18/11/2013 -
Một người đàn ông Việt Nam đã bị cảnh sát điều tra tội bỏ con trai 5 tuổi ở ngoài xe trong lúc ông chơi bài ở một casino. Theo biên bản của cảnh sát, ông Don V. Võ, 42 tuổi, bị bắt vào sáng sớm thứ Ba, 12/11/2013.
 » chi tiết

16-11-2013 - Vài ngày sau khi nam sinh gốc Việt bị xe đụng thiệt mạng trong một tai nạn quá bất ngờ, các bạn học và giáo viên đã vận động gây quỹ không chỉ nhằm giúp gia đình làm thủ tục an táng mà còn nhằm tạo một học bổng để vinh danh nam sinh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-11-2013 - Vào lúc 7 giờ tối thứ Tư, 13 tháng 11 năm 2013 vừa qua ban tổ chức cuộc đi bộ, chạy bộ gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão Haiyan đã tổ chức cuộc họp báo tại hội trường Thánh Thất Cao Đài Nam California để thảo luận, giới thiệu thành phần ban tổ chức và đề ra một số công tác phải làm cho cuộc đi bộ, chạy bộ tổ chức vào ngày thứ Bảy 23-11-2013 tại Mile Square Park từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-11-2013 - Một người Mỹ gốc Việt đã bị tòa phạt quản thúc tại gia năm tháng vì từng tham gia một đường dây chuyên bắt và bán cá mập còn sống. Theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, những con cá mập vằn beo nhỏ dưới kích thước hợp pháp đã bị bắt trong vịnh San Francisco và bán đến các tiểu bang khác.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-11-2013 - Sau khi Tổng Hội Sinh Viên (THSV) và Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) Garden Grove dứt khoát chia tay vì “cơm không lành, canh không ngọt”, Hội Chợ Tết hàng năm do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam miền Nam California tổ chức tại Garden Grove
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-11-2013 - Một buổi lễ trao Bằng Khen của Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa và của Trường QTD International dành cho một số em học sinh xuất sắc đã diễn ra vào chiều ngày 30-10-2013 tại văn phòng của Trường QTD ở địa chỉ 12912 Brookhurst, Suite 375 Garden Grove, CA 92840.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-11-2013 - Các viên chức liên bang đã tịch thu hơn 100,000 điếu thuốc lá chợ đen, trong những vụ điều tra ba người đàn ông ở Worcester, tiểu bang Massachusetts bị nghi tội nhận những lô hàng lậu từ Việt Nam.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-11-2013 - Hơn hai tháng trước đây, dư luận cộng đồng người Việt tại Quận Cam đã xôn xao về vụ chủ nhân công ty Do Construction & Design bị tố cáo tội cho vay với phân lời cắt cổ. Nạn nhân trong vụ tố cáo này là bà Lê Hạnh, một người mở nhà hàng trong vùng Little Saigon.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-11-2013 - Nạn nhân là em Jerry Nguyễn, 16 tuổi. Một người hàng xóm đã lái xe đưa Jerry Nguyễn đến trường Bryan Adams. Sau khi thả Jerry xuống đường, chiếc xe vòng U-turn và rồi cán vào người em trai họ Nguyễn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-11-2013 - Sau nhiều buổi họp để thảo luận và bầu cử một số Ủy Ban cũng như các chương trình sinh hoạt sắp đến, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 10-11-2013, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đã tổ chức“Đại Hội Cộng Đồng” tại hội trường thành phố Westminster.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-11-2013 - Hai nhân viên bảo vệ trật tự tại sòng bài Crown đã bị buộc tội tấn công một cặp vợ chồng đang thưởng thức một đêm tại sòng bạc này. Sau một một cuộc kháng án thành công do Biện Lý Cuộc (DDP), hai nhân viên này đã tránh được án tù.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-11-2013 - Trong một thông báo được phổ biến ngày thứ Hai, Giám Mục Trần Thanh Vân kêu gọi cộng đồng người Việt Nam hãy trợ giúp người Phi Luật Tân trước hậu quả của bão Haiyan.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-11-2013 - Một người từng sống tại Quận Cam, Nam California vừa được dư luậ chú ý tại Minnesota. Người đó là ông Dennis Nguyễn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-11-2013 - Giáo Hội Công Giáo có rất nhiều Dòng Tu như Dòng Biển Đức, Don Bosco, Đa Minh, Ngôi Lời, Thánh Gioan Thiên Chúa, Mến Thánh Giá v.v.. Hầu hết những Dòng này đều do các Linh mục, tu sĩ ở Âu châu sáng lập. Nay một Linh mục Việt Nam từ giáo phận Quận Cam
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-11-2013 - Những kẻ được gọi là bọn “trộm gõ cửa” đang thu hẹp vùng hoạt động vào quận Evergreen District ở San Jose. Một nạn nhân gần đây của nạn “trộm gõ cửa” là một người được mô tả là nổi tiếng trong ngành ca nhạc Việt Nam.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-11-2013 - Sư bà Thích Nữ Tịnh Liên, thế danh Phù Thị Tỉnh, nguyên viện chủ đầu tiên của Tịnh Xá Giác Lý đã viên tịch ngày 28-10-2013.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-11-2013 - Lần đầu tiên tại Quận Cam, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đơn vị 47, và Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, đơn vị 34 tiểu bang California, phối hợp tổ chức Hội Chợ Y Tế tại hội trường thành phố Garden Grove từ 2 giờ chiều đến 6 giờ tối ngày thứ Năm 7 tháng 11, 2013.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-11-2013 - Một người Mỹ gốc Việt sống tại Fullerton, Nam California đã nhận tội gian lận tài chánh tại Michigan và sẽ bị tuyên án tù tại tiểu bang ở miền Bắc nước Mỹ. Người này là ông Trịnh Thế Hiệp, 45 tuổi, còn có tên là Alex Trịnh.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

09-11-2013 - Các viên chức của thành phố Santa Ana đã họp với ban tổ chức Hội Chợ Tết về triển vọng tổ chức hội chợ của cộng đồng người Việt Nam trong thành phố này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-11-2013 - Cộng đồng người Việt tại hải ngoại có rất nhiều tổ chức, hội đoàn đứng ra quyên góp tiền bạc gửi về Việt Nam giúp người nghèo, trẻ em mồ côi, bệnh nhân phong cùi, người khuyết tật, các cụ già sống neo đơn v.v..
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Lợi hại của việc ghi danh tự động với Obamacare

Thêm một yếu tố khác có thể tác động khiến giá bảo hiểm cá nhân thay đổi, đó là hoàn cảnh tài chánh, thường được gọi là Income. Nếu Income của bạn cao hơn trước đây, trợ cấp sẽ giảm đi, khiến cho giá bảo hiểm tăng lên…. Và ngược lại!

Lo Obamacare cho năm sau: Quá sớm chăng?

Như mọi người đã biết, kể từ đầu năm 2014, thị trường bảo hiểm y tế tại Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới với đạo luật Affordable Care Act, gọi tắt là Obamacare.

Muốn đóng thuế ít hơn?

Văn phòng khai thuế nào cũng muốn tỏ ra cho khách hàng biết họ có khả năng lấy về nhiều tiền refund, hoặc giúp khách hàng giảm thuế tới mức tối đa. Nhưng không phải văn phòng nào cũng đáng tin cậy ở những lời hứa đó. Nếu hồ sơ thuế có những biểu hiện đáng ngờ, sở thuế có thể rà soát lại, và chính chúng ta sẽ là người bị phạt nếu sở thuế phát gíac ra những điểm khai bất hợp pháp.

Khai thuế ra sao để có thể mua bảo hiểm Obamacare giá hạ?

Để có thể hiểu bảo phí – tức là tiền mua bảo hiểm - được tính toán ra sao, chúng ta hãy lấy một thí dụ cụ thể: Anh Nguyễn Văn A chỉ phải bỏ ra có $1 mỗi tháng mà cũng mua được bảo hiểm.

Lại bàn về việc vợ chồng khai thuế: Lợi và hại, chung hay riêng?

Ít ai biết rằng luật thuế còn cho phép hai vợ chồng mặc dầu chung sống hợp pháp, vẫn được quyền tách riêng hồ sơ, mỗi người tự khai lợi tức và chi phí riêng của mình. Làm như vậy, mỗi người chỉ khai lợi tức của riêng mình, những chi phí làm ăn của riêng mình…. Và chỉ chịu trách nhiệm trước sở thuế về bản thân mình mà thôi.

Vợ chồng khai thuế lợi tức: Làm thế nào có lợi hơn?

Như vậy đã quá rõ ràng. Thiết tưởng chẳng cần một lời bình luận gì thêm! Không hiểu còn có ai khác nữa trong giới tiêu thụ bình dân chịu thiệt hại như cô em tôi không? Còn bạn thì sao? Có bao giờ bạn đặt lại vấn đề về chuyện khai thuế của vợ chồng mình không?

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.

Vấn đề thuế mua hàng tại California

Cũng dựa vào bản phân tích trên, tác giả bài bình luận nêu lên rằng cái thuế suất căn bản 7.5% của tiểu bang (mà còn tăng lên cao hơn nữa khi về tới cấp thành phố) làm cho lợi tức của thành phần trung lưu và thành phần nghèo khó bị bào mòn nhiều hơn, mà chẳng ăn thua gì mấy đối với những người giầu có.

Những cái túi ni-lông đựng hàng chợ vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ

Lý do: Chờ người dân cho ý kiến (thuận hay chống) vào ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11, 2016, cũng là ngày toàn dân Mỹ đi bầu tổng thống và Quốc Hội. Những cuộc tổ chức lấy ý kiến người dân như thế đuợc gọi là Trưng Cầu Dân Ý (referendum).

Làm thế nào để có bảo hiểm sức khỏe sau ngày Obamacare đóng cửa

Hôm nay, chợ phiên đã đóng cửa với công chúng. Nhưng với những người có lý do đặc biệt, chưa kịp shopping trong thời gian vừa qua, vẫn còn những cánh cửa hé mở để cho họ vào chợ, bất kể lúc nào trong năm.
Quảng cáo