Monday, 23/07/2018 - 10:14:02

Con bị kẹt trong xe nóng, mẹ không cho người khác đập kiếng xe để cứu


Breanna Herrera được tuyên dương công trạng (Facebook)

REDLAND - Một nữ cảnh sát tại Nam California đã được vinh danh vào tuần trước, vì đã cứu hai em bé bị kẹt trong xe nóng. Cô Breanna Herrera, hạ sĩ thuộc Sở cảnh sát Redland, đến khu thương mại Mountain Grove ở Redlands vào ngày 14 tháng 7, theo tin báo có trẻ em bị kẹt trong xe. Tại hiện trường, cô Herrera phát hiện một bé trai 3 tuần tuổi và một bé 2 tuổi bên trong một xe hơi, trong lúc nhiệt độ ngoài trời gần 100 độ F.

Người mẹ, được xác định là Danielle Sulprizio, 26 tuổi, nói với cô Herrera rằng cô ta vô tình khóa cửa xe trong khi để chìa khóa bên trong, và nói rằng các trẻ em chưa bị kẹt trong xe quá lâu. Sulprizio nói cô ta đang chờ người thân đem chìa khóa phụ đến để mở cửa xe, vì không muốn đập bể kiếng xe. Các nhân chứng bác bỏ lời nói của Sulprizio, nói rằng các trẻ em đã kẹt trong xe ít nhất 15 phút.

Cô Herrera nhận thấy các trẻ em không còn cử động, và quyết định đập bể một kính cửa sổ xe để đưa các trẻ em ra ngoài. Theo nhà chức trách, nhiệt độ trong xe khi đó là 138 độ F. Nữ cảnh sát cho biết, bé trai 2 tuổi đã bắt đầu mê sảng, trong khi em bé 3 tuần tuổi không còn cử động. Cô Herrera đã chăm sóc cho bé 2 tuổi, trong khi nhân viên y tế cấp cứu em bé 3 tuần tuổi. Hai trẻ em sau đó đuợc đưa vào bệnh viện địa phương trong tình trạng ổn định, và đã được giao cho Cơ quan bảo vệ trẻ em.

Sulprizio bị bắt và bị truy tố tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Theo lời nhân chứng, Sulprizio còn định cản trở khi họ gọi 911 để thông báo tình trạng của 2 đứa con của cô ta. “Cô ta quan tâm tới cửa kiếng xe nhiều hơn các con của cô ta,” một nhân chứng nói.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, 27 trẻ em dưới 14 tuối đã chết vì bị bỏ quên trong xe nóng. Sở cảnh sát Redlands và thành phố đã vinh danh cô Herrera vì giải cứu các trẻ em. Đây không phải là lần đầu nữ cảnh sát này cứu người. Vào năm 2015, cô đã giúp hồi sức CPR cho một người đã ngừng thở, và cứu một bé trai 5 tuổi khỏi chết đuối vào năm 2012.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp