Saturday, 14/07/2018 - 10:54:13

Con bị phỏng nặng khi đi đốt tổ ong, cha cầu cứu


Ông Sa Văn Liên lo lắng chuyện kiếm tiền chữa bệnh cho con.

HÒA BÌNH - “Xin các ông hãy cứu nó, cho nó được trở về nhà với tôi. Nó mà chết, tôi cũng không sống nổi nữa.”

Đó là lời cầu cứu của ông Sa Văn Liên khi thấy người vào thăm con. Có trong túi vỏn vẹn 3 triệu đồng ($130), ông đã đóng hết vào bệnh viện, còn tiền ăn uống ông trông ăn cơm từ thiện của mọi người trong suốt thời gian ở đây để cầm cự cho qua ngày.
 

Sa Văn Tha bị phỏng lửa xăng khi đi bắt ong.

Con ông, anh Sa Văn Tha, được bác sĩ Nguyễn Hải An cho biết, “Bệnh nhân Sa Văn Tha bị phỏng lửa xăng với 40% diện tích cơ thể, trong đó có 12% phỏng sâu nhưng tập trung ở vùng cổ ngực nên rất nguy hiểm.”
Ông cho biết bình thường con trai vẫn đi bắt ong cùng mấy anh em họ hàng với một chiếc que dài có tẩm xăng đốt. Do sơ xuất không hiểu ý nhau nên khi con ở bên trên, chưa ra tín hiệu châm lửa nhưng người ở bên dưới đã châm nên bùng cháy dữ dội vào người anh Tha. Tai nạn bất ngờ khiến ai cũng hoảng hốt bởi ngay lập tức cả người anh Tha cháy như ngọn đuốc giữa rừng.

Tin con bị nạn như tiếng sét đánh ngang tai khiến cho ông Liên như chết điếng. Bác sĩ nói trường hợp nguy cấp phải chuyển lên Viện Phỏng Quốc Gia, ông lại càng hoang mang khi trong người không có tiền. Ông gọi vay khắp nơi thì tất cả được 3 triệu đồng. Số tiền ít ỏi cho việc chữa trị của con trai nhưng lại là cả một gia tài khổng lồ với người cha nghèo này.

Anh Tha vẫn hôn mê không biết gì với tổn thương phỏng toàn thân nặng nề, bên cạnh là người cha nghèo liên tục cầu xin sự giúp đỡ của mọi người.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp