Thursday, 29/06/2017 - 07:39:58

Cô Evita Delmundo.

Cô gái có nốt ruồi khắp người đi thi Hoa Hậu Hoàn Vũ

MALAYSIA - Khi còn nhỏ, cô Evita Delmundo, 20 tuổi, thường xuyên bị bắt nạt và kỳ thị vì những nốt ruồi xuất hiện trên khắp gương mặt và cơ thể. Tuy nhiên, bất chấp những khác biệt về thân hình, cô Evita vẫn quyết định ghi danh tham gia cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Malaysia, thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận.

Evita là con thứ hai trong một gia đình có 5 người con. Gia đình cô sinh sống trên đảo Borneo. Evita sinh ra với những nốt ruồi đen sậm lớn nhỏ xuất hiện trên khắp cơ thể, cùng những vết bớt xuất hiện ở cổ và vai. Sự khác biệt về thân hình khiến Evita luôn trở thành mục tiêu bị trêu chọc trong suốt thời đi học. Điều này khiến cô từng một thời luôn sống trong mặc cảm, buồn bã và nhút nhát. Dù vậy, đến thời trung học, cô dần học cách lấy lại sự tự tin, khi bắt đầu có những người bạn có suy nghĩ chín chắn hơn, họ yêu thương và đón nhận cô.

Những nốt ruồi của Evita đã được bác sĩ kiểm tra, và khẳng định là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu thực hiện giải phẫu chỉnh sửa, cô sẽ phải đối diện với một số nguy cơ. Do vậy, ở tuổi 16, Evita quyết định không giải phẫu và chấp nhận ngoại hình của mình. Để cảm thấy lạc quan hơn trong cuộc sống, Evita tham gia những lớp học hát, học chơi đàn ghi-ta. Hiện tại, Evita đang làm thêm tại một quán cà phê.

Khi ghi danh tham gia cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Malaysia, Evita cho biết, cô chỉ hy vọng câu chuyện và thái độ sống của cô có thể giúp nâng cao sự tự tin cho nữ giới, giúp những phụ nữ khác chấp nhận những khác biệt của cơ thể, và học cách tự yêu thương chính mình.

Evita đã tham gia vòng sơ tuyển Hoa Hậu Hoàn Vũ Malaysia vào ngày 17 tháng 6 vừa qua, và đang chờ kết quả để được biết cô có lọt vào vòng kế tiếp hay không. Evita khẳng định, cho dù không được đi tiếp, cô cũng không cảm thấy buồn bã hay mất tự tin.

“Tôi đã học được cách chấp nhận sự khác biệt của mình và yêu thương chính mình. Tôi đã từ từ lấy được sự tự tin, để thể hiện sự khác biệt của tôi theo chiều hướng tốt đẹp hơn,” Evita nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp