Thursday, 15/12/2016 - 07:31:33

Có phải 9 xe vận tải đã chở tiền mới vào Sài Gòn?

Một xe nghi chở tiền dừng ở cổng sau Ngân Hàng Nhà Nước ở Sài Gòn sáng đêm thứ Tư. (Dân Làm Báo)


Có ít nhất chín xe vận tải lớn đã đậu trong khu vực Ngân Hàng Nhà Nước tại thành phố Sài Gòn, đưa đến sự nghi ngờ là những xe này đã chở tiền mới in từ Hà Nội vào Sài Gòn, đúng lúc người trong nước đang còn hoang mang về tin đồn đổi tiền mà nhà nước cộng sản có thể thực hiện trong tương lai gần.

Nguồn tin gửi đến Dân Làm Báo từ Sài Gòn cho biết bắt đầu từ rạng sáng thứ Tư, ngày 14 tháng 12, người ta nhận thấy các hoạt động khá bất thường quanh khu vực trụ sở Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, ở Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

Từ sáng đến tối cùng ngày, nhưng xe container đã được thấy di chuyển vào cổng sau và bên hông Ngân Hàng Nhà Nước nằm trên đường Nguyễn Công Trứ và Pasteur.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, toàn bộ khu vực đã bị phong tỏa bằng hàng rào nghiêm ngặt, xe cộ bị cấm lưu thông, trong khi bên trong công việc bốc dỡ diễn ra nhộn nhịp.

Những container này đều được bốc xuống đất bằng xe cẩu P&H, sau đó, nhân viên vận chuyển dùng tay để khiêng những bao tải được niêm phong kỹ lưỡng và mang vào bên trong ngân hàng.

Theo ghi nhận, việc bốc dỡ diễn ra suốt trong đêm thứ Tư và kéo dài sang đến tận sáng ngày thứ Năm vẫn chưa hoàn tất. Hiện không rõ đây là tiền mệnh giá cũ hay là tiền mệnh giá mới theo như tin đồn đổi tiền đang gây xôn xao dư luận gần đây.

Theo một thương gia hoạt động lâu năm trong lãnh vực vận tải, nhiều khả năng đây là đợt nhập kho tiền mới in của Ngân Hàng Nhà Nước. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xảy ra đợt vận chuyển tiền với số lượng lớn như vậy.
Dân Làm Báo cho rằng điều này có thể giải thích về hiện tượng xuất hiện số lượng lớn tiền mới in trong thời gian gần đây, hầu hết người dân khi rút tiền từ ATM, hoặc lãnh lương từ ngân hàng đều nhận được những tờ tiền mệnh giá lớn vừa được in mới, cùng số series.

Hàng năm Ngân Hàng Nhà Nước vẫn thường hay phát hành tiền mới vào mỗi cuối năm, nhưng chưa bao giờ người ta thấy số lượng tiền mới lại nhiều như năm nay. Cho đến thời điểm hiện tại, Ngân Hàng chưa công bố số liệu về lượng tiền vừa mới được in thêm.

Hiện tượng in nhiều tiền có thể gây tình trạng lạm phát trong năm sau.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp