27/03/2013 - “Họ cần phải chấm dứt việc đe dọa đến sự hòa bình trên bán đảo. Việc này chẳng giúp ích cho ai cả, và chúng tôi sẵn sàng đáp trả trong mọi tình huống,” theo lời ông George Little, phát ngôn viên Ngũ Giác Đài. » chi tiết

27-03-2013 - Cuộc điều tra bắt đầu ngày thứ Tư 20-3-2013. Vào sáng sớm hôm đó, theo các tin địa phương, Hoàng Trọng Hùng bị đâm chết và bị chặt xác bỏ vào thùng rác giấu trong phòng tắm trong một căn chung cư gần khu chợ Pata Pinklao , thuộc quận Bang Phalat trong vùng thủ đô Bangkok .
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-03-2013 - Ngay trước khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa, Standard & Poor đã hạ điểm tín dụng của Cyprus xuống mức thấp nhất.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-03-2013 - Phải, đây là lần đầu tiên với chức vị Tổng Thống của Hoa Kỳ, ông Barack Obama đã đặt chân xuống đất Do Thái.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-03-2013 - Các ngân hàng này xác nhận họ đã không thể thực hiện các việc giao dịch do hệ quả sụp đổ của hệ thống điện toán.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-03-2013 - Thế nhưng giữa biển người đó cũng đã nổi bật một số lá cờ vàng-3-sọc-đỏ của Việt Nam Cộng Hòa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-03-2013 - Trong một bản tuyên cáo, chế độ Cộng Sản Bắc Hàn đã công kích Thủ Tướng Nam Hàn đồng thời đe dọa Thủ Tướng sẽ là mục tiêu đầu tiên trong cuộc tấn công miền Nam.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-03-2013 - “Acceptasne electionem canonicam in Summum pontificem de te factam?” (Ngài có nhận việc tuyển chọn ngài theo đúng luật lệ của Hội Thánh, làm Giáo Hoàng không?)
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-03-2013 - Trước khi chọn được tân giáo hoàng, sự liên lạc duy nhất giữa các hồng y và thế giới bên ngoài sẽ chỉ là luồng khói bốc ra từ ống khói nhà nguyện – khói đen khi vòng bỏ phiếu không có kết quả, và khói trắng khi đã có tân giáo hoàng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-03-2013 - Những xác heo này có lẽ đã được tống xuống dòng sông Huangpu thuộc tỉnh Chiết Giang (Zhjiang), mạn Đông-Nam Trung Quốc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-03-2013 - Cho dù Bắc Hàn hiện không có các loại hỏa tiễn tầm xa hoặc các đầu đạn hạt nhân đủ để tấn công Hoa Kỳ, nhưng tiềm lực quân sự của nước này đang gia tăng, thể hiện qua việc phóng vệ tinh thành công vào tháng 12-2011.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-03-2013 - Các chính trị gia đứng đầu Quốc Hội cũng đã được thông báo về quyết định này. Mặt khác, chính phủ Obama đang muốn đóng cửa nhà tù Guantanamo, việc giam giữ Abu Ghaith tại đây chẳng khác nào tự làm ngược lại lời hứa của chính mình.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-03-2013 - Chúng ta thường đón nghe những thông tin dự báo thời tiết vừa để chuẩn bị cách thức ăn mặc sao cho thích hợp, vừa để hoạch định các công việc cần thiết chẳng những trong ngày mà có thể trước cả một tuần lễ, chẳng hạn các cuộc đi chơi xa, các buổi sinh hoạt ngoài trời hay công việc xây cất, trồng trọt...
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-03-2013 - Nhiều cuộc thăm dò ý kiến sau thảm kịch-Newtown cho biết mức gia tăng đáng kể trong tỷ số người vốn mong muốn có các đạo luật khắt khe hơn về vũ khí ở Hoa Kỳ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-03-2013 - Nói cách khác, việc canh tân y tế là một dự án uy tín của Tổng Thống Barack Obama và mở đường cho cuộc cải cách vĩ đại nhất trong ngành y tế Hoa Kỳ kể từ gần 50 năm nay.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-03-2013 - Ngoài ra Napierski còn gây được sự chú ý với danh hiệu tự gán là “phát ngôn viên” chính thức của thứ mà y gọi là “Jesusyoga”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-03-2013 - Phong cách Gangnam. “Gangnam Style” không đơn thuần chỉ gắn với anh chàng ca sĩ PSY. Gangnam là cái tên nổi tiếng với cả châu Á trong suốt thập kỷ qua, nhờ sự nổi tiếng của phim ảnh Hàn Quốc và các ca sĩ nhạc pop.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-02-2013 - Ngày 6 tháng 11 năm 2012, đồng thời với việc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ, đa số cử tri ở Colorado và Washington - hai tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ đã bỏ phiếu chấp thuận hợp thức hóa việc dùng loại cần sa này không vì mục đích y khoa (non-medical use cananbis).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-02-2013 - Tony Hayward, Giám Đốc điều hành BP, đã phải từ chức vì bị phê phán nặng nề về phương cách giải quyết cuộc khủng hoảng này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-02-2013 - Ông cho rằng cuộc tranh chấp sôi động với Trung Cộng về các hải đảo ở Biển Đông sẽ không chấm dứt nhanh chóng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Mua hàng rồi có nên trả lại? (bài 2)

Bên cạnh những thiệt hại đương nhiên phải chấp nhận do khách trả lại hàng đã mua, giới bán lẻ còn chịu thiệt hại thêm do kẻ gian cố tình lợi dụng khe hở để trục lợi. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật computer, photoshop, v.v. mánh khóe lừa gạt càng lúc lại càng tinh xảo hơn, cụ thể là ngụy tạo receipt

Hàng mua rồi có nên trả lại (bài 1)

Câu hỏi này ít khi được người mua hàng đặt ra, bởi vì chuyện đó đã trở thành một thông lệ, một việc làm đương nhiên nếu mình không thích hoặc hàng hóa bị hư hại, khiếm khuyết…. Đối với giới bán hàng, chuyện đó dường như không gây ra sứt mẻ hay thiệt hại gì đáng kể, bằng chứng là cửa hàng nào

Mua hàng giá rẻ qua đấu giá? (bài 2)

Thời buổi này không thể nói về thị trường mà không nói tới Internet. Với Internet, chúng ta có thể mua bán dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều. Người tiêu thụ còn có thể mua hàng bằng cách đấu giá qua Internet. Hiện nay, trên mạng có 2 loại đấu giá: Đấu giá theo lối bình thường như Ebay, và đấu giá theo kiểu “quái chiêu”

Mua bảo hiểm sức khỏe: HMO và PPO khác biệt thế nào?

Với Obamacare, mọi người giờ đây đều phải có bảo hiểm sức khỏe, bạn chắc cũng thế. Vậy, chương trình bảo hiểm của bạn là HMO hay PPO? Câu hỏi đó lẽ ra đã phải được trả lời trước khi chúng ta mua bảo hiểm. Nhưng thực ra, ít người quan tâm đến điều đó, bởi vì vấn đề nhiều khi được quyết định bởi một đơn vị khác,

Bảo hiểm Obamacare áp dụng với tôi như thế nào?

Những bài viết về bảo hiểm Obamacare trên báo Viễn Đông, và hiểu được khá nhiều. Nay xin hỏi về trường hợp của tôi, gia đình có 3 người, với tổng số Income trong nhà khoảng $75,000 một năm. Hai người đã mua bảo hiểm trong sở làm, chỉ còn tôi là chưa mua, bởi vì tôi làm self-employment.

Tìm hiểu Obamacare: Chương trình Silver Plan

Out-of-Expense: Bỏ tiền túi ra trả mất $115. Số tiền này được tính vào Out-of- Pocket Expense (OOP) được ấn định tối đa $6,400 một năm. Nếu coi OOP như một cái sô gom tiền, thì hôm nay ông đã bỏ vào đó được $115, còn lại $6,285 nữa.

Bảo hiểm y tế: Tìm hiểu Out of Pocket Expense (bài 3)

Để đánh giá một chương trình bảo hiểm sức khỏe, chúng ta không nên chỉ nhìn vào bảo phí, tức là số tiền phải bỏ ra để mua bảo hiểm hàng tháng, mà cần phải xét nhiều yếu tố khác như: Co-pay, deductible, co-insurance…. là những điều đã đề cập trong các bài trước.

Xem xét giá trị một chương trình bảo hiểm (bài 2)

Liên lạc bảo hiểm thì được biết, bảo hiểm không can thiệp mà ông phải tự trả 100% phí tổn đó, bởi vì ông chưa trả được chút nào trong số deductible một năm $2,000 cả. Đau lắm, nhưng hiểu ra, ông A đành bấm bụng trả tiền.

So sánh thiệt hơn giữa các chương trình bảo hiểm y tế (bài 1)

Khi mua sắm, chúng ta muốn mua được đồ rẻ nhưng phải là đồ tốt. Có vậy mới gọi là mua được giá hời. Chứ còn mua rẻ mà mua phải đồ xấu, thì gọi là “của rẻ của ôi” là điều chẳng ai muốn. Khi đắn đo mua một chương trình bảo hiểm sức khỏe cũng vậy, chúng ta không chỉ chú trọng tới bảo phí,

Bảo hiểm Obamacare: Làm sao mua với giá rẻ nhất

Nhưng chúng tôi nghĩ rằng vẫn có những người còn “lỳ đòn”, chưa muốn mua. Bài viết này trước hết là ít lời tâm sự với những người đó, và ngay cả những người đã mua rồi mà nay muốn đổi ý.
Quảng cáo