Friday, 21/06/2019 - 07:30:28

Cô Lộc Nguyễn mất mạng vì đuối nước


Cảnh sát Spokane từng đăng hình tìm Lộc Nguyễn trên Twitter.

 

SPOKANE, tây bắc Hoa Kỳ - Vào ngày thứ Năm vừa qua, 20 tháng 6, 2019, Cơ Quan Pháp Y Hạt Spokane tại tiểu bang Washington đã khẳng định cô Lộc Nguyễn, 24 tuổi, đã qua đời vì bị đuối nước. Thi thể của cô được tìm thấy trên sông Spokane River hồi tháng Giêng năm nay.
Cơ quan giảo nghiệm tử thi nói rằng cái chết diễn ra như thế nào là điều mà cơ quan vẫn đang điều tra, vì chưa thể đi đến một kết luận vững chắc.

Gia đình từng trình báo với cảnh sát về việc Lộc Nguyễn bị mất tích trong tháng 12, 2018. Đến ngày 30 tháng Giêng thì xác được tìm thấy ở sông.
Trong cuộc điều tra, cảnh sát được biết Lộc đã liên lạc với gia dình và bạn ở chung phòng vào chiều tối ngày 3 tháng 12. Lúc đó cô vừa làm việc xong tại tiệm Total Wines & More ở bắc Spokane.


Lộc Nguyễn

 

Trong tin nhắn gởi cho một thân nhân ngày hôm đó, Lộc Nguyễn viết với nội dung, “Lộc tới nhà bạn, sẽ về nhà trễ tối nay.” Đó là sự liên lạc cuối cùng mà một thân nhân hoặc một người bạn của Lộc Nguyễn từng biết, theo hồ sơ của cuộc điều tra của cảnh sát.

Đến ngày 5 tháng 12, gia đình trình báo với cảnh sát về sự mất tích của Lộc. Trong cùng ngày, một người đàn ông tìm thấy điện thoại của Lộc Nguyễn nằm trên bãi đá dọc bờ sông Spokane River về phía bắc của đường South Mirabeau Parkway. Khu vực này nằm gần đường đi bộ Centennial Trail.
Các điều tra viên cũng tìm thấy chiếc xe Volkswagon Tiguan đời 2009 màu bạc của Lộc Nguyễn đậu gần lối vào đường đi bộ Mirabeau Park Trailhead trong cùng ngày 5 tháng 12.

Cho đến lúc này cảnh sát chưa có nghi can trong vụ án.

Từ lúc nhận tin báo mất tích, nhà chức trách đã tìm kiếm dưới sông và khu vực chung quanh công viên. Họ cũng dùng những con chó đánh hơi nhưng không ngửi được một mùi nào có thể đưa đến cô Lộc.
Các điều tra viên trước khi rời tiệm Total Wine & More là nơi làm việc của Lộc, cô có mua một chai rượu. Cô cũng mua món ăn cho mèo tại tiệm Pet Smart nằm gần tiệm bán rượu vào đêm mà cô được thấy còn sống lần cuối cùng.

Trong điện thoại có ba tấm hình mới nhất được chụp vào đêm Lộc biến mất. Một hình chụp chiếc xe của Lộc, một hình cho thấy hai bàn tay của cô, và một hình cho thấy một chai rượu. Dựa theo các dữ kiện trong máy, cảnh sát tin rằng hình ảnh cuối cùng được chụp gần tiệm Pet Smart.
Cô có gọi về cho gia đình và nói là sẽ về trễ, thế rồi không bao giờ trở về.
Khi tìm thấy xe của Lộc, các thám tử không thấy chùm chìa khóa trong ổ mở máy. Ví và bóp đựng hơn $100 tiền mặt được tìm thấy trong xe. Họ cũng ghi nhận chai rượu được mua ở tiệm vẫn còn nằm trong xe và chưa được khui. Xe cũng có những món ăn cho mèo mà Lộc đã mua ở tiệm Pet Smart đêm hôm đó.

Cuối cùng thi thể được các nhân viên vớt tại dàn chặn rác ở đập nước Upriver Dam thuộc dòng sông Spokane, sau gần hai tháng từ ngày cô mất tích, và cách xa khoảng 11 dặm nơi cô để lại chiếc xe và điện thoại.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp