Giai Phẩm Xuân ẤT MÙI 2015 đã phát hành ngày Thứ 2, 22/12/2014 tại Nhật Báo Viễn Đông. Giá $8/cuốn. Nhận gửi đi xa. Vui lòng gọi: (714) 379-2851
12/10/2013 -

Các điều tra viên tin rằng bà Solorio đã bị chiếc Honda Pilot màu trắng tông vào người trong lúc băng qua đường. Tài xế của chiếc Honda Pilot là ông Lê Hoàng Nam, 65 tuổi, cư dân Westminster. Ông lái xe trên đường Heil chạy về hướng tây.

 » chi tiết

12-10-2013 - Có ít nhất 21 người thiệt mạng và trên 100 người bị thương trong một vụ nổ kinh hoàng xảy ra hôm thứ Bảy, tại một xưởng thuộc quân đội CSVN chuyên sản xuất pháo bông cho các đại lễ. Số tử vong còn có thể lên cao hơn vì nhiều người đã nằm trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện vào đêm thứ Bảy.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-10-2013 - Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ (Ban Tổ chức Đại Hội Linh Mục Việt Nam) vừa đưa ra một Thông Cáo Báo Chí cho biết, Đại Hội Linh Mục Việt Nam tại Hoa Kỳ lần thứ 5 sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Công Giáo từ ngày 14 đến 17-10-2013. Đại Hội mang tên Hành Trình Emmaus 5, chủ đề “Chúa Giêsu Kitô: Đấng Khai Mở và Kiện Toàn Đức Tin.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-10-2013 - Nguyễn Ngô Vinh Sinh, 24 tuổi, còn có tên gọi là “Hasan Abu Omar Ghannoum.” Trong thông báo dành cho báo chí vào trưa thứ Sáu 11/10, cơ quan FBI nói rằng Sinh bị bắt vào lúc 7 giờ 30 sáng tại một trạm xe bus ở thành phố Santa Ana. Nghi can đã có ý định lên xe bus để xuống Mễ Tây Cơ ở phía nam ở California. FBI chưa cho biết mục đích của Sinh tại Mễ Tây Cơ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-10-2013 - Trần Bảo, cư ngụ ở Fort Lauderdale, đã bị cảnh sát Delray Beach bắt giữ, vì cáo buộc đã sử dụng thẻ debit bị ăn cắp để lấy hàng hóa và dịch vụ trị giá hơn $130,000 Mỹ kim.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-10-2013 - Phạm Kim Uyên, với tư cách là một dược sĩ làm việc tại Rite Aid Pharmacies đã có một sự nghiệp phong phú và đáng được khen thưởng. Bà đã đạt được cấp bậc cao nhất với tư cách thành viên Hiệp Hội Quốc Gia Các Phụ Nữ Chuyên Nghiệp và được hội này trao tước hiệu Nữ Nhân Vật Rất Quan Trọng Trong Năm 2013 (VIP Woman of the Year).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (8)

10-10-2013 - “Em yêu trường em với bao bạn thân và cô giáo hiền - Em yêu quê hương cắp sách đến trường với muôn vàn yêu thương.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-10-2013 - Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế sẽ đổi tên tiếng Anh thành Viet Film Fest, thay vì Vietnamese International Film Festival (ViFF) như trong gần 10 năm qua. Do Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) tổ chức, Viet Film Fest là đại hội điện ảnh hàng đầu tại hải ngoại chuyên về phim do các đạo diễn người Việt hoặc gốc Việt thực hiện. Viet Film Fest sẽ diễn ra hàng năm và kéo dài 4 ngày thay vì cách mỗi năm một lần và kéo dài 8 ngày như trước đây. Địa điểm của đại hội cũng sẽ được dời về gần khu phố Litle Saigon hơn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-10-2013 - Hoàng Hưng, 43 tuổi, trước đây cư ngụ ở Manchester, hôm thứ Sáu 4/10, đã bị kết tội mua các món hàng này, trong khi biết đó là đồ ăn cắp trong một loạt những vụ trộm tại địa phương do một người đàn ông ở Epsom làm. Số hàng này trị giá hơn $1,500 Mỹ kim.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-10-2013 - Một thanh niên bị cảnh sát bắt liên quan đến cái chết của hai phụ nữ. Một trong hai người này là Crystallyn Nguyễn, 18 tuổi. Một thanh niên khác cũng bị bắn nhưng còn sống tại Inglewood thuộc Los Angeles
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-10-2013 - Theo truyền thống hàng năm, mỗi Thứ Bảy đầu tháng 10, Liên Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ - Cộng đồng Công Giáo Việt Nam giáo phận Orange - lại tổ chức cung nghinh thánh tượng Mẹ Fatima xung quanh khuôn viên Trung Tâm Công Giáo, để tôn vinh Mẹ Maria trong tháng Mân Côi, cầu nguyện cùng Đức Mẹ cho gia đình, cộng đồng và xin Mẹ đoái thương cho nước Việt Nam đang gặp nguy nan, khốn khó.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-10-2013 - Sau hơn hai năm kiên trì chờ đợi giấy phép của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, trưa Chủ Nhật ngày 6.10.2013 vừa qua Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ chùa Bát Nhã đã hân hoan cung thỉnh quý chư tôn đức Tăng, Ni, các vị dân cử, các cơ quan truyền thông cũng như đồng hương Phật tử
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-10-2013 - “Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ.” Gần ba ngàn ngọn nến cháy sáng trong tay các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo và đồng hương trong Đêm Thắp Nến Hiệp Thông Với Giáo Xứ Mỹ Yên và Giáo Phận Vinh đêm thứ Bảy ngày 5 tháng 10, 2013 tại sân trường Trung học Bolsa Grande ở Garden Grove đã thể hiện đúng tinh thần câu châm ngôn trên.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-10-2013 - Bên cạnh những thành công nổi bật về lãnh vực y dược và tin học, giới trẻ thuộc thành phần người Việt tị nạn bắt đầu gặt hái thành quả tốt đẹp về mặt nghệ thuật.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-10-2013 - Ba người đàn ông đã bị buộc tội trong hoạt động trồng cần sa này, được các viên chức Lực Lượng Đặc Nhiệm Ma Túy Quận Dakota mô tả là “gây ấn tượng mạnh” trong phạm vi hoạt động và mức độ tinh vi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-10-2013 - Sau khi từ Úc châu sang tham dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư tại Seattle, Hòa Thượng Thích Quảng Ba đã đến Nam California tiếp xúc với báo giới tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí sáng thứ Tư, 2 tháng 10, 2013 để nói về tình hình Phật Giáo trên thế giới và tại Việt Nam. Hòa Thượng cho biết sẽ dành thì giờ cho anh em truyền thông đặt câu hỏi về bất cứ lãnh vực nào.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-10-2013 - Anthony Huỳnh Công Trí không đủ sáng suốt về tâm lý để ra tòa và bị xét xử về tội sát nhân. Huỳnh Công Trí, 40 tuổi, cư ngụ tại Lewisville, bị buộc tội giết chết một người đàn ông ở Flower Mound và bắn một người khác tại Lewisville trước đó trong năm nay.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-10-2013 - Pháp Hội Địa Tạng do Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) - Tổng Hội Cư Sĩ và Chương Trình Phát Thanh Hương Sen phối hợp tổ chức đã diễn ra từ lúc 6 giờ sáng thứ Bảy ngày 5-10-2013 tại Tượng Đài Thuyền Nhân trong Peek Funeral Home, Westminster City, Nam California.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-10-2013 - “Tôi tin tưởng rằng SAP-VN đã trao tặng quà cho đúng đối tượng. Món quà của chúng ta đã cho các cháu thấy rằng vẫn có những người hảo tâm trong xã hội thương yêu và để ý đến các cháu. Vẫn còn có niềm hy vọng dù nhỏ nhoi mặc cho hoàn cảnh bi đát của các cháu. Cám ơn sự tin tưởng và ủng hộ của các bạn.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-10-2013 - Nhờ Quốc Trương, một khoa học gia vật lý của quân đội Hoa Kỳ, trong tương lai bạn có thể không bao giờ còn phải lo lắng về hóa đơn tính tiền giặt khô (dry cleaning) của bạn nữa!
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Vợ chồng khai thuế lợi tức: Làm thế nào có lợi hơn?

Như vậy đã quá rõ ràng. Thiết tưởng chẳng cần một lời bình luận gì thêm! Không hiểu còn có ai khác nữa trong giới tiêu thụ bình dân chịu thiệt hại như cô em tôi không? Còn bạn thì sao? Có bao giờ bạn đặt lại vấn đề về chuyện khai thuế của vợ chồng mình không?

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.

Vấn đề thuế mua hàng tại California

Cũng dựa vào bản phân tích trên, tác giả bài bình luận nêu lên rằng cái thuế suất căn bản 7.5% của tiểu bang (mà còn tăng lên cao hơn nữa khi về tới cấp thành phố) làm cho lợi tức của thành phần trung lưu và thành phần nghèo khó bị bào mòn nhiều hơn, mà chẳng ăn thua gì mấy đối với những người giầu có.

Những cái túi ni-lông đựng hàng chợ vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ

Lý do: Chờ người dân cho ý kiến (thuận hay chống) vào ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11, 2016, cũng là ngày toàn dân Mỹ đi bầu tổng thống và Quốc Hội. Những cuộc tổ chức lấy ý kiến người dân như thế đuợc gọi là Trưng Cầu Dân Ý (referendum).

Làm thế nào để có bảo hiểm sức khỏe sau ngày Obamacare đóng cửa

Hôm nay, chợ phiên đã đóng cửa với công chúng. Nhưng với những người có lý do đặc biệt, chưa kịp shopping trong thời gian vừa qua, vẫn còn những cánh cửa hé mở để cho họ vào chợ, bất kể lúc nào trong năm.

Những người bị gạt ra bên ngoài cánh cửa Obamacare

Thực ra, như chúng tôi đã phân tích trong bài tuần trước, với nhiều người dù có mua bảo hiểm chăng nữa, rất có thể họ sẽ vẫn bị “phạt” thêm tiền thuế như thường. Ngạc nhiên vì sự bất công này? Xin dành ít phút mở lại trang báo cũ đi nhé!

Thuế Obamacare, tại sao?

Năm sau thế nào chưa nói tới, nhưng năm đầu tiên, tỷ lệ phạt 1% nhiều người chấp nhận được, nên họ thà không mua bảo hiểm, hơn là phải móc túi hàng tháng để mua bảo hiểm, chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều.

Mua nhà: Làm thế nào để rút lui an toàn mà không mất tiền đặt cọc?

Việc thẩm định giá nhà thực chất là để bảo vệ quyền lợi của người mua, nên người mua phải chịu phí tổn thuê mướn nhân viên thẩm định. Trong thực tế, người thẩm định thường được thuê bởi nhà băng, là nơi phải tài trợ đến 80% giá tiền mua nhà.

Thị trường nhà cửa: 2015 nhìn tới

Nhà đầu tư thích đến những chỗ nào họ có thể mua giá hạ bán giá cao. Trong khi ở vùng này, giá cả tăng trưởng chậm lại đáng kể, họ có bán lại cũng không lời bao nhiêu. Nên sinh hoạt đầu tư chắc chắn sẽ kém rộn rịp bước vào năm 2015.”
Quảng cáo