10/10/2014 - Bà Mellen, 59 tuổi, đã bước vào phòng xử trong nước mắt. Quan tòa nói bà Mellen đã không được bào chữa một cách đúng đắn, rằng dựa trên những dự kiện mà ông đọc được thì không những bà Mellen không có tội mà là hoàn toàn vô tội. » chi tiết

10-10-2014 - Ông Kitzhaber hơn bà 20 tuổi ngỏ lời cầu hôn bà vào mùa hè qua. Chồng bà hoàn toàn không biết gì về vụ cưới giả lấy tiền cho đến thứ Tư tuần này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-10-2014 - Theo các giấy tờ của tòa án, Mahone cho biết bà bị cảnh sát chận lại hôm 24 tháng 9 vì tội không đeo dây an toàn. Trong xe có anh Jamal Jones ngồi bên ghế trước và hai trẻ em, Joseph Ivy 14, và JaNiya Ivy, 7 tuổi ở băng ghế sau. Em Joseph Ivy đã thu hình toàn bộ sự việc trên điện thoại của em trong lúc cô Mahone gọi 911.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-10-2014 - Hiện nay Hoa Kỳ đang có 109 khu vực di tích quốc gia, kể cả những nơi nổi tiếng như vực Grand Canyon ở Arizona, núi lửa St. Helens ở tiểu bang Washington. Sự việc được công nhận là di tích quốc gia sẽ giúp khu vực thiên nhiên được bảo vệ và bảo tồn cho các thế hệ mai sau.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-10-2014 - 33% nói rằng bệnh viện của họ không có đủ nguồn cung cấp áo choàng không thấm nước và những phương tiện bảo vệ mắt.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2014 - Trước đó, ông Brantly từng hiến máu để điều trị tiến sĩ Richard Sacra, người đã bình phục từ bệnh Ebola, cũng tại bệnh viện Nebraska, nơi Mukpo đang được điều trị.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2014 - Ông Michael Steinbach, phó giám đốc Ban Chống Khủng Bố của FBI, nói: “Chúng tôi hy vọng rằng ai đó có thể nhận ra người này, và cung cấp cho chúng ta những tin tức quan trọng. Không có mẩu tin nào là quá nhỏ”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2014 - Ông Duncan là công dân Liberia. Gần đây ông đi từ Tây Phi đến Dallas để đoàn tụ với một người con trai thất lạc từ lâu và mẹ của cậu. Ông đã được cách ly tại bệnh viện Texas Health Presbyterian Hospital từ ngày 28 tháng 9.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2014 - Cuộc đua giành ghế thống đốc Wisconsin giữa Mary Burke và Scott Walker rất là khít khao. Theo kết quả thăm dò mới nhất của đại học luật Marquette cho ra vào tháng này, thì Thống Đốc Scott Walker dẫn bà Burke khoảng 5%.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2014 - Có một chương trình khai quang cây cỏ được thiết lập tại chỗ. Các chủ nhà sẽ duy trì không gian có thể phòng hỏa được suốt năm xung quanh nhà của họ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2014 - Cơ quan cho biết số lượng nước tiêu thụ trên toàn tiểu bang đã giảm 11.5%, tương đương với 27 tỉ gallon nước so với tháng Tám năm ngoái. Đây là tháng thứ ba liên tiếp tiểu bang đã có thể giảm được số lượng nước tiêu thụ ở các đô thị.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2014 - Các nhóm tiêu thụ và những người khác nói rằng các email này cho thấy mối quan hệ quá ấm cúng giữa công ty tiện ích và cơ quan kiểm soát. Ủy Ban Tiện Ích cho biết một số thông tin liên lạc cá nhân có thể đã vi phạm chính những quy định riêng của ủy ban.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2014 - Việc săn lùng loài tôm ngon này đôi khi dụ dỗ các thợ lặn vào những vùng nước biển tối, để theo đuổi những sinh vật sống về đêm. Pháp luật tiểu bang cho phép một người được quyền bắt bảy con tôm hùm cùng một lần.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2014 - Phán quyết tại tòa kháng án hôm thứ Ba sẽ cần nhiều tháng trước khi thật sự có hiệu lực tại Miền Tây, nếu không bị lật ngược tại Tối Cao Pháp Viện.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2014 - Nó không phải là một bệnh nhiễm khuẩn do không khí mang đi. Ông Goodman làm việc tại bệnh viện Texas Gealth Presbyterian Hospital ở Dallas, nơi mà bệnh nhân người Liberia vẫn còn ở trong tình trạng nguy kịch.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2014 - Thay vì viết giấy phạt người lái xe, ông Ben Hall, một cảnh sát viên thuộc ban an toàn công cộng ở thị xã Emmett Township, đã mua cho bé gái một chiếc ghế.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-10-2014 - Ngay sau khi đặt chân xuống phi trường quốc tế Los Angeles vào trưa thứ Hai, một thanh niên từng dạy học kèm tại tư gia đã bị cảnh sát còng tay và đưa về nhà giam tại Santa Ana. Người này đã bị truy nã trong mấy tháng qua sau khi bị tố cáo tội sửa điểm học của các học sinh tại trường Corona del Mar High School.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-10-2014 - Được chất đống trước mặt các quân nhân là những bao bạch phiến mà Vệ Binh Duyên Hải đã tịch thu từ 18 chiếc tàu bị ngăn chặn ngoài khơi Trung Mỹ và Nam Mỹ trong chiến dịch Martillo. Tổng số lượng bạch phiến lên tới trên 28,000 pounds với trị giá $423 triệu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-10-2014 - Với phán quyết công bố hôm thứ Hai, hôn nhân đồng tính sẽ hợp pháp tại 30 tiểu bang, kể cả vài nơi ở miền Nam, nơi mà khối bảo thủ có thể lực mạnh hơn phe cấp tiến.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-10-2014 - Các điều tra viên cần kiểm tra chiếc xe BMW đời 1995 do Morales lái xe, để tìm những dấu hiệu của trục trặc máy móc có thể đã góp phần gây ra tai nạn, xảy ra vào sáng sớm thứ Bảy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Làm thế nào để giảm bớt chi phí y tế, bài II: Thiết lập HSA

Thí dụ, anh A lãnh lương mỗi năm $40,000. Bình thường, với thuế suất 15%, anh sẽ phải đóng cho Uncle Sam mỗi năm $6,000 để lo việc xã hội. Phần anh còn giữ được $34,000 để chi tiêu cho gia đình và bản thân.

Làm thế nào để giảm bớt chi phí y tế (bài 1)

Chi phí chăm lo sức khỏe thường rất đắt đỏ. Ai cũng sợ phải bỏ tiền ra đi bác sĩ, bệnh viện, trị bệnh…. Đáp ứng mối lo thường trực này, thị trường cung cấp một sản phẩm mà bây giờ người dân nào ở Mỹ cũng phải có: Bảo hiểm y tế.

Lợi hại của việc ghi danh tự động với Obamacare

Thêm một yếu tố khác có thể tác động khiến giá bảo hiểm cá nhân thay đổi, đó là hoàn cảnh tài chánh, thường được gọi là Income. Nếu Income của bạn cao hơn trước đây, trợ cấp sẽ giảm đi, khiến cho giá bảo hiểm tăng lên…. Và ngược lại!

Lo Obamacare cho năm sau: Quá sớm chăng?

Như mọi người đã biết, kể từ đầu năm 2014, thị trường bảo hiểm y tế tại Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới với đạo luật Affordable Care Act, gọi tắt là Obamacare.

Muốn đóng thuế ít hơn?

Văn phòng khai thuế nào cũng muốn tỏ ra cho khách hàng biết họ có khả năng lấy về nhiều tiền refund, hoặc giúp khách hàng giảm thuế tới mức tối đa. Nhưng không phải văn phòng nào cũng đáng tin cậy ở những lời hứa đó. Nếu hồ sơ thuế có những biểu hiện đáng ngờ, sở thuế có thể rà soát lại, và chính chúng ta sẽ là người bị phạt nếu sở thuế phát gíac ra những điểm khai bất hợp pháp.

Khai thuế ra sao để có thể mua bảo hiểm Obamacare giá hạ?

Để có thể hiểu bảo phí – tức là tiền mua bảo hiểm - được tính toán ra sao, chúng ta hãy lấy một thí dụ cụ thể: Anh Nguyễn Văn A chỉ phải bỏ ra có $1 mỗi tháng mà cũng mua được bảo hiểm.

Lại bàn về việc vợ chồng khai thuế: Lợi và hại, chung hay riêng?

Ít ai biết rằng luật thuế còn cho phép hai vợ chồng mặc dầu chung sống hợp pháp, vẫn được quyền tách riêng hồ sơ, mỗi người tự khai lợi tức và chi phí riêng của mình. Làm như vậy, mỗi người chỉ khai lợi tức của riêng mình, những chi phí làm ăn của riêng mình…. Và chỉ chịu trách nhiệm trước sở thuế về bản thân mình mà thôi.

Vợ chồng khai thuế lợi tức: Làm thế nào có lợi hơn?

Như vậy đã quá rõ ràng. Thiết tưởng chẳng cần một lời bình luận gì thêm! Không hiểu còn có ai khác nữa trong giới tiêu thụ bình dân chịu thiệt hại như cô em tôi không? Còn bạn thì sao? Có bao giờ bạn đặt lại vấn đề về chuyện khai thuế của vợ chồng mình không?

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.

Vấn đề thuế mua hàng tại California

Cũng dựa vào bản phân tích trên, tác giả bài bình luận nêu lên rằng cái thuế suất căn bản 7.5% của tiểu bang (mà còn tăng lên cao hơn nữa khi về tới cấp thành phố) làm cho lợi tức của thành phần trung lưu và thành phần nghèo khó bị bào mòn nhiều hơn, mà chẳng ăn thua gì mấy đối với những người giầu có.
Quảng cáo