Friday, 04/05/2018 - 11:16:33

CLB Tình Nghệ Sĩ với đêm Hát Cho Quê Hương Việt Nam

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Bằng tiếng nhạc và lời ca, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã phối hợp với Việt Mỹ Magazine và VM Entertaiment tổ chức rất thành công đêm văn nghệ hướng về quê hương Việt Nam nhân ngày Quốc Hận lần thứ 43 năm 2018. Đêm văn nghệ diễn ra lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 27 tháng 4, 2018 tại hội trường Việt Mỹ TV ở thành phố Westminster, Nam California với đông đảo đồng hương tham dự.
Trước khi khai mạc, ông David Võ, Tổng Giám Đốc Việt Mỹ Magazine và Việt Mỹ TV thay mặt ban tổ chức chào mừng quan khách, đồng hương và nói lý do tổ chức đêm Hát Cho Quê Hương Việt Nam. Ông David Võ và nhạc sĩ Cao Minh Hưng là đồng Trưởng Ban Tổ Chức. Hai ông cũng là MC cùng với cô Hồng Vân và Lisa Trần điều khiển chương trình.


Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong nhạc phẩm Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ (Thanh Phong /Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ, trong phút mặc niệm, toàn thể anh chị em nghệ sĩ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tay cầm đuốc cháy sáng đồng ca nhạc phẩm Thắp Sáng Việt Nam do nhạc sĩ Anh Bằng và nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng tác.

Sau đó, nhạc sĩ Cao Minh Hưng có lời phát biểu khai mạc, “Chúng ta đang sống trong những ngày của tháng Tư; 43 năm trôi qua, nhưng mỗi khi tháng Tư trở về, ký ức về một giai đoạn đen tối trong lịch sử của quê hương Việt Nam vẫn không thể nào phai mờ trong lòng mọi người. Biến cố đau thương 30 tháng Tư dẫn đến sự sụp đổ của miền Nam Việt Nam, rồi biết bao cảnh chết chóc, tù đày của hàng trăm ngàn người chiến sĩ QL/VNCH trong các lao tù cộng sản, và những thuyền nhân Việt Nam vượt biển tìm tự do sau ngày mất nước.


Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với nhạc phẩm “Thắp Sáng Việt Nam” (Thanh Phong /Viễn Đông)

“Trang sử đau thương thấm đầy máu và nước mắt này của dân tộc Việt Nam đã được ghi lại qua rất nhiều bài văn, thơ và nhạc trong nhiều thập niên qua. Đêm hôm nay, CLB Tình Nghệ Sĩ tổ chức chương trình Hát Cho Quê Hương Việt Nam tại hội trường của Đài Việt Mỹ nhân dịp tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng Tư.”
Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cho biết ông đã lựa chọn một số nhạc phẩm tiêu biểu để mọi người ôn lại quá khứ và để thế hệ trẻ biết về những đau thương mất mát mà thế hệ cha anh họ đã phải trải qua, đồng thời cũng có những nhạc phẩm đấu tranh cho một tương lai Việt Nam tươi sáng hơn, quê hương VN sẽ thực sự có tự do, dân chủ nhân quyền và chế độ cộng sản phải cáo chung.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với nhạc phẩm “Mẹ Việt Nam Ơi! Chúng Con Vẫn Còn Đây” nhạc Nguyễn Ánh 9 phổ thơ Hoàng Phong Linh tức chiến sĩ Võ Đại Tôn được ca sĩ Bùi Thiện trình bày sau nhiều năm vắng bóng. Tiếp theo là các nhạc phẩm Rừng Lá Thấp do ca sĩ Thúy An trình bày, Saigon Ơi Vĩnh Biệt, nhạc sĩ Nam Lộc sáng tác.

Kế tiếp là các nhạc phẩm Một Lần Đi, Saigon Kỷ Niệm, Biết Bao Giờ Trở Lại, Đôi Mắt Phượng do các ca sĩ Hạnh Cư, Lisa Trần, Trần Hào Hiệp, Hoa Phượng, Hillary Nguyễn trình bày.

Đặc biệt, ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ QL/VNCH cũng đóng góp trong chương trình với bản hợp ca “Thề Không Phản Bội Quê Hương” do Nhạc sĩ Cục Chính Huấn soạn và nhạc phẩm “Nhớ Mẹ” do cựu Tướng Lê Minh Đảo và cựu Đại Tá Đỗ Trọng Huế cùng viết chung trong trại tù Hà Tây. Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cũng đơn ca nhạc phẩm “Nó” do nhạc sĩ Anh Bằng, đồng sáng lập CLB/TNS viết.


Nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng lập và điều hành CLB/TNS. Bên cạnh là phu nhân ông lúc cũng là một thành viên tích cực của CLB/TNS. (Thanh Phong /Viễn Đông)

Sau đó là các ca sĩ Tuyết Hạnh, Phạm Hoàng, Bảo Toàn, Mai Chi, Thùy Châu, Cẩm Nhung, Bá Hùng, Thúy Quỳnh, Huỳnh Anh, Kiều Thơ, Phi Loan, Kiều Ngân, Dương Viết Đang, Tony Ngô, Bình Trương, Mỹ Hạnh liên tiếp trình bày nhiều nhạc phẩm đấu tranh gây xúc động cho nhiều người. Hai nhạc phẩm sau cùng “Vẫn Còn Đây Các Con Của Mẹ” sáng tác của Nguyệt Ánh được Tập Thể Chiến Sĩ VNCH trình bày, và Việt Nam Quê Hương Ngạo nghễ do nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang sáng tác, ban hợp ca CLB/Tình Nghệ Sĩ diễn đạt đã kết thúc Đêm Hát Cho Quê Hương Việt Nam nhân ngày Quốc Hận năm thứ 43.

CLB Tình Nghệ Sĩ do nhạc sĩ Anh Bằng và nhạc sĩ Cao Minh Hưng thành lập cách nay hơn tám năm. Từ ngày thành lập đến nay, CLB/Tình Nghệ Sĩ đã thu hút nhiều tài năng tham gia và để chuẩn bị cho thế hệ tiếp nối, CLB/Tình Nghệ Sĩ đã thành lập được một CLB/TNS Thiếu Nhi, và các em đang được huấn luyện để có thể thay thế các anh chị trong CLB khi đến tuổi về hưu.

CLB Tình Nghệ Sĩ không chỉ trình diễn ở Orange County mà còn đi lưu diễn nhiều tiểu bang Hoa Kỳ. Đặc biệt là các chị em trong CLB/TNS luôn thay đổi màu áo dài để không chỉ mang tiếng nhạc, lời ca mà còn đem đến cho người thưởng ngoạn nét văn hóa đặc thù Việt Nam là chiếc áo dài thon gọn, khoe những đường cong tuyệt mỹ của người phụ nữ Việt mà Nghị Sĩ Janet Nguyễn được sự đồng bảo trợ của nghị sĩ Jim Beall và Richard Pan đã đệ trình Nghị Quyết SR 73 và được Quốc Hội Tiểu Bang California đồng thuận lấy ngày 15 tháng 5 hàng năm là “Ngày Áo Dài Việt Nam.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp