19/12/2014 - Các huấn luyện viên cũng như các thiện nguyện viên của Hội Từ Bi Phụng Sự đều mặc đồng phục màu xanh có logo của Hội. Khoảng 200 Phật tử tu đoản kỳ (tu ngắn hạn trong mấy ngày Pháp Hội) cũng cạo đầu, khoác áo nâu sòng như các vị chân tu, sắp hàng ngay ngắn trước lễ đài. Các Phật tử khác đứng theo hàng ngay ngắn phía sau các người đoản tu. » chi tiết

19-12-2014 - Một bồi thẩm đoàn của King County đã quyết định Thomas “Đinh” Bowman phạm tội giết người bậc một, trong vụ bắn chết Yancy Noll. Nạn nhân là một người phục vụ rượu nho, bị giết khi đang trên đường trở về nhà, trong tháng 8 năm 2012.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-12-2014 - Thượng Tọa Quảng Đạo cho Viễn Đông biết, “Chùa Khánh Anh khởi công từ năm 1995 và theo ước nguyện của Hòa Thượng Thích Minh Tâm là năm 2015 sẽ hoàn thành. Hiện giờ công trình xây cất đã được 80%, còn 20% nữa dự trù kết thúc vào tháng Tám sang năm.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-12-2014 - Khi nghe có tiếng người đánh đấm, các nhân viên canh tù đã chạy đến và thấy ông Thiệp đã nằm bất tỉnh. Họ đưa ông vào nhà thương UCI Medical Center, nơi mà ban đầu ông được liệt kê là trong “tình trạng rất nguy kịch.” Đến gần 2 giờ trưa thứ Tư thì ông qua đời
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-12-2014 - Tâm là một thành viên của nhóm Born to Kill (Sinh Ra Để Giết), một băng đảng người Việt trong vùng Philadelphia. Theo hồ sơ tòa án, Tâm đã đưa cho anh em họ Huỳnh $100,000 Mỹ kim để mua ma túy ở thành phố Atlantic. Nhưng thay vì mua ma túy, cả hai anh em đã lấy một phần trong số tiền ấy để chơi ở sòng bạc.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-12-2014 - Mục đích của chúng tôi là đến đây để trả lời mạnh mẽ, yểm trợ cho Chris Phan trong chức vụ ứng cử Giám Sát Viên thay thế cho Janet Nguyễn vừa đắc cử Thượng Nghị Sĩ Califiornia.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-12-2014 - Tiếp theo, Giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Thanh Niên VNCH, Chủ Tịch Lê Văn Duyệt Foundation, Chủ Tịch Phong Trào Đoàn Kết VNCH, Cố Vấn CLB Tình Nghệ Sĩ phát biểu, chúc mừng nhà văn Minh Đức Hoài Trinh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-12-2014 - Tòa Kháng Án Tối Cao Pháp Viện là tòa cuối cùng có thể cứu xét đơn kháng án của ông Phương. Vào ngày thứ Sáu tuần qua, 12 tháng 12, 2014, Thẩm Phán Robert French và Thẩm Phán Patrick Keane đã đồng thuận bác đơn kháng án của ông Phương.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-12-2014 - Trong quá trình hơn bốn thập niên trên bước đường lưu truyền và phát triển của môn phái đầy chông gai thử thách, nhưng với quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực, từ một tổ chức phôi thai, Sư Tổ Nam Hải Chân Nhân đã dày công xây dựng nền móng vững chắc môn phái Hồng Gia được phổ biến rộng rãi và được công nhận bởi cộng đồng quốc tế.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

15-12-2014 - Trong Thư Mời quảng bá trên các phương tiện truyền thông có đề tên bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH và Nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám Đốc Đài SBTN đồng tổ chức cuộc họp báo nhưng cả hai vị này không thấy hiện diện.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-12-2014 - “Thật là hay và ngộ nghĩnh, một cái gì đó khác hẳn. Tôi cảm thấy tội nghiệp cho nó vì nó khi nào cũng ở trong nhà, mà mèo thì phải ra ngoài trời và thăm dò cuộc sống thực ở ngoài đó, cứ như thể mình có một em bé vậy.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-12-2014 - Trên đây là đoạn mở đầu trong lời chào mừng và cảm tạ quan khách, thân hữu của nhà biên khảo Phạm Trần Anh, một đồng Trưởng Ban Tổ Chức cho buổi ra mắt tập thơ Lời Của Cát được tổ chức tại Viện Việt Học vào chiều Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2014.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-12-2014 - Các lời đe dọa bao gồm, “Cái chết đang đến với mọi người,” và “Tôi hy vọng bạn thích sống với nỗi đau khổ cho đến cuối đời.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-12-2014 - Vào sáng thứ Ba tuần này, bà quản lý Beverly Hale nói với nhật báo Newnan Times-Herald, “Ông ấy sẽ không trọ ở đây, thế thôi, vì chúng tôi không có phòng trống.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-12-2014 - Ông Phạm Trần Anh minh định rằng, cá nhân ông là một chiến sĩ đã đấu tranh chống cộng sản, bị cầm tù 20 năm, chỉ có một nguyện vọng là làm sao dẹp bỏ được chế độ cộng sản, trái với sự xuyên tạc mà một số anh em Văn Bút hiểu lầm là vì phe phái, ham danh v.v.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-12-2014 - Từ khi Pete Hoàng, hay Hoàng Tân, bị bắn thiệt mạng hơn hai tháng trước, báo chí Úc đã tham gia cuộc điều tra để tìm hiểu về cá nhân Hoàng Tân, đồng thời truy tìm những món tiền mà dư luận tin là xuất phát từ những nguồn gốc bất chính.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-12-2014 - Sự bất cẩn của Ian đưa đến sự việc thanh niên này lái chiếc SUV tông vào bà Thêm, dí bà giữa xe của anh và đằng sau xe của bà. Tai nạn xảy ra trên đường Grant Street về phía nam của đường Forest. Sự va chạm khiến bà Thêm bị gãy hai chân.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-12-2014 - Trong mùa xuân năm nay, Đại Đức Tuệ Mãn cũng đã đến Quận Cam theo lời mời của Hội Phật Học Đuốc Tuệ (714-454-6286).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-12-2014 - Được biết, ông còn là người chủ chốt đang thúc đẩy Dự Án Bảo Tàng Viện Thuyền Nhân ở Canada từ nhiều năm nay. Ngay tại Ottawa thì phái đoàn khá hùng hậu với sự tham gia đông đảo của các vị phụ nữ. Tổng cộng số người VN có mặt hôm đó cũng phải đến trên 50 người.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-12-2014 - Sau nghi thức khai mạc và giới thiệu thành phần tham dự, trong đó ngoài số quan khách rất đông đảo còn có Ban Thế Đạo Hải Ngoại, Ban Thế Đạo Nam California và các cơ sở Đạo cũng như Ban Chấp Hành Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải Ngoại.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

Nổi Bật Nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Sinh viên Mỹ nói về chuyện nợ nần

Cùng lúc với những biến chuyển xã hội, như lương tiền khựng lại, mà chi phí học hành mắc mỏ hơn, thì những người muốn tiếp tục việc học không còn đường nào khác, là phải vay tiền, vay tiền mỗi lúc một nhiều hơn. Trong khi sinh viên đang méo mặt, thì những đơn vị chủ nợ lại ăn mừng thắng lợi. Theo tổng kết của Bộ Giáo Dục Liên Bang Hoa Kỳ, ngân sách chính phủ dự trù thu vào 20% tiền lời từ số tiền cho vay năm 2013.

Nợ đèn sách có trốn được không?

Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.

Vay tiền học đại học: Những điều bất lợi

Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….

Vay tiền đi học: Student Loans

Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:
- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.

Đột phá "CHIẾC ÁO MỚI " Cho Ngành NAILS Tại Thị Trường Mỹ

Cộng đồng người Việt chúng ta có rất nhiều tiệm nail lâu năm, theo khảo sát 5 năm trở lại đây, những tiệm nails mọc lên lại càng nhiều; nhưng cũng nhiều nơi dẹp bớt tiệm vì khách ít và không có khả năng bù lỗ sau bao nhiêu năm khó khăn xây dựng!

Làm sao đối phó cảnh ngân hàng đòi nợ

Theo luật liên bang về việc đòi nợ (Fair Debt Collection Practices Act), con nợ có thể yêu cầu phía chủ nợ ngưng tất cả mọi sự tiếp xúc dù bằng thư hay bằng điện thoại. Tuy nhiên, yêu cầu này phải được thực hiện bằng văn bản.

Lo Chuyện Hậu Sự Với Cô Minh Ánh (Annie) Nguyễn

Trong khu Dignity Memorial do cô Annie Nguyễn phụ trách cũng có hai loại an táng, một là chôn nổi và hai là chôn nằm. Cô Annie gọi chôn nổi là nằm ở khách sạn, ở nhà lầu, còn chôn nằm gọi là nằm ở basement. 

Dùng thẻ tín dụng: Trả tiền ngày nào có lợi nhất?

Dùng thẻ tín dụng – tức là vay tiền để mua sắm và trả tiền đúng hạn - là một cách để biểu lộ uy tín của mình trên thị trường tài chánh.

Gây dựng điểm tín dụng bằng cách núp bóng

Người chịu trách nhiệm là người đứng tên chính (primary card holder) trên hồ sơ tín dụng. Dĩ nhiên tất cả những khoản tiền vay mượn đều được thanh toán một cách nhanh nhẹn và đầy đủ bởi người đứng tên chính.
Quảng cáo