04/02/2014 -
Cơ quan điều tra liên bang FBI vừa quyết định tham gia điều tra vụ gian lận điểm số tại một trường trung học tại Quận Cam. Cảnh sát địa phương đã nhờ FBI giúp điều tra một người giáo viên dạy kèm, được cho là chủ mưu đứng sau vụ gian lận, đã giúp một số học sinh trường Corona Del Mar
 » chi tiết

04-02-2014 - Trước sự việc mùa cúm đang hoành hành tại Quận Cam với nhiều người bị cúm và một số người đã thiệt mạng, các viên chức y tế khuyên mọi người nên đi chích ngừa nếu họ chưa làm điều đó trong mấy tháng qua.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-02-2014 - Tình trạng thiếu mưa, thiếu nước kéo dài trong ba năm qua ở miền Tây nước Mỹ đang có nguy cơ trở nên tệ hại hơn rất nhiều trong vòng một năm tới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-02-2014 - Tháng Giêng vừa qua là một trong những tháng gian nan trong ký ức của các du khách đi máy bay. Tháng Hai vừa mới khởi đầu cũng không có được khá hơn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-02-2014 - Cái chết của Philip Seymour Hoffman không chỉ gây chấn động trong giới nghệ sĩ Hoa Kỳ, sự ra đi của ông cũng cho thấy nạn nghiện ma túy đang diễn ra đầy rẫy trong xã hội, và đây là một vấn nạn đang gây bàn tán trong dư luận hôm thứ Hai
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-02-2014 - Ba bệnh viện tại Quận Cam đã bị phạt do có liên quan trong 3 trường hợp bệnh nhân tử vong, trong số này có cả 1 phụ nữ qua đời sau khi sinh. Vào ngày Thứ Sáu vừa qua, Bộ Y Tế tiểu bang đã thông báo các án phạt đối với 8 bệnh viện trên toàn California, vì các sai sót y khoa đã gây ra các trường hợp bệnh nhân
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-02-2014 - Trước tình trạng khô hạn nghiêm trọng đạt mức kỷ lục tại California, các viên chức tiểu bang hôm Thứ Sáu đã thông báo rằng, họ buộc phải thực hiện một biện pháp chưa từng có trước đây, là phải ngừng việc phân bổ nước về các cơ sở địa phương – nơi đang phục vụ cho hàng triệu người dân thành thị và nông thôn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-02-2014 - Hôm Thứ Sáu, một chàng trai mải lo cứu vớt con mèo cưng bị rớt xuống một cái giếng trong nhà, đã suýt bị mắc kẹt lại dưới đáy giếng nếu không được nhân viên sở cứu hỏa đến cứu ứng kịp thời.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-02-2014 - Một người đàn ông cư dân thành phố Hawthorne đã bị bắt vì có liên quan đến cái chết của một phụ nữ, sau khi thi thể người này được tìm thấy trên một xa lộ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-02-2014 - Trước tình trạng thất nghiệp đang cản trở sự hồi phục của nền kinh tế, Tổng Thống Barack Obama đã vận động và nhận được sự hỗ trợ của hơn 300 công ty. Những công ty đã cam kết thâu nhận những người bị thất nghiệp quá lâu, từ nửa năm trở lên.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-02-2014 - Trước tình trạng khô hạn nghiêm trọng đạt mức kỷ lục tại California, các viên chức tiểu bang đã thông báo rằng, họ buộc phải thực hiện một biện pháp chưa từng có trước đây, là phải ngừng việc phân bổ nước về các cơ sở địa phương – nơi đang phục vụ cho hàng triệu người dân thành thị và nông thôn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-02-2014 - Nhưng các dự báo thời tiết nói rằng người ta chớ nên phấn khởi quá Những cơn mưa bụi xảy ra trong thời kỳ hạn hán – nhưng không có nghĩa là nhiều mưa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-02-2014 - Tất cả chuyện này cho biết thêm một điều: Jerry Brown đang ở một vị trí đáng gờm cho các đối thủ để được tái đắc cử.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-02-2014 - Bản phúc trình nói: “Cách thức mà các tổ chức ngoại quốc thực hiện để có được thông tin về an ninh quốc gia Hoa Kỳ càng lúc càng mới mẻ, đa dạng hơn, và có kỹ thuật tinh vi hơn”, theo văn kiện cho biết.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-02-2014 - Tổ chức này còn nhắc rằng, vụ án sẽ được xét xử tại một tiểu bang đã loại bỏ việc tử hình từ nhiều thập niên trước. Một cuộc thăm dò được tiến hành vào năm ngoái đã cho thấy rằng, 57% cư dân Boston ủng hộ việc giam cầm Tsarnaev suốt đời, trong khi 33% muốn tử hình kẻ này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-01-2014 - Sáu em trong số 11 học sinh tham gia vào vụ đột nhập máy điện toán đều đã rời khỏi học khu. Viên chức học khu cũng đang rà soát lại 52,000 sự thay đổi điểm số, để kiểm tra xem các thay đổi này được thực hiện bởi giáo viên, hay bởi những kẻ gian lận.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-01-2014 - Một số người dự đoán rằng, có thể phải mất một thời gian dài, phe ủng hộ trục xuất mới nhận được hồi đáp từ chính phủ - “nhiều tuần, nhiều tháng, hoặc thậm chí nhiều năm”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-01-2014 - Các hãng hàng không đã hủy bỏ hàng ngàn chuyến bay từ Houston đến Atlanta, với khoảng 500 chuyến bay bị hoãn lại vào sáng sớm Thứ Tư tại phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta - sân bay nhộn nhịp nhất trên thế giới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-01-2014 - Vị lãnh đạo Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh rằng ông có thể làm việc với Quốc Hội, nhưng nếu Quốc Hội không hợp tác thì ông sẽ dùng quyền tư pháp của tổng thống để thực hiện những kế hoạch mà ông muốn cho người dân, nếu ông thấy cần thiết. Ông nói rằng Hoa Kỳ phải hành động, và ông cũng muốn vậy, không thể ngồi chờ Quốc Hội
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-01-2014 - Hai chủ nông trại trồng dưa cantaloupe tại Colorado - có liên quan đến vụ thực phẩm nhiễm khuẩn gây chết người nhiều nhất trong 25 năm qua - đã bị tuyên án vào hôm Thứ Ba. Những người này sẽ phải chịu án quản thúc tại gia và bị nhà chức trách địa phương theo dõi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
RAO VẶT VIỄN ĐÔNG
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Lỗi lầm chết người làm tiêu mất $400,000 trong quĩ hưu IRA

Mấy tuần nay, chúng ta đang nói về các quyền lợi của quĩ hưu, như 401 K và IRA. Không đơn thuần là quĩ tiết kiệm, các quĩ hưu nói trên là trương mục đầu tư, nghĩa là tiền có thể đẻ ra tiền hoặc phút chót tiền có thể bốc hơi.

Quĩ Hưu 401 K và Quĩ Hưu IRA

Quĩ Hưu 401 K là một trương mục đầu tư được xây dựng để người đi làm có thêm tiền xài cho những ngày về hưu. Đây là tiền người đi làm tự ý dành ra, khác với số tiền họ buộc phải đóng vào quĩ An Sinh Xã Hội (Social Security Adminstration, gọi tắt là SSA) hàng tháng.

Chọn lựa đầu tư trong quĩ hưu 401 K (bài 2)

Bài trước chúng ta đã bắt đầu nói đến cách thức đầu tư trong quĩ hưu 401 K. Để đáp ứng nhu cầu của người đầu tư bình dân, các chuyên viên tài chánh đã “tạo ra” các Mutual Funds, rồi phân hạng chúng theo mức độ rủi ro. Hai sáng kiến này đã đơn giản hóa vấn đề chọn lựa đầu tư khá nhiều. Nhưng cuối cùng chúng ta – và chính chúng ta

Chọn lựa đầu tư trong Quĩ Hưu 401 K

Như chúng ta đã biết, mở quĩ hưu 401 K là một hình thức đầu tư. Mà đầu tư thì luôn luôn có may rủi. Nếu thuận buồm xuôi gió, gọi chung là “may,” chúng ta sẽ được lời nhiều, có thể gấp đôi, gấp 3 hoặc gấp cả chục lần. Nếu sự việc không xảy ra như mong muốn, gọi chung là “rủi,” chúng ta sẽ được ít lời

Quĩ hưu 401K: Nên chăng?

Bài trước chúng ta đã đề cập những lợi điểm căn bản của Quĩ Hưu 401 K. Chỉ nghe nói về những lợi điểm ấy, chắc ai cũng muốn có một quĩ hưu như vậy. Nhưng thực tế thì sao? Có khá nhiều người có đủ tiêu chuẩn mở Quĩ Hưu, nhưng lại bỏ quyền lợi ấy. Còn những người thực sự tham gia, thử hỏi mấy ai nhìn thấy đồng tiền

Món quà của Uncle Sam: 401 K

Làm dân Mỹ là phải biết Uncle Sam, một người “chú” không mấy được ưa thích do bản tính thích đòi hỏi tiền bạc từ trong túi người dân. Uncle Sam, biệt danh của Sở Thuế Liên Bang, chả mấy khi cho ai quà cáp gì. Nhưng nói thế không có nghĩa là không bao giờ có. Trong số những món quà ít ỏi mà Uncle Sam dành cho người đi làm và đóng

Đi tìm một cách tránh thuế?

Lần trước, chúng ta có đề cập việc sử dụng “quĩ hưu” để có thêm quyền lợi cho tuổi già. Trước khi xem xét chi tiết của từng loại quĩ hưu, chúng ta cần biết tác dụng của thuế đối với các quĩ này như thế nào. Trước tiên, thuế được hiểu là số tiền chúng ta phải trích ra từ những gì mình nhọc công tích lũy được

Quyền lợi của tuổi già?

Đọc cái tiêu đề trên, chắc nhiều người nghĩ tới … tiền già (tiền SSI), là khoản tiền mà xã hội Hoa Kỳ biếu không cho những người từ 65 tuổi trở lên, hoặc bệnh tật ngặt nghèo, không còn đủ sức khỏe đi làm tự nuôi sống bản thân, mà quá trình đóng góp khi còn đi làm việc cũng không đủ bảo đảm một lợi tức tối thiểu để sinh sống.

Dùng ‘đòn bẩy’ khi mua nhà

Đòn bẩy là một nguyên tắc vật lý, được ứng dụng để nâng nhắc đồ vật cho dễ dàng hơn. Biết áp dụng nguyên tắc này, chúng ta có thể nâng được những thứ rất nặng nề mà chỉ cần bỏ ra một phần công sức không đáng kể. Hình ảnh rõ ràng nhất là một người đang muốn lăn một hòn đá lớn, nặng tới vài trăm ký

Đánh giá thị trường địa ốc qua Appreciation Rate

Với một căn nhà mua $330,000 mà bán $550,000, nhiều người cho rằng người chủ nhà đã lời được $220,000. Không hẳn đó là số tiền người bán nhà đút vào túi mình đâu. Đó mới là mức sai biệt giữa hai con số.
Quảng cáo