Tuesday, 18/12/2018 - 08:25:45

Con đường cực kỳ nguy hiểm ở xứ Nghệ

Mùa mưa, người dân cũng như giáo viên và học sinh phải đi qua con đường đầy nguy hiểm. (Nguồn Infonet)

NGHỆ AN - Sau trận mưa lũ, sạt lở núi nên một hòn đá khổng lồ đã lăn xuống và nằm chình ình giữa con đường độc đạo từ bản Xốp Xăng đến trung tâm xã biên giới Mường Ải, huyện Kỳ Sơn. Hàng ngày nhiều người dân và các em học sinh không khỏi lo sợ mỗi khi đi qua con đường quá nguy hiểm này.

Con đường từ bản Xốp Xăng đến trung tâm xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn bị hư hỏng nghiêm trọng. Hàng trăm khối đất đá sạt lở xuống con đường độc đạo này khiến khu vực bị chia cắt hoàn toàn trong vòng nhiều ngày liền.


Đường đã được khai thông nhưng cũng chỉ một chiếc xe máy đi qua lọt bên dưới tảng đá khổng lồ có thể lăn bất cứ lúc nào. (Nguồn Infonet)

Sau nhiều ngày, con đường được khai thông nhưng cũng chỉ lọt đúng một chiếc xe máy đi qua do vướng phải hòn đá khổng lồ bị lở từ trên núi lăn xuống, dựng đứng chắn ngang đường và đến nay vẫn chưa thể giải tỏa được.

Người dân lo sợ hòn đá và hàng ngàn khối đất có thể đổ sập, đè chết người vào bất cứ lúc nào.
Xã Mường Ải cách trung tâm huyện Kỳ Sơn gần 40 km, cách thành phố Vinh khoảng 300 km. Toàn xã có 6 bản được chia thành 9 cụm dân cư với 448 hộ, 2,427 nhân khẩu, có ba dân tộc sinh sống gồm Khơ Mú, Thái và Mông. Tỷ lệ gia đình nghèo chiếm 62%, đời sống người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp