advertisements
Sunday, 19/07/2020 - 10:03:50

Con của nữ thẩm phán liên bang bị bắn thiệt mạng, chồng bị thương nặng


Daniel Anderl

 

NORTH BRUNSWICK, New Jersey - Cảnh Sát Liên Bang và cơ quan FBI đang truy nã một người vào đêm Chủ Nhật, sau khi người này bắn chết con trai của bà Thẩm Phán Esther Salas và gây thương tích trầm trong cho chồng của bà. Hung thủ đã mặc đồng phục của nhân viên giao thư FedEx. Bà Esther Salas là thẩm phán của Tòa Liên Bang Hoa Kỳ tại Newark, tiểu bang New Jersey.

Các bản tin vào đêm Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2020 cho biết người con trai đang học năm thứ nhất tại trường đại học Công Giáo Catholic University.

Vào khoảng 5 giờ chiều, người con trai đã mở cửa khi thấy một người mặc y phục FedEx. Vài nguồn tin nói rằng cha mẹ đã đứng sau lưng con trai khi hung thủ rút súng bắn hàng loạt phát đạn vào ba người. Thế nhưng cũng có tin cho biết chỉ có hai cha con đứng ở cửa, trong khi người mẹ đang ở phòng dưới hầm nhà.

Thị Trưởng Francis Womack của North Brunswick nói với đài WABC về người con trai, Daniel Anderl, 20 tuổi, “Anh ấy đã bị bắn vào tim.”

Người chồng là ông Mark Anderl, 63 tuổi, bị bắn nhiều phát và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tính đến nửa đêm Chủ Nhật, nhà chức trách chưa bắt được hung thủ. Các điều tra viên nói rằng vụ bắn gây ra bởi một người mặc đồng phục của tài xế lái xe FedEx. Họ đang tìm người này cũng như chiếc xe.

Thị trưởng cho cho biết nữ Thẩm Phán Esther Salas vẫn thường bị đe dọa bởi công việc của bà. Thế nhưng, qua lời của những người thân quen, trong thời gian gần đây thì bà Salas không gây thù chuốc oán gì với ai mà người thân được biết.

 

Thẩm Phán Esther Salas và chồng Mark Anderl (Rutgers University / Anderl & Oakley)

 

Ngoài việc làm của bà Salas, nhà chức trách cũng đang điều tra công việc của chồng bà, vì ông là một luật sư hình sự chuyên về bênh vực người bị cáo buộc.

Trong thông báo gởi đến báo chí, Nghị Sĩ Liên Bang Bob Menendez nói, “Tôi biết rất rõ về Thẩm Phán Salas và chồng của bà, và tôi rất hãnh diện là từng đề cử bà với Tổng Thống Obama để bà được bổ nhiệm chức thẩm phán. Giờ đây tôi xin cầu nguyện cho Thẩm Phán Salas và gia đình bà. Tôi mong rằng những ai gây ra tội ác tày trời này sẽ sớm bị bắt và bị đưa ra trước công lý.”

Bà Esther Salas là người gốc Latin đầu tiên được làm thẩm phán liên bang tại New Jersey. Cha của bà là người Mexico, mẹ người Cuba.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements