08/02/2016 - Dữ kiện của cơ quan điều tra nguyên nhân tử vong đã không gây ngạc nhiên cho những ai làm việc gần gũi với những kẻ vô gia cư. Những người làm việc từ thiện nói rằng cư dân không biết rằng Quận Cam có rất nhiều người homeless bị bệnh. » chi tiết

08-02-2016 - Ông đã qua đời ở Florida, thọ 85 tuổi, vào đêm thứ Năm tại bệnh viện West Palm Beach. Con gái của ông là bà Kimberly Mitchell cho hay cha bà qua đời sau một thời gian bạo bệnh tương đối ngắn ngủi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-02-2016 - Những công việc này là tương phản đứng trái ngược với những công việc “tích cực,” tức là những công việc kết hợp mức đòi hỏi tâm lý cao với mức kiểm soát cao (chẳng hạn như công việc của bác sĩ và kỹ sư).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-02-2016 - Vien Dong Daily front page, Monday, February 8, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - “Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn của các cư dân sống gần khu vực nhà máy, và phải bảo đảm rằng số nước ngầm bị nhiễm phóng xạ sẽ không gây nguy hại cho cộng đồng,” ông Cuomo viết trong thông cáo đưa ra hôm thứ Bảy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Theo lời cảnh sát, những nạn nhân nêu trên là một đôi vợ chồng lớn tuổi, cùng con trai và con gái đã trưởng thành, và 2 con trai vị thành niên của người con gái.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Theo thông báo của Sở cảnh sát Yucaipa, nghi can đã “liên lạc với một thiếu niên 15 tuổi qua mạng Internet, và sau đó đã hẹn gặp thiếu niên này tại San Diego County. Drake sau đó đã lái xe chở nạn nhân về nhà hắn ta ở Yucaipa, và quan hệ tình dục với nạn nhân.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Vien Dong Daily front page, Sunday, February 7, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Phát ngôn viên Dan Huot của NASA nói, “Phi hành đoàn sẽ có thể xem đấu trong thời gian thực. Như bình thường, các sự kiện trực tiếp sẽ được gửi lên từ Đài Kiểm Soát Phi Hành Houston.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Vùng biển quanh khu vực máy bay rơi, vốn được Coast Guard phong tỏa trong quá trình tìm kiếm cứu nạn, hiện vẫn tiếp tục đóng cửa không cho thuyền dân sự qua lại. Các tàu thuyền thương mại vốn hay đi qua Cổng Angeles nay sẽ phải đổi qua Cổng Queens.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Thiếu niên này hiện đang bị giam, và đang được đánh giá tình trạng để xác định xem cậu ta sẽ được chuyển đi đâu. Tiller có 5 anh chị em, gồm 3 anh em trai và 2 chị em gái. Các em này đều đã được giao cho người thân và các cơ quan xã hội chăm sóc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-02-2016 - Các du khách có thể thăm voọc Tao và gia đình mới của chú mỗi ngày, tại khu chuồng dành cho loài linh trưởng gần khu Tiger Plaza.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-02-2016 - Clinton, ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân Chủ, đến thăm một thành phố với các nhà suy sụp, và tệ hơn nữa là thiếu nước sạch từ vòi. Kế hoạch của bà là đi thăm thành phố này với Thị trưởng Karen Weaver, tìm hiểu về tình trạng khủng hoảng và những nỗ lực để giải quyết.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-02-2016 - Sau hơn 50 năm với hàng trăm tai tiếng, kiện tụng, cuối cùng thì Playboy cũng đã chọn giải pháp lành mạnh hơn để tồn tại, thay vì chết yểu như Playgirl, một tạp chí dành cho phái nữ với hình các chàng trai sexy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-02-2016 - Vien Dong Daily front page, Saturday, February 6, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Trước khi nghe bản án, bà Tseng đã xúc động và nói lời xin lỗi dành cho gia đình của các nạn nhân. Bà từng có văn phòng khám bệnh tại Rowland Heights.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Một đơn kiện đã được nộp tại Los Angeles vào hôm thứ Tư, để yêu cầu quan tòa xác định người trúng giải. Nguyên cáo là ông Brandy Milliner, tuyên bố rằng ông ta đã trình lên tấm vé trúng giải, nhưng viên chức cơ quan xổ số cho rằng, tấm vé đã bị hư hại nặng đến mức không thể xác nhận.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Trước đó các nhà chức trách địa phương đã cho di tản người dân ra khỏi khu vực hạ cần cẩu, tuy nhiên vẫn còn sót lại một số người đang lưu thông trên đường, dẫn đến tai nạn đáng tiếc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Nghi can được mô tả là phụ nữ da đen, cao khoảng 5 foot 7, nặng 200 pound, tóc đen, mắt nâu. Bà ta mặc áo thun Dodger và quần đen trong ngày xảy ra vụ trộm. Hai kẻ trộm lái 1 chiếc GMC Envoy màu đỏ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-02-2016 - Vien Dong Daily front page, Friday, February 5, 2016
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Làm gì nếu không trả được nợ Student Loans

Trong hoàn cảnh “cuộc đời không đẹp như mơ”, người sinh viên ra trường còn có lối thoát nào không? Có thể xin tha, xin hoãn, xin giảm khi bạn không làm sao trả được nợ hay không?

Trước thềm đại học: Những điều cần biết về student loans

Tốt nhất, tổng số nợ nần phải ít hơn số lương bạn dự trù kiếm được trong năm đầu tiên. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải trả nợ ngay trong năm đầu đi làm. Thực ra, bạn chỉ có thể trích ra 10% để trả nợ, với hy vọng sẽ trả hết nợ nần trong vòng 10 năm.

Sinh viên Mỹ nói về chuyện vay tiền đi học (kỳ 2)

Vào năm 2013, khi Brandon khiếu nại với nhà chức trách về chuyện này thì 2 công ty đòi nợ lai đưa anh ra tòa, đòi anh phải trả ngay số nợ Student Loan tổng cộng $73,000. Rốt cuộc, Brandon đành phải thuê luật sư thương lượng, mong họ giảm nợ đến một mức nào đó để mình có thể trả được.

Sinh viên Mỹ nói về chuyện nợ nần

Cùng lúc với những biến chuyển xã hội, như lương tiền khựng lại, mà chi phí học hành mắc mỏ hơn, thì những người muốn tiếp tục việc học không còn đường nào khác, là phải vay tiền, vay tiền mỗi lúc một nhiều hơn. Trong khi sinh viên đang méo mặt, thì những đơn vị chủ nợ lại ăn mừng thắng lợi. Theo tổng kết của Bộ Giáo Dục Liên Bang Hoa Kỳ, ngân sách chính phủ dự trù thu vào 20% tiền lời từ số tiền cho vay năm 2013.

Nợ đèn sách có trốn được không?

Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.

Vay tiền học đại học: Những điều bất lợi

Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….

Vay tiền đi học: Student Loans

Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:
- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.

Đột phá "CHIẾC ÁO MỚI " Cho Ngành NAILS Tại Thị Trường Mỹ

Cộng đồng người Việt chúng ta có rất nhiều tiệm nail lâu năm, theo khảo sát 5 năm trở lại đây, những tiệm nails mọc lên lại càng nhiều; nhưng cũng nhiều nơi dẹp bớt tiệm vì khách ít và không có khả năng bù lỗ sau bao nhiêu năm khó khăn xây dựng!
Quảng cáo