advertisements
Monday, 28/12/2020 - 05:40:35

Có nên mặc áo dài tham gia chạy marathon?


Một số người đã mmang áo dài chạy bộ hôm Chủ Nhật tại Huế, trong đó có cả ca sĩ Đức Tuấn. (Tuổi Trẻ)


HUẾ - Tại giải chạy bộ VnExpress marathon Huế 2020 được tổ cuối tuần qua, một số thể tháo viên đã mặc áo dài gây tranh cãi trong dư luận, về việc có nên mang áo dài chạy marathon hay không.

Giải marathon này được tổ chức tại Huế hôm Chủ Nhật, ngày 27 tháng 12, thu hút hàng ngàn thể tháo viên trên toàn quốc. Sau giải chạy, nhiều hình ảnh các vận động viên trong bộ áo dài, mồ hôi mồ kê nhễ nhại chạy bộ được đăng lên mạng xã hội khiến dư luận nổi sóng.

Nhiều ý kiến cho rằng việc mang áo dài để chạy bộ là phản cảm, phi thể thao.

Một facebooker cho ý kiến: “Trang phục được thiết kế phù hợp với mục đích của nó, áo tắm là để đi tắm biển, quần áo ngủ là để mặc khi đi ngủ, quần áo thể thao mặc khi tập thể dục thể thao. Mặc áo dài đi giày thể thao thì vừa không phù hợp vừa phản cảm. Mặc áo dài mà xách tà lên, rồi đội khăn đóng thì không phải chạy đúng nghĩa.”

Một ông tiến sĩ sử học tên là Trần Đức Anh Sơn nói mang áo dài để chạy bộ như vậy là nhằm tôn vinh và quảng bá áo dài như một hoạt động văn hóa, trong khi chạy marathon là một sinh hoạt thể thao. Mặc áo dài phải đúng theo quy luật.

Trong khi đó, nhiều người bày tỏ việc mang áo dài chạy bộ là hợp pháp, không có gì phản cảm và là “quyền tự do ăn mặc” của mỗi cá nhân.

Trên trang facebook cá nhân, ca sĩ Đức Tuấn - một trong những vận động viên mặc áo dài chạy bộ - nói rằng: “Áo dài ngũ thân cho nam rất đẹp và cũng vô cùng thoải mái, chuyện khó như chạy 21 km dưới 2 tiếng mà Tuấn còn làm được mà.”

Tuy nhiên ông Phan Thanh Hải, giám đốc Sở Văn Hóa Thể Thao Thừa Thiên Huế, nói với bảo Tuổi Trẻ rằng ban tổ chức không khuyến khích vận động viên mang áo dài để chạy marathon.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements