23/11/2014 - Hiện nay, viện chỉ mở cửa cho công chúng vào cuối tuần; các ngày trong tuần được dành riêng cho học sinh trong các chuyến đi dã ngoại. Khoảng 100,000 trẻ em đã tham dự các chương trình của viện mỗi năm, giám đốc điều hành Viện Hải Dương Dan Stetson cho biết mới đây. » chi tiết

23-11-2014 - Tài xế Mohammad Alcozai của chiếc xe Toyota Camry màu xanh lá cây nói với đài KGO-TV rằng ông vui mừng thấy mình còn sống và cầu nguyện cho người công nhân ấy cũng được sống sót.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2014 - Phó Tổng Thống Joe Biden loan báo chương trình ấy đầu tháng 11 ở Ngân Hàng Phát Triển Liên Mỹ. Tại đây các tổng thống của ba quốc gia Trung Mỹ sẽ trình bày một kế hoạch nhằm ngăn chặn các trẻ em di cư từ các nước của họ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2014 - "Những gì chúng tôi muốn là những sáng kiến giúp người dân Mỹ, làm thu hẹp sự chênh lệch về thu nhập," bà Pelosi nói với các phóng viên sau cuộc bầu cử dành cho bà.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2014 - Một số trường học đã quyết định đóng cửa trong tuần tới, trong khi đó các giới chức cảnh sát và những người tổ chức biểu tình đã hợp tác với nhau về các quy tắc hành sự. Trước đó trong tuần này, Thống Đốc Jay Nixon của tiểu bang Missouri tuyên bố tình trạng khẩn cấp và huy động lực lượng Vệ Binh Quốc Gia của tiểu bang, trước khi đưa ra quyết định.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2014 - Herrera là người đầu tiên ở Mỹ mua một hệ thống ReWalk, theo hãng sản xuất ReWalk Robotics Ltd. cho biết.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2014 - Wal-Mart Stores Inc, chủ sở hữu của các cửa tiệm Walmart, và cũng là công ty tư nhân có số nhân viên lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã là một cái đinh cho các nhà hoạt động nhắm tới trong cuộc tranh luận toàn quốc về việc có nên tăng mức lương tối thiểu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2014 - Ba pound khoai lang hiện nay có giá trung bình là $3.56, cao hơn 20 cent so với giá năm 2013.Tuy nhiên gà tây trở nên rẻ hơn. Con gà tây trung bình 16 pound sẽ có giá là $21.65, rẻ hơn 11 cent so với năm ngoái.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2014 - Ông Bak nói, “Tuy nhiên, nếu những vụ tai nạn hoặc một trận bão lớn xảy ra, thì mọi xác suất đều hỏng. Mặc dù có lẽ sẽ không có một cơn bão ở Los Angeles, tình trạng số lượng xe hơi chạy trên đường tăng lên có nghĩa là có một xác suất cao hơn xảy ra những vụ tai nạn.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2014 - Trường trung học tại Las Vegas cũng là nơi mà gần hai năm trước Tổng Thống Obama đã đến trình bày về một chính sách di trú mà sau này trở thành cốt yếu trong dự luật được hai đảng thông qua tại Thượng Viện năm 2013. Lúc đó một số nghị sĩ Cộng Hòa đã bỏ phiếu cùng với Dân Chủ vì sợ thua phiếu tại các tiểu bang đang có nhiều cử tri gốc Latino như Nevada.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2014 - Thêm vào đó, nhiều người hâm mộ đội football chuyên nghiệp của thành phố sẽ phải lái xe từ Bufflo đến Detroit ở Michigan, vì trận đấu của đội Bills với NJ Jets không thể diễn ra trên sân vận động ở đây vào ngày Chủ Nhật.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2014 - Ngoài năm người đã chết, người lái xe và hai hành khách khác bị thương nhẹ. Gia đình này đang trên đường đi từ Texas tới Florida cho một kỳ nghỉ tại Walt Disney World.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-11-2014 - Fort Lauderdale là thành phố Mỹ mới nhất thông qua những quy định hạn chế việc cho những người vô gia cư ăn uống ở nơi công cộng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-11-2014 - Bà Tarshis nói rằng bà đã cố tìm cách lừa Cosby khi bà nói rằng bà bị bệnh phong tình có thể lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-11-2014 - "Nhìn thấy quí vị đến trong trạng thái thoải mái và cười cợt đã làm cho tôi muốn nôn mửa," sinh viên UC Davis Amelia Itnyre, 23 tuổi, nói với hội đồng quản trị qua làn nước mắt, trước lúc bỏ phiếu. "Sinh viên, chúng tôi không chỉ tức giận, chúng tôi rất buồn.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-11-2014 - Tòa Bạch Ốc ước lượng số người có thể hội đủ điều kiện cho chương trình ân xá này không thôi sẽ lên tới 4.7 triệu người.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-11-2014 - Ông Webb nhìn nhận trong thông báo rằng ông phải đối phó trước một tỷ lệ ủng hộ thấp, nhưng nêu ra rằng khi ông ra tranh cử nghị sĩ năm 2006, ông cũng đã "không có tiền và ngay cả nhân viên cũng không có " và có lúc đã giảm 30% trong các cuộc thăm dò. Vậy mà ông đã đắc cử.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-11-2014 - Lúc đó em bé đã ngưng thở, và một người đứng gần đó đã thực hiện hô hấp nhân tạo, giúp cho em bé được hồi sinh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-11-2014 - Nghị Sĩ Liên Bang Mitch McConnell của Kentucky, người sẽ trở thành nhà lãnh đạo đa số trong tháng Giêng, cho biết trong một bài phát biểu ở Thượng Viện vào sáng thứ Năm rằng ông Obama sẽ hối tiếc về các quyết định mà trong đó ông đã không quan tâm đến những mong muốn của người Mỹ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-11-2014 - Con số là 59-41 cho dự án $8 tỷ của công ty TransCanada Corp, với tất cả 45 đảng viên Cộng hòa ủng hộ dự luật.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Advertisement
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Hàng giả xâm nhập thị trường Mỹ như thế nào?

Đến cả thuốc cũng giả mạo được với liều lượng quá thấp hoặc quá cao, đã hết hạn, hoặc phẩm chất hoàn toàn thay đổi…. Thực là một tình trạng nguy hiểm và đầy bất trắc.

Bảo vệ uy tín của nhãn hiệu Made in USA

Nhưng không biết vô tình hay cố ý, nhiều cơ sở doanh thương không chịu hiểu, họ bày ra nhiều chữ làm rối mắt khách hàng: Với những sản phẩm không chế tạo ở Hoa Kỳ, họ dùng chữ Designed in America (thiết kế ở Mỹ), hoặc Assembled in America (lắp ráp ở Mỹ), thậm chí còn cố tình gian dối, miễn sao có được chữ “…in America” để qua mắt khách hàng.

Sản phẩm Made-In-America giờ ra sao?

Là một cơ quan vô vụ lợi, hoạt động trên lợi ích của giới tiêu thụ, Consumer Reports hằng năm đã thử nghiệm hàng loạt sản phẩm xuất phát từ mọi ngõ ngách địa cầu, từ máy giặt, máy sấy của Mexico, từ TV tủ lạnh của Nam Hàn, từ máy rửa chén đĩa, máy hút bụi của Đức Quốc…

Bài 5: Chọn mặt gửi tiền

Đa số trương mục HSA thường không đòi hỏi số tiền gửi tối thiểu. Nhưng để khuyến khích tiết kiệm, một số cơ sở bằng lòng bãi miễn lệ phí dịch vụ nếu tiền gửi trong trương mục đạt tới mức tối thiểu nào đó, thí dụ: $3,000 hoặc $5,000 trở lên.

Bài 4: Sử dụng quĩ HSA

Đặc biệt, chúng ta còn có thể sử dụng quĩ HSA để trang trải những chi phí y tế của vợ/chồng hoặc con nhỏ (vẫn còn khai thuế chung với gia đình). Thí dụ: Chi phí thăm khám thai, tiền bệnh viện khi vợ đi sanh….

Bài 3: Khai thác lợi điểm HSA

Hiện nay, gần như ai cũng có một chương trình bảo hiểm sức khỏe theo sự đòi hỏi của đạo luật Obamacare. Nhưng chúng ta vẫn có thể phải nhận những cái bill khổng lồ, lên đến vài ngàn đô nếu chẳng may phải nằm nhà thương ít ngày.

Làm thế nào để giảm bớt chi phí y tế, bài II: Thiết lập HSA

Thí dụ, anh A lãnh lương mỗi năm $40,000. Bình thường, với thuế suất 15%, anh sẽ phải đóng cho Uncle Sam mỗi năm $6,000 để lo việc xã hội. Phần anh còn giữ được $34,000 để chi tiêu cho gia đình và bản thân.

Làm thế nào để giảm bớt chi phí y tế (bài 1)

Chi phí chăm lo sức khỏe thường rất đắt đỏ. Ai cũng sợ phải bỏ tiền ra đi bác sĩ, bệnh viện, trị bệnh…. Đáp ứng mối lo thường trực này, thị trường cung cấp một sản phẩm mà bây giờ người dân nào ở Mỹ cũng phải có: Bảo hiểm y tế.

Lợi hại của việc ghi danh tự động với Obamacare

Thêm một yếu tố khác có thể tác động khiến giá bảo hiểm cá nhân thay đổi, đó là hoàn cảnh tài chánh, thường được gọi là Income. Nếu Income của bạn cao hơn trước đây, trợ cấp sẽ giảm đi, khiến cho giá bảo hiểm tăng lên…. Và ngược lại!
Quảng cáo
Advertisement Advertisement