Giai Phẩm Xuân ẤT MÙI 2015 đã phát hành ngày Thứ 2, 22/12/2014 tại Nhật Báo Viễn Đông. Giá $8/cuốn. Nhận gửi đi xa. Vui lòng gọi: (714) 379-2851
01/07/2014 - Vì vậy, lúc này người ta vẫn chưa rõ là trên thực tế bà vú em sẽ tự ý ra đi, hay là gia đình Bracamonte sẽ phải tiếp tục làm cho xong thủ tục trục xuất, hiện đang diễn ra, trước khi họ có thể gọi ngôi nhà của họ đúng là nhà riêng của họ một lần nữa. » chi tiết

01-07-2014 - Theo tin của nhật báo Rapid City Journal, ông Lance Benson là chủ nhân của Swett, một ngôi làng thuộc Hạt Bennett. Ông Benson nói rằng ông muốn bán Swett vì cần chú trọng đến lãnh vực kinh doanh bán thức ăn dạo ở những nơi khác.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-07-2014 - Một bản thăm dò của Reuters/Ipsos cho thấy là 53 phần trăm dân Mỹ chống việc các cơ sở thương mại nại lý do tôn giáo để tránh cung cấp chi phí ngừa thai cho nhân viên, 35 phần trăm đồng ý với giới chủ nhân các công ty này, và 12 phần trăm không cho biết ý kiến.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-07-2014 - Theo công ty tham vấn Beacon Economics đặt cơ sở tại Los Angeles, tổng sản lượng của Calfornia tăng 2.8% trong ba tháng đầu năm 2014, nghĩa là nền kinh tế của California tăng trưởng nhanh hơn mức tăng trưởng trung bình của nước Mỹ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-06-2014 - Cảnh sát xa lộ California đang cố tìm hiểu nguyên nhân vì sao 1 xe hơi lại lao thẳng vào một chiếc cầu đang được xây dựng trên xa lộ 5, gần lối vào xa lộ 710 ở phía Đông Los Angeles. Người tài xế đã thiệt mạng và 1 hành khách bị thương nặng, khi chiếc Dodge Magnum lao vào phần chân cầu đang xây lúc 2 giờ sáng
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-06-2014 - Sau hơn mười năm bị khủng hoảng tài chánh giống như thời kỳ Đại Suy Thoái, người California đang trở nên càng ngày càng tin tưởng rằng thời buổi tốt hơn cuối cùng rồi cũng đã tới, theo một cuộc thăm dò của Field Poll cho thấy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-06-2014 - Quỹ Cộng Đồng Chung (Commonwealth Fund), một tổ chức tư nhân chuyên tiến hành các cuộc nghiên cứu về chính sách y tế, vào ngày thứ Hai vừa công bố một bản báo cáo xếp nước Anh đứng đầu về mọi mặt trong việc bảo vệ sức khỏe cho dù mức chi tiêu tính theo đầu người không bằng một nửa tại Hoa Kỳ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-06-2014 - Miền nam California đã không đạt được tỷ lệ 20% trong việc tự nguyện giảm bớt sử dụng nước theo chỉ tiêu do chính phủ tiêu bang đưa ra nhằm đối phó tình trạng hạn hán trên toàn tiểu bang. Thống Đốc Jerry Brown tìm cách đạt cho được tỷ lệ này trong lúc California đang gặp phải nạn hạn hán nghiêm trọng
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-06-2014 - Các nhân viên cứu hỏa tại Arizona đang hy vọng gió sẽ giảm bớt vào hôm Thứ Bảy, để họ có thể khống chế được đám cháy rừng, vốn đã thiêu rụi hơn 8 dặm vuông ở vùng phía Đông dãy núi White Mountain tại Arizona, và buộc nhân viên cứu hỏa phải lập các trung tâm tạm cư để người dân di tản.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-06-2014 - Tổng Thống Barack Obama mới đây đã gởi kế hoạch ngân sách chiến tranh cho năm 2015 tới Quốc Hội, giảm $20 tỷ Mỹ kim so với năm 2014, và là mức ngân sách thấp nhất trong 10 năm qua. Trong thư gửi Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner vào hôm Thứ Năm vừa qua, ông Obama đề nghị ngân sách $58.6 tỷ Mỹ kim cho
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-06-2014 - Lực lượng Thủy Quân Lục Chiến vừa công bố một đoạn phim đặc sắc, ghi lại cảnh một chiến đấu cơ phải hạ cánh trên một ghế đỡ, sau khi bánh trước của nó gặp trục trặc và không thể bung ra. Sự việc xảy ra hôm 7 tháng 6 trên hàng không mẫu hạm USS Bataan. Bánh trước của chiến đấu cơ AV-8B Harrier gặp trục trặc
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-06-2014 - Ahmed Abu Khatallah là nghi can chính trong vụ tấn công vào tòa lãnh sự Mỹ tại thành phố Benghazi, Libya trong năm 2012. Trong ngày thứ Bảy vừa qua, nghi can này đã được đưa ra trước tòa án Hoa Kỳ lần đầu tiên kể từ khi bị bắt cách đây hai tuần. Tại tòa liên bang ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Khatallah tuyên bố không có tội
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-06-2014 - Hơn một nửa trong tổng số cư dân California đã từng sửng sốt vì chi phí của các dịch vụ y tế mà họ nhận được, theo một cuộc thăm dò mới của TransUnion Healthcare, Payers & Providers cho biết.Để làm cuộc khảo sát này, các nhà nghiên cứu đã thăm dò ý kiến 7,407 cư dân đại diện từ tất cả 50 tiểu bang và Washington, D.C.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-06-2014 - Thống Đốc Mississippi, ông Phil Bryant, đã lên tiếng chia buồn với gia đình ông Mayfield vào sáng Thứ Sáu, và gọi ông là một người bạn lâu năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-06-2014 - Đạo luật yêu cầu mang găng tay trong các nhà bếp và quán bar, cấm hầu hết mọi hoạt động bằng tay trần, đã nhận được sự phản đối mạnh mẽ từ các nhà hàng, đặc biệt là từ các đầu bếp cao cấp – những người cho rằng xúc giác là một phần quan trọng trong công việc của họ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-06-2014 - Bakersfield đứng đầu danh sách toàn quốc, kế tiếp là Fresno, Modesto, khu vực Vịnh San Francisco, vùng Stockton-Lodi và Redding.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-06-2014 - Hoa Kỳ đang chuẩn bị đổi tên một con đường tại Washington, nơi có đặt trụ sở của đại sứ quán Trung Quốc, theo tên của nhà hoạt động đối lập nổi tiếng Lưu Hiểu Ba, người hiện đang bị Bắc Kinh giam giữ. Hành động này dự kiến sẽ gây một đợt tranh chấp ngoại giao giữa 2 nước.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-06-2014 - Một đôi vợ chồng tại Upland hiện đang rất nhức đầu sau khi người giữ trẻ tại gia mà họ thuê về nay lại ở lì trong nhà và không chịu rời đi. Vợ chồng ông bà Ralph và Marcel Bracamonte kể rằng, trong vài tháng đầu, người giữ trẻ tỏ ra rất tốt, nhưng sau đó bà ta bắt đầu không chịu làm việc và than phiền về sức khỏe
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-06-2014 - Một người đàn ông sống tại thành phố West Allis, tiểu bang Minnesota, đã bị bắt giữ vào hôm Thứ Tư, vì có liên quan đến vụ án mạng về việc 2 thi thể nữ được giấu trong vali, được tìm thấy tại Walworth County vào hồi đầu tháng này. Steven M. Zelich, 52 tuổi, một nhân viên an ninh tư nhân, bị coi là nghi can trong
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-06-2014 - Mời bóng chày và bóng rổ đi chỗ khác chơi. Lúc này là mùa của túc cầu, một môn thể thao không được hâm mộ nhiều mấy năm trước nhưng nay sẵn sàng để ghi bàn, trở thành môn thể thao truyền hình lớn của Mỹ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Thị trường nhà cửa: 2015 nhìn tới

Nhà đầu tư thích đến những chỗ nào họ có thể mua giá hạ bán giá cao. Trong khi ở vùng này, giá cả tăng trưởng chậm lại đáng kể, họ có bán lại cũng không lời bao nhiêu. Nên sinh hoạt đầu tư chắc chắn sẽ kém rộn rịp bước vào năm 2015.”

Năm 2014 nhìn lại

Nhiều chuyên viên kinh tế thị trường cũng đồng ý như vậy về viễn tượng năm 2014. Họ cho rằng giá nhà chắc sẽ khựng lại trong những tháng sắp tới, trong khi số nhà mới được cấp phép xây thêm lại xuất hiện khá tấp nập.

Giá xăng dầu và thị trường sản phẩm, thị trường nhà đất

Tuy nhiên, diễn biến nào cũng phải có chừng mực, giá cả lên cao quá dĩ nhiên là không tốt mà xuống thấp quá cũng không hay. Ở thời gian cao điểm, một thùng dầu thô – nguồn gốc của xăng – có lúc đã lên tới $140, nhưng bây giờ giảm xuống dưới $50, và còn có thể giảm nữa.

Chiến dịch vận động giảm giá xăng dầu và …

Thực ra, nếu đoàn kết với nhau, chúng ta có thể chủ động đẩy giá xăng dầu xuống thêm nữa. Thay vì, đồng loạt không mua xăng trong một ngày nào đó thì chúng ta chỉ nhắm vào 1 hoặc 2 công ty lớn mà thôi.

Hiểu thế nào về những sản phẩm được quảng cáo là FDA-Approved?

Lợi dụng cái niềm tin còn phổ quát trong đại chúng, mà ngay cả một số nhà kinh doanh dược thảo và sản phẩm tế bào gốc đã mạnh miệng tuyên bố rằng “sản phẩm đã được FDA chấp thuận.” Muốn biết những lời “cam kết” ấy có giá trị tới đâu, chúng ta cần nghe những tuyên bố chính thức của FDA.

Hiểu thế nào về những lời quảng cáo?

Đội nghiên cứu tại Đại Học Stanford kết luận, nói chung, những thủ thuật và sản phẩm dùng tế bào gốc để làm đẹp, hoặc chống lão hóa, chưa được kiểm chứng khoa học.

Nạn nhân của xảo thuật quảng cáo

Thế nên, ở đây chúng ta chỉ nên nói tới những xảo thuật quảng cáo, những hình thức lạm dụng làm ô danh cho cái nền công nghiệp cần thiết này, và biến người tiêu thụ trở thành nạn nhân.

Kẻ gian có trăm phương nghìn kế

Bọn gian phi nhận thấy không thể làm ăn qua email được nữa, nên gần đây chúng đã mạnh dạn xuất hiện, và đến gõ cửa nhiều gia đình.

Bảo hiểm tại hãng hay bảo hiểm Obamacare? (bài 2)

Tuy nhiên, họ không thể mua những chương trình quá “bèo, mà quyền lợi nằm dưới những “giá trị tối thiểu” (minimum value) do đạo luật Obamacare qui định.
Quảng cáo