07/12/2013 -
Tuy không còn bị giam trong tù và đang hưởng án treo, nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên và gia đình vẫn đang bị áp bức dưới chế độ Cộng Sản ở Việt Nam qua những hình thức khác. Theo các tin mới đây, cô đã bị đuổi học mặc dù nhà nước từng cam kết cô sẽ được học trở lại sau ngày rời tù.
 » chi tiết

07-12-2013 - Trong tuần này nhà chức trách đã công bố tên tuổi của một thanh niên Việt Nam mà họ đang truy nã liên quan đến cái chết của một thanh niên khác cũng người Việt Nam.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-12-2013 - Nhân mùa Lễ Giáng Sinh và chuẩn bị bước sang năm mới 2014, như thông lệ hàng năm, Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đã mở “Holiday Open House” tại Văn Phòng Địa Hạt ở số 2323 North Broadway, Santa Ana, CA 92706 để chúc mừng cư dân địa hạt.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-12-2013 - Bố mẹ của các tù nhân lương tâm: bà Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ của Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha); ông Trần Văn Huỳnh (Bố của anh Trần Huỳnh Duy Thức), và mẹ của LS Lê Quốc Quân vừa tới Hoa Kỳ và đã có cuộc tiếp xúc với giới truyền thông vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-12-2013 - Một sinh viên Mỹ gốc Việt Nam tốt nghiệp trường đại học George Mason đã được trao vương miện Hoa Hậu Thái Bình Dương Người Mỹ Gốc Á Châu - Pacific Miss Asian American - năm 2013, theo các giới chức của cuộc thi loan báo hôm thứ Năm, 5/12. Cô Emily Dương sẽ ở ngôi hoa hậu trong một năm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

06-12-2013 - Một vụ cháy nhà đã giúp cảnh sát khám phá một số lượng cần sa trị giá $1 triệu Mỹ kim. Cảnh sát đã truy nã một người Việt Nam liên quan đến vụ cháy này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-12-2013 - “Một trăm năm nữa sẽ còn lại một nghĩa trang sừng sững muôn đời cho con cháu chúng ta, và đó là thành tích của người Việt tại thủ đô tỵ nạn.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-12-2013 - “Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California nhiệm kỳ 2012 – 2014 đứng ra tổ chức dạ tiệc gây quỹ chiều tối nay để có đủ tài chánh chuẩn bị cho đại lễ Hai Bà Trưng vào ngày 2 tháng 3 năm 2014.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-12-2013 - Vào lúc 6 giờ chiều thứ Ba, ngày 3-12-2013, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley, Phó Thị Trưởng Michael Võ đã tuyên thệ để trở thành tân Thị Trưởng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-12-2013 - Sau buổi lễ đầy xúc động, bao gồm những lời cầu nguyện, các bài thánh ca, và một cuộc quyên góp để giúp cho gia đình, ông Hải – cánh tay còn đeo băng đỡ – nói, “Có mọi người ở đây chia sẻ nỗi đau buồn của chúng tôi giúp cho chúng tôi nhiều lắm. Tôi chỉ muốn cám ơn mọi người đã đến đây.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-12-2013 - Chúng ta cám ơn cố hương, đất nước Việt Nam đã cho ta sự sống, sự chiến đấu và mang trong người dòng máu tự do và bất khuất; chúng ta cám ơn sông, núi của Việt Nam đã đào tạo chúng ta vững vàng trong tư tưởng tự lập và tự do.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-12-2013 - Các thám tử đã tìm thấy cần sa, bạch phiến, thuốc lắc và một vài loại ma túy hóa chất khác. Gần ma túy là những gì mà cảnh sát thường khám phá trong nhà của những người buôn ma túy. Đó là túi ni-lông, máy cân điện tử, và nhiều tiền mặt với trị giá hơn $13,000 Mỹ kim.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-11-2013 - Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức một buổi họp cộng đồng để tường trình và thảo luận về chương trình giảng dạy Việt Ngữ trước phiên họp thường xuyên của Hội Đồng Giáo Dục vào lúc 5 giờ 30 chiều ngày thứ Ba, 3 tháng 12
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-11-2013 - Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, một tù nhân dưới chế độ cộng sản sau 1975, tác giả cuốn sách “Tôi Phải Sống” đã từ New Zealand sang Nam Cali và có buổi tâm tình cùng đồng hương vào chiều 23.11.2013
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-11-2013 - Ông Tôn Thất Đính sinh ngày 20-11-1926 tại Đà Lạt, Việt Nam, đã qua đời ngày 21-11-2013 tại Quận Cam, thọ 88 tuổi, và được hỏa táng tại nhà quàn Peek Funeral Home vào chiều thứ Bảy ngày 30-11-2013.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-11-2013 - Trong thời gian nhà thờ Kiếng được sửa chữa, các Thánh Lễ ngày thường và Chủ Nhật của Cộng Đoàn Tam Biên, Giáo xứ St.Callistus, không có gì thay đổi. Đây là lời của Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên, chánh xứ nhà thờ Tam Biên.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-11-2013 - Theo những sự kiện đã được đồng ý giữa các bên liên hệ tại tòa, khi cụ Page đang lái một chiếc xe Chevy Monte Carlo đời 2005, chạy trên làn đường xa nhất ở phía nam Calgary Trail, chạy về hướng đông trên con đường một chiều có năm làn xe, thì đôi vợ chồng gốc Việt băng qua đường từ phía tây sang phía đông.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-11-2013 - “Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la – Xin dâng lời cảm mến – hòa trong tiếng hát dâng lên ..Chúa cho con trời mới, đất mới ,đường đời con đổi mới.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-11-2013 - Trong tuần qua cảnh sát vùng Boston đã bắt hai ngư?i Việt Nam bị tình nghi tội buôn ma túy. Theo các tin địa phương, vụ bắt này diễn ra một cách tình cờ trong lúc cảnh sát thực một công tác khác.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-11-2013 - Cô Đỗ Linh, 22 tuổi, đã được chọn cho giải thưởng Người Trẻ Bảo Tồn Năm 2013 của Hội Geographic Úc. Linh đã đạt những thành tích mang lại sự thay đổi tốt cho xã hội và môi trường sinh sống. Cô đang sống với gia đình tại Maidstone, một thị xã nằm ở ngoại ô phía tây thành phố Melbourne.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo

Nổi Bật Nhất

Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bài 3: Khai thác lợi điểm HSA

Hiện nay, gần như ai cũng có một chương trình bảo hiểm sức khỏe theo sự đòi hỏi của đạo luật Obamacare. Nhưng chúng ta vẫn có thể phải nhận những cái bill khổng lồ, lên đến vài ngàn đô nếu chẳng may phải nằm nhà thương ít ngày.

Làm thế nào để giảm bớt chi phí y tế, bài II: Thiết lập HSA

Thí dụ, anh A lãnh lương mỗi năm $40,000. Bình thường, với thuế suất 15%, anh sẽ phải đóng cho Uncle Sam mỗi năm $6,000 để lo việc xã hội. Phần anh còn giữ được $34,000 để chi tiêu cho gia đình và bản thân.

Làm thế nào để giảm bớt chi phí y tế (bài 1)

Chi phí chăm lo sức khỏe thường rất đắt đỏ. Ai cũng sợ phải bỏ tiền ra đi bác sĩ, bệnh viện, trị bệnh…. Đáp ứng mối lo thường trực này, thị trường cung cấp một sản phẩm mà bây giờ người dân nào ở Mỹ cũng phải có: Bảo hiểm y tế.

Lợi hại của việc ghi danh tự động với Obamacare

Thêm một yếu tố khác có thể tác động khiến giá bảo hiểm cá nhân thay đổi, đó là hoàn cảnh tài chánh, thường được gọi là Income. Nếu Income của bạn cao hơn trước đây, trợ cấp sẽ giảm đi, khiến cho giá bảo hiểm tăng lên…. Và ngược lại!

Lo Obamacare cho năm sau: Quá sớm chăng?

Như mọi người đã biết, kể từ đầu năm 2014, thị trường bảo hiểm y tế tại Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới với đạo luật Affordable Care Act, gọi tắt là Obamacare.

Muốn đóng thuế ít hơn?

Văn phòng khai thuế nào cũng muốn tỏ ra cho khách hàng biết họ có khả năng lấy về nhiều tiền refund, hoặc giúp khách hàng giảm thuế tới mức tối đa. Nhưng không phải văn phòng nào cũng đáng tin cậy ở những lời hứa đó. Nếu hồ sơ thuế có những biểu hiện đáng ngờ, sở thuế có thể rà soát lại, và chính chúng ta sẽ là người bị phạt nếu sở thuế phát gíac ra những điểm khai bất hợp pháp.

Khai thuế ra sao để có thể mua bảo hiểm Obamacare giá hạ?

Để có thể hiểu bảo phí – tức là tiền mua bảo hiểm - được tính toán ra sao, chúng ta hãy lấy một thí dụ cụ thể: Anh Nguyễn Văn A chỉ phải bỏ ra có $1 mỗi tháng mà cũng mua được bảo hiểm.

Lại bàn về việc vợ chồng khai thuế: Lợi và hại, chung hay riêng?

Ít ai biết rằng luật thuế còn cho phép hai vợ chồng mặc dầu chung sống hợp pháp, vẫn được quyền tách riêng hồ sơ, mỗi người tự khai lợi tức và chi phí riêng của mình. Làm như vậy, mỗi người chỉ khai lợi tức của riêng mình, những chi phí làm ăn của riêng mình…. Và chỉ chịu trách nhiệm trước sở thuế về bản thân mình mà thôi.

Vợ chồng khai thuế lợi tức: Làm thế nào có lợi hơn?

Như vậy đã quá rõ ràng. Thiết tưởng chẳng cần một lời bình luận gì thêm! Không hiểu còn có ai khác nữa trong giới tiêu thụ bình dân chịu thiệt hại như cô em tôi không? Còn bạn thì sao? Có bao giờ bạn đặt lại vấn đề về chuyện khai thuế của vợ chồng mình không?

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.
Quảng cáo