Friday, 04/06/2021 - 09:48:34

Cổ phiếu nhà hàng tăng giá nhờ tin "gấu trúc mang thai"


(Jiji Press)

 

ĐÔNG KINH - Sự việc một con gấu panda tại sở thú Tokyo có dấu hiệu mang thai đã giúp tăng giá cổ phiếu của các nhà hàng gần đó, vì nhà đầu tư dự đoán du khách sẽ kéo đến sở thú và ghé qua các nhà hàng lân cận.

Sở thú Ueno, vừa mở cửa lại hôm thứ Sáu sau 5 tháng đóng cửa do đại dịch, cho biết gấu trúc cái Shin Shin có dấu hiệu mang thai sau khi giao phối với gấu đực Ri Ri hồi đầu tháng Ba.

Nữ Thị Trưởng Đông Kinh Yuriko Koike đã báo tin này cho truyền thông trong một thông báo vào giữa buổi sáng cùng ngày.

Ngay lập tức, cổ phiếu của các quán ăn gần sở thú liền tăng giá, vì giới đầu tư dự đoán du khách sẽ đổ đến để xem gấu trúc con chào đời.

Theo đó, cổ phiếu của chuỗi nhà hàng Trung Quốc Totenko tăng gần 30% trước khi chốt ở mức 1,109 yen, tăng 10% so với thứ Năm. Cổ phiếu của chuỗi nhà hàng Pháp Seiyoken, cũng là một địa điểm ẩm thực nổi tiếng ở gần sở thú Ueno, tăng 7.8% vào buổi chiều.

 


Thị Trưởng Yuriko Koike báo tin gấu trúc đang có bầu. (Jiji Press)

 

Thị Trưởng Koike nhắc rằng, việc mang thai của gấu trúc Shin Shin là chưa chắc chắn, nhưng tin này đã mang đến nhiều niềm vui.

"Những dấu hiệu thường thấy khi gấu trúc mang thai đã xuất hiện,” bà Koike nói. “Nhưng vẫn còn khó xác định rằng liệu một gấu trúc con có được sinh ra hay không. Tôi thật sự mong có thể mang đến tin vui cho tất cả mọi người.”

Các hãng truyền thông Nhật Bản rất thường đưa tin về những con gấu trúc ở Ueno. Vào trước đại dịch, chúng thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước.

Xiang Xiang, một gấu con được sinh ra vào tháng 6, 2017 bởi gấu mẹ Shin Shin và gấu cha Ri Ri, ban đầu dự kiến được hồi hương về Trung Quốc hai năm sau khi sinh. Tuy nhiên, các viên chức Nhật Bản đã đàm phán để giữ nó lại đến cuối năm nay.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements