advertisements
Monday, 13/06/2022 - 06:40:19

Cô gái 16 tuổi nghi bị dụ “làm việc lương cao” ở Campuchia


Nguyễn Thị Thu Ngọc (Ảnh gia đình cung cấp)


THỊ XÃ SÔNG CẦU - Cuối tuần qua, những người thân cho biết em Nguyễn Thị Thu Ngọc, 16 tuổi, ở tỉnh Phú Yên chiều 5 tháng 6 đi xe bus từ thị xã Sông Cầu xuống xe tại bãi số 537 P.V. Đồng thuộc phường 13, quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Em đến đây theo lời hẹn của một người bạn quen trên Facebook hứa xin việc làm lương cao, ăn ở miễn phí.

Chiều hôm sau, thứ Hai 6/6, Ngọc gọi video về nhà báo đã tới chỗ làm việc, tối thì gia đình mất liên lạc từ đó. Theo mô tả, em Ngọc mặc áo sơ mi dài tay quần jean, áo khoác xanh, giày trắng, đeo kính mang theo túi thể thao.

Một tuần sau, vào chiều thứ Hai, công an xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, có báo cáo sau cuộc điều tra sơ khởi.

Theo công an, rạng sáng thứ Hai, 13/6, em Ngọc đã liên lạc với người nhà qua Facebook của chị ruột là N.T.V. Cô gái này cho biết đang ở Campuchia và có công việc ổn định, nhưng không nói rõ làm nghề gì.

Đồng thời, Ngọc yêu cầu gia đình gỡ bỏ các tin bài đã đăng trên các kênh thông tin truyền thông về việc tìm người nhà mất tích.

Vào thứ Sáu, ngày 10/6, ông Nguyễn Văn Hương, 53 tuổi, cha của Ngọc, đã báo công an địa phương biết về việc con gái đón xe bus đến Sài Gòn làm việc. Ông Hương cho biết cách đây hai tháng, con gái ông quen một người ở Sài Gòn qua mạng xã hội. Người này mời con gái ông đến Sài Gòn làm việc nhẹ lương cao, ăn ở miễn phí.

Khi Ngọc đặt vấn đề đi Sài Gòn, gia đình không cho. Tuy nhiên, Ngọc đòi đi và nói vào Sài Gòn làm việc với bạn bè, hết hai tháng hè sẽ về đi học. Thấy con nhất quyết đòi đi và tạo niềm tin, gia đình miễn cưỡng đồng ý.

Ông Hương từng nói với báo chí cuối tuần qua, “Đã gần một tuần mất liên lạc với con gái, gia đình tôi rất lo lắng. Khi đi, con gái mang theo 2 triệu đồng ($86) cùng vali màu đen.”

Giờ thì Ngọc chỉ liên lạc qua mạng xã hội Facebook, chưa gọi về nhà để cho biết em có an toàn hay không ở Campuchia.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements