Friday, 04/05/2018 - 11:34:50

Cô gái Việt "Asian Jade" bị bắt trong vụ dụ dỗ một ông để cướp


Jennifer Trần và Steve Brown

SAN ANTONIO, Texas - Vào ngày thứ Tư vừa qua, cảnh sát đã bao vây một khách sạn và cuối cùng bắt hai người cố thủ trong phòng. Hai người này là đồng phạm trong một nhóm chuyên dụ đỗ đàn ông qua mạng internet, để cướp nạn nhân tại phòng khách sạn hoặc lữ quán. Một trong hai người bị bắt là cô Jennifer Lynn Trần, 32 tuổi, một nhân vật không mấy xa lạ đối với cảnh sát địa phương, và có biệt danh là “Asian Jade” (Viên Ngọc Á Châu).

Vụ cố thủ đã kéo dài suốt 10 tiếng đồng hồ, trước khi “Viên Ngọc Á Châu” cùng một anh gốc Phi Châu đầu hàng vào đêm thứ Tư tại khách sạn nằm ở phía nam thành phố San Antonio.

Theo hồ sơ truy nã, trước khi Jennifer Trần và Steve Brown, cũng 32 tuổi, bị bắt vào đêm thứ Tư, thì vào ngày 31 tháng Ba, Jennifer Trần và nạn nhân đã vào một phòng khách sạn nằm ở khu phố số 11700 đường Interstate 10 West.

Hình video giám sát bãi đậu xe cho thấy một người đàn ông khác đã từ bãi đậu xe đến gõ cửa phòng mà Jennifer Trần và nạn nhân đã bước vào trước đó. Hình video cho thấy nạn nhân đã mở cửa cho người đàn ông vào, và rồi nạn nhân bị tấn công ngay tại chỗ.

Nạn nhân đã bị đánh, bị cướp, và bị đánh thêm cho đến khi ngất xỉu trong phòng. Sau đó hình video giám sát cho thấy Jennifer Trần rời phòng cùng với người đàn ông từng gõ cửa trước đó.

Một người đàn ông khác đã trốn ở trong phòng, và ông này cũng rời phòng sau một thời gian ngắn. Ông thứ hai này đã ăn cắp chiếc xe truck của nạn nhân, theo ghi nhận trong hồ sơ điều tra.

Trong cuộc điều tra, các thám tử của sở cảnh sát San Antonio (SAPD) đã phỏng vấn nạn nhân, tìm hiểu những số điện thoại có liên quan đến cô Jennifer Trần cũng như nạn nhân.

Các thám tử cho biết một số điện thoại liên quan đến Jennifer Trần đã được đăng trên một số trang mạng xã hội và ứng dụng điện thoại, để gạ gẫm những người đàn ông muốn mua dâm.

Tiếp tục điều tra, các cảnh sát viên xác định nhân vật gạ bán dâm trên mạng đã phù hợp với Jennifer Trần qua lời mô tả của nạn nhân. Nhân vật trên mạng dùng biệt danh “Asian Jade.”

Hồ sơ truy nã ký tên vào ngày 31 tháng Ba đã không ghi tên của hai người đàn ông.
Khi Jennifer Trần bị bắt vào đêm thứ Tư, 2 tháng 5, 2018, cảnh sát cho biết cô này đang bị truy nã bởi hai án lệnh và một lệnh bởi vi phạm điều kiện tại ngoại. “Viên Ngọc” cũng bị truy tố tội sở hữu ma túy.
Jennifer Trần và Steve Brown đã cố thủ trong phòng khách sạn nằm trên đường South Laredo Street hơn 10 tiếng.

Cảnh sát thuộc lực lượng cảm tử SWAT đã dùng khói cay để lùa hai nghi can ra khỏi nơi trú ẩn của họ trên trần nhà. Cảnh sát đã không dùng một phát đạn nào trong vụ bao vây này.

Nhân vật Steve Brown đã bị truy nã vì một tội phạm khác, liên quan đến việc anh ta đã cướp tiệm Family Dollar nằm trên đường Pearsall Road ngày thứ Hai. Cảnh sát chưa cho biết anh Brown này có dính líu đến vụ cướp nạn nhân trong khách sạn cùng với Jennifer Trần vào ngày 31 tháng Ba.

Vì Jennifer Trần vi phạm quy định tại ngoại, tòa của Hạt Bexar County không cho phép cô được đóng tiền thế chân để rời nhà giam.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô danh đã nói: Trục xuất về với Việt Cộng để được cải tạo !