20/09/2014 - Theo lời viên chức y tế, do chưa có biện pháp chữa trị Enterovirus D68, trẻ em bị bệnh không cần phải tới bác sĩ, trừ khi các em này bị khó thở hay có vấn đề về hô hấp. » chi tiết

20-09-2014 - Hãng Odyssey, một công ty chuyên thăm dò đại dương, đã được cấp giấy phép tiếp tục khai quật khu vực này trong năm nay. Trong lần tìm kiếm đầu tiên hồi tháng 4, nhóm thợ lặn đã lấy được 5 thỏi vàng và hai đồng tiền vàng từ xác con tàu đắm. Đến nay, họ đã thu thập được hơn 15,500 đồng xu bằng vàng và bạc cùng 45 thỏi vàng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-09-2014 - Trị giá của của Alibaba đã lớn hơn của Amazon cộng với Ebay của Hoa Kỳ. Đây là một thành quả không ngờ cho ông Jack Ma, người sáng lập Alibaba trong căn chung cư của ông vào năm 1999. Trước đó ông là một thầy giáo dạy Anh văn. Giờ đây Alibaba nắm giữ 80 phần trăm trên thị trường mua bán online tại Trung Quốc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-09-2014 - Trên toàn cầu, giới tiêu thụ sử dụng khoảng một ngàn tỷ túi nhựa mỗi năm, tức gần hai triệu túi một phút, với thời gian sử dụng của một chiếc túi thông thường là chỉ 12 phút. Riêng California vứt bỏ 14 tỷ chiếc túi một năm, tạo ra 123,000 tấn chất thải và những khối lượng rác không được kể ra.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-09-2014 - Trên 3,300 nhân viên cứu hỏa đang chiến đấu chống trận cháy này. Các viên chức nói rằng công việc đối phó lửa rừng tại đây đang gây tốn kém khoảng $5 triệu mỗi ngày.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-09-2014 - Chiếc Jaguar của ông Schneider là 1 trong 5 chiếc xe bị mất trộm đã được thu hồi, vừa được cảnh sát công bố hôm Thứ Tư tại một nhà kho ở thành phố Carson, trong cuộc họp báo của viên chức Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ và nhiều cơ quan công lực khác. Ngoài chiếc Jaguar, cảnh sát còn giới thiệu 2 chiếc Mercedes, 1 chiếc Chevrolet Corvette 1969, và một chiếc Chevrolet Camaro mới tinh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-09-2014 - Trong vài tuần tới, ông Hughes sẽ soạn thảo một bản hướng dẫn chi tiết về việc khi nào thì các camera này sẽ không được sử dụng. “Tôi sẽ chú ý đến những tình huống liên quan đến quyền riêng tư,” ông Hughes nói.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-09-2014 - Thứ Trưởng Tư Pháp đặc trách an ninh quốc gia John Carlin nói: “Việc gây gián đoạn và bắt phải chịu trách nhiệm những người nào tìm cách cung cấp hỗ trợ vật chất cho các tổ chức khủng bố ngoại quốc là và sẽ luôn là một ưu tiên quan trọng cho an ninh quốc gia.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-09-2014 - Diane Howard, một nhân viên của thành phố, nói: “Weed là một cộng đồng nhỏ, và rất nhiều người đã bị mất nhà.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-09-2014 - Từ năm 1997, các thiết bị quân sự dư thừa trị giá hơn 5 tỷ Mỹ kim đã được phân phối cho các cơ quan thực thi công lực trên toàn quốc, bao gồm cả cảnh sát học đường.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-09-2014 - Nếu robot-cheetah thực sự có thể đạt được những tốc độ đó, nó có thể thách thức Usain Bolt, một lực sỹ chạy nước rút tại Thế Vận Hội OlympicBolt đã chạy với tốc độ gần 28 dặm một giờ. Robot này thực ra dũng đã là một lực sỹ thi đấu nhiều môn thể thao vì nó có thể vượt chướng ngại, nhảy qua rào cản cao tới 1.08 mét, và chạy nước rút tới phía trước.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-09-2014 - Cuộc điều tra lâu cả năm của Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện đã tìm thấy rằng Bộ Chỉ Huy Vận Tải Hoa Kỳ, tức Transcom, chỉ biết được hai vụ, trong tổng số ít nhất 20 vụ xâm nhập mạng điện toán trong vòng một năm. Các chi tiết của cuộc điều tra đã được công bố hôm thứ Tư.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-09-2014 - Những người sống trong khu dân cư số 30500 đường Siverado Canyon nói rằng, họ ngửi thấy mùi gỗ cháy trong khu vực này từ 1 tuần trước khi xảy ra cháy lớn, nhưng đã không nhìn thấy khói từ bất kỳ nơi nào.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-09-2014 - Loại virus này thường gây ra các triệu chứng giống bệnh cảm thông thường, như ách xì, chảy nước mũi, và ho.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-09-2014 - Kể từ năm 2012, SpaceX đã phóng những chiếc gần tương tự như Dragon bằng hỏa tiễn Falcon 9 lên trạm không gian, nhưng chiếc Dragon này chỉ vận chuyển dụng cụ, chưa được sử dụng để chở người. Nay Dragon sẽ được nâng cấp thành phi thuyền Dragon V2 với tất cả những tiêu chuẩn an toàn theo điều kiện của NASA để có thể chuyên chở phi hành gia.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-09-2014 - Không có dấu hiệu cho thấy sự chống cự có tổ chức đối với yêu cầu của hành pháp. Luật ấy có lẽ được đem ra biểu quyết tại Hạ Viện vào ngày thứ Tư và tại Thượng Viện vào cuối tuần.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-09-2014 - Tại nhiều địa phương ở các hạt Los Angeles, Ventura, San Bernardino, Riverside cũng như Quận Cam, chính quyền đã phải gia hạn thêm cho lệnh báo động về nạn nóng cho đến hết ngày thứ Tư. Độ nóng trong vùng nội địa đã lên tới 110 độ ngày thứ Hai. T      
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-09-2014 - Cũng theo blogger nói trên, có lúc bà Sarah Palin đã la lớn một câu như sau, “Bộ mấy người không biết tôi là ai?”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-09-2014 - Sự ủng hộ đã có tỉ lệ cao mặc dù dư luận Hoa Kỳ vẫn không tin tưởng rằng biện pháp đánh lực lượng Hồi Giáo Quốc ISIS sẽ giúp nước Mỹ được an toàn hơn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-09-2014 - Trong số các nhà tài trợ, có Bernard L. Schwartz, một nhà đầu tư ở New York, và J.B. Pritzker, một nhà từ thiện tại Chicago.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Lo Obamacare cho năm sau: Quá sớm chăng?

Như mọi người đã biết, kể từ đầu năm 2014, thị trường bảo hiểm y tế tại Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới với đạo luật Affordable Care Act, gọi tắt là Obamacare.

Muốn đóng thuế ít hơn?

Văn phòng khai thuế nào cũng muốn tỏ ra cho khách hàng biết họ có khả năng lấy về nhiều tiền refund, hoặc giúp khách hàng giảm thuế tới mức tối đa. Nhưng không phải văn phòng nào cũng đáng tin cậy ở những lời hứa đó. Nếu hồ sơ thuế có những biểu hiện đáng ngờ, sở thuế có thể rà soát lại, và chính chúng ta sẽ là người bị phạt nếu sở thuế phát gíac ra những điểm khai bất hợp pháp.

Khai thuế ra sao để có thể mua bảo hiểm Obamacare giá hạ?

Để có thể hiểu bảo phí – tức là tiền mua bảo hiểm - được tính toán ra sao, chúng ta hãy lấy một thí dụ cụ thể: Anh Nguyễn Văn A chỉ phải bỏ ra có $1 mỗi tháng mà cũng mua được bảo hiểm.

Lại bàn về việc vợ chồng khai thuế: Lợi và hại, chung hay riêng?

Ít ai biết rằng luật thuế còn cho phép hai vợ chồng mặc dầu chung sống hợp pháp, vẫn được quyền tách riêng hồ sơ, mỗi người tự khai lợi tức và chi phí riêng của mình. Làm như vậy, mỗi người chỉ khai lợi tức của riêng mình, những chi phí làm ăn của riêng mình…. Và chỉ chịu trách nhiệm trước sở thuế về bản thân mình mà thôi.

Vợ chồng khai thuế lợi tức: Làm thế nào có lợi hơn?

Như vậy đã quá rõ ràng. Thiết tưởng chẳng cần một lời bình luận gì thêm! Không hiểu còn có ai khác nữa trong giới tiêu thụ bình dân chịu thiệt hại như cô em tôi không? Còn bạn thì sao? Có bao giờ bạn đặt lại vấn đề về chuyện khai thuế của vợ chồng mình không?

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.

Vấn đề thuế mua hàng tại California

Cũng dựa vào bản phân tích trên, tác giả bài bình luận nêu lên rằng cái thuế suất căn bản 7.5% của tiểu bang (mà còn tăng lên cao hơn nữa khi về tới cấp thành phố) làm cho lợi tức của thành phần trung lưu và thành phần nghèo khó bị bào mòn nhiều hơn, mà chẳng ăn thua gì mấy đối với những người giầu có.

Những cái túi ni-lông đựng hàng chợ vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ

Lý do: Chờ người dân cho ý kiến (thuận hay chống) vào ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11, 2016, cũng là ngày toàn dân Mỹ đi bầu tổng thống và Quốc Hội. Những cuộc tổ chức lấy ý kiến người dân như thế đuợc gọi là Trưng Cầu Dân Ý (referendum).

Làm thế nào để có bảo hiểm sức khỏe sau ngày Obamacare đóng cửa

Hôm nay, chợ phiên đã đóng cửa với công chúng. Nhưng với những người có lý do đặc biệt, chưa kịp shopping trong thời gian vừa qua, vẫn còn những cánh cửa hé mở để cho họ vào chợ, bất kể lúc nào trong năm.

Những người bị gạt ra bên ngoài cánh cửa Obamacare

Thực ra, như chúng tôi đã phân tích trong bài tuần trước, với nhiều người dù có mua bảo hiểm chăng nữa, rất có thể họ sẽ vẫn bị “phạt” thêm tiền thuế như thường. Ngạc nhiên vì sự bất công này? Xin dành ít phút mở lại trang báo cũ đi nhé!
Quảng cáo