18/05/2014 - Chỉ tay vào đầu và sườn Lê Anh, anh Phạm Tấn Sơn cho biết lúc mới lên tàu mọi người thấy vết dùi cui và 5 vết giày đạp vào người anh còn in rõ. Từ lúc cho tàu về bến, mỗi lần ho là ra máu. » chi tiết

17-05-2014 - ‘Người ta đồn nhau là rau ở đây người Đại Hàn họ trồng, rau organic đấy, cho nên bà con mình kéo đến mua rồi truyền tai nhau nó mới đông như thế này, chứ trước đây thoải mái lắm, chẳng có cảnh giành giựt thế này đâu!’
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-05-2014 - Hưởng ứng lời kêu gọi của các đoàn thể trẻ trong cộng đồng, vào lúc 2 giờ chiều thứ Sáu, ngày 16 tháng Năm, 2014, hàng trăm đồng hương đã tập trung tại sân chùa Điều Ngự để lên xe bus đến biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng ở số 443 Shatto Place, Los Angeles, CA 90020.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-05-2014 - Một cuộc triển lãm đặc biệt với gần 100 tác phẩm hội họa của họa sĩ Tony Nguyễn đã được bắt đầu vào chiều thứ Năm tại Garden Park Care Center. Điểm đặc biệt là người họa sĩ này không dùng tay nhưng dùng miệng ngậm cọ để thể hiện các tác phẩm của mình.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-05-2014 - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm, 15 tháng Năm, 2014, tổ hợp luật sư Jarvis Krieger & Sullivan đã mở cuộc họp báo tại hội trường báo Người Việt để phổ biến vụ bà Mai Bùi bị bà Lan (Làng Văn) trong thương xá Phước Lộc Thọ cùng một số người Việt khác là Hùng Trần, Mimi Nguyễn
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-05-2014 - Mặc dù đại lễ Phật Đản PL 2558 đã được Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ tổ chức long trọng vào ngày Chủ Nhật 3 và 4 tháng Năm, 2014 cũng như tại chùa Điều Ngự ngày 11 tháng Năm, nhưng hầu hết các Chùa, Tịnh Xá, Thiền Viện tại Nam Cali đều tổ chức riêng lễ mừng đản sanh Đức Phật tại ngôi chùa của mình.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-05-2014 - Một ngày sau khi xảy ra một vụ cháy nhà ở North Long Beach, nhà chức trách cho biết nạn nhân là một phụ nữ trên là bà Trần Nghị, 40 tuổi
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-05-2014 - Phát ngôn viên Saul Jaeger của Sở Cảnh Sát Mountain View vừa thông báo là Kevin Nguyễn, một cảnh sát viên có 7 năm thâm niên của sở Cảnh Sát Moutain View đã bị bắt vào ngày thứ Ba vừa qua và được cho tạm nghỉ có lương, vì bị nghi ngờ sở hữu và phân phối hình ảnh thiếu nhi khiêu dâm. Đây là tội hình sự.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-05-2014 - Sáng Thứ Tư ngày 14 tháng 5, Nghị Sĩ Tiểu Bang California Lou Correa đã tổ chức buổi vinh danh các vị cao niên tiêu biểu thuộc nhiều sắc dân khác nhau, trong đó có 28 vị gốc Việt. Buổi vinh danh được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng tại hội trường thành phố Garden Grove, 11300 Stanford Ave, Garden Grove, California.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-05-2014 - Nhân ngày Mother’s Day, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ do Dược sĩ Đỗ Kim Toàn làm Hội Trưởng, có văn phòng tại địa chỉ 10512 Bolsa Ave, Suite 104, thành phố Westminster, CA 92683 đã tổ chức bữa tiệc Vinh Danh Các Bà Mẹ Việt Nam vào chiều Chủ Nhật 11-5-2014 vừa qua tại nhà hàng Seafood World ở Westminster
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-05-2014 - Chùa Điều Ngự do Hòa Thượng Thích Viên Lý làm Viện Chủ, Thượng Tọa Thích Viên Huy trụ trì, tọa lạc tại địa chỉ 14472 Chestnut St, Westminster, CA 92683 vừa tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2558 và động thổ xây cất chùa mới vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 11.5.2014.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

13-05-2014 - Một thiếu niên được xác định danh tính và bị buộc tội, trong vụ bắn chết một người đàn ông và tấn công tình dục một phụ nữ đầu năm nay. Vụ này xảy ra hôm 16 tháng Giêng, trong khu phố 7900 trên đường Ellinger Lane ở Houston .
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-05-2014 - Không khí chống nước láng giếng khổng lồ của Việt Nam đã tiếp tục sôi động và nóng hơn trong ngày thứ Ba. Tại các khu công nghiệp ở Bình Dương, hàng ngàn công nhân đã đồng loạt nghỉ làm, rủ nhau xuống đường để phản đối sự việc Trung Cộng đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-05-2014 - Theo các tin trong nước, vào chiều thứ Ba Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã tổ chức lễ tiếp nhận và công bố bộ Atlas Bản Đồ Thế Giới của nhà địa lý học Philippe Vandermaelen (1795-1869) xuất bản năm 1827. Đáng chú ý trong bộ sách là tấm bản đồ Partie de la Cochinchine có giá trị rất quan trọng trong việc khẳng định 
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-05-2014 - Nancy Nguyễn, sinh viên trường Đại Học UCI và là thành viên của hội từ thiện Medical, Educational Missions and Outreach (M.E.M.O) do bác sĩ Nguyễn Đỗ Duy và cô Kim Nguyễn thành lập, đã gửi cho Viễn Đông lá thư cho biết, mỗi năm Hội M.E.M.O. tổ chức tiệc gây quỹ để chi trả các ca phẫu thuật tim
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-05-2014 - Cảnh sát đã bắt Phạm Hiệp, 25 tuổi, sau khi người này đầu thú tại sở cảnh sát liên quan đến vụ một bắn xảy ra vào sáng sớm Chủ Nhật ở dưới phố Memphis. Hiệp đang bị truy tố với bốn tội tấn công người khác và được thả sau khi đóng tiền thế chân $50,000 Mỹ kim.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-05-2014 - Vào lúc 7 giờ tối thứ Bảy ngày 10 tháng Năm, 2014 Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai đã tổ chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện cho sự vẹn toàn lãnh thổ, đả đảo Việt cộng hèn nhát để cho Tàu cộng cướp nước. Buổi thắp nến cũng như đêm không ngủ tổ chức tại bãi đậu xe trước Lee’s Sandwich
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-05-2014 - Nguyễn Công, còn có tên là Danny Nguyễn, 31 tuổi, đã bị truy lùng trong vụ sát hại cô Nguyễn Thị Tâm, 27 tuổi, xảy ra hôm thứ Bảy trong tầng hầm của một ngôi nhà, trên đường East 41st Avenue ở gần đường Rupert Street. Cảnh sát cho biết nạn nhân là vợ cũ của anh Công.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-05-2014 - Một vụ bắn đưa đến cái chết phi lý cho một người Việt Nam đã khiến các cảnh sát viên phải làm một chuyện hiếm có. Họ tự lấy tiền túi để quyên góp cho gia đình nạn nhân và đồng thời kêu gọi mọi người hãy trợ giúp gia đình này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-05-2014 - Vì Việt Nam chưa công nhận hôn nhân đồng tính nên một số người đã đến Mỹ để được cấp giấy hôn thú. Trong thời gian gần đây, công dân Việt Nam đã đến các tiểu bang ở Hoa Kỳ hoặc các quốc gia công nhân hôn nhân đồng tính để thực hiện thủ tục kết hôn với người bảo lãnh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bảo hiểm Obamacare: Tôi nên mua ở mức nào?

Số bảo phí, tức là phí tổn mua bảo hiểm hàng tháng, trước hết dựa vào hạng bậc bảo hiểm chúng ta chọn. Quyền lợi của mỗi hạng mỗi khác, nhưng hạng nào cũng phải có 10 thứ quyền lợi căn bản. Bốn hạng “kim loại” sau đây sẽ chia phần phí tổn giữa bạn và bảo hiểm.

Một vài vấn đề về Obamacare

Tôi đã xem danh sách các bác sĩ trong những tổ hợp tại địa phương, và thật đáng buồn là không thể tìm thấy vị bác sĩ vẫn săn sóc tôi trước nay.

Obamacare và hãng bảo hiểm

Có thể mô tả một cách vắn tắt như sau: Obamacare là một chương trình bảo hiểm sức khỏe của chính phủ, giống như Medicaid và Medicare.

Mua bảo hiểm Obamacare ở đâu?

Như trên đã nói, chỉ những người có income cao, vượt quá 4 lần mức nghèo khổ qui định, mới nên mua bảo hiểm trực tiếp từ công ty.

Obamacare tài trợ ra sao cho người mua bảo hiểm y tế cá nhân?

Để có thể ước lượng về số trợ cấp nhà nước dành cho mình, chúng ta cần phải có hai con số: Mức nghèo khổ qui đình và tổng số lợi tức của mình so với mức nghèo khổ đó.

Một năm chỉ có một lần: Thời điểm mua bảo hiểm Obamacare

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ mà bạn vẫn không chịu mua thì bạn sẽ phải nộp phạt, xuyên qua số tiền thuế phải đóng thêm vào cuối năm.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 3)

Không phải chỉ là khổ nạn tinh thần, mà cả tiền tài vật chất. Theo ước tính của Consumers Union (Liên Hiệp Giới Tiêu Thụ), giới tiêu thụ Hoa Kỳ mất khoảng 350 triệu đô la một năm cho Robocalls!
Sự quấy phá của Robocalls đã trở thành một thứ dịch bệnh, làm khổ sở dân chúng và cũng làm nhức đầu giới hữu trách không ít. Đến nỗi Cơ Quan Giám Sát Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (Federal Trade Commission, FTC) đã ra giải thưởng $50,000 cho ai phát minh được biện pháp chặn đứng Robocalls. Có ba người trúng giải, một trong 3 người đó là anh Aaron Foss, sáng chế ra kỹ thuật Nomorobo có hiệu quả chặn đứng Robocalls tới 95%.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 2)

Sự mất mát này, không cần dài lời phân bua, chúng ta cũng thấy là một mất mát lớn, còn hơn là tiền bạc nữa.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn

Ông Lori Rodriguez, thuộc Hackensack, N.J, phản ứng cách khác. Ông kể lại, “Cãi nhau với những công ty quảng cáo này thật là mệt quá. Tôi xin họ đừng gọi nữa. Lúc đầu còn giữ được bình tĩnh, từ từ rồi tôi la, tôi hét, nhưng họ vẫn cứ gọi đến như thường.”
Quảng cáo