22/07/2014 - Công việc thường trực của ông Tyler Diệp là một chuyên viên trong Sở Thuế Vụ California (Board of Equalization). » chi tiết

22-07-2014 - Trong buổi sinh hoạt Hè hôm nay, có chương trình thi hát Karaoke và chơi các môn thể thao như bóng chuyền, vũ cầu và dĩ nhiên có phần ẩm thực với rất nhiều món ăn mà chúng tôi thấy các bà, các chị đã sắp sẵn trên những chiếc bàn dài.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2014 - Cô nói với Global News tại Canada, “Mặc dù tôi được ghi tên trong danh sách quốc tế chờ người hiến tặng, nhưng (cho đến nay) không có một ai có sự phù hợp nào cho tủy xương. Tôi rất buồn khi họ nói với tôi điều này.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-07-2014 - Brito và Vanesa Zavala, 24 tuổi, đang đang bị truy tố những tội sát nhân liên quan đến cái chết của Kim Phạm. Các biện lý nói rằng cả hai Brito và Zavala đã đá vào đầu của Kim Phạm, đưa đến hậu quả Kim bị thiệt mạng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2014 - Trước giờ khai mạc, các anh chị em trong Biệt Đội Văn Nghệ thay nhau lên trình diễn những nhạc phẩm như “Người Ơ Lại Charlie,” “Quán Nửa Khuya,” “24 giờ phép,” và ký giả Thanh Huy lên ngâm một bài thơ do ông vừa sáng tác, nội dung kêu gọi tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2014 - Trong một buổi họp báo được tổ chức hôm thứ Ba, 15 tháng Bảy vừa qua, Thị Trưởng Edward Murray của thành phố Seattle giới thiệu bà Vũ Cúc là quyền giám đốc mới của Văn Phòng Sự Vụ Di Trú và Tị Nạn (OIRA). Bà Cúc sẽ thay thế chức vụ của giám đốc lâm thời Aaliyah Gupta.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-07-2014 - Sở Cảnh Sát Terrebonne Parish đã điều tra một vụ trộm xảy ra ở Houma. Trong vụ này một người đàn ông sử dụng một thanh gỗ có dán băng keo ở đầu, dùng cây gậy này thò vào hộp thư gởi ban đêm để ăn cắp tiền của một công ty tài chánh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-07-2014 - Ngày 20 tháng 7, 1954 sau hội nghị quốc tế tại Geneve, Thụy Sĩ và phiên họp cuối cùng vào ngày 21 tháng 7 do Ngoại Trưởng Anh Anthony Eden chủ tọa đã đạt thỏa thuận giữa Pháp và Việt Minh chia cắt Việt Nam thành hai miền Nam - Bắc, lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-07-2014 - Cuộc chiến giữa Ukraine và Nga đã gây hại đến nhiều quốc gia qua chuyến bay của Hàng Không Mã Lai bị bắn tan nát ở miền đông Ukraine. Trong số gần 300 nạn nhân chết trên phi cơ, đa số là người Hòa Lan, và trong 189 nạn nhân Hòa Lan có ba mẹ con gốc Việt.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-07-2014 - Một trong những hội đồng hương có sinh hoạt đều đặn và được sự tham dự đông đảo của hội viên là Hội Đồng Hương Phú Yên Nam California. Mỗi năm Hội tổ chức hai lần họp mặt, một lần vào dịp Tết để đồng hương vui Xuân, chúc mừng nhau, và một lần vào dịp Hè để các em vui chơi
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-07-2014 - Với sự thành công nhờ hoạt động buôn ma túy quốc tế, những thành viên của một nhóm tội phạm đã tận hưởng với những món vật chất đắt tiền. Chẳng hạn như mua những xe thể thao như một chiếc Ferrari 599, một chiếc Lamborghini Gallardo, một chiếc BMW 550i và hai chiếc Mercedes-Benz S550s.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-07-2014 - Từ miền tây nước Úc, nhà chức trách đang truy lùng Bùi Xuân Hòa, 45 tuổi, vì tình nghi ông ta buôn ma túy. Theo tin của Perth Now, cảnh sát từng khám phá 24kg ma túy hóa chất methamphetamine tại West Perth và Belmont vào đầu năm nay. Họ tin rằng số lượng ma túy này có liên quan đến ông Hòa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-07-2014 - “Mỗi lần được gặp lại các đồng nghiệp cũng như bạn bè thân quen, cảm nghĩ của tôi rất là sâu, bởi lẽ sau mấy chục năm xa cách bạn bè, xa cách thầy, cô. Cứ mỗi lần đến mùa phượng nở thì lòng chúng tôi lại nao nức, và năm nay quý anh chị lại bầu cho làm Trưởng Ban Tổ Chức nữa nên rất là xúc động khi thấy những khuôn mặt mà mấy chục
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-07-2014 - Một người Việt Nam sống ở Farmington Hills đã bị quy trách nhiệm gây ra một vụ đụng xe ở Warren, vì lái xe khi say rượu. Tai nạn này làm cho một trong các hành khách của ông thiệt mạng và một người khác bị thương nặng. Tài xế gốc Việt này đã thỏa thuận không tranh cãi trước hai cáo buộc hình sự.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-07-2014 - Hôm thứ Năm vừa qua là ngày xử thứ sáu của vụ án Annie Kim Phạm tại Quận Cam. Trước khi chấm dứt phần trình bày lý luận để truy tố hai nghi can, các công tố viên đã đưa ra một băng thâu âm vào tòa như là một chứng cớ về lời khai của Vanesa Zavala tại sở cảnh sát. Một thám tử của cảnh sát cũng trở lại tòa
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-07-2014 - Ứng cử viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí đã tổ chức cuộc họp báo vào lúc 6 giờ chiều Thứ Hai, ngày 14.7.2014 tại hội trường VNCR trên đường Moran, thành phố Westminster, để công bố chính thức ra tranh cử chức Nghị viên Hội Đồng Thành Phố Westminster trong cuộc bầu cử vào ngày 4 tháng 11/ 2014 sắp tới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-07-2014 - “Năm nào vào dịp hè, Hội Ái Hữu Trà Vinh chúng tôi cũng có một buổi họp mặt như thế này để đồng hương có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự và nhất là khuyến khích các em trau dồi học vấn, tìm hiểu về quê cha đất mẹ.” Đây là lời chia sẻ của giáo sư Văn Tường, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Trà Vinh, với Viễn Đông trong buổi họp mặt Hè 2014
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-07-2014 - Vào lúc 5 giờ 20 chiều thứ Bảy, 12 tháng 7, 2014 Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California phối hợp với chùa Bảo Quang, tổ chức lễ cầu siêu cho Phật tử Hoàng Thu, pháp danh Minh Quốc. Buổi lễ được tổ chức tại chánh điện chùa Bảo Quang, 713 N. Newhope St, Santa Ana, CA 92704.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-07-2014 - Vào sáng sớm hôm thứ Hai, cảnh sát Garden Grove đã bắt một thanh niên 21 tuổi bị tình nghi cầm dao đâm cha mẹ trong lúc họ đang ngủ. Hai nạn nhân đã chạy thoát và báo cảnh sát. Thanh niên là Jason Lê, và cha mẹ là ông bà Lê Hiệp và Trần Anh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-07-2014 - Các luật sư và công tố viên trong vụ xử Annie Kim Phạm đã bàn thảo với Thẩm Phán Thomas Goethals khoảng một tiếng đồng hồ trước khi các bồi thẩm viên được gọi vào phong xử vào sáng thứ Hai. Họ đã bàn luận về việc có nên cho phép hai nhân chứng được điều trần về một video mà cả hai người đều thấy tại hiện trường mà cho
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bảo hiểm sức khỏe của tôi là HMO hay PPO?

Khi tự bỏ tiền túi ra mua hoặc mua qua Obamacare, bạn mới có quyền chọn lựa và tính toán hơn thiệt giữa PPO và HMO.

Bảo hiểm sức khỏe: HMO và PPO

Qua thí dụ trên, bạn có thể thấy ngay điều bất tiện của HMO là “thật vô lý khi bó buộc tôi vào một bác sĩ. Nước Mỹ bao la nhân tài, tôi đi với bác sĩ nào là tùy tôi chứ!”

Medicare Phần C: Chọn lựa và ghi tên

Một khi đã trở thành “lính cũ”, bạn chỉ có thể ghi tên hoặc xin thay đổi Medicare Part C trong thời gian mở cửa từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12, với sự thay đổi sẽ được áp dụng cho năm sau đó.

Medicare Part C: Tiện lợi hay phiền phức?

Cung cách phục vụ thật là thuận lợi, nghe đến đâu thấy đỡ nhức đầu đến đó! Nhưng tham gia Medicare Phần C có tốn kém thêm gì cho người cao niên không? Chúng ta sẽ bàn tới chuyện giá cả và nhiều vấn đề liên quan trong bài lần sau.

Bảo hiểm y tế cao niên: Tham gia Medicare Phần D

Chịu trả tiền phạt cho mỗi tháng trễ qua việc phải chịu lệ phí Medicare cao hơn đến cuối đời.
Tóm lại, hậu quả khi ghi danh trễ Phần D cũng giống như khi ghi danh trễ Phần B đã đề cập trước đây vậy.

Tìm hiểu Medicare – Part D

Vậy trước đó, những người có Medicare làm sao có thuốc chữa bệnh? Họ phải bóp bụng bỏ tiền mua theo giá thị trường!

Tìm hiểu Medicare - Phần B: Nên có hay không?

Trong trường hợp ấy, bảo hiểm hãng xưởng của bạn được coi là bào hiểm chính cấp (primary insurance) và Medicare là bảo hiểm thứ cấp (secondary).

Tìm hiểu bảo hiểm Medicare: Phần B

Là người di dân giỏi tiếng Anh cách mấy, và ngay cả người sinh trưởng tại Hoa Kỳ, ai cũng chỉ có thể hiểu Medical Insurance là “Bảo hiểm y tế”, không thể hiểu ra cái gì khác. Nhưng dính tới sức khỏe và bệnh tật, cái gì không là y tế? Tại sao chỉ có Medicare Phần B mới được gọi là “medical….”

Bảo hiểm sức khỏe Medicare: Phần A

Thực ra, Phần A không miễn phí: Nếu chưa đi làm đóng thuế đủ 10 năm, bạn sẽ phải mua Phần A với giá $407 một tháng (tăng lên $411 một tháng bước vào năm 2016). Nếu bạn không phải móc tiền túi ra trả, thì ắt hẳn đã có một cơ quan nào trả hộ bạn rồi.

Nên có Medi-Cal hoặc Medicare? (bài 2)

Trở lại với thắc mắc nêu ra ở đầu bài, câu trả lời ngắn nhất: Đây là sự phân công giữa 2 cấp chính quyền liên bang và tiểu bang.
Quảng cáo