05/01/2016 - Điều này phù hợp với những gì từng được thấy nhiều lần trong quá khứ khi mà người Mỹ bỗng gia tăng mua súng: một thảm kịch xảy ra liên quan đến súng, sau đó là lời kêu gọi kiểm soát súng của chính quyền, và tiếp đó là số lượng súng bán ra bỗng tăng lên. » chi tiết

05-01-2016 - Bằng chứng rõ nhất trong việc tiết kiệm nước của người dân là lượng nước trung bình sử dụng hàng tháng đã giảm từ 87 gallon một người vào tháng 10, xuống còn 75 gallon một người vào tháng 11 – mức thấp nhất kể từ khi lệnh hạn chế được đề ra.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-01-2016 - Bất kỳ ai có mặt ở vùng San Bernardino vào ngày xảy ra vụ án, và có hình ảnh, video, hay bất kỳ thông tin gì, mà chưa hề được cảnh sát liên lạc trước đó, được kêu gọi nên liên lạc ngay với cơ quan FBI.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-01-2016 - Bà Clinton dẫn đầu trong cuộc chạy đua trong đảng Dân Chủ. Vào ngày thứ Năm tuần này, bà sẽ có một buổi xuất hiện ở San Gabriel để phát động chiến dịch “Những Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương Ủng Hộ Hillary.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-01-2016 - Trong phim ăn khách mới nhất của Star Wars, bà Fisher đóng lại vai nổi tiếng từ phim đầu của bà là nhân vật Leia Organa. Bà đã lên Twitter để phản công những kẻ dèm pha chỉ trích ngoại hình của bà.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-01-2016 - Ông Cochran nói, “Có một khối lượng nào đó của chứng nghiện kỹ thuật cao. Người ta đang ghiền tiếng kêu 'ping' báo hiệu một bản tin nhắn mới gởi đến.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-01-2016 - Từ lâu nay California vẫn đứng chót trong những cuộc khảo sát toàn quốc đo lường mức độ thuận lợi cho công việc kinh doanh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-01-2016 - Hiện các sở thú Bắc Mỹ đang nuôi khoảng 60 con tê giác đen. Trong tự nhiên, tê giác đen chỉ sống từ 16 đến 20 năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-01-2016 - Ông Bob và vợ, Linda gặp nhau lần đầu vào năm 1986. Sau khi kết hôn, họ đã sống hạnh phúc bên nhau hơn 20 năm trời. Bob cho rằng điểm hấp dẫn nhất của vợ mình chính là nụ cười tươi tắn rạng ngời.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-01-2016 - Các chuyên gia khí tượng cho biết những khối lượng tuyết sẽ chồng chất lên cao hơn trong tuần tới. Điều này sẽ giúp làm dày thêm một lớp tuyết ở vùng Sierra, nhiều hơn đáng kể so với cùng thời điểm trong năm ngoái.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-01-2016 - “Có vẻ như đây là một vụ tranh cãi giữa người cha và bạn gái của người con trai, về việc xài máy giặt trong nhà,” cảnh sát cho biết. “Trong khi cãi nhau, một điều gì đó đã khiến người cha nổi giận và nổ súng.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-01-2016 - Theo lời cảnh sát, ba người này có vẻ là có quen biết nhau, nhưng hiện chưa rõ mối quan hệ chính xác của họ. Sự việc vẫn đang được điều tra để xác định nguyên nhân.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-01-2016 - Tỷ lệ phụ nữ đi xe mô tô đạt mức cao nhất trong số những người trẻ lái mô tô, theo MIC Owner Survey cho biết sau khi khảo sát 48,000 gia đình Mỹ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-01-2016 - Trong năm 2014, có khoảng 14.5 phần trăm cư dân California, trong độ tuổi từ 65 đến 75, làm việc toàn thời gian và làm quanh năm. Tỷ lệ này tăng lên từ mức 10.5 phần trăm trong năm 2000.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-01-2016 - Nhưng các viên chức cảnh sát kết luận rằng Rodger, 22 tuổi, không phải là một mối nguy cơ. Họ quyết định rằng họ không có lý do nào dựa trên pháp luật lúc ấy để khám xét căn nhà chung cư của Rodger, nơi anh ta tích trữ súng, đạn và dao.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-01-2016 - Nhiều vụ trộm khác cũng xảy ra sau ngày 18 tháng 12 – ngày học cuối cùng trước khi trường đóng cửa nghỉ đông. Cảnh sát đang điều tra xem các vụ trộm này có liên quan với nhau hay không.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-01-2016 - Thi thể cô Alcaraz được phát hiện lúc 1:30 sáng thứ Ba, tại khu nhà số 5030 Campus Drive, sau khi có người gọi cảnh sát vì cô Alcaraz không trả lời điện thoại và tin nhắn. Các cảnh sát đến hiện trường đã tìm thấy thi thể cô Alcaraz tại một trong các văn phòng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-01-2016 - Mike Drake cho biết, anh bắt đầu giữ lại móng tay móng chân của mình thay vì vứt đi từ 11 năm trước. "Tôi vẫn hay có thói quen cắn móng tay rồi tự hỏi không biết chúng có thể dài đến mức độ nào," anh kể lại. "Rồi tôi lại nghĩ mình có thể thu thập được nhiều móng tay biết chừng nào.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

31-12-2015 - Một đạo luật nữa cũng mở rộng lệnh cấm vũ khí tùy thân tại các trường học K-12 và các trường đại học cộng đồng. Những người có giấy phép mang vũ khí tùy thân, vốn trước đây được cho phép mang vũ khí vào khuôn viên trường học, nay sẽ bị cấm làm việc này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

31-12-2015 -  Giải độc đắc của vé số Powerball đã tăng lên đến $334 triệu Mỹ kim, cao thứ 12 trong lịch sử của trò chơi may rủi này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Nợ đèn sách có trốn được không?

Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.

Vay tiền học đại học: Những điều bất lợi

Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….

Vay tiền đi học: Student Loans

Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:
- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.

Đột phá "CHIẾC ÁO MỚI " Cho Ngành NAILS Tại Thị Trường Mỹ

Cộng đồng người Việt chúng ta có rất nhiều tiệm nail lâu năm, theo khảo sát 5 năm trở lại đây, những tiệm nails mọc lên lại càng nhiều; nhưng cũng nhiều nơi dẹp bớt tiệm vì khách ít và không có khả năng bù lỗ sau bao nhiêu năm khó khăn xây dựng!

Làm sao đối phó cảnh ngân hàng đòi nợ

Theo luật liên bang về việc đòi nợ (Fair Debt Collection Practices Act), con nợ có thể yêu cầu phía chủ nợ ngưng tất cả mọi sự tiếp xúc dù bằng thư hay bằng điện thoại. Tuy nhiên, yêu cầu này phải được thực hiện bằng văn bản.

Lo Chuyện Hậu Sự Với Cô Minh Ánh (Annie) Nguyễn

Trong khu Dignity Memorial do cô Annie Nguyễn phụ trách cũng có hai loại an táng, một là chôn nổi và hai là chôn nằm. Cô Annie gọi chôn nổi là nằm ở khách sạn, ở nhà lầu, còn chôn nằm gọi là nằm ở basement. 

Dùng thẻ tín dụng: Trả tiền ngày nào có lợi nhất?

Dùng thẻ tín dụng – tức là vay tiền để mua sắm và trả tiền đúng hạn - là một cách để biểu lộ uy tín của mình trên thị trường tài chánh.

Gây dựng điểm tín dụng bằng cách núp bóng

Người chịu trách nhiệm là người đứng tên chính (primary card holder) trên hồ sơ tín dụng. Dĩ nhiên tất cả những khoản tiền vay mượn đều được thanh toán một cách nhanh nhẹn và đầy đủ bởi người đứng tên chính.

Tiền nợ y tế: Giải quyết thế nào?

Nợ y tế ở Hoa Kỳ chiếm phần lớn nhất trong tổng số nợ nần mà các công ty đòi nợ phải đối phó. Thống kê mới nhất cho hay: Trong 5 người Mỹ thì có 1 người mang nợ y tế. Tính ra tiền thì trong 3 đồng nợ đã có hơn 1 đồng là nợ y tế. Người nước ngoài, nhìn vào xứ “tư bản dẫy chết” có thể bụm miệng cười chê, cho rằng làm người xứ Mỹ khổ quá, chứ “ở nước tôi thì vay tiền mới mắc nợ, chứ có ai phải mang nợ y tế bao giờ.” 
Quảng cáo