09/04/2015 - Ngoài ra, ông Green còn đưa ra một nghiên cứu khác cho thấy hành tinh Ganymede, một trong các vệ tinh của sao Mộc, có cả một đại dương rộng lớn dưới lớp vỏ băng giá. Điều này cho thấy con người đã quá hạn chế khi nghĩ về những nơi nào có thể có sự sống ngoài vũ trụ. » chi tiết

09-04-2015 - Vết thương của ông được cho là không nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh sát đã mở cuộc truy lùng, nhưng vẫn chưa bắt được nghi can trong sự việc này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-04-2015 - Một ủy ban độc lập đã chỉ trích cơ quan này là quá tự cô lập. Ủy ban ấy được bổ nhiệm sau khi một người đàn ông cầm một con dao trèo lên hàng rào Tòa Bạch Ốc, và chạy vào bên trong tòa nhà này hồi năm ngoái.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-04-2015 - Trong một văn bản, nhà thăm dò dư luận Peter Brown nói: “Không phải chỉ có một hai đảng viên Cộng Hòa đang vươn lên, mà là hầu như toàn thể phe GOP đang ra tranh cử tốt hơn bà Clinton”, từ cuộc thăm dò cuối cùng nơi các tiểu bang trung lập vào ngày 18 tháng 2.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-04-2015 - Feidin Santana là người sử dụng điện thoại di động của mình để thu hình cuộc đụng độ bi thảm ấy. Ông nói: “Như bạn có thể nhìn thấy trong đoạn video, cảnh sát viên bắn vào lưng ông ấy. Tôi biết ngay lập tức là tôi đã có một cái gì đó trong tay mình”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-04-2015 - Một nạn nhân thứ tư đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Người này đã chết trong khi chịu giải phẫu, theo thông tấn xã ANSA cho biết. Các cơ quan cấp cứu nói rằng một người thứ hai đã được chở vào bệnh viện, nhưng không phải ở trong tình trạng đe dọa tính mạng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-04-2015 - Thẩm phán đã mô tả cô như là người bị bệnh tâm thần, và xác định tình trạng của cô là “hội chứng Munchausen by proxy”. Trong hội chứng này, một người chăm sóc bịa đặt và tạo ra một số vấn đề y tế cho một người được mình chăm sóc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-04-2015 - Ông Murthy nói rằng khí hậu biến đổi gây ra những đợt nóng dữ dội hơn, những hạt bụi li ti nhiều hơn từ các vụ cháy rừng phủ đầy bầu không khí, làm kéo dài những mùa dị ứng và kế đó, nhiều cơn hen suyễn hơn nữa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-04-2015 - NEW YORK - Đài quan sát trên nóc tòa tháp Trung tâm thương mại thế giới WTC mới ở thành phố New York, đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ mở cửa đón du khách vào ngày 29 tháng 5 tới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-04-2015 - Vụ nổ súng này là vụ thứ 11 liên quan đến một nhân viên cảnh sát ở South Carolina trong năm nay, và là vụ thứ hai ở North Charleston. Thom Berry, phát ngôn viên của phân ban thực thi công lực của tiểu bang, cho biết như vậy. Ông nói rằng không có ai bị thương trong vụ trước đó, xảy ra tại thành phố này hồi tháng 1.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-04-2015 - Những đại lý bán lẻ nước nào tại Orange County tiêu thụ nhiều nước hơn đều sẽ phải thực hiện việc cắt giảm mạnh hơn. Các tầng bảo tồn nước đến tháng 5 mới có hiệu lực, khi ủy ban nước tiểu bang họp lại lần tới. Những số liệu sau đây cho thấy số lượng gallon nước, trong các khu dân cư, được tiêu thụ cho mỗi người mỗi ngày, trong tháng 9 năm 2014.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-04-2015 - Quyết định này được đưa vào 1 ngày rưỡi, sau khi bồi thẩm đoàn gồm 7 phụ nữ và 5 nam giới bắt đầu tranh luận, và sau 17 ngày xét xử với những lời kể đầy nước mắt của nhân chứng và các bằng chứng ghê rợn từ cảnh sát.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-04-2015 - Những thay đổi này đã được liệt kê trong báo cáo thường niên của kế hoạch chế tạo chiến hạm trong 30 năm tới, được Hải Quân Hoa Kỳ gởi lên Quốc Hội hôm 2 tháng 4.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-04-2015 - Văn bản biết: “Bị cáo trong trường hợp này đã bị vô hiệu hóa, và sẽ không bao giờ gây ra tai hại một lần nữa. Xã hội có thể làm điều gì đó tốt hơn là án tử hình.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-04-2015 - NEW YORK - Một giáo sư sống tại New York mới đây đã đưa cậu con trai 11 tuổi, bị bệnh tự kỷ, cùng đến lớp. Tại giảng đường, cậu bé đứng lên một cái ghế và bắt đầu vẽ bản đồ thế giới chính xác đến từng chi tiết, hoàn toàn chỉ dựa vào trí nhớ của cậu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-04-2015 - Ông Paul là nhân vật được nhóm Tea Party yêu thích. Bằng cách chỉ trích đảng Cộng Hòa của mình, ông đang cố gắng tách biệt mình ra như là khác với các chính khách điển hình mà ông đang chế nhạo.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-04-2015 - Mức sụt giảm trong số lượng những người Mỹ bỏ việc cho thấy rằng việc tăng lương nhanh hơn vẫn có thể phải mất thời gian thì mới phát triển được.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-04-2015 - Cảnh sát trưởng Scott Keller của Princess Anne nói rằng không có dấu hiệu hành vi tội phạm. Các cảnh sát viên tìm thấy một máy phát điện trong nhà bếp, đã cạn hết xăng. Điều này cho thấy có thể họ đã chết vì ngộ độc carbon monoxide. Nguyên nhân cái chết của họ đang được điều tra.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-04-2015 - Tatum King là một viên chức tạm thời đặc trách Các Cuộc Điều Tra Nội An ở San Francisco. Ông nói: “Chúng tôi đang kêu gọi bất cứ ai biết về các hoạt động của bị can này, hoặc biết về những liên lạc tiếp xúc trong quá khứ của đương sự, hãy bước ra tố cáo.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-04-2015 - Ông nói về những hành động của Tsarnaev, “Đây là những sự lựa chọn chính trị. Anh ta đã khẳng định mắt đền mắt”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bảo hiểm Obamacare: Tôi nên mua ở mức nào?

Số bảo phí, tức là phí tổn mua bảo hiểm hàng tháng, trước hết dựa vào hạng bậc bảo hiểm chúng ta chọn. Quyền lợi của mỗi hạng mỗi khác, nhưng hạng nào cũng phải có 10 thứ quyền lợi căn bản. Bốn hạng “kim loại” sau đây sẽ chia phần phí tổn giữa bạn và bảo hiểm.

Một vài vấn đề về Obamacare

Tôi đã xem danh sách các bác sĩ trong những tổ hợp tại địa phương, và thật đáng buồn là không thể tìm thấy vị bác sĩ vẫn săn sóc tôi trước nay.

Obamacare và hãng bảo hiểm

Có thể mô tả một cách vắn tắt như sau: Obamacare là một chương trình bảo hiểm sức khỏe của chính phủ, giống như Medicaid và Medicare.

Mua bảo hiểm Obamacare ở đâu?

Như trên đã nói, chỉ những người có income cao, vượt quá 4 lần mức nghèo khổ qui định, mới nên mua bảo hiểm trực tiếp từ công ty.

Obamacare tài trợ ra sao cho người mua bảo hiểm y tế cá nhân?

Để có thể ước lượng về số trợ cấp nhà nước dành cho mình, chúng ta cần phải có hai con số: Mức nghèo khổ qui đình và tổng số lợi tức của mình so với mức nghèo khổ đó.

Một năm chỉ có một lần: Thời điểm mua bảo hiểm Obamacare

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ mà bạn vẫn không chịu mua thì bạn sẽ phải nộp phạt, xuyên qua số tiền thuế phải đóng thêm vào cuối năm.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 3)

Không phải chỉ là khổ nạn tinh thần, mà cả tiền tài vật chất. Theo ước tính của Consumers Union (Liên Hiệp Giới Tiêu Thụ), giới tiêu thụ Hoa Kỳ mất khoảng 350 triệu đô la một năm cho Robocalls!
Sự quấy phá của Robocalls đã trở thành một thứ dịch bệnh, làm khổ sở dân chúng và cũng làm nhức đầu giới hữu trách không ít. Đến nỗi Cơ Quan Giám Sát Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (Federal Trade Commission, FTC) đã ra giải thưởng $50,000 cho ai phát minh được biện pháp chặn đứng Robocalls. Có ba người trúng giải, một trong 3 người đó là anh Aaron Foss, sáng chế ra kỹ thuật Nomorobo có hiệu quả chặn đứng Robocalls tới 95%.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 2)

Sự mất mát này, không cần dài lời phân bua, chúng ta cũng thấy là một mất mát lớn, còn hơn là tiền bạc nữa.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn

Ông Lori Rodriguez, thuộc Hackensack, N.J, phản ứng cách khác. Ông kể lại, “Cãi nhau với những công ty quảng cáo này thật là mệt quá. Tôi xin họ đừng gọi nữa. Lúc đầu còn giữ được bình tĩnh, từ từ rồi tôi la, tôi hét, nhưng họ vẫn cứ gọi đến như thường.”
Quảng cáo