01/07/2013 - Quân đội nói các đảng phái, kể cả nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo, đang có 48 tiếng để giải quyết khủng hoảng chính trị. » chi tiết

01-07-2013 - Thế nhưng nhiều vấn đề xảy ra trong nước, và việc Mỹ đang xúc tiến chuyển “trục” chiến lược sang Á Châu, có nghĩa là các nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc đã quyết định đây không phải là lúc đẩy mạnh vấn đề.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-07-2013 - Hội nghị cũng diễn ra giữa lúc Mỹ và Trung tranh cãi về chuyện anh Edward Snowden, người tiết lộ tin tức tình báo và hiện đang đào tẩu tại Nga.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-06-2013 - Một tu sĩ PGHH loan tin trên mạng rằng hôm thứ Hai, 24/6, tức ngày 17/5 âm lịch, các tín đồ PGHH đã đến chùa Quang Minh tại huyện Chợ Mới, An Giang do tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm trụ trì. Công an đã bao vây ngôi chùa và ngăn chặn tín đồ PGHH vào bên trong.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2013 - Trong một tin khác sau đó, ty quan thuế thông báo rằng họ đã bắt giữ hai người đàn ông tìm cách đưa lậu hơn 200 bàn chân gấu từ Nga vào nước này. Chân gấu được xem là một món ăn cao lương mỹ vị đối với một số người Trung Hoa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2013 - Hành động này xảy ra sau khi tạp chí National Geographic xác định Phi Luật Tân là nước từ lâu có vấn đề buôn bán ngà voi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2013 - Trước nguồn tin của LA Times, Tòa Bạch Ốc chỉ nói rằng Hoa Kỳ đã gia tăng sự hỗ trợ dành cho quân nổi dậy tại Syria.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-06-2013 - Chúng tôi vẫn chưa có quyết định gì về việc đưa các tù nhân Taliban rời khỏi Vịnh Guantanamo, và chúng tôi đã đoán biết trước, rằng Taliban sẽ đưa ra yêu cầu như thế này.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-05-2013 - Lối nhìn này đã được chứng minh là có giá trị trong việc dự đoán có bao nhiêu cơn bão nhỏ và bão lớn sẽ phát triển. Tuy nhiên, lối nhìn ấy không giúp được bao nhiêu cho việc dự đoán những cơn bão có sức tàn phá dữ dội
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-05-2013 - thu hút khách hàng.Viên chức Bộ Môi Trường cho biết, số lượng gấu hoang tại Kosovo đã giảm dưới 100, do môi trường sống bị tàn phá và do nạn săn bắn lậu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-05-2013 - Hai kẻ tấn công là người Pháp gốc Nigeria, theo Hồi giáo, và tuyên bố họ sẽ tiếp tục tấn công, khi nào mà Anh quốc còn tham chiến tại các nước Hồi giáo.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-05-2013 - Về phần mình, Trung Quốc đã nhiều lần công kích việc quân đội Mỹ liên tục tăng cường sự hiện diện ở Á Châu, cho rằng Mỹ ủng hộ Nhật Bản trong vụ tranh chấp đảo với Trung Quốc, cũng như chuyện Mỹ chất vấn về vấn đề nhân quyền của Trung Quốc, và việc Trung Quốc phát triển sức mạnh quân sự.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

21-05-2013 - Một phụ nữ đã thoát chết cùng với hai con còn nhỏ mặc dù nhà của họ đã bị gió thổi tan nát. Ba mẹ con đã sống sót nhờ trú ẩn trong phòng tắm, một nơi được xem là an toàn nhất trong nhà trong trường hợp xảy ra gió lốc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-05-2013 - Yonhap cũng dẫn lời một chuyên gia chính trị ở Seoul đoán rằng, việc xuất hiện đột ngột của vị tướng “đàn em” Jang có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà lãnh đạo Bắc Hàn đang tìm kiếm một sự thay đổi nhằm trẻ hóa hàng ngũ lãnh đạo.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-05-2013 - Vụ tai nạn đã khiến mọi người chú ý đến các hãng bán lẻ phương Tây, vốn đang coi quốc gia Nam Á này là nguồn cung cấp các loại hàng hóa giá rẻ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-05-2013 - Những kẻ tấn công đã tẩu thoát ngay sau khi nổ súng, và cho đến nay cảnh sát vẫn chưa có manh mối gì về vụ này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-05-2013 - Bất kỳ hành động nào của EU về thị trường miễn thuế và hạn ngạch xuất cảng của Bangladesh, đều cần phải có sự đồng ý của tất cả 27 nước thành viên của liên hiệp và có thể phải mất hơn 1 năm để thực hiện.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-04-2013 - Điều này cho thấy rằng, tuy Trung Quốc tỏ ra tức giận với Bình Nhưỡng và các hành động khiêu khích gần đây với Seoul và Washington, nhưng chính quyền Bắc Kinh vẫn cho rằng, việc giao thương với Bắc Hàn như thế nào là quyền quyết định riêng của Trung Quốc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-04-2013 - Nhóm phiến quân Hồi giáo, bị lật đổ khỏi quyền lực bởi lực lượng do Hoa Kỳ dẫn đầu vào cuối năm 2001, đang đe dọa sẽ thực hiện hàng loạt vụ đánh bom tự sát, và những vụ tấn công “nội gián” đối với quân đội Mỹ và các nước đồng minh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-04-2013 - Người sắp bị xét xử là ông Kenneth Bae, người đã bị Bắc Hàn giam giữ từ đầu tháng 11 năm ngoái. Vụ án sẽ làm xấu thêm mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Washington, vốn đã căng thẳng từ sau nhiều tuần Bắc Hàn lên giọng đe dọa tấn công Hoa Kỳ và các đồng minh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
RAO VẶT VIỄN ĐÔNG
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Có nên mua hàng rồi trả lại? (bài 3)

Lần trước chúng ta đã đề cập đến hai hình thức gian dối từ phía những khách hàng không lương thiện khi trả lại sản phẩm đã mua. Giới chủ nhân còn khám phá ra nhiều mánh khóe khác, không những vượt ra khỏi ranh giới luân lý đạo đức mà còn rõ ràng vi phạm pháp luật. Những hình thức đó, xin kể tiếp như sau

Mua hàng rồi có nên trả lại? (bài 2)

Bên cạnh những thiệt hại đương nhiên phải chấp nhận do khách trả lại hàng đã mua, giới bán lẻ còn chịu thiệt hại thêm do kẻ gian cố tình lợi dụng khe hở để trục lợi. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật computer, photoshop, v.v. mánh khóe lừa gạt càng lúc lại càng tinh xảo hơn, cụ thể là ngụy tạo receipt

Hàng mua rồi có nên trả lại (bài 1)

Câu hỏi này ít khi được người mua hàng đặt ra, bởi vì chuyện đó đã trở thành một thông lệ, một việc làm đương nhiên nếu mình không thích hoặc hàng hóa bị hư hại, khiếm khuyết…. Đối với giới bán hàng, chuyện đó dường như không gây ra sứt mẻ hay thiệt hại gì đáng kể, bằng chứng là cửa hàng nào

Mua hàng giá rẻ qua đấu giá? (bài 2)

Thời buổi này không thể nói về thị trường mà không nói tới Internet. Với Internet, chúng ta có thể mua bán dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều. Người tiêu thụ còn có thể mua hàng bằng cách đấu giá qua Internet. Hiện nay, trên mạng có 2 loại đấu giá: Đấu giá theo lối bình thường như Ebay, và đấu giá theo kiểu “quái chiêu”

Mua bảo hiểm sức khỏe: HMO và PPO khác biệt thế nào?

Với Obamacare, mọi người giờ đây đều phải có bảo hiểm sức khỏe, bạn chắc cũng thế. Vậy, chương trình bảo hiểm của bạn là HMO hay PPO? Câu hỏi đó lẽ ra đã phải được trả lời trước khi chúng ta mua bảo hiểm. Nhưng thực ra, ít người quan tâm đến điều đó, bởi vì vấn đề nhiều khi được quyết định bởi một đơn vị khác,

Bảo hiểm Obamacare áp dụng với tôi như thế nào?

Những bài viết về bảo hiểm Obamacare trên báo Viễn Đông, và hiểu được khá nhiều. Nay xin hỏi về trường hợp của tôi, gia đình có 3 người, với tổng số Income trong nhà khoảng $75,000 một năm. Hai người đã mua bảo hiểm trong sở làm, chỉ còn tôi là chưa mua, bởi vì tôi làm self-employment.

Tìm hiểu Obamacare: Chương trình Silver Plan

Out-of-Expense: Bỏ tiền túi ra trả mất $115. Số tiền này được tính vào Out-of- Pocket Expense (OOP) được ấn định tối đa $6,400 một năm. Nếu coi OOP như một cái sô gom tiền, thì hôm nay ông đã bỏ vào đó được $115, còn lại $6,285 nữa.

Bảo hiểm y tế: Tìm hiểu Out of Pocket Expense (bài 3)

Để đánh giá một chương trình bảo hiểm sức khỏe, chúng ta không nên chỉ nhìn vào bảo phí, tức là số tiền phải bỏ ra để mua bảo hiểm hàng tháng, mà cần phải xét nhiều yếu tố khác như: Co-pay, deductible, co-insurance…. là những điều đã đề cập trong các bài trước.

Xem xét giá trị một chương trình bảo hiểm (bài 2)

Liên lạc bảo hiểm thì được biết, bảo hiểm không can thiệp mà ông phải tự trả 100% phí tổn đó, bởi vì ông chưa trả được chút nào trong số deductible một năm $2,000 cả. Đau lắm, nhưng hiểu ra, ông A đành bấm bụng trả tiền.

So sánh thiệt hơn giữa các chương trình bảo hiểm y tế (bài 1)

Khi mua sắm, chúng ta muốn mua được đồ rẻ nhưng phải là đồ tốt. Có vậy mới gọi là mua được giá hời. Chứ còn mua rẻ mà mua phải đồ xấu, thì gọi là “của rẻ của ôi” là điều chẳng ai muốn. Khi đắn đo mua một chương trình bảo hiểm sức khỏe cũng vậy, chúng ta không chỉ chú trọng tới bảo phí,
Quảng cáo