Friday, 25/09/2020 - 06:55:59

Cố Thẩm Pháp Ginsburg được quàn tại điện Capitol


Di ảnh cố Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg đặt cạnh linh cữu của bà tại Sảnh Đường Statuary Hall ở Quốc Hội ngày 25 tháng 9, 2020. (Getty Images)

 

Vào thứ Sáu, nữ thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg đã được vinh danh tại Quốc Hội, trở thành người phụ nữ đầu tiên, cũng là người gốc Do Thái đầu tiên, được quàn tại điện Capitol.

Các nhà lập pháp đã tổ chức một nghi lễ chính thức để đặt linh cữu của bà Ginsburg tại đại sảnh mái vòm National Statuary Hall bên trong điện Capitol, sau khi linh cữu được đưa đến tòa nhà lúc hơn 9 giờ 45 sáng. Vợ chồng ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden cùng người đồng tranh cử phó tổng thống, Nghị Sĩ Kamala Harris, cũng tham dự lễ đặt linh cữu.

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã chào đón các nhà lập pháp đến dự lễ. Tiếp đó là phần điếu văn của giáo sĩ Do Thái Lauren Holtzblatt, và phần biểu diễn âm nhạc của nghệ sĩ opera Denyce Graves và nghệ sĩ dương cầm Laura Ward.

Sau nghi lễ, các nhà lập pháp lần lượt đến viếng linh cữu theo từng nhóm, tuân theo quy định giữ khoảng cách xã hội. Ông Bryant Johnson, huấn luyện viên thể dục cho bà Ginsburg, đã chống đẩy 3 cái trước linh cữu của bà.

Một nghi thức tiễn cũng được thực hiện sau đó khi linh cữu bà Ginsburg rời điện Capitol lúc 12 giờ 30 trưa.

Bà Ginsburg qua đời vào thứ Sáu trước tại nhà riêng ở thủ đô Washington, hưởng thọ 87 tuổi. Bà là nữ thẩm phán thứ 2 tại Tối Cao Pháp Viện và phục vụ trong hơn 27 năm. Cố thẩm phán sẽ được chôn cất trong một lễ an táng riêng tư tại nghĩa trang Arlington vào tuần tới.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising