Tuesday, 21/07/2020 - 09:20:53

Chuyện người chết chưa muốn chết, xác 50 năm không phân hủy

Bà Nguyện cạnh quan tài kiếng chứa xác của anh chồng của bà. (Tiền Phong)

 

AN GIANG - Tin về một xác chết ở An Giang không phân hủy trong hơn nửa thế kỷ vẫn thỉnh thoảng được nhắc lại trên các báo trong nước. Mới đây là trên báo Tiền Phong. Tin cho biết là xác chết không hề được bảo quản bởi bất cứ loại hóa chất hay phương pháp nào.

Theo lới của chủ nhân của ngôi nhà, bà Trần Thị Nguyện, 55 tuổi, ngụ ở xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, gia đình nhà chồng bà có bốn người con. Người nằm trong quan tài này là con thứ ba. Anh ta không may bị bệnh và qua đời năm 17 tuổi.

Tuy còn nhỏ nhưng tư chất anh ba rất thông minh nên khi mất gia đình rất buồn, rồi cũng đem chôn xác như những nhà khác vẫn làm. Nhưng thương con quá, cha chồng bà Nguyện lại đào xác lên và để vào quan tài này cho tới bây giờ.

Bà Nguyện kể với báo Tiền Phong, “Anh Ba mất năm 1968. Hồi đó, cũng tẩm liệm chôn dưới đất chín ngày. Trong khoảng thời gian đó, ba tôi nằm mơ thấy anh ba báo mộng bảo đem xác lên để anh sống lại. Khi ấy, ba không tin nhưng nhiều ngày ông đều thấy cùng một giấc mơ như vậy. Rồi những người đem xác hạ huyệt cũng được báo mộng như thế nên họ đến nói với cha tôi. Sau đó, ông đi trình chính quyền địa phương, rồi quật mồ lên.”

 Cũng theo bà Nguyện, khi mới đào lên, xác vẫn bình thường như người đang ngủ, mặc dù không còn thở nữa. Lúc đó mẹ chồng bà Nguyện mới tắm rửa xác của con trai thì thấy trên miệng và tay có vết kiến đục nên bà đã lấy thuốc xứt. Lạ thay, hai vết thương này lại lành giống như người còn sống.

“Thấy lạ nên nhiều khoa học gia ở nước ngoài có tìm tới đây để làm thí nghiệm nhưng không được. Sau đó, ba má tôi mới đem anh Ba vô quan tài này. Ngày qua ngày, xác anh Ba chỉ khô đi chứ không thối rữa, mà gia đình tôi không ướp xác hay xài chất hóa học gì hết,” bà Nguyện nói.

Hiện nay, sau 50 năm, xác người đàn ông này vẫn được trong một chiếc quan tài có nắp bằng kính, được đặt riêng biệt trên gác ngay trong nhà bà Nguyện. Hằng ngày, các thành viên trong gia đình vẫn thay phiên nhau lên thắp nhang, lau chùi, cúng kiếng.Xuyên qua lớp kính cũ kĩ, có thể thấy dưới tấm vải bọc bên ngoài không phải là bộ xương giống những xác chết chôn lâu năm, mà là một xác người nguyên vẹn, phần thịt đã khô cứng lại chứ không bị phân hủy. Kỳ lạ hơn, khi qua đời, anh chồng của bà Nguyện cắt tóc ngắn nhưng thực tế hiện nay xác chết này lại “mọc tóc” khá dài.

Cứ như thế, hơn nửa thế kỷ qua, mặc dù để xác người chết trong nhà nhưng gia đình bà Nguyện vẫn sống, sinh hoạt bình thường. Đối với người dân nơi đây, câu chuyện về cái xác đã không còn xa lạ và họ cũng không còn kinh hãi khi nhắc đến nữa.

Riêng về nguyên nhân tại sao đã trải qua nửa thế kỷ để xác trong môi trường tự nhiên nhưng không hề phân hủy, đến nay vẫn chưa có giải đáp.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising