Wednesday, 17/07/2019 - 05:53:18

Có lẽ nhờ quí bà mua bóp, ông chủ Louis Vuitton trở thành người giàu thứ nhì thế giới


Ba người giàu nhất trên trái đất từ bên trái là Jeff Bezos, Bill Gates, và Bernard Arnault. (Getty Images)


PARIS - Tỷ phú Bill Gates của Hoa Kỳ chưa bao giờ xếp dưới vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Bloomberg trong 7 năm qua. Tuy nhiên, nhà sáng lập Microsoft vừa rơi xuống hàng thứ ba trên bảng xếp hạng này, sau khi bị ông Bernard Arnault chủ hãng LouisVuitton vượt qua.
Bloomberg Billionaires Index ghi nhận, ông chủ hãng thời trang xa xỉ hiện sở hữu khối tài sản $107.6 tỷ Mỹ kim, nhiều hơn Gates $200 triệu Mỹ kim. Từ đầu năm đến nay, ông Arnault đã kiếm thêm được $39 tỷ – mức tăng tài sản lớn nhất trong 500 tỷ phú trên bảng xếp hạng của Bloomberg.

Năm nay 70 tuổi, Arnault đã nhập hội những người sở hữu tài sản trên $100 tỷ cùng Jeff Bezos và Bill Gates hồi tháng trước. Tổng tài sản của bộ ba này lớn hơn mức vốn hóa của mọi công ty trong nhóm S&P 500 như Walmart, Exxon Mobil hay Walt Disney. Năm 2019 cũng là một năm tốt đẹp với các tỷ phú người Pháp. Ngoài Arnault, ông Francois Pinault – CEO của nhãn hiệu hàng hóa xa xỉ Kering, và người thừa kế hãng mỹ phẩm LOreal - Francoise Bettencourt Meyers cũng kiếm được thêm $57 tỷ Mỹ kim.

Hồi tháng 4, Arnault và gia đình đã hứa hỗ trợ hơn 650 triệu Mỹ kim để xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. Hiện, ông Arnault sở hữu hơn một nửa số cổ phần tại LVMH thông qua một công ty gia đình và 97% cổ phần tại Christian Dior. Theo Bloomberg, nếu không làm từ thiện, ông Gates vẫn là người giàu nhất thế giới. Ông đã đóng góp hơn $35 tỷ Mỹ kim cho quỹ the Bill & Melinda Gates. Trong khi đó, khối tài sản của ông chủ Amazon tăng nhẹ từ đầu năm nay lên $125 tỷ. Ông vẫn là người giàu nhất thế giới sau khi ly hôn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp