22/01/2015 - Đây không phải là một tin bất ngờ. Tổng giáo phận Boston đã dự định bổ nhiệm các vị quản xứ mới trong năm nay. Việc này là một phần của một nỗ lực sáp nhập hợp nhất trên toàn hệ thống, nhằm tinh giản cách thức quản trị giáo xứ. » chi tiết

22-01-2015 - Trong khi đó em Sean Bartell, 16 tuổi, đã chết sau khi được chẩn đoán mắc một dạng mạnh mẽ hơn của chứng bệnh ấy. Bartell đã được tiếp nhận hôm 12 tháng 12 và qua đời tại bệnh viện sau khi nhiễm vi khuẩn MRSA vào ngày 1 tháng Giêng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-01-2015 - Trong nhà hàng có triển lãm một số tranh thêu tay rất mỹ thuật của một cựu sinh viên Nông Lâm Súc là chị Dorothy Được Trần, cựu Đại Úy Quân Lực Hoa Kỳ đã giải ngũ
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

21-01-2015 - Pulido đã trao Nghị Quyết của HĐTP Santa công nhận từ nay, ngày 26 tháng 10 hàng năm sẽ là Ngày VNCH tại thành phố Santa Ana. Nghị Quyết đã được toàn thể Hội Đồng Thành Phố biểu quyết 7/7 trong phiên họp vào ngày 14 tháng 01 năm 2015.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-01-2015 - SCE và nhà chức trách xin nhắc nhở khách hàng luôn luôn đòi xem thẻ hành sự khi có người lạ mặt đến trước cửa hoặc gọi đến xưng là nhân viên công ty điện nước. Nhân viên SCE chính danh sẽ có giấy tờ xác minh, kể cả phòng ban họ làm việc và số điện thoại, nếu được hỏi tới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-01-2015 - Hai ông chủ tịch bước lên sân khấu, nhà văn Trần Trung Đạo đứng giữa hai ông chủ tịch hai Cộng Đồng, nhưng LS Nguyễn Xuân Nghĩa kéo ông Chủ Tịch Ngãi Vinh qua đứng bên cạnh rồi tuyên bố, “Bây giờ ngay trong cộng đồng chúng ta tại Little Saigon này vẫn có hai ba cộng đồng từ hồi 2000 đến 2010 mà chú Bùi Bỉnh Bân ở đây cũng rất đau lòng về cái chuyện đó.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-01-2015 - Kế tiếp, nhà văn Bích Huyền lên nói về tác giả. Bà Bích Huyền cho biết, bà và Trần Trung Đạo đã quen biết nhau hơn 10 năm nay, bà rất quý trọng và thương mến Trần Trung Đạo, coi như một người em trai tinh thần vì Trần Trung Đạo tánh tình hiền hòa, khiêm tốn và điềm đạm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-01-2015 - Tiếp theo, các cựu sĩ quan Hải Quân mặc quân phục đại lễ rước bài vị 74 tử sĩ Hải Quân trong trận hải chiến Hoàng Sa lên lễ đài. Tiếp đến, Quốc, Quân Kỳ được toán quân nhân danh dự rước vào lễ đài giữa hai hàng quân giơ tay chào kính.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-01-2015 - Jumadi, một viên chức hỏa táng khác, cho biết tằng một số cảnh sát viên và các giới chức Kejati đã hộ tống một đoàn đưa thi hài của A Sien từ Boyolali đến đây. Ông nói thêm rằng các giới chức tiểu bang đã lấy đi một chiếc bình sứ đựng tro của nữ tù nhân này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-01-2015 - Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 9:30 tối trong một căn nhà nằm trên đường Sonora Lane. Cảnh sát Hạt Loundon nói rằng Minh đã xông vào nhà của vợ cũ và bắn vào một người đàn ông có mặt trong nhà.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-01-2015 - Bà Quy Nguyễn, cư dân Garden Grove trả lời câu hỏi của Viễn Đông, nói, “Tôi ủng hộ ông Lou vì ông là người rất liêm khiết, một người lãnh đạo giỏi, nhiệt tình và thành thật.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-01-2015 - Cũng trong dịp này Hội Đồng Thành Phố Santa Ana cũng sẽ tuyên dương tổ chức thiện nguyện Little Saigon Foundation về những đóng góp phục vụ cộng đồng và đã đem niềm vui đến cho các trẻ em nghèo tại Santa Ana vào dịp Giáng Sinh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-01-2015 - Cuối cùng, các vị khuyến khích nhóm vận động thỉnh ý các giáo sư Nguyễn Khắc Kham, Nguyễn Khắc Hoạch, Nguyễn Đình Hòa, Trần Anh Tuấn. Buổi họp tại nhà giáo sư Hà Mai Phương trong hai ngày 18 và 19 tháng 9 năm 1999.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-01-2015 - Sáu tử tù gồm năm người ngoại và một người Nam Dương. Ngoài Hạnh, phụ nữ còn lại trong nhóm là một công dân Nam Dương. Họ bị kết tội buôn lậu ma túy trong những vụ án khác nhau từ năm 2000 đến 2011.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-01-2015 - Hai nhân viên đã bị sa thải vì họ đã vận động cho ông Andrew Đỗ, một ứng cử viên đang tranh cử chức Giám Sát Viên Quận Cam khu vực số 1.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-01-2015 - Mở đầu buổi lễ, đoàn Lân Tiên Phong của PGHH lên trước bàn thờ múa Lân chào mừng ngày đản sanh của Đức Huỳnh Giáo Chủ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-01-2015 - Theo các tin địa phương, vụ bắn xảy ra vào khoảng 9:30 tối trong một căn nhà nằm trên đường Sonora Lane. Cảnh sát Hạt Loundon nói rằng Minh đã xông vào nhà của vợ cũ và bắn vào một người đàn ông có mặt trong nhà.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-01-2015 - Ông được tưởng thưởng rất nhiều huy chương của VNCH và đồng minh, trong đó có Bảo Quốc Huân Chương Đệ Ngũ Đẳng, Đệ Tứ Đẳng và Đệ Tam Đẳng với nhành Dương Liễu.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-01-2015 - Hai nhân viên đã bị sa thải vì họ đã vận động cho ông Andrew Đỗ, một ứng cử viên đang tranh cử chức Giám Sát Viên Quận Cam khu vực số 1.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

16-01-2015 - Anh Ngô Thiện Đức và phái đoàn Cộng Đồng NVQG Nam Cali đã trao tấm ngân phiếu tượng trưng cho Thị Trưởng Tạ Đức Trí và các nghị viên Hội Đồng Thành Phố. Đây là số tiền thành phố đòi hỏi phải đóng để được cấp giấy phép.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Làm gì nếu không trả được nợ Student Loans

Trong hoàn cảnh “cuộc đời không đẹp như mơ”, người sinh viên ra trường còn có lối thoát nào không? Có thể xin tha, xin hoãn, xin giảm khi bạn không làm sao trả được nợ hay không?

Trước thềm đại học: Những điều cần biết về student loans

Tốt nhất, tổng số nợ nần phải ít hơn số lương bạn dự trù kiếm được trong năm đầu tiên. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải trả nợ ngay trong năm đầu đi làm. Thực ra, bạn chỉ có thể trích ra 10% để trả nợ, với hy vọng sẽ trả hết nợ nần trong vòng 10 năm.

Sinh viên Mỹ nói về chuyện vay tiền đi học (kỳ 2)

Vào năm 2013, khi Brandon khiếu nại với nhà chức trách về chuyện này thì 2 công ty đòi nợ lai đưa anh ra tòa, đòi anh phải trả ngay số nợ Student Loan tổng cộng $73,000. Rốt cuộc, Brandon đành phải thuê luật sư thương lượng, mong họ giảm nợ đến một mức nào đó để mình có thể trả được.

Sinh viên Mỹ nói về chuyện nợ nần

Cùng lúc với những biến chuyển xã hội, như lương tiền khựng lại, mà chi phí học hành mắc mỏ hơn, thì những người muốn tiếp tục việc học không còn đường nào khác, là phải vay tiền, vay tiền mỗi lúc một nhiều hơn. Trong khi sinh viên đang méo mặt, thì những đơn vị chủ nợ lại ăn mừng thắng lợi. Theo tổng kết của Bộ Giáo Dục Liên Bang Hoa Kỳ, ngân sách chính phủ dự trù thu vào 20% tiền lời từ số tiền cho vay năm 2013.

Nợ đèn sách có trốn được không?

Trong bài trước, người viết có nói rằng một trong những bất lợi của student loans là không bao giờ được xóa bỏ ngay cả khi con nợ khai phá sản. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy số tiền vay của chính phủ (federal loans) để đi học có thể được miễn trừ nếu hội đủ một số điều kiện nào đó. Vào đầu năm 2016, có hơn 7,500 sinh viên đã làm đơn xin được tha tổng cộng $164 triệu. Và cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã quyết định miễn xá $171 triệu đô tiền nợ cho các sinh viên của hệ thống Corithian Colleges.

Vay tiền học đại học: Những điều bất lợi

Giới hạn số tiền vay – Đừng tưởng rằng bạn có thể vay được đủ số tiền cần thiết. Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu vẫn có tên trong hồ sơ khai thuế của cha mẹ trong tư thế “lệ thuộc” (dependent) bạn sẽ được cho vay ít hơn, so với những người khai thuế trong tư cách độc lập (independent), không còn lệ thuộc cha mẹ nữa. Cụ thể, sinh viên còn bám vào cha mẹ sẽ được cho vay tối đa $5,500 trong khi sinh viên độc lập có thể vay đến $9,500 cho năm đầu tiên ở đại học….

Vay tiền đi học: Student Loans

Nếu buộc phải vay tiền của tư nhân để trả nợ đèn sách, bạn cần phải lưu ý ít nhất 3 điểm chính sau đây:
- Phân lời: Phân lời thường dựa trên điểm tín dụng. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn đã phải lo chăm chút xây dựng uy tín tài chánh rồi.

Đột phá "CHIẾC ÁO MỚI " Cho Ngành NAILS Tại Thị Trường Mỹ

Cộng đồng người Việt chúng ta có rất nhiều tiệm nail lâu năm, theo khảo sát 5 năm trở lại đây, những tiệm nails mọc lên lại càng nhiều; nhưng cũng nhiều nơi dẹp bớt tiệm vì khách ít và không có khả năng bù lỗ sau bao nhiêu năm khó khăn xây dựng!
Quảng cáo