30/03/2014 -
Hải quân Hoa Kỳ đã nói lời vĩnh biệt với chiếc USS Miami, chiếc tiềm thủy đĩnh hạt nhân bị ngưng hoạt động sau khi bị một nhân viên xưởng tàu đốt, gây ra hư hại tới $700 triệu Mỹ kim.
 » chi tiết

30-03-2014 - Cơ quan quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm đang kêu gọi sự giúp đỡ từ giới chủ nhân các thú nuôi, sau khi họ không thể tìm ra nguyên nhân khiến hàng ngàn thú nuôi đang bị bệnh, sau khi ăn các loại thịt khô dành cho động vật, đa số được sản xuất tại Trung quốc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

29-03-2014 - Trong cuộc chiến chống lại tình trạng biến đổi khí hậu, Tổng Thống Barack Obama đang chỉ thị cho các cơ quan liên bang hạn chế khối lượng thải khí methane (mêtan), một loại khí gây hiệu ứng nhà kính rất mạnh, được thải ra ra từ ngành năng lượng, ngành nông nghiệp, và các ngành kỹ nghệ khác.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Các luật sư bào chữa cho nghi can đặt bom ở cuộc thi chạy việt dã Boston, Dzhokhar Tsarnaev, đang tìm cách đổ tội cho người anh trai của anh ta, một chiến thuật có thể giúp cho thân chủ của họ tránh được án tử hình. Các luật sư biện hộ đã xin quan tòa ra lệnh cho công tố viên trao cho họ những bằng chứng
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Tên tuổi của Juan Elias Garcia vừa được đưa lên danh sách 10 người bị truy nã ráo riết nhất của FBI được 2 ngày, thì thanh niên 21 tuổi này, có biệt danh là “Cruzito”, đã tự nộp mình vào hôm Thứ Sáu tại Tòa Đại Sứ Mỹ ở Managua.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Một người lớn và 2 thiếu niên đã bị thương sau khi một cuộc thí nghiệm tại nhà đã bị thất bại. Trưởng Hướng đạo Eric Moore 43 tuổi cho biết, ông đã làm thí nghiệm này hàng chục lần tại nhà. Nhưng vào tối thứ Năm, một sai lầm gì đó đã xảy ra trong nhà bếp của ông và đã xảy ra một vụ nổ
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Vào tối thứ Sáu, hãng General Motors (GM) loan báo mở thêm hai đợt thu hồi, nâng tổng số bị thu hồi lên tới 4.8 triệu chiếc xe, gồm xe hơi, xe tải và SUV, mà hãng đã thu hồi lại để sửa chữa trong tháng vừa qua.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Một trận động đất cường độ 5.1 Richter đã xảy ra gần La Habra vào tối thứ Sáu, và được cảm nhận trên khắp vùng Orange County. Trận địa chấn này xảy ra cách La Habra 1 dặm về phía nam, vào lúc 9 giờ 9 phút. Trước nó có một cơn động đất mạnh 3.6 độ ở cùng khu vực vào lúc 8 giờ 3 tối
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Hai bệnh viện ở Boston đã thực hiện một số thay đổi trong một thủ tục phẫu thuật gây tranh cãi, sau khi có những nghi vấn được đặt ra về sự an toàn của cách phẫu thuật này. Được gọi là morcellation (phân mảnh), kỹ thuật này có đặc trưng là bác sĩ giải phẫu sẽ cắt khối u ra nhiều mảnh
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Hôm Thứ Sáu, Tổng Thống Barack Obama cho biết, việc Nga dồn quân ở biên giới Ukraine là điều khác thường; ông kêu gọi Moscow hãy rút quân và bắt đầu các cuộc đàm phán để xoa dịu tình hình căng thẳng. Trong chương trình “This Morning” tại Thành Phố Vatican
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Cuộc chiến giữa các hãng bán fast-food đang gia tăng sức nóng. Ngày Thứ Năm vừa qua, hãng Taco Bell đã giới thiệu thực đơn ăn sáng mới, trong đó có món đặc biệt là taco gói bằng bánh waffle, ở hơn 5,500 tiệm trên khắp nước Mỹ. Chuỗi nhà hàng này rõ ràng là đang muốn đuổi theo McDonald's, vốn là tiệm fast-food
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Hôm thứ Năm vừa qua, Thống Đốc Dannel Malloy của Connecticut đã ký thông qua một đạo luật, sẽ dần dần nâng lương tối thiểu lên tới mức cao nhất so với mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ, phù hợp với việc đảng Dân Chủ trên toàn quốc đang thúc đẩy nâng cao mức lương ở bậc khởi điểm mới vào làm việc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Tên tuổi của Juan Elias Garcia vừa được đưa lên danh sách 10 người bị truy nã ráo riết nhất của FBI được 2 ngày, thì thanh niên 21 tuổi này, có biệt danh là “Cruzito”, đã tự nộp mình vào hôm Thứ Sáu tại Tòa Đại Sứ Mỹ ở Managua.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Thượng Viện California, do đảng Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Sáu đã bỏ phiếu đình chỉ chức vụ đối với 3 thành viên Dân Chủ, bao gồm cả Thượng Nghị Sĩ Leland Yee của San Francisco – người vừa bị bắt vào vài ngày trước vì các cáo buộc tham nhũng và buôn lậu vũ khí.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Gần 1 triệu hũ bơ đậu phộng mới nguyên sẽ bị bỏ vào bãi rác ở New Mexico, trong quá trình giải quyết tài sản của 1 hãng chế biến đậu phộng vừa phá sản. Hãng này bị phá sản sau khi bị dính vô một vụ nhiễm trùng Salmonella và phải thu hồi các sản phẩm vào năm 2012.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-03-2014 - Tiếp theo tin tức về dịch bệnh sởi, giới chức y tế Quận Cam đang kêu gọi người dân nên đi chích ngừa bệnh sởi càng sớm càng tốt, trong khi họ đang tìm cách đối phó với cơn dịch đang bùng nổ này. Số người mắc bệnh sởi ở California đã tăng gấp 10 lần trong năm nay, tới 36 trường hợp vào ngày Thứ Năm
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-03-2014 - Những cáo buộc tham nhũng chống lại Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Leland Yee có thể đánh dấu một sự kết thúc đột ngột trong sự nghiệp chính trị – vốn đầy uy tín và đôi khi gây chia rẽ – của một trong những nhân vật nổi bật nhất, trong phe đa số Dân Chủ của cơ quan lập pháp tiểu bang California.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-03-2014 - Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của mình, bắt đầu lúc 10 giờ 27 sáng tại Roma, Tổng Thống Obama đã gặp Đức Giáo Hoàng Francis. Cuộc hội kiến diễn ra trong khoảng 50 phút – lâu hơn so với thời gian được nhiều người dự đoán – trước khi phần còn lại của phái đoàn Hoa Kỳ được đưa vào.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-03-2014 - Sao Thổ Tinh và một số hành tinh khác đã không còn đơn độc. Các nhà khoa học vừa tìm ra một tiểu hành tinh có vành đai thiên thạch bao quanh, kéo dài thêm một ít cho danh sách ngắn liệt kê của các thiên thể có vành đai trong Thái dương hệ của chúng ta. Tiểu hành tinh Chariklo xa xôi có quỹ đạo nằm giữa Thổ Tinh
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-03-2014 - Khi hành lý được chuyển xuống từ băng chuyền tại phi trường quốc tế Los Angeles, số va-ly và túi xách này sẽ được tập trung trong một thời gian ngắn tại một khoảng sân rộng, để nhân viên phi trường phân chia chúng lên các chuyến bay đến khắp nơi trên thế giới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
RAO VẶT VIỄN ĐÔNG
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Tiếp tục cắt cơn ghiền shopping

Ông Aron là thầy dậy cách bán hàng (marketing) mà lại khuyên giới tiêu thụ như vậy, chắc chắn giá trị của lời khuyên ấy không nhỏ.

Trị bệnh nghiện shopping

Tuy nhiên, rơi vào tình trạng thái cực, “nghiện shopping” sẽ gây nhiều hậu quả trầm trọng cho bản thân và gia đình. Vì thế, các chuyên viên bảo vệ giới tiêu thụ đã đưa ra nhiều lời cảnh giác nhằm ngăn chận sự đổ dốc, hoặc giúp cho “bệnh nhân” gượng lại dưới sự khống chế của cơn ghiền.

Bệnh tân thời: Nghiện shopping

Vậy chúng ta có thể định bệnh một cách vắn tắt như sau: Coi như có bệnh shopping khi “nạn nhân” mua đồ về mà quên, không có cơ hội dùng tới. Đó là dấu hiệu rõ nét nhất cho thấy, đương sự mua sắm vì xung động cảm tính nhất thời, chứ không phải vì nhu cầu cần thiết.

Quĩ Hưu Roth IRA (bài 3)

Một bên, tiền đóng vào quĩ hưu IRA là tiền chưa bị trừ thuế. Số tiền lẽ ra phải trích từ khoản Income đó để đóng thuế được cho hoãn lại để đầu tư sinh lợi. Nhưng khi đến khi rút ra chi dùng trong tuổi hưu, thì bị tính thuế trên cả vốn lẫn lời.

Quĩ Hưu Roth IRA

Nếu tới ngày bạn và tôi tới tuổi hưu mà cái quĩ SSA này chẳng còn bao nhiêu, thì chúng ta vẫn có tiền từ các Quĩ Hưu riêng bù cặp thêm vào để cuộc sống trong những ngày già đừng quá nỗi xập xệ.

Thường xuyên cập nhật văn bản thừa kế để khỏi mất $400,000

Nếu có những sự kiện lớn xảy ra trong đời sống, như mới sinh con, có người mới chết, mới lập hôn thú, hoặc mới ly dị, cần phải xin một tờ khác để làm lại.

Lỗi lầm chết người làm tiêu mất $400,000 trong quĩ hưu IRA

Mấy tuần nay, chúng ta đang nói về các quyền lợi của quĩ hưu, như 401 K và IRA. Không đơn thuần là quĩ tiết kiệm, các quĩ hưu nói trên là trương mục đầu tư, nghĩa là tiền có thể đẻ ra tiền hoặc phút chót tiền có thể bốc hơi.

Quĩ Hưu 401 K và Quĩ Hưu IRA

Quĩ Hưu 401 K là một trương mục đầu tư được xây dựng để người đi làm có thêm tiền xài cho những ngày về hưu. Đây là tiền người đi làm tự ý dành ra, khác với số tiền họ buộc phải đóng vào quĩ An Sinh Xã Hội (Social Security Adminstration, gọi tắt là SSA) hàng tháng.

Chọn lựa đầu tư trong quĩ hưu 401 K (bài 2)

Bài trước chúng ta đã bắt đầu nói đến cách thức đầu tư trong quĩ hưu 401 K. Để đáp ứng nhu cầu của người đầu tư bình dân, các chuyên viên tài chánh đã “tạo ra” các Mutual Funds, rồi phân hạng chúng theo mức độ rủi ro. Hai sáng kiến này đã đơn giản hóa vấn đề chọn lựa đầu tư khá nhiều. Nhưng cuối cùng chúng ta – và chính chúng ta

Chọn lựa đầu tư trong Quĩ Hưu 401 K

Như chúng ta đã biết, mở quĩ hưu 401 K là một hình thức đầu tư. Mà đầu tư thì luôn luôn có may rủi. Nếu thuận buồm xuôi gió, gọi chung là “may,” chúng ta sẽ được lời nhiều, có thể gấp đôi, gấp 3 hoặc gấp cả chục lần. Nếu sự việc không xảy ra như mong muốn, gọi chung là “rủi,” chúng ta sẽ được ít lời
Quảng cáo