Sunday, 11/10/2020 - 10:59:24

Cô gái Việt qua đời sau hơn một năm bị hôn mê vì giải phẫu thẩm mỹ


Emmalyn Nguyễn

 

DENVER - Một cô gái từng sống tại thị xã Thorton, tiểu bang Colorado đã lìa trần sau 14 tháng nằm trong tình trạng hôn mê gây ra bởi một cuộc giải phẫu nâng ngực bị trở ngại.

Theo tin của đài truyền hình Fox 31- KDVR, gia đình đã an táng cô Emmalyn Nguyễn, 19 tuổi, vào sáng Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2020, một tuần sau khi cô từ trần. Emmalynn đã ra đi vĩnh viễn vào ngày 4 tháng 10, nhưng gia đình đã không báo tin cho đến ngày tổ chức lễ an táng.

Emmalyn Nguyễn đã rơi vào tình trạng hôn mê kể từ ngày 1 tháng 8, 2019, khi được giải phẫu bởi Bác Sĩ Geoffrey Kim và Y Tá Gây Mê Rex Meeker. Cả hai người này đều bị cha mẹ của Emmalyn Nguyễn kiện tội cẩu thả gây ra cái chết cho con gái của họ. Y tá gây mê đã bị xem là người gây thương tổn đến não bộ của Emmalyn.

Luật sư David Woodruff đại diện cho gia đình họ Nguyễn nói với đài Fox 31 rằng cô Emmalynn đã bị sưng phổi trong lúc nằm tại dưỡng viện và tim bị ngưng đập.

Ông luật sư Woodruff cho biết thêm rằng Emmalyn đã được hô hấp nhân tạo trước khi được đưa vào bệnh viện, nhưng rồi tim của cô vẫn tiếp tục ngưng nhiều lần trong vòng 24 giờ, cho đến khi cô trút hơi thở cuối cùng vào ngày Chủ Nhật, 4 tháng 10.

Vào năm ngoái, Bác Sĩ Kim đã bị treo giấy phép hành nghề dựa trên yếu tố khẩn cấp, vì cuộc diều tra cho thấy ban y tế tại văn phòng của ông Kim đã đợi năm giờ đồng hồ từ lúc Emmalyn bị thuốc gây mê gây bất tỉnh trước khi gọi số khẩn cấp 911.

Đến tháng Ba năm nay, Bác Sĩ Kim được cấp lại giấy phép hành nghề theo quy chế cần được giám sát. Trước đó, vào ngày 27 tháng Hai, ông Kim đã đạt thỏa thuận với Hội Đồng Y Khoa về việc cho phép ông hành nghề với điều kiện bị giám sát ba năm.

Khi hay tin ông Kim đã được Colorado Medical Board ngưng treo giấy phép, ông Sonny Nguyễn, cha của Emmalyn từng nói với đài truyền hình, “Tôi không hiểu tại sao hội đồng lại nghĩ như vậy, thật không công bình. Ông ấy đã suýt giết chết một mạng sống mà chỉ bị giám sát có ba năm.”

Giờ đây, sau khi Emmalyn Nguyễn qua đời, luật sư David Woodruff nói rằng gia đình sẽ nâng đơn kiện văn phòng bác sĩ với tội gây ra cái chết cho Emmalyn. Trước kia đơn kiện chỉ cáo buộc bác sĩ và y tá tội cẩu thả.

Luật sư nói, “Sai sót y khoa là nguyên nhân gây thiệt mạng lớn hàng thứ ba tại Hoa Kỳ. Cha mẹ của Emmalyn tin rằng sự việc nói lên trường hợp của Emmalyn là cần thiết, không chỉ mang lại một chút công lý cho cô ấy mà còn giúp những người khác tránh bị trường hợp tương tự.”


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising