06/02/2012 - Mọi người quanh khu vực đều bàn tán xôn xao và thắc mắc không biết ai là người may mắn đã được Thần Tài đến “thăm” vào đúng dịp Tết như vậy? » chi tiết

05-02-2012 - Hội Chợ Tết Los Angeles Xuân Nhâm Thìn 2012 được tổ chức trong hai ngày cuối tuần 4 và 5-2-2012 tại công viên Whittier Narrows ở South El Monte, California
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

03-02-2012 - Người trẻ nhất đã ngoài 60 và cao nhất cũng đã ngoài 90 niên kỷ. Những người còn hiện diện hôm nay, phải chăng thật may mắn?!
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-02-2012 - Theo hòa thượng, đó là một đạo tình rất đáng quý, là sự khích lệ quý báu trên bước đường hoằng pháp độ nhân của cá nhân hòa thượng nói riêng, của các quý thầy trong chùa, cũng như trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-02-2012 - Bốn đồng đạo gồm có cô Duyên, đồng đạo Nguyễn Trọng, đồng đạo Trần Văn Bé Cao, đồng đạo Lý Văn Du là những nhà đấu tranh Phật Giáo Hòa Hảo từ trong nước Việt Nam nay tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ, được vinh danh trên sân khấu khai mạc tiệc tân niên Phật Giáo Hòa Hảo Nam California ở trụ sở Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào ngày 29-1-2012, nhằm ngày Mùng 7 Tết Nhâm Thìn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

31-01-2012 - GS. Phạm Cao Dương nói về nhu cầu thời bấy giờ: “Để gìn giữ tiếng Việt và văn hóa Việt cho các thế hệ trẻ, chúng ta, đặc biệt là những sinh viên trẻ đã đóng góp rất nhiều vào việc mở những lớp Việt ngữ...
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-01-2012 - Đại Lễ khai mạc long trọng với nghi thức chào cờ Quốc Gia Việt Nam, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, dâng hương tế lễ, cùng tiếng trống múa lân, múa võ rộn ràng như của vùng đất võ Bình Định thuở nào.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

30-01-2012 - Nhiều đoàn thể, tổ chức, và các vị dân cử đã tham dự cuộc diễn hành, đem đến những màu sắc tươi vui, mới lạ cho mùa Xuân Cali trên đại lộ Bolsa, trung tâm Little Saigon, thủ đô của cộng đồng Việt Nam tị nạn. Sau đây là một số trong rất nhiều hình ảnh đẹp mà phóng viên Viễn Đông ghi nhận.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-01-2012 - Lời của Hoàng Đế Bảo Đại: “Thà làm dân một nước độc lập hơn là làm vua một nước nô lệ”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

29-01-2012 - “Chủ đề của Hội Chợ Tết lần 31 năm nay là ‘Xuân An Bình’, nhưng trong an bình, bình yên thì phải có tinh thần bất khuất để giữ nước...
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-01-2012 - Nguyễn Hằng Ny, 22 tuổi cho biết thường xuyên đọc sách, báo tiếng Việt và tự học thêm ở nhà...
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

27-01-2012 - Sau lễ nhập quan và phát tang lúc 1 giờ ngày 27-1-2012 là giờ thăm viếng. Hàng trăm người thân quen, kẻ ái mộ đã xếp hàng dài để được nhìn nhạc sĩ lần cuối, thắp một nén hương tiễn đưa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

27-01-2012 - Thường thì họ học một ngôn ngữ mới, trong lúc phải đối phó với tình trạng lo âu và thần kinh căng thẳng. Mãi về sau thì họ mới có những khoảnh khắc để trân trọng đúng mức lòng tử tế mà một số người bày tỏ ra cho họ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-01-2012 - Trên cổng làng có cặp câu đối: “Năm Mới Hạnh Phúc Bình An Đến / Ngày Xuân Vinh Hoa Phú Quý Về”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-01-2012 - Mọi người quanh khu vực đều bàn tán xôn xao và thắc mắc không biết ai là người may mắn đã được Thần Tài đến “thăm” vào đúng dịp Tết như vậy?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-01-2012 - Nhưng trong cộng đồng người Việt chúng ta, vẫn có những phụ huynh thiếu tinh thần dân tộc này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-01-2012 - Bà Tania Tâm Phạm thì những năm trước bà đi dự tiệc cùng người bạn thân, nhưng năm nay vui hơn, có ý nghĩa với bà hơn vì có cả đại gia đình cùng tham gia, gồm mẹ già, anh trai, hai con gái, người con rể và các cháu ngoại.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-01-2012 - Đông đảo các gian hàng quà Tết, quần áo, đồ chơi, sách báo, tràn ngập Cafeteria của trường J.E.B. Stuart từ 8 giờ sáng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-01-2012 - Đến sáng Mùng Hai Tết, tức 24-1-2012, phái đoàn của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ gồm Hiền Tài Phạm Văn Khảm, chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn, Giám Mục Tin Lành Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Luật Sư Phạm Văn Phổ
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
RAO VẶT VIỄN ĐÔNG
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Quĩ Hưu Roth IRA

Nếu tới ngày bạn và tôi tới tuổi hưu mà cái quĩ SSA này chẳng còn bao nhiêu, thì chúng ta vẫn có tiền từ các Quĩ Hưu riêng bù cặp thêm vào để cuộc sống trong những ngày già đừng quá nỗi xập xệ.

Thường xuyên cập nhật văn bản thừa kế để khỏi mất $400,000

Nếu có những sự kiện lớn xảy ra trong đời sống, như mới sinh con, có người mới chết, mới lập hôn thú, hoặc mới ly dị, cần phải xin một tờ khác để làm lại.

Lỗi lầm chết người làm tiêu mất $400,000 trong quĩ hưu IRA

Mấy tuần nay, chúng ta đang nói về các quyền lợi của quĩ hưu, như 401 K và IRA. Không đơn thuần là quĩ tiết kiệm, các quĩ hưu nói trên là trương mục đầu tư, nghĩa là tiền có thể đẻ ra tiền hoặc phút chót tiền có thể bốc hơi.

Quĩ Hưu 401 K và Quĩ Hưu IRA

Quĩ Hưu 401 K là một trương mục đầu tư được xây dựng để người đi làm có thêm tiền xài cho những ngày về hưu. Đây là tiền người đi làm tự ý dành ra, khác với số tiền họ buộc phải đóng vào quĩ An Sinh Xã Hội (Social Security Adminstration, gọi tắt là SSA) hàng tháng.

Chọn lựa đầu tư trong quĩ hưu 401 K (bài 2)

Bài trước chúng ta đã bắt đầu nói đến cách thức đầu tư trong quĩ hưu 401 K. Để đáp ứng nhu cầu của người đầu tư bình dân, các chuyên viên tài chánh đã “tạo ra” các Mutual Funds, rồi phân hạng chúng theo mức độ rủi ro. Hai sáng kiến này đã đơn giản hóa vấn đề chọn lựa đầu tư khá nhiều. Nhưng cuối cùng chúng ta – và chính chúng ta

Chọn lựa đầu tư trong Quĩ Hưu 401 K

Như chúng ta đã biết, mở quĩ hưu 401 K là một hình thức đầu tư. Mà đầu tư thì luôn luôn có may rủi. Nếu thuận buồm xuôi gió, gọi chung là “may,” chúng ta sẽ được lời nhiều, có thể gấp đôi, gấp 3 hoặc gấp cả chục lần. Nếu sự việc không xảy ra như mong muốn, gọi chung là “rủi,” chúng ta sẽ được ít lời

Quĩ hưu 401K: Nên chăng?

Bài trước chúng ta đã đề cập những lợi điểm căn bản của Quĩ Hưu 401 K. Chỉ nghe nói về những lợi điểm ấy, chắc ai cũng muốn có một quĩ hưu như vậy. Nhưng thực tế thì sao? Có khá nhiều người có đủ tiêu chuẩn mở Quĩ Hưu, nhưng lại bỏ quyền lợi ấy. Còn những người thực sự tham gia, thử hỏi mấy ai nhìn thấy đồng tiền

Món quà của Uncle Sam: 401 K

Làm dân Mỹ là phải biết Uncle Sam, một người “chú” không mấy được ưa thích do bản tính thích đòi hỏi tiền bạc từ trong túi người dân. Uncle Sam, biệt danh của Sở Thuế Liên Bang, chả mấy khi cho ai quà cáp gì. Nhưng nói thế không có nghĩa là không bao giờ có. Trong số những món quà ít ỏi mà Uncle Sam dành cho người đi làm và đóng

Đi tìm một cách tránh thuế?

Lần trước, chúng ta có đề cập việc sử dụng “quĩ hưu” để có thêm quyền lợi cho tuổi già. Trước khi xem xét chi tiết của từng loại quĩ hưu, chúng ta cần biết tác dụng của thuế đối với các quĩ này như thế nào. Trước tiên, thuế được hiểu là số tiền chúng ta phải trích ra từ những gì mình nhọc công tích lũy được

Quyền lợi của tuổi già?

Đọc cái tiêu đề trên, chắc nhiều người nghĩ tới … tiền già (tiền SSI), là khoản tiền mà xã hội Hoa Kỳ biếu không cho những người từ 65 tuổi trở lên, hoặc bệnh tật ngặt nghèo, không còn đủ sức khỏe đi làm tự nuôi sống bản thân, mà quá trình đóng góp khi còn đi làm việc cũng không đủ bảo đảm một lợi tức tối thiểu để sinh sống.
Quảng cáo