22/07/2012 - Trong hình, các em đang thi tự chế trang phục bằng giấy các nhật báo, trong đó có báo Viễn Đông » chi tiết

22-07-2012 - Ngày 21 tháng 7 này, chúng ta tổ chức lễ khánh thành. Đây là nơi để mọi người tưởng nhớ đến cuộc chiến Việt Nam và nhận ra sự hy sinh của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và kể cả quân nhân Hoa Kỳ, họ cùng chiến đấu bên nhau trong cuộc chiến này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-07-2012 - "Vì có khiếu về văn chương, Thủy Ngân cũng ước mong có thể viết cho các tờ báo tiếng Việt nơi đây"
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-07-2012 - Đồ ARVN sau expo là cho vô thùng kín trốn nắng cho khỏi bay màu, chắc không anh nào thích Hollywood đem ra cho lội nước hoặc phơi nắng dầm mưa”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-07-2012 - Nơi đây sẽ là chốn để hòa giải và làm lành vết thương cho những ai đã chiến đấu, và là một nơi để giới trẻ tìm hiểu, tìm ra lý lẽ về thời kỳ biến động này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

09-07-2012 - Thượng Tọa Thích Viên Huy đọc diễn văn khai mạc: "ĐứcPhật dạy 'trí tuệ là sự nghiệp'. Suốt cuộc đời không ngày nào Đức Phật không gần gũi để truyền đạt hướng đi giải thoát cho mọi người.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-07-2012 - Có xem tận mắt các thí sinh trên sân khấu và xem lại các video mà các bạn trẻ tập luyện mới thấy hết sự cố gắng và phấn đấu của các thí sinh khi đến với cuộc thi.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

05-07-2012 - Các niên trưởng chức sắc PGHH trang trọng hành lễ trước Ngôi Tam Bảo trên lễ đài, và mọi người cùng kính cẩn khấn nguyện.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-07-2012 - Nữ Thẩm Phán Jacqueline Nguyễn đã được Tổng Thống Barack Obama đề cử vào hôm 22-9-2011, và được Thượng Viện chấp thuận trong một cuộc biểu quyết, với 91 phiếu thuận và 3 phiếu chống vào ngày 7-5-2012, như Viễn Đông đã đưa tin.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

04-07-2012 - Tiền đình Tòa Thị Chính Rosemead cũng là nơi có Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Rosemead hy sinh trong Chiến Tranh Việt Nam và những năm gần đây vào dịp 30-4 thành phố đều có cử hành tuần lễ Tháng Tư Đen tưởng niệm Quốc Hận Việt Nam do Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Los Angeles tổ chức cùng treo Cờ Vàng Quốc Gia Việt Nam trên đại lộ Valley trước Tòa Thị Chính Rosemead.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-07-2012 - Ta thử hình dung xem cảnh một lũ trẻ con tóc đen, da vàng rất muốn chơi với nhau vì là "bên ta" cả, nhưng mỗi đứa xì xồ một thứ tiếng thì làm sao vào cuộc chơi được đây? Cùng là người Việt mà cứ phải uốn lưỡi nói với nhau bằng những ngôn ngữ khác thì thật buồn biết bao!
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-06-2012 - Trong suốt mấy chục năm ca hát, Sylvie Vartan đã hát bài hát La Maritza, nói về nguyên nhân mình đã phải xa xứ: đi tìm tự do, và đem đi hát khắpnơi trên thế giới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

25-06-2012 - Cùng mừng lễ giáng sinh của Đức Hộ Pháp có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn, Đại Đạo Thanh Thiếu Niên Cao Đài như Hội Trưởng Hội Tây Ninh Ngô Thiện Đức cũng là hiệu trưởng Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, phó hiệu trưởng Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức Võ Hồng Hoa, và rất đông các đồng đạo, quan khách...
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-06-2012 - Giáo Sư cũng nhắc nhở đến Đơn Xin Thiêu Thân mà Ngài gởi cho Giáo Hội Tăng Già Việt Nam viết bằng chữ Quốc Ngữ : “Nguyện luôn son sắc bền chí với lý tưởng tranh đấu hợp tình hợp lý, bất bạo động của Phật Giáo Đồ Việt Nam”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-06-2012 - Họ ước mong thế hệ này sang thế hệ khác của người Việt nơi hải ngoại sẽ tiếp nối truyền thống cao quí, để phát triển sức mạnh cho cộng đồng Việt Nam nơi quê người, phát triển bản sắc riêng vốn có của dân tộc Việt, góp vào vẻ đẹp chung của nền văn minh Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-06-2012 - Là tác giả 2 tập thơ và một hồi ký tiểu thuyết là "Quê Hương" với bút hiệu Định Nguyên, "Thơ Giập Mật" bút hiệu Lưu Đình Vong, “Đường Xương Trắng” bút hiệu Định Nguyên.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-06-2012 - Hôm Thứ Năm, những bản thỉnh nguyện thu thập được hơn 6.700 chữ ký đã được gửi đến quan tòa trước khi đưa ra bà phán quyết, kể cả thư của một nghị viên và một giám sát viên quận hạt.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-06-2012 - Qua chiến công trên, chiếu theo nghị định của Tổng Thống Hoa Kỳ vào ngày 2-4-1975 ân thưởng Anh Dũng Bội Tinh Ngôi Sao Đồng với V devices là huy chương dành cho những quân nhân chiến đấu hào hùng và bất khuất khi trực diện với quân thù cho Trung Úy Phi Công Lữ Công Tâm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (2)

17-06-2012 - Các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành, Công Giáo Việt Nam, cùng người tham dự đã dâng lời cầu nguyện trong buổi lễ truy điệu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-06-2012 - Họ biết rằng, nếu những người lớn không nhất quyết dạy các em từ tuổi còn thơ, thì thêm hai ba thế hệ người Việt sinh ra tại hải ngoại trong tương lai, tiếng Việt khó mà còn tồn tại nơi “quê người” là điều đương nhiên.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)
Quảng cáo
Quảng cáo
RAO VẶT VIỄN ĐÔNG
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Tiếp tục cắt cơn ghiền shopping

Ông Aron là thầy dậy cách bán hàng (marketing) mà lại khuyên giới tiêu thụ như vậy, chắc chắn giá trị của lời khuyên ấy không nhỏ.

Trị bệnh nghiện shopping

Tuy nhiên, rơi vào tình trạng thái cực, “nghiện shopping” sẽ gây nhiều hậu quả trầm trọng cho bản thân và gia đình. Vì thế, các chuyên viên bảo vệ giới tiêu thụ đã đưa ra nhiều lời cảnh giác nhằm ngăn chận sự đổ dốc, hoặc giúp cho “bệnh nhân” gượng lại dưới sự khống chế của cơn ghiền.

Bệnh tân thời: Nghiện shopping

Vậy chúng ta có thể định bệnh một cách vắn tắt như sau: Coi như có bệnh shopping khi “nạn nhân” mua đồ về mà quên, không có cơ hội dùng tới. Đó là dấu hiệu rõ nét nhất cho thấy, đương sự mua sắm vì xung động cảm tính nhất thời, chứ không phải vì nhu cầu cần thiết.

Quĩ Hưu Roth IRA (bài 3)

Một bên, tiền đóng vào quĩ hưu IRA là tiền chưa bị trừ thuế. Số tiền lẽ ra phải trích từ khoản Income đó để đóng thuế được cho hoãn lại để đầu tư sinh lợi. Nhưng khi đến khi rút ra chi dùng trong tuổi hưu, thì bị tính thuế trên cả vốn lẫn lời.

Quĩ Hưu Roth IRA

Nếu tới ngày bạn và tôi tới tuổi hưu mà cái quĩ SSA này chẳng còn bao nhiêu, thì chúng ta vẫn có tiền từ các Quĩ Hưu riêng bù cặp thêm vào để cuộc sống trong những ngày già đừng quá nỗi xập xệ.

Thường xuyên cập nhật văn bản thừa kế để khỏi mất $400,000

Nếu có những sự kiện lớn xảy ra trong đời sống, như mới sinh con, có người mới chết, mới lập hôn thú, hoặc mới ly dị, cần phải xin một tờ khác để làm lại.

Lỗi lầm chết người làm tiêu mất $400,000 trong quĩ hưu IRA

Mấy tuần nay, chúng ta đang nói về các quyền lợi của quĩ hưu, như 401 K và IRA. Không đơn thuần là quĩ tiết kiệm, các quĩ hưu nói trên là trương mục đầu tư, nghĩa là tiền có thể đẻ ra tiền hoặc phút chót tiền có thể bốc hơi.

Quĩ Hưu 401 K và Quĩ Hưu IRA

Quĩ Hưu 401 K là một trương mục đầu tư được xây dựng để người đi làm có thêm tiền xài cho những ngày về hưu. Đây là tiền người đi làm tự ý dành ra, khác với số tiền họ buộc phải đóng vào quĩ An Sinh Xã Hội (Social Security Adminstration, gọi tắt là SSA) hàng tháng.

Chọn lựa đầu tư trong quĩ hưu 401 K (bài 2)

Bài trước chúng ta đã bắt đầu nói đến cách thức đầu tư trong quĩ hưu 401 K. Để đáp ứng nhu cầu của người đầu tư bình dân, các chuyên viên tài chánh đã “tạo ra” các Mutual Funds, rồi phân hạng chúng theo mức độ rủi ro. Hai sáng kiến này đã đơn giản hóa vấn đề chọn lựa đầu tư khá nhiều. Nhưng cuối cùng chúng ta – và chính chúng ta

Chọn lựa đầu tư trong Quĩ Hưu 401 K

Như chúng ta đã biết, mở quĩ hưu 401 K là một hình thức đầu tư. Mà đầu tư thì luôn luôn có may rủi. Nếu thuận buồm xuôi gió, gọi chung là “may,” chúng ta sẽ được lời nhiều, có thể gấp đôi, gấp 3 hoặc gấp cả chục lần. Nếu sự việc không xảy ra như mong muốn, gọi chung là “rủi,” chúng ta sẽ được ít lời
Quảng cáo