Thursday, 05/04/2018 - 07:46:03

Con gái cựu điệp viên Nga cho biết đang hồi phục


Ông Sergei Skripal, 66 tuổi, từng bị Nga giam trong tù, và con gái ông là Yulia, 33 tuổi, bị đầu độc bằng hóa chất trong tháng Ba. (EPA / Facebook)

LONDON – Cô Yulia, con gái cựu điệp viênNga Sergei Skripal, hôm thứ Năm đã lần đầu tiên tiết lộ tình hình sức khỏe của cô, thông qua Sở cảnh sát London, sau khi bị đầu độc bằng chất độc thần kinh hồi tháng trước. "Tôi hồi tỉnh cách đây hơn một tuần và hiện giờ tôi rất vui để thông báo rằng, sức khỏe tôi đang hồi phục từng ngày. Tôi vô cùng cảm ơn vì những lời hỏi thăm gới tới tôi. Tôi tin rằng mọi người đều thấy mọi chuyện dường như rất phức tạp, và tôi hy vọng quý vị sẽ tôn trọng sự riêng tư của gia đình tôi trong thời gian này,” cô Yulia nói trong thông cáo được cảnh sát Anh công bố.

Một người em họ của Yulia là Viktoria Skripal cho truyền thông biết rằng, cô đã nói chuyện qua điện thoại với Yulia. "Chị ấy nói mọi thứ đều tốt đẹp, chị ấy khỏe. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói,” Viktoria nói. Khi được hỏi về sức khỏe của cha - cựu điệp viên Sergei Skripal, Yulia được cho là nói rằng: "Mọi thứ đều tốt, ông ấy đang nghỉ ngơi.” Viktoria cũng cho biết thêm, nội dung cuộc điện thoại này sẽ sớm được các hãng truyền thông của Nga công bố. Người họ hàng này cho biết, cô sẽ bay sang London trong vài ngày tới để đưa Yulia trở về Nga.

Những thông tin này được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và phương Tây tiếp tục căng thẳng, vì vụ ông Skripal bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok tại thành phố Salisbury của Anh hôm 4 tháng 3. Tổ chức cấm Vũ khí hóa học (OPCW) đã không cho phép Nga tham gia điều tra. Về phần mình, Nga tuyên bố sẽ không công nhận bất cứ kết quả nào về vụ Skripal, nếu không được điều tra chung.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp