Tuesday, 12/11/2019 - 07:21:48

Thẻ tín dụng của Apple bị điều tra


Cơ quan quản lý tài chính đã bắt đầu điều tra thẻ tín dụng Apple Card của hãng Apple, sau khi nhiều người than phiền rằng mức giới hạn tín dụng Apple dành cho nam cao hơn nữ. Vấn đề bắt đầu khi nhà phát triển chương trình điện toán David Heinemeier Hansson than phiền trên Twitter rằng, mức giới hạn tín dụng Apple Card của ông cao gấp 20 lần so với thẻ của vợ ông, dù cả hai khai thuế chung. Thậm chí, ông còn có điểm tín dụng tệ hơn cả vợ mình.
"Apple Card là một chương trình kỳ thị giới tính. Tôi và vợ có nhiều điểm chung, sống trong một quốc gia và đã kết hôn thời gian dài. Thế nhưng Apple lại cho rằng tôi xứng đáng với mức giới hạn tín dụng cao gấp 20 lần vợ tôi,” ông Hansson viết trên Twitter. Ngay sau đó, hãng Apple đã phản ứng nhanh bằng cách tăng giới hạn tín dụng cho vợ ông Hansson. Tuy nhiên, nhiều người khác cho biết họ cũng nhận thấy giới hạn tín dụng của nam luôn cao hơn nữ nhiều lần đối với thẻ Apple Card.
Thậm chí, ngay cả đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cũng nằm trong danh sách này. Ông cho biết giới hạn tín dụng của ông trên Apple Card gấp 10 lần vợ, đồng thời đã kêu gọi chính phủ điều tra việc kỳ thị giới tính của hãng này. Đáp lại, Bộ Dịch Vụ Tài Chính (DFS) của thành phố New York cho biết sẽ điều tra Apple Card - vốn được phát hành bởi ngân hàng Goldman Sachs. Trong khi đó, đại diện Goldman Sachs phủ nhận việc kỳ thị phụ nữ, và cho biết việc quyết định giới hạn tín dụng không phụ thuộc vào giới tính.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp