Saturday, 23/09/2017 - 09:28:45

Con gái ‘Cự Lùn’ khai trương hộp đêm Ruby Karaoke tại Hà Tĩnh


Hộp đêm Ruby Karaoke được khai trương đêm thứ Bảy, 23 tháng Chín, 2017. (Facebook)

 

HÀ TĨNH -  Vào ngày thứ Bảy, một trong những chỗ ăn chơi lớn và mới nhất khắp đất Hà Tĩnh đã được khai trương. Trong khi các báo trong nước chưa lên tiếng về vụ này, mạng xã hội đã lan truyền những bức ảnh và ghi chú cho biết những thông tin về Ruby Karaoke, một hộp đêm do con gái Võ Kim Cự làm chủ.

Trên giấy tờ thì chủ của hộp đêm là con ông Cự, trên thực tế thì không ai biết rõ. Võ Kim Cự, 60 tuổi, từng giữ chức lãnh đạo cao cấp nhất tại tỉnh Hà Tĩnh cũng như tại thành phố cùng tên. Tỉnh này cũng là nơi xảy ra vụ ô nhiễm môi sinh tai hại nhất trong lịch sử Việt Nam, với chất độc từ xưởng Formosa được thải xuống biển, khiến cho hàng triệu ngư dân miền Trung đang tiếp tục bị điêu đứng trong hơn một năm qua. Tỉnh này cũng là nơi bão vừa tràn qua, gây lụt lội theo chu kỳ hàng năm. Vậy mà cũng có những kẻ chỉ biết ăn chơi, làm giàu cho cá nhân và bè đảng của họ.


Võ Kim Cự tiếp xúc báo chí trong tháng Năm 2017 tại Hà Nội.

Ruby Karaoke được xây trên một mảnh đất mà chính quyền Hà Tĩnh từng cướp của một cặp vợ chồng già, nói là để xây một cơ quan của nhà nước, nhưng rồi sau mấy năm thì miếng đất lọt vào tay của con gái ông Cự. Tình cờ chăng?

Dưới đây là thông tin từ một số facebooker về hộp đêm mang tên Ruby Karaoke, và một bài viết nói thêm về  nhân vật Võ Kim Cự tuy tham nhũng nhưng được đảng bao che.

Thao Teresa Facebook: Tin vui cho dân!

Tối nay con gái Võ Kim Cự nguyên bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh và là bạn thân của Formosa đã khai trương quả lâu đài Karaoke Ruby. Lâu đài này nằm trên trục đường Hàm Nghi đẹp nhất Hà Tĩnh. Tối nay ai đi qua đó sẽ được chiêm ngắm những siêu xe của các quan chức đại gia của các tỉnh đổ về chúc mừng, những kẻ nhờ buôn chổi đót, nuôi gà vịt và chạy xe ôm để có một cuộc sống xa hoa như thế.

Ông Võ Kim Cự thật hãnh diện vì có cô con gái tuổi còn rất trẻ mà tài cao. Hà Tĩnh vinh danh ông, Cự ạ .

Hội sinh viên nhân quyền: 

Sốc mạnh với Hộp đêm hoành tráng của con gái bí thư “Formosa” Võ Kim Cự

Sốc với lâu đài của con gái ông Võ Kim Cự chức vụ: Nguyên bí thư tỉnh uỷ , nguyên chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Lâu đài toạ lạc ngay tại ngã tư vị trí đẹp nhất của đại lộ Hàm Nghi, TP Hà Tĩnh.

Mảnh đất này vốn của một gia đình hai ông bà già neo đơn, bị Hà Tĩnh thu hồi nói là xây trung tâm tài chính nhưng sau khi lấy của hai ông bà thì bán lại cho con gái Cự.

Hai ông bà có nhờ báo chí đăng lên vụ việc nhưng cũng đã chìm xuồng.

Tối nay khai trương, Ruby – Karaoke cho khách VIP, hàng trăm xe hơi sang trọng tập trung tại đây.

Lâu đài của con gái Võ Kim Cự ở Hà Tĩnh

Bác ơi, vào mà xem cái lâu đài tráng lệ này của con gái ông Cự tọa lạc ngay tại ngã tư vị trí đẹp nhất của đại lộ Hàm Nghi, TP Hà Tĩnh. Diện tích không biết bao nhiêu nhưng chiều dài mặt tiền ước chừng khoảng hơn 50 mét.

Dưới đây là trích đoạn từ một bài viết của tác giả Hương Khê đăng trên mạng Dân Làm Báo ngày 18 tháng Chín, 2017, về cựu bí thư Võ Kim Cự, mang tự đề “Thêm Một ‘Nhân Tài Đất Việt’ Sắp ‘Hạ Cánh An Toàn.’”

Mấy ngày nay, báo chí lề đảng đồng loạt đưa tin, ông Võ Kim Cự, chủ tịch Liên Minh Hợp Tác Xã Việt Nam, phó trưởng ban Ban Chỉ Đạo Đổi Mới Hợp Tác Xã, sẽ nghỉ hưu vào đầu tháng 10/2017. Có lẽ nên gọi ông Võ Kim Cự (dân Hà Tĩnh gọi là Cự Lùn), là “nhân tài Hà Tĩnh” mới xứng đáng với tầm vóc và tài năng mà ông này đã “công hiến” cho quê hương Hà Tĩnh nói riêng, và cho đất nước Việt Nam nói chung mới đúng.

Kể từ khi ông Võ Kim Cự làm phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hà Tĩnh, kiêm trưởng ban Ban Khu Kinh Tế Vũng Áng vào năm 2008, ông Cự đã nhiệt tình rải thảm đỏ mời cho bằng được cái Công Ty Formosa vào đầu tư tại Khu Kinh Tế Vũng Áng với hàng loạt ưu đãi, mà các doanh nghiệp trong nước có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến. Như cho thuê đất với thời hạn 70 năm khi chưa được Chính phủ cho phép là trái quy định. Tổng diện tích cho thuê là hơn 3,300 hecta, bao gồm cả diện tích mặt biển (cảng Sơn Dương). Tiền thuê đất là 96 tỷ Việt Nam đồng cho toàn bộ diện tích nói trên. Tính ra tiền thuê mỗi héc ta đất mỗi năm là khoảng 415,000đ (đủ mua được 10 tô phở bình dân).

Ngoài ra, Formosa còn được miễn tiền thuê đất 15 năm, như vậy là Formosa chỉ trả tiền thuê đất trong thời hạn 55 năm. Họ còn được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 10% từ năm có thu nhập chịu thuế (thông thường là 25%), bốn năm được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm 50% trong chín năm tiếp theo.

Thậm chí để bảo đảm ổn định đầu tư, tại Khoản 7, Điều 4, hợp đồng thuê đất ngày 6/2/2009 quy định “bảo đảm không thu hồi đất vì mục đích cộng đồng và phát triển kinh tế hay các mục đích khác. Đối với thu hồi đất vì lý do quốc phòng, an ninh, hai bên tiến thảo luận đi đến thống nhất bồi thường dứt điểm trước khi thực hiện.” Như vậy, dự án không bị chi phối bởi Điều 38, Luật Đất Đai 2003.

Dư luận cho rằng, trong vụ đầu tư này, phía Việt Nam mất nhiều hơn được, nhất là trong hoàn cảnh ngành sắt thép đang dư thừa, doanh nghiệp thép trong nước gặp khó khăn như hiện nay. Đó là chưa nói đến thảm họa môi trường cực kỳ nghiêm trọng do công ty này gây ra trên vùng biển miền Trung.

Sau vụ này, ông Võ Kim Cự đã được thăng tiến vù vù. Hết chủ tịch tỉnh, bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, rồi đại biểu quốc hội khóa XIV, chủ tịch Liên Minh Hợp Tác Xã Việt Nam.

Điều lạ lùng là những sai phạm nghiêm trọng này của tỉnh Hà Tĩnh, mà người đứng đầu là ông Võ Kim Cự, đã được Thanh Tra Chính Phủ chỉ ra sau thời gian làm việc tại Hà Tĩnh. Nhưng sau đó lại được Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cho qua. Dư luận đã phải “cười mỉa” khi viết về việc này với tựa đề: “Thanh tra “chém” thủ tướng “che.”

Sau thảm họa xả thải của Formosa xảy ra bắt đầu từ 5/4/2016, ông Võ Kim Cự đã tổ chức tiếp đón rất linh đình, đưa ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng vào thăm Vũng Áng vào ngày 22/4/2016.

Lúc nghe tin này, nhiều người nghĩ rằng, ông tổng bí thư đã quan tâm đến dân tình sau khi nghe tin dữ về thảm họa môi trường biển do Formosa gây ra. Nhưng không phải như thế. Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng vào Hà Tĩnh là để thăm tiến độ xây dựng của Formosa!

Điều này đã làm dư luận đặt câu hỏi rằng, Formosa chỉ là một công ty của nước ngoài. Tại sao tổng bí thư lại quan tâm đặc biệt đến thế? Trong khi thảm họa môi trường khủng khiếp như vậy, gây ra nỗi khổ cực cho nhân dân ta thì ông tổng bí thư không quan tâm.

Có người còn ví von là đoàn của ông Trọng phải đạp lên xác cá mà đi.

Vì vậy, sau thảm họa môi trường do Formosa gây ra, đã làm dư luận báo chí và nhân dân trong và ngoài nước sôi sục lên án, đòi đưa những kẻ đã “rước voi về giày mả tổ” ra trước vành móng ngựa để xét xử.

Nhưng ông Võ Kim Cự vẫn được coi như bình an vô sự. Và ông ta chỉ bị “cách” những cái chức không còn. Đó là những cái “cựu”. Còn cái chức Chủ tịch Liên minh HTX thì vẫn y nguyên.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements