ngăn chặn cướp bóc hôi của, theo cảnh sát cho biết.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-12-2014 - Dân chúng ở đây khi nào cũng nhìn thấy những chiếc xe hơi có gắn một bảng quảng cáo của đại lý bán xe vào chỗ mà lẽ ra phải gắn một tấm bảng số.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-12-2014 - Trong tai nạn năm 2010, ông Rosenberg đâm máy bay vào những ngọn cây nhưng thoát chết và không bị một thương tích nào đáng kể.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-12-2014 - Tòa nhà bị cháy có diện tích sàn nhà tổng cộng 1.3 triệu feet vuông. Các viên chức cho biết hai-phần-ba diện tích này đã bị lửa thiêu hủy. Nơi bị cháy đen đã lớn bằng cả một khu phố.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Vấn đề tôm đông lạnh nhiễm trụ sinh tại Hoa Kỳ

Vấn đề tôm đông lạnh nhiễm trụ sinh không phải là chuyện mới, mà đã được báo động từ lâu, và lại càng đáng quan tâm hơn sau khi kết quả một nghiên cứu gần đây (tháng Tư, 2015) của cơ quan Consumer Reports cho thấy, tôm đông lạnh không những nhiễm trụ sinh mà còn chứa cả những vi khuẩn độc hại đã nhờn trụ sinh.

Thiếu nước trầm trọng ảnh hưởng giới tiêu thụ California thế nào?

Tiểu bang California nói riêng, và các tiểu bang miền Tây Hoa Kỳ nói chung, lệ thuộc phần lớn vào lượng nước do tuyết tan chảy mỗi mùa đông phần thì đổ vào sông hồ, phần khác ngấm xuống đất tạo thành các mạch nước ngầm.

Nền kinh tế Mỹ có thêm 223,000 việc làm trong tháng Sáu

Nền kinh tế Mỹ bước vào năm thứ bảy của tiến trình phục hồi, và vẫn có một số thành tựu: Trong tháng Sáu, các chủ nhân tạo ra thêm 223,000 việc làm, trong nhiều ngành kỹ nghệ dịch vụ.

Tiền lương giảm cho người đi làm với lợi tức trung bình

Ông Reidenbach nói rằng tiền lương bị xói mòn cho những người có mức thu nhập trung bình là một thách đố đặc biệt, giữa lúc giá nhà ở tại California tiếp tục tăng lên. Khác với những người làm việc có mức thu nhập thấp, những người thu nhập ở mức trung bình thường có xu hướng ít tiếp cận được với các chương trình trợ giá gia cư, theo ông nói.

Bộ Tư Pháp nghi ngờ các hãng máy bay thông đồng tăng giá vé

Một số hãng hàng không đã xác nhận họ được Bộ Tư pháp liên lạc. Cơ quan này yêu cầu họ cung cấp các tài liệu nội bộ từ hai năm qua. Các hãng hàng không phủ nhận chuyện họ làm hành vi bất hợp pháp, nói rằng ngành kỹ nghệ này có tính cách cạnh tranh cao độ.

Hàng giả xâm nhập thị trường Mỹ như thế nào?

Đến cả thuốc cũng giả mạo được với liều lượng quá thấp hoặc quá cao, đã hết hạn, hoặc phẩm chất hoàn toàn thay đổi…. Thực là một tình trạng nguy hiểm và đầy bất trắc.

Bảo vệ uy tín của nhãn hiệu Made in USA

Nhưng không biết vô tình hay cố ý, nhiều cơ sở doanh thương không chịu hiểu, họ bày ra nhiều chữ làm rối mắt khách hàng: Với những sản phẩm không chế tạo ở Hoa Kỳ, họ dùng chữ Designed in America (thiết kế ở Mỹ), hoặc Assembled in America (lắp ráp ở Mỹ), thậm chí còn cố tình gian dối, miễn sao có được chữ “…in America” để qua mắt khách hàng.

Sản phẩm Made-In-America giờ ra sao?

Là một cơ quan vô vụ lợi, hoạt động trên lợi ích của giới tiêu thụ, Consumer Reports hằng năm đã thử nghiệm hàng loạt sản phẩm xuất phát từ mọi ngõ ngách địa cầu, từ máy giặt, máy sấy của Mexico, từ TV tủ lạnh của Nam Hàn, từ máy rửa chén đĩa, máy hút bụi của Đức Quốc…
Quảng cáo