Giai Phẩm Xuân ẤT MÙI 2015 đã phát hành ngày Thứ 2, 22/12/2014 tại Nhật Báo Viễn Đông. Giá $8/cuốn. Nhận gửi đi xa. Vui lòng gọi: (714) 379-2851
23/08/2014 -
VAN NUYS – Hôm thứ Sáu, nhân viên cứu hỏa đã nỗ lực làm việc để dập tắt đám cháy rừng vừa bùng phát trong khu vực lòng chảo Sepulveda. Đám cháy bùng lên lúc gần 4 giờ chiều, gần khu nhà số 15700 đường Burbank và đường Woodley.
 » chi tiết

22-08-2014 - Tại California, các thực khách có thể thưởng thức một bữa ăn dưới mái hiên của nhà hàng cùng với con chó mà họ dắt theo. Ăn như vậy được xem là hợp pháp, chiếu theo một luật mới vừa được Thống Đốc Jerry Brown ký vào hôm thứ Năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-08-2014 - WASHINGTON – Ngân hàng Bank of America (BofA) sẽ phải đóng một khoản tiền phạt kỷ lục lên tới $16.65 tỉ Mỹ kim. Mục đích là giải quyết những điều chính phủ đòi hỏi với những khoản nợ vay mua nhà bị trở thành nợ xấu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-08-2014 - Mới đây, các trang báo nước ngoài đã rầm rộ đưa tin nữ danh ca Mariah Carey cùng nam nghệ sĩ Nick Cannon đã sống ly thân nhiều tháng nay và đang tiến hành thủ tục ly hôn. Một nguồn tin của trang In Touch Weekly còn nói rằng: "Mariah đã có nhiều cuộc họp kín với các luật sư chuyên về ly hôn".
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-08-2014 - BOULDER COUNTY – Viên chức y tế tại Colorado đã ra văn bản cảnh báo người dân tại Quận Boulder về việc bệnh dịch hạch thể phổi đang xuất hiện tại đây, sau khi vi khuẩn gây bệnh được phát hiện trong các con bọ chét lấy từ 1 con chó đồng cỏ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-08-2014 - GAZA - Israel đã tiến hành không kích vào một ngôi nhà ở Gaza vào hôm Thứ Năm, khiến 3 thủ lĩnh quân sự Hamas thiệt mạng. Thông tin được lực lượng Hamas ở Gaza xác nhận. Những thủ lĩnh thiệt mạng trong vụ tấn công ở gần thị trấn Rafah ở miền nam Gaza là Mohammed Abu Shamala, Mohammed Barhoum
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-08-2014 - SACRAMENTO - Các nhà lập pháp đã cố gắng hãm bớt một xu hướng diễn ra trong ngành điện ảnh trong mấy năm gần đây. Đó là rời bỏ California để sản xuất phim ảnh ở các tiểu bang khác, hoặc có khi ở các nước khác. Các chính khách chuẩn bị tăng gấp bốn lần các khoản trợ giá thuế dành cho ngành phim ảnh
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-08-2014 - WILLOWS, California – Khi những cơn mưa mùa đông không trút xuống thị trấn này nằm trong thung lũng Sacramento trong ba năm liên tiếp, giới nhà nông đành phải thắt lưng buộc bụng. Họ nhìn vào các hồ chứa trên những ngọn đồi lân cận, để giữ chúng có được nước suốt mùa trồng trọt.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-08-2014 - CEDAR PARK - Một cô gái 22 tuổi sống tại tiểu bang Texas đ mù quáng đến mức cố tình đánh cắp một chai rượu rẻ tiền chỉ để bị bắt giữ và được vào tù để gặp bạn trai. Cô Alicia Walicke, 22 tuổi, sống tại thành phố Cedar Park, đ bị cảnh sát bắt giữ với tội ăn cắp vặt,
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-08-2014 - Hôm thứ Tư, những cư dân sống gần khu công viên quốc gia Yosemite National Park đã trở về nhà của họ. Các nhân viên cứu hỏa tiếp tục đạt được tiến bộ trong cuộc chiến chống lại trận cháy rừng. Lửa đã đốt cháy hơn 600 mẫu đất và có hơn 2,000 nhân viên cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-08-2014 - Một người có thể đã nhiễm virus Ebola đang được điều trị tại một bệnh viện ở khu vực Sacramento, theo nhà chức trách cho biết. Bệnh nhân này không được nêu danh tánh. Đương sự đang nằm tại bệnh viện Kaiser
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-08-2014 - FULLERTON - Cảnh sát đang tìm kiếm một người đàn ông bị tình nghi đã thực hiện ít nhất ba vụ cướp có võ trang tại mấy ngôi nhà ở FullertonNghi can này cũng có thể liên quan đến một số vụ cướp khác xảy ra trên đường phố.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-08-2014 - FERGUSON, Missouri - Hôm Thứ Tư, Bộ trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Eric Holder đến Ferguson ở tiểu bang Missouri cách mấy giờ sau khi gần 50 người biểu tình bị bắt giữ vào đêm thứ 11Tại nơi đây, trong 11 ngày liên tiếp đã nổ ra các cuộc biểu tình,
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-08-2014 - Đại đa số cử tri California đều luôn ủng hộ Đạo Luật Chăm Sóc Y Tế Giá Rẻ. Bây giờ họ càng ủng hộ luật này một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết, theo một cuộc thăm dò dư luận cho biết, mà kết quả được công bố hôm Thứ Ba.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-08-2014 - SOUTH PASADENA, Nam California – Cảnh sát cho biết, họ vừa ngăn chận một “âm mưu kinh khủng” sau khi bắt giữ 2 thiếu niên, vốn đang lập kế hoạch sát hại 3 nhân viên trường học rồi sau đó bắn chết càng nhiều học sinh càng tốt, trong một trường học ở vùng lân cận Los Angeles.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-08-2014 - IDAHO – Một bé gái 8 tuổi đã thiệt mạng sau khi rơi từ độ cao 550 feet (168 mét) tại công viên quốc gia Yellowstone, khi em bước ra khỏi 1 đường mòn vòng quanh một thung lũng cao 1,200 foot (366 mét), và bị trượt chân, theo nhà chức trách cho biết hôm Thứ Hai.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-08-2014 - BẮC KINH - Người con trai 32 tuổi của tài tử Hong Kong Thành Long đã bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì các cáo trạng có liên quan đến ma túy, trong chiến dịch trấn áp của cảnh sát nhắm vào những người nổi tiếng phạm tội về ma túy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-08-2014 - Trên khắp tiểu bang California, mỗi tháng vẫn có hơn 13,500 tù nhân được phóng thích sớm, để làm giảm bố tình trạng quá đông người trong các nhà tù địa phương. Số lượng tù nhân đã tăng lên 34% trong ba năm qua.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-08-2014 - Ông Phước được thấy lần cuối tại Hilton Hotel ở Sydney. (Hình do cảnh sát cung cấp) SYDNEY, Úc – Nhà chức trách đã phổ biến một số hình ảnh và ...
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-08-2014 - TWENTYNINE PALMS, Nam California - Họ là những người láng giềng ở trong một khu nhà dành cho các binh sĩ cấp nhỏ, nhập ngũ vào thủy quân lục chiến. Khu nhà này nằm tại một căn cứ trong sa mạc ở Twentynine Palms.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Vợ chồng khai thuế lợi tức: Làm thế nào có lợi hơn?

Như vậy đã quá rõ ràng. Thiết tưởng chẳng cần một lời bình luận gì thêm! Không hiểu còn có ai khác nữa trong giới tiêu thụ bình dân chịu thiệt hại như cô em tôi không? Còn bạn thì sao? Có bao giờ bạn đặt lại vấn đề về chuyện khai thuế của vợ chồng mình không?

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.

Vấn đề thuế mua hàng tại California

Cũng dựa vào bản phân tích trên, tác giả bài bình luận nêu lên rằng cái thuế suất căn bản 7.5% của tiểu bang (mà còn tăng lên cao hơn nữa khi về tới cấp thành phố) làm cho lợi tức của thành phần trung lưu và thành phần nghèo khó bị bào mòn nhiều hơn, mà chẳng ăn thua gì mấy đối với những người giầu có.

Những cái túi ni-lông đựng hàng chợ vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ

Lý do: Chờ người dân cho ý kiến (thuận hay chống) vào ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11, 2016, cũng là ngày toàn dân Mỹ đi bầu tổng thống và Quốc Hội. Những cuộc tổ chức lấy ý kiến người dân như thế đuợc gọi là Trưng Cầu Dân Ý (referendum).

Làm thế nào để có bảo hiểm sức khỏe sau ngày Obamacare đóng cửa

Hôm nay, chợ phiên đã đóng cửa với công chúng. Nhưng với những người có lý do đặc biệt, chưa kịp shopping trong thời gian vừa qua, vẫn còn những cánh cửa hé mở để cho họ vào chợ, bất kể lúc nào trong năm.

Những người bị gạt ra bên ngoài cánh cửa Obamacare

Thực ra, như chúng tôi đã phân tích trong bài tuần trước, với nhiều người dù có mua bảo hiểm chăng nữa, rất có thể họ sẽ vẫn bị “phạt” thêm tiền thuế như thường. Ngạc nhiên vì sự bất công này? Xin dành ít phút mở lại trang báo cũ đi nhé!

Thuế Obamacare, tại sao?

Năm sau thế nào chưa nói tới, nhưng năm đầu tiên, tỷ lệ phạt 1% nhiều người chấp nhận được, nên họ thà không mua bảo hiểm, hơn là phải móc túi hàng tháng để mua bảo hiểm, chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều.

Mua nhà: Làm thế nào để rút lui an toàn mà không mất tiền đặt cọc?

Việc thẩm định giá nhà thực chất là để bảo vệ quyền lợi của người mua, nên người mua phải chịu phí tổn thuê mướn nhân viên thẩm định. Trong thực tế, người thẩm định thường được thuê bởi nhà băng, là nơi phải tài trợ đến 80% giá tiền mua nhà.

Thị trường nhà cửa: 2015 nhìn tới

Nhà đầu tư thích đến những chỗ nào họ có thể mua giá hạ bán giá cao. Trong khi ở vùng này, giá cả tăng trưởng chậm lại đáng kể, họ có bán lại cũng không lời bao nhiêu. Nên sinh hoạt đầu tư chắc chắn sẽ kém rộn rịp bước vào năm 2015.”
Quảng cáo